Xin visa du học Canada mất bao lâu?

21 December 2022
blog image

Canada luôn nổi tiếng bởi chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Vì vậy, chẳng có gì lạ khi du học Canada luôn là lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam. Nhưng trước khi nộp hồ sơ du học, bạn cần làm thủ tục xin visa. Vậy xin visa du học Canada mất bao lâu? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

xin visa du học canada mất bao lâu

1. Tổng quan về du học Canada

xin visa du học canada mất bao lâu
Canada luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên

Canada là một quốc gia nằm ở Bắc Mỹ và có diện tích lớn thứ hai trên thế giới. Với sự ổn định chính trị, phát triển kinh tế cùng sự thân thiện của con người nơi đây, xứ sở lá phong là một đất nước rất đáng sống. Với visa du học canada trong tay.

Giáo dục ở Canada luôn được ưu tiên số 1, được chú trọng đầu tư phát triển với chất lượng tốt nhất. Chính phủ nước này đã đầu tư để phát triển chiến lược giáo dục quốc tế nhằm xây dựng Canada thành đất nước được lựa chọn để học tập, nghiên cứu hàng đầu thế giới.

Canada sở hữu trên 95 trường đại học nổi tiếng về chất lượng giảng dạy, nghiên cứu. Vì thế, bằng cấp ở đây được công nhận toàn cầu. Thêm vào đó, Chính phủ Canada khuyến khích các chương trình học bổng, các quỹ học bỗng tạo điều kiện cho du học sinh có học lực xuất sắc được tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên còn được tạo điều kiện tìm việc làm ổn định, định cư tại Canada. 

Trên đây là những lý do mà chương trình du học Canada luôn có sức hút đặc biệt với các học sinh, sinh viên Việt Nam. Du học là một chặng đường dài nên bạn cần rất nhiều thời gian để tìm hiểu cũng như chuẩn bị mọi thứ, đặc biệt quan trọng chính là visa du học. Vậy mất bao lâu để chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada? Cùng Instulink tìm hiểu ở phần tiếp theo đây.

2. Thời gian chuẩn bị hồ sơ

xin visa du học canada mất bao lâu
Chuẩn bị hồ sơ là bước quan trọng, cần nhiều thời gian chuẩn bị từ sớm và kỹ lưỡng

2.1 Chuẩn bị học bạ

Để có thể đủ điều kiện nộp visa du học Canada, bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu đầu vào của trường bạn muốn theo học. Tùy vào khu vực, trường, bậc học, ngành học bạn chọn mà có từng yêu cầu khác nhau. Nhưng việc xây dựng một bảng điểm đẹp từ sớm sẽ là một điểm cộng lớn trong hồ sơ xin visa du học của bạn.

Các trường thường yêu cầu học bạ, bảng điểm trong vòng 2-3 năm học gần nhất (bằng THCS, THPT & Đại học). Vì vậy, nếu bạn có dự định du học, hãy chuẩn bị ngay từ bây giờ, học hành chăm chỉ để có một kết quả tốt, điểm GPA cao để có nhiều cơ hội, lựa chọn vào các trường nổi tiếng ở Canada.

2.2 Thi IELTS

Ở Canada, khi du học bậc dưới đại học, cao đẳng, bao gồm: Trung học phổ thông, Trung học cơ sở và Tiểu học bạn sẽ không cần phải có chứng chỉ IELTS mà chỉ cần đảm bảo điểm học trung bình trên 6.5.

Nếu bạn muốn đến Canada để học, bạn bắt buộc đáp ứng IELTS 5.5 ở bậc cao đẳng; còn chương trình đại học thì tiêu chuẩn cao hơn khi IELTS phải đạt 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0) 

Bạn cần đầu tư thời gian để ôn luyện IELTS. Việc bạn dành từ 4 đến 6 tháng để tập trung thi IELTS cho một mức điểm mơ ước là điều hoàn toàn bình thường nếu bạn đã có nền tảng tiếng Anh, nếu không bạn cần nhiều thời gian hơn cho chứng chỉ này.

Chứng chỉ IELTS chính là điều kiện tiên quyết trong hồ sơ du học Canada của bạn. Vì vậy, việc chuẩn bị vốn tiếng Anh thật tốt sẽ có lợi cho du học sinh rất nhiều và là một điểm cộng cho việc xin visa.

2.3 Tham gia các hoạt động ngoại khóa

xin visa du học canada mất bao lâu
Hoạt động ngoại khóa là điểm cộng giúp bạn nổi bật hơn so với các hồ sơ khác

Thực tế, các bộ phận tuyển sinh không chỉ quan tâm tới điểm số, thành tích của bạn mà còn quan tâm đến những hoạt động khác ngoài giờ lên lớp. Chính vì vậy mà hoạt động ngoại khóa có thể trở thành “vũ khí” giúp bạn nổi bật hơn so với những hồ sơ du học khác.

Bạn sẽ có cơ hội chứng minh bản thân có nhiều kỹ năng mềm như: quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tổ chức,… khi vừa có kết quả tốt trong học tập, vừa tham gia trải nghiệm các hoạt động bên ngoài.

Những hoạt động phổ biến thường là tổ chức trong lớp học, tình nguyện, thể thao, nghệ thuật,… Nếu bạn muốn hồ sơ đẹp, thu hút được sự chú ý của ban tuyển sinh thì hãy tham gia ngay từ bây giờ, tích lũy thật nhiều kinh nghiệm qua các hoạt động ngoại khóa.

2.4 Chuẩn bị các giấy tờ liên quan

Bạn cần nhiều thời gian để chuẩn bị các loại giấy tờ làm thủ tục xin visa du học Canada.

Hộ chiếu

Thủ tục làm hộ chiếu hết sức đơn giản, vấn đề chỉ là thời gian chờ làm thủ tục và thời gian nhận được hộ chiếu. 

Thời gian xử lý đơn xin hộ chiếu được nộp tại Canada: 10 ngày làm việc (đối với hồ sơ nộp trực tiếp tại văn phòng hộ chiếu) 20 ngày làm việc (đối với các đơn nộp trực tiếp tại điểm dịch vụ của Service Canada) 20 ngày làm việc (đối với hồ sơ nộp qua đường bưu điện).

Chứng minh tài chính

Đây là một phần quan trọng trên hành trình xin visa du học Canada bởi nó cho thấy khả năng chi trả cho toàn bộ khóa học của bạn, gia đình bạn. Bạn phải thu thập các loại giấy tờ gồm:

  • Báo cáo ngân hàng trong 6 tháng, tài khoản phải tiết kiệm tương đương khoảng 30.000 CAD, đủ tiền để trang trải cho một năm học tập bao gồm chi trả học phí và sinh hoạt phí. 
  • Báo cáo ngân hàng từ cha mẹ hoặc người thân..

Ngoài ra bạn còn phải chụp ảnh lý lịch tư pháp, khám sức khỏe,… chuẩn bị nhiều loại giấy tờ liên quan và dịch thuật hết sang tiếng Anh.

3. Thời gian xét duyệt 

xin visa du học canada mất bao lâu
Thời gian xét duyệt visa du học Canada

Thời gian xét duyệt visa du học Canada là 12 tuần. Thông tin này được cập nhật gần nhất vào ngày 22 tháng 11 năm 2022, truy cập vào trang web Chính phủ Canada nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin.

Lưu ý: 

Xin visa du học Canada mất bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

  • Nếu bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và rõ ràng, thời gian xét hồ sơ của Lãnh sự quán sẽ nhanh chóng hơn. Ngược lại, nếu thiếu hồ sơ, bạn phải mất nhiều thời gian hơn.
  • Nếu bạn đã xin visa ở nhiều nước khác, việc xét visa lần này sẽ dễ dàng và nhanh hơn
  • Lượng hồ sơ nộp vào lãnh sự quán Canada thời điểm đó vì mỗi năm Canada tiếp nhận một lượng du học sinh khá đông khiến kéo dài thời gian xét duyệt.

Nếu hồ sơ của bạn vẫn chưa xét duyệt bạn nên chủ động liên lạc bằng email, bằng gọi điện để hỏi về tình hình hồ sơ để được Lãnh sự quán cân nhắc và hồi âm lại.

Việc xin visa du học mất rất nhiều thời gian và gặp nhiều khó khăn, do đó sẽ tốt hơn nếu bạn tìm đến những trung tâm tư vấn du học Canada uy tín như Instulink để được hỗ trợ kỹ càng.

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có được nhiều thông tin bổ ích trên hành trình du học của mình . Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy nhanh chóng liên hệ với Instulink để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây.

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

8 Điều cần biết khi khám sức khỏe du học Canada

27 October 2022
Khám sức khỏe là một trong những yếu tố bắt buộc khi bạn du học ở bất kỳ quốc gia nào. Dưới đây là những điều bạn cần biết khi khám sức khỏe du học Canada. phải hiểu được quy định của nước sở tại khám sức khỏe luôn là bắt buộc cho chúng ta muốn [...]

Tổng chi phí du học Canada mà phụ huynh nhất định phải biết

27 October 2022
Nếu bạn còn thắc mắc về tổng chi phí du học Canada thì Instulink sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này. Chi phí du học vốn là một con số khá lớn và không cố định mà sẽ phụ thuộc vào từng cá nhân, thành phố cư trú, bậc học,… Nhưng nếu bạn biết [...]

Du học Canada vừa học vừa làm với chương trình CO-OP

25 October 2022
Du học Canada vừa học vừa làm là chương trình được rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn theo học. Nhưng du học Canada với chương trình như thế này thì sẽ phải có những điều kiện gì? Hãy cùng để Instulink giúp bạn tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay. 1.Tổng quan [...]

Bản tin Visa