Đào tạo phỏng vấn

24 May 2022
blog image

Đào tạo phỏng vấn

Công ty TNHH Quốc tế Instulink – Một trong những đơn vị uy tín hàng đầu Việt Nam về dịch vụ tư vấn du học. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn được đào tạo bài bản sẽ mang đến cơ hội cho học sinh, sinh viên Việt Nam du học thành công.

Instulink thấu hiểu những mong muốn và nguyện vọng của các bạn học sinh, sinh viên và luôn sẵn sàng chia sẻ mọi khó khăn, thuận lợi với các bạn. Và với kinh nghiệm của Instulink, chúng tôi sẽ hỗ trợ học sinh, sinh viên thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa với tỷ lệ lên đến 95%. Và phỏng vấn visa cũng là phần quan trọng nhất để bạn chinh phục visa thành công.

Tại sao cần chuẩn bị phỏng vấn

Phỏng vấn xin visa là phần quan trọng nhất trong toàn bộ quá trình xin visa. Mặc dù học sinh, sinh viên đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ đẹp và đáp ứng tất cả các tiêu chí nhưng vẫn có thể bị từ chối. Biết sẽ làm gì và chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn xin thị thực sẽ có rất nhiều khác biệt nếu bạn không chuẩn bị.

Đừng quá lo lắng làm bạn mất tự tin. Điều bạn có thể làm trước phỏng vấn là chuẩn bị thật kỹ và mang theo tự tin của mình. Với một bộ hồ sơ đẹp, lý do chính đáng và trả lời tự tin thì chắc chắn sẽ mang lại thành công cao. Việc chuẩn bị cho buổi phỏng vấn sẽ giúp bạn trả lời tự tin hơn, tránh các lỗi trong câu trả lời, phong cách, tác phong và các giấy tờ cần thiết. Vậy cần chuẩn bị những gì khi đi phỏng vấn?

Mẹo chuẩn bị phỏng vấn

Để buổi phỏng vấn diễn ra suôn sẻ thì bận cần nhớ 3 điều:

  • Bạn thực sự muốn đi du du học để học hỏi thêm kiến thức và kinh nghiệm cho bản thân
  • Bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho học phí cũng như sinh hoạt phí khi bạn đến đất nước của họ
  • Bạn có nguyện vọng trở về Việt Nam phục vụ cho đất nước sau khi đã học xong.

Chuẩn bị tâm lý thoải mái, tự tin

Xác định rõ đối tượng mình sẽ tiếp xúc là viên chức lãnh sự quán, chịu trách nhiệm phỏng vấn visa. Họ sẽ hỏi bạn những câu liên quan đến học tập, tài chính, dự định tương lai… bằng tiếng Việt  hoặc bằng tiếng Anh trong thời gian rất ngắn (3-10 phút).

Bạn hãy suy nghĩ đây là một cuộc trò chuyện bình thường. Theo hướng như vậy trước hết chính các bạn sẽ có một tâm lý thoải mái hơn, bình tĩnh hơn và chắc chắn sẽ tự tin hơn. Tự tin đã là thành công 50% rồi đấy!

Chuẩn bị và sắp xếp hồ sơ phỏng vấn

Việc sắp xếp hồ sơ phỏng vấn sẽ không theo một khuôn mẫu nào bắt buộc, tùy vào cách sắp xếp của mỗi người, miễn sao hồ sơ của bạn được gọn gàng, ngăn nắp thuận tiện cho chính bạn là được, để khi một viên lãnh sự quán nào cung cấp các loại giấy tờ thì bạn có thể đáp ứng ngay, nhằm tránh việc phải lụt lọi giấy tờ để làm mất thời gian của hai bên.

Trang phục gọn gàng, chỉnh tề

Có thể nói trang phục là một hình ảnh trực quan của bạn. Vì thế, mà ngày nay để lựa chọn cho mình một trang phục phù hợp để đi phỏng vấn du học, việc làm, xin visa…rất phức tạp so với trước đây.

Nên trả lời bằng tiếng Anh

Cố gắng luyện tập tiếng Anh tốt nhất để bạn có thể trình bày rõ ràng, súc tích, chính xác nhất những dự định và kế hoạch của mình tại đất nước của họ.

Kế hoạch của bản thân

Hãy nêu kế hoạch của bạn một cách ngắn gọn và rõ ràng để các viên chức trong buổi phỏng vấn có thể cảm nhận được sự chân thành và tha thiết muốn đi của bạn trong từng lời nói.

Kế hoạch rõ ràng, chi tiết và đầy tính thuyết phục

Tìm hiểu thật kỹ ngành học, nơi bạn sẽ, những cái lợi mà bạn sẽ có được, dự định sau khi kết thúc chuyến đi, mục tiêu phát triển nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam… để thuyết phục viên chức trong buổi phỏng vấn.

Chuẩn bị các câu hỏi và câu trả lời có thể bị hỏi

Các câu hỏi như: “Bạn đã đi bao nhiêu quốc gia?”, “Tại sao bạn lại chọn Mỹ/Canada/Anh/Úc/New Zealand?”, “Bạn cảm thấy Mỹ/Canada/Anh/Úc/New Zealand như thế nào?”, “Bạn dự định ở lại Mỹ/Canada/Anh/Úc/New Zealand bao lâu?”, “Sau khi trở về bạn sẽ làm gì?”,…

Chứng minh bạn sẽ quay về nước

Hãy cho họ thấy rằng đất nước của bạn rất tốt, rất đẹp và phát triển thật đấy, nhưng chắc chắn bạn sẽ trở về Việt Nam với những lý do hết sức thuyết phục của mình. Ví dụ, trở về để tiếp quản việc kinh doanh của gia đình,….

Tài chính rõ ràng, chứng minh được tiềm lực kinh tế gia đình

Hồ sơ xin visa được đánh giá cao khi có thông tin tài chính đầy đủ, rõ ràng, kiểm chứng được, có nguồn gốc rõ ràng. Tình trạng tài chính của gia đình sẽ là yếu tố đầu tiên để được xét duyệt và làm cho cuộc phỏng vấn thành công bước đầu.

Nếu là thị thực du học gia đình bạn phải trình bằng chứng cho thấy họ có đủ tiền trả học phí và những chi phí khác cho bạn khi học và sinh sống. Và điều kiện tài chính của bạn phải chứng minh sau khi bạn tốt nghiệp sẽ về nước để làm việc.

Và với phương châm đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu, ISL luôn tự tin sẽ là người bạn đồng hành tốt nhất của các bạn trong bước đường tìm kiếm tri thức cũng như lập nghiệp, định cư tại các quốc gia trên thế giới.

Tin tức liên quan

Bản tin Visa