Du học Canada vừa học vừa làm với chương trình CO-OP

25 October 2022
blog image

Du học Canada vừa học vừa làm là chương trình được rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn theo học. Nhưng du học Canada với chương trình như thế này thì sẽ phải có những điều kiện gì? Hãy cùng để Instulink giúp bạn tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay.

du học canada vừa học vừa làm

1.Tổng quan về du học Canada vừa học vừa làm và chương trình CO-OP

1.1 Như thế nào là du học Canada vừa học vừa làm 

du học canada vừa học vừa làm
Du học Canada vừa học vừa làm là gì?

du học canada

Hầu hết các quốc gia đều cho phép các sinh viên quốc tế được đi làm thêm và Canada cũng như vậy. Thậm chí ở xứ sở Lá Phong du học sinh được tạo điều kiện đi làm thêm để tích lũy thêm kinh nghiệm cũng như có thêm thu nhập để trang trải cho chi phí học tập của mình bằng rất nhiều chương trình vừa học vừa làm.

Chương trình vừa học vừa làm khi du học Canada gồm 3 loại hình chính:

– Chương trình CO-OP (thực tập hưởng lương) dành cho sinh viên Cao đẳng, Đại học trở lên. Có nhiều trường Đại học ở Canada triển khai các chương trình học 8 tháng và trong đó là 4 tháng thực tập có lương.

– Chương trình chứng chỉ nghề, mặc dù khá hay nhưng chương trình này không được nhiều du học sinh quan tâm do những hạn chế về chính sách  ít du học sinh quan tâm do những hạn chế về chính sách Visa để làm hồ sơ du học Canada.

– Chương trình làm thêm ngoài giờ học cho các du học sinh hiện đang sống và học tập tại Canada. Sinh viên quốc tế được phép đi làm thêm 20 giờ/tuần và vào các kỳ nghỉ thì có thể làm toàn thời gian.

1.2 Chương trình CO-OP là gì?

Trong những chương trình vừa học vừa làm tại Canada thì chương trình CO-OP (thực tập hưởng lương) là phổ biến và được nhiều sinh viên quốc tế yêu thích nhất.

CO-OP được viết tắt của từ Co-operative Education Programs. Đây là một khóa học đặc biệt trong chương trình du học Canada vừa học vừa làm nhằm giúp các sinh viên có cơ hội được tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm và áp dụng được các lý thuyết học được vào thực tiễn. Bởi khi theo học chương trình này sinh viên không chỉ được học lý thuyết ở trên giảng đường mà còn được phép làm việc tại các công ty uy tín.

Chương trình vừa học vừa làm CO-OP thường sẽ được kết hợp xen kẽ với các học kỳ chính khóa và kéo dài toàn thời gian. Tuy nhiên, cũng có một số trường cho phép sinh viên thực tập Part-time với thời gian là 20h/tuần và kéo dài khoảng 4 tháng.

2. Ưu điểm của việc du học Canada vừa học vừa làm với chương trình CO-OP

du học canada vừa học vừa làm
Ưu điểm của chương trình CO-OP

Các bạn sinh viên quốc tế khi tham gia chương trình CO-OP sẽ nhận được những lợi ích như:

– Giúp bạn có cơ hội được áp dụng những lý thuyết học trên trường vào công việc thực tiễn. Từ đó bạn có thể hiểu được các kiến thức sâu hơn và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm trong công việc.

– Nếu làm tốt thì bạn sẽ có cơ hội được vào làm chính thức tại những công ty, doanh nghiệp nơi bạn thực tập hoặc dễ dàng xin việc hơn sau khi tốt nghiệp.

– Trong quá trình thực tập bạn cũng có thể mở rộng được các mối quan hệ của của mình, học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích và làm quen dần với cách thức, tác phong trong một môi trường làm việc thực thụ, chuyên nghiệp.

– Làm thực tập cũng chính là lúc bạn được trang bị những kỹ năng thực tế cần thiết cho chuyên ngành học và công việc sau này của bản thân.

– Thu nhập của việc thực tập theo chương trình CO-OP cũng cao hơn những công việc làm thêm thông thường. Các sinh viên có thể nhận tới 27 CAD/giờ với công việc thực tập cao hơn khoảng từ 15-25 CAD/giờ so với mức bình thường.

– Chương trình du học Canada vừa học vừa làm – CO-OP thường nằm trong danh sách ưu tiên định cư nên nếu bạn muốn định cư tại Xứ sở Lá Phong thì đây là một cơ hội giúp bạn có thêm điểm cộng.

3. Điều kiện du học Canada theo chương trình CO-OP

Với du học sinh mong muốn học chương trình cao đẳng: 

– Nếu Tốt nghiệp THPT thì điểm trung bình phải từ 6.5 trở lên 

– IELTS từ 6.0 trở lên và không có kỹ năng nào dưới 6.0 (Nhưng nếu bạn đi theo diện miễn chứng minh tài chính thì có thể chưa cần đến IELTS)

Với du học sinh mong muốn theo chương trình đại học:

– Nếu Tốt nghiệp THPT thì điểm trung bình phải từ 6.5-7.0 trở lên

– IELTS từ 6.0–6.5 trở lên và không kỹ năng nào được dưới 6.0

Với du học sinh mong muốn học chương trình thạc sĩ:

– Phải tốt nghiệp Đại học chuyên ngành liên quan

– Điểm GPA từ 6.5 trở lên

– IELTS từ 6.5 trở lên

– Một số ngành còn yêu cầu phải có GMAT/GRE hoặc kinh nghiệm làm việc liên quan

Việc chứng minh tài chính khi đi theo diện vừa học vừa làm – CO-OP còn sẽ phụ thuộc vào trường và ngành nghề bạn chọn. Bạn nên tham khảo các chính sách du học Canada chứng minh tài chính để hiểu rõ hơn nhé!

du học canada vừa học vừa làm
IELTS là một trong những điều kiện cần thiết để được học chương trình CO-OP

4. Các trường và ngành có chương trình CO-OP

Không phải trường nào hay ngành nghề nào cũng có chương trình du học Canada vừa học vừa làm – CO-OP. Để theo học chương trình này bạn sẽ phải chọn những trường và ngành nghề có áp dụng hình thức này. Sau đây là một số trường và ngành mà bạn có thể tham khảo như:

– University of Manitoba (Manitoba): Kinh doanh quốc tế, Marketing, Kế toán, Quản lý chuỗi cung ứng, Quản trị nhân lực, Tài chính,…

– Simon Fraser University (British Columbia): Y tế, Y sinh, Truyền thông, Giáo dục, Kinh doanh, Môi trường, Kỹ thuật, Khoa học máy tính, Nghệ thuật và khoa học xã hội.

– Thompson Rivers University (British Columbia): Thiết kế, Du lịch khách sạn, Kinh tế, Khoa học máy tính.

– Vancouver Island University (British Columbia): Vật lý, Kỹ thuật, Khoa học máy tính, Quản lý khách sạn du lịch, Quản lý thể thao và giải trí, Nghệ thuật nấu ăn,…

– Camosun College (British Columbia): Cơ khí, Xây dựng dân dụng, Quản lý Khách sạn nhà hàng, Quản trị kinh doanh, Truyền thông ứng dụng, Môi trường, Máy tính, Kỹ sư điện,…

– Cùng một số trường khác như University of Victoria, Centennial College, Algonquin College, Douglas College, Seneca College.

5. Chi phí học tập của chương trình CO-OP

du học canada vừa học vừa làm
Chi phí du học Canada vừa học vừa làm với chương trình CO-OP sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Chi phí du học Canada vừa học vừa làm theo chương trình CO-OP chủ phụ thuộc vào học phí của ngành và trường học mà bạn chọn. Nhưng thông thường tổng chi phí sẽ dao động trong khoảng 38.000 – 58.000 CAD/ năm tùy vào khu vực bạn ở. Nó có thể sẽ bao gồm những khoản phí sau đây:

– Học phí cao đẳng: Tầm 10,000 – 20,000 CAD/ năm học

– Học phí đại học: Tầm 18,000 – 25,000 CAD/ năm học

– Bảo hiểm y tế: Tầm 500 – 600 CAD/ năm (một số nơi được miễn phí như Manitoba)

– Chi phí sinh hoạt: Tầm 10,000 – 12,000 CAD/ năm

Hy vọng bài viết trên đây của Instulink đã giúp các bạn tìm thấy được một sự lựa chọn du học mới hay có thêm những thông tin cần thiết về chương trình du học Canada vừa học vừa làm – CO-OP. Và nếu bạn có những thắc mắc nào về việc du học thì hãy nhanh chóng liên hệ với Instulink để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nha!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Xin visa du học Canada mất bao lâu?

21 December 2022
Canada luôn nổi tiếng bởi chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Vì vậy, chẳng có gì lạ khi du học Canada luôn là lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam. Nhưng trước khi nộp hồ sơ du học, bạn cần làm thủ tục xin visa. Vậy xin visa du học Canada [...]

8 Điều cần biết khi khám sức khỏe du học Canada

27 October 2022
Khám sức khỏe là một trong những yếu tố bắt buộc khi bạn du học ở bất kỳ quốc gia nào. Dưới đây là những điều bạn cần biết khi khám sức khỏe du học Canada. phải hiểu được quy định của nước sở tại khám sức khỏe luôn là bắt buộc cho chúng ta muốn [...]

Tổng chi phí du học Canada mà phụ huynh nhất định phải biết

27 October 2022
Nếu bạn còn thắc mắc về tổng chi phí du học Canada thì Instulink sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này. Chi phí du học vốn là một con số khá lớn và không cố định mà sẽ phụ thuộc vào từng cá nhân, thành phố cư trú, bậc học,… Nhưng nếu bạn biết [...]

Bản tin Visa