Hướng dẫn cách xin visa du học Úc chi tiết nhất

23 May 2023
blog image

Nếu bạn muốn du học tại Úc, thì việc xin visa là một bước quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, đối với nhiều người, cách xin visa du học Úc vẫn còn là một điều bí ẩn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về quy trình xin visa du học Úc, những điều cần lưu ý để không gặp khó khăn trong quá trình có được tấm vé này.

cách xin visa du học úc

1.Hướng dẫn cách xin visa du học Úc chi tiết nhất

cách xin visa du học úc
Xin visa Úc là một trong những việc quang trọng quá trình du học của bạn

Bước 1: Tìm hiểu kĩ về thời khóa biểu của các năm học tại Úc

Giấy Xác nhận ghi danh (CoE) là một yêu cầu bắt buộc để xin visa du học Úc. Điều này đặc biệt quan trọng đối với chính phủ Úc trong việc kiểm soát chất lượng giáo dục và quản lý đội ngũ sinh viên quốc tế. Vì vậy, du học sinh cần chuẩn bị sẵn CoE cho mỗi khóa học đăng ký.

Nếu bạn đăng ký học tập tại Úc, bạn sẽ được nghỉ giữa các kỳ học trong khoảng 3-4 tuần. Tuy nhiên, thời gian nghỉ hè giữa các năm học không vượt quá hai tháng. Với các năm học thường kết thúc vào tháng 11 và bắt đầu lại vào tháng 2 năm sau, sinh viên có thể linh động ở lại Úc đợi năm học mới hoặc trở về nước để thăm gia đình trong khoảng thời gian này.

Trong thời gian nghỉ giữa các kỳ học, các bạn sinh viên có thể dành thời gian để khám phá và trải nghiệm đất nước Úc. Tuy nhiên, phụ huynh cần lưu ý các chi phí liên quan. Tìm hiểu về lịch trình và nơi ở cho các con của mình, đặc biệt là với các học sinh dưới 18 tuổi. Để bắt đầu quá trình xin visa du học Úc, du học sinh cần trước tiên tìm hiểu về trường học, khoá học mình đăng ký theo học. Việc này giúp các bạn có đầy đủ thông tin về thời gian học tập tại Úc và tránh bị nhầm lẫn trong việc sắp xếp lịch trình cá nhân.

Bước 2: Làm thủ tục, nhận thư mời nhập học và đặt cọc học phí

Sau khi đáp ứng được các yêu cầu để được trở thành học sinh/sinh viên của trường, bạn sẽ nhận được thư mời nhập học (Offer Letter) chứa đầy đủ thông tin về hồ sơ cá nhân, ngày nhập học và chuyên ngành học cũng như chi phí phải trả cho trường.

Nếu đồng ý với các thông tin và yêu cầu ghi trên Offer Letter, bạn cần thực hiện thủ tục đóng học phí cho trường. Sau đó sẽ nhận được eCoE – xác nhận theo học – từ trường. ECoE là yêu cầu bắt buộc để nộp hồ sơ xin visa du học Úc.

Số tiền đặt cọc có thể khác nhau tùy theo trường, chương trình học, thông thường sẽ được trừ vào tổng học phí của bạn. Hãy chắc chắn đọc kỹ và tuân thủ hướng dẫn của trường về cách đặt cọc, thời hạn thanh toán. Việc đặt cọc học phí sẽ đảm bảo rằng bạn có một vị trí học tập được đảm bảo, sẵn sàng để tiếp tục các bước tiếp

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Úc

cách xin visa du học úc
Chuẩn bị những giấy tờ trong bộ hồ sơ xin visa du học Úc

Khi chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Úc, có một số bước quan trọng cần được thực hiện để đảm bảo quá trình xin visa diễn ra thuận lợi. Dưới đây là một số gợi ý để bạn có thể bắt đầu:

 

Loại giấy tờ Chi tiết
Giấy tờ & sơ yếu lý lịch 
 • 4 hình thẻ 4x6cm chụp trong vòng 2 tháng
 • Hộ chiếu có giá trị ít nhất 6 tháng tính từ ngày nộp đơn
 • Sơ yếu lý lịch được xác nhận bởi chính quyền địa phương
 • Bản sao giấy khai sinh được công chứng
 • Bản sao sổ hộ khẩu có đầy đủ các trang được công chứng bởi cơ quan địa phương
 • Giấy đăng ký kết hôn (nếu có)
 • Giấy chứng nhận mua bảo hiểm y tế cho suốt thời gian học
 • Đối với học sinh dưới 18 tuổi, cần có thư xác nhận và sơ yếu lý lịch của người giám hộ.
Các mẫu đơn
 • Mẫu đơn xin visa du học, tùy thuộc theo loại hình visa
 • Tờ khai chi tiết về thân nhân
Trình bày kế hoạch học tập GTE 
 • Lý do lựa chọn du học tại Úc
 • Dự định sau khi học xong là gì?
 • Thỏa mãn các yêu cầu về điều kiện chứng minh cho từng loại visa 
Các chứng chỉ thỏa điều kiện xin visa
 • Thư mời nhập học của 1 Trường tại Úc được công nhận
 • Giấy tờ chứng minh đương đơn của đương đơn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học
 • Các văn bằng, chứng chỉ và bảng điểm trong suốt quá trình học tập và làm việc tại Việt Nam (bản sao, chứng thực)
 • Các bằng chứng chứng minh đương đơn   đã đi làm (nếu có)
Chứng minh khả năng tài chínhChứng minh cho việc đương đơn hoặc người bảo lãnh có đủ khả năng chi trả mọi chi phí liên quan đến học tập và sinh hoạt tại Úc:
 • Sổ tiết kiệm
 • Giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản
 • Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập

Bước 4: Khám sức khoẻ và nộp hồ sơ xin visa du học Úc

Trước khi nộp hồ sơ vào Lãnh sự quán Úc, bạn sẽ cần phải tham gia khám sức khoẻ để đảm bảo sức khoẻ của bạn đủ tốt để theo học tại Úc trong suốt thời gian học tập. Trong trường hợp bạn mắc bệnh khó chữa hoặc có khả năng lây lan, bạn có thể được yêu cầu điều trị trước khi hồ sơ được xét duyệt.

Bước 5: Phỏng vấn visa du học Úc

cách xin visa du học úc
Phỏng vấn visa là một bước khá quang trọng trong quá trình xin visa của bạn

Tùy thuộc vào từng loại hồ sơ, nếu hồ sơ được chứng minh giấy tờ rõ ràng thì Đại sứ quán Úc sẽ không yêu cầu phỏng vấn visa. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cần kiểm tra lại thông tin, phỏng vấn visa du học Úc sẽ kéo dài từ 15 đến 30 phút, hoặc lâu hơn nếu hồ sơ có nhiều thiếu sót. 

Phỏng vấn visa sẽ giúp Đại sứ quán hiểu rõ hơn về những thông tin chưa rõ ràng trong hồ sơ của bạn. Vì vậy, trước khi phỏng vấn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ thông tin cá nhân, mục đích học tập, kế hoạch sau khi kết thúc chương trình du học.

Thông thường, nếu được yêu cầu phỏng vấn visa du học Úc, Đại sứ quán sẽ phỏng vấn bạn qua điện thoại và bằng Tiếng Việt. Bạn cần sẵn sàng và hẹn lịch phỏng vấn khác nếu cuộc gọi đến vào lúc bạn không trả lời được

Bước 6: Nhận thông báo kết quả cấp visa du học Úc và chuẩn bị cho thủ tục nhập học

Tùy thuộc vào trường hợp, nếu visa của bạn được chấp nhận, thời hạn của nó sẽ phù hợp với thời gian khoá học tại Úc. Ngay khi nhận được thông báo về việc cấp visa, bạn nên sẵn sàng chuẩn bị các hồ sơ cần thiết để tiến hành thủ tục nhập cảnh và bắt đầu học tập.

2.Hướng dẫn gia hạn thời gian du học Úc

cách xin visa du học úc
Gia hạn thời gian visa du học khi visa bạn đã hết thời hạn

Các bạn cần lưu ý rằng ở Úc không có thủ tục xin gia hạn visa dựa trên cơ sở visa cũ. Thay vào đó, khi visa của bạn hết hạn, bạn phải xin visa mới để tiếp tục du học. Nếu visa của bạn hết hạn nhưng khoá học của bạn vẫn còn hoặc bạn muốn học một khoá học khác, bạn sẽ cần phải xin lại visa du học Úc và có thể làm thủ tục này ở trong hoặc ngoài Úc.

Các bạn cũng cần lưu ý rằng khi visa hết hạn, bạn chưa xuất cảnh khỏi Úc hoặc không làm thủ tục xin gia hạn visa trong vòng 28 ngày, bạn sẽ bị coi là nhập cư trái phép và có thể bị trục xuất khỏi Úc.

Để xin visa mới, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu gốc còn hạn.
 • Visa du học Úc cũ.
 • Bảng điểm và thành tích học tập của bạn tại trường bạn đã học tại Úc.
 • Hộ khẩu và giấy khai sinh.
 • Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình của người thân.
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính được yêu cầu.

3. Lệ phí xin visa khi du học Úc là bao nhiêu?

Cụ thể, lệ phí xin visa du lịch Úc là khoảng 3.5 triệu VND, bao gồm các loại phí sau đây:

 • Phí thị thực: 135 AUD/người, tương đương với khoảng 2,390,000đ.
 • Phí cung cấp mẫu sinh trắc học (bao gồm lấy dấu vân tay và chụp hình theo yêu cầu của Đại sứ quán/Lãnh sự quán): 435,000đ/người và nếu là người đi phụ thuộc thì phí chỉ là 304,000đ.
 • Phí nộp hồ sơ: 435,000đ/người và 304,000 VND với người phụ thuộc.
 • Phí nộp bổ sung hồ sơ (nếu bạn cần bổ sung hồ sơ): 304,000đ/người.

Tổng kết lại, quá trình xin visa du học Úc có thể đáng lo ngại, nhưng với chuẩn bị kỹ lưỡng, tuân thủ quy trình, bạn có thể tăng khả năng thành công. Điều quan trọng là không ngần ngại hỏi đáp và tìm hiểu thông tin từ các nguồn đáng tin cậy. Với sự chuẩn bị tốt, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm hành trình du học tuyệt vời tại Úc.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cho về việc “cách xin visa du học Úc” thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ Instulink để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất nhé!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Điều bạn cần biết khi săn học bổng du học Úc ngành điện

11 September 2023
Quan tâm học bổng du học Úc ngành điện, bạn phải biết sơ lược về lĩnh vực này. Thông qua bài viết này, bạn sẽ trả lời được cho những câu hỏi sau: Ngành điện là gì? Những công việc có thể làm khi theo đuổi ngành này? Những trường nào nổi tiếng về đào [...]

Xin học bổng du học Úc cần những gì? Săn học bổng có khó không?

8 September 2023
Để trả lời được cho câu hỏi “xin học bổng du học Úc cần những gì?” bạn cần biết rõ điều kiện của bậc học tương ứng với bản thân. Từ đó đánh giá và biết được mình cần làm gì để có thể xin được học bổng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết [...]

Muốn săn học bổng du học Úc toàn phần cần biết những gì?

7 September 2023
Để tăng tỷ lệ săn học bổng du học Úc toàn phần thành công, bạn cần nắm rõ yêu cầu, các suất được tổ chức và những điều cần chuẩn bị. Nhờ vào cái nhìn tổng thể cũng như điều kiện của từng đối tượng, quỹ học bổng, bạn sẽ dễ dàng biết được bản [...]

Bản tin Visa