Điều kiện du học Úc 2023 mới nhất hiện nay

21 February 2023
blog image

Nước Úc luôn là điểm đến mơ ước và thu hút số lượng lớn du học sinh quốc tế mỗi năm trên 1 triệu học sinh, sinh viên. Nhưng để được học tập và sinh sống tại đây thì bạn cần phải nắm được tất cả các điều kiện du học Úc 2023. Hãy cùng Instulink tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Điều kiện du học Úc 2023

1. Tại sao nên du học Úc

Trước khi tìm hiểu về các điều kiện du học Úc chúng ta hãy khám phá những lý do mà bạn nên chọn Xứ sở Chuột túi để làm nơi dừng chân cho hành trình du học của bản thân.

Điều kiện du học Úc 2023
Chương trình giảng dạy chất lượng và thực tế

Úc nổi tiếng với các chương trình đào tạo thực tế được xây dựng bởi các chuyên gia trong ngành theo từng lĩnh vực cụ thể. Tất cả các khóa học ở đây đều được thiết kế dựa trên những nhu cầu thực tế của xã hội. Đặc biệt, phải phù hợp với định hướng phát triển của quốc gia trong tương lai.

Nếu bạn đã xác định rằng bản thân sẽ đi du học Úc thì cứ yên tâm về việc tìm kiếm việc làm trong tương lai. Với chương trình giảng dạy chất lượng theo sát thực tế tại đây thì việc tìm được cho mình một vị trí tốt trong những công ty hàng đầu với mức lương cao là điều không quá khó. 

Và khi du học tại đây, nếu đi từ cấp 3 bạn sẽ được định hướng, tư vấn nghề nghiệp rõ ràng, đảm bảo rằng bạn sẽ không phải lo lắng về tình trạng học không có mục tiêu. 

2. Bằng cấp tại Úc được công nhận trên toàn cầu

Các tấm bằng, chứng chỉ bạn nhận tại Úc đều có giá trị cao và đa công nhận trên toàn cầu. Đặc biệt, khi du học Úc cấp 3 thì bằng THPT của bạn sẽ được công nhận trên toàn thế giới. Chính vì thế, bạn có thể xin nhập học ở bất kỳ trường nào mà không chỉ riêng ở Úc hay Việt Nam.

Hầu hết các trường đại học tại Úc đều nằm trong Top những trường tốt nhất thế giới. Đặc biệt là các trường Top G8 thì luôn nằm trong bảng xếp hạng Top 50 – 100 trường đại học hàng đầu thế giới.

Điều kiện du học Úc 2023
Chi phí du học Úc hợp lý, cơ hội việc làm, định cư rộng mở

Chất lượng giáo dục tại Úc thì gần như ngang bằng với các nền giáo dục lớn như Anh, Mỹ. Nhưng chi phí du học Úc thì rẻ hơn khá nhiều. Có rất nhiều chương trình học với mức phí vô cùng phải chăng chỉ từ 6.000 AUD/năm.

Bên cạnh đó, Chính phủ Úc còn ban hành các đạo luật để đảm bảo quyền lợi của tất cả học sinh sinh viên, cũng như là giúp các sinh viên quốc tế có cơ hội được học tập tại đây. Điển hình là có vô số các chương trình học bổng Chính phủ lên đến $20.000 AUD/năm hay các chính sách hỗ trợ giúp bạn có cơ hội được làm thêm để trang trải chi phí du học lên đến 80h/2 tuần.

3. Điều kiện du học Úc 2023 mới nhất

Điều kiện du học Úc: Về độ tuổi

Độ tuổi du học Úc tối thiểu là từ 6 tuổi trở lên. Nhưng nếu bạn vẫn chưa đủ 18 tuổi và muốn đi du học tại Xứ sở chuột túi thì bạn cần phải đáp ứng một trong các yêu cầu sau:

– Cha mẹ, hoặc người bảo lãnh đi cùng

– Có người thân giám hộ

– Trường giám hộ

– Cung cấp hồ sơ bằng chứng đã sắp xếp chỗ ở hợp pháp và an toàn

Hầu hết các chương trình đại học và sau đại học tại Úc đều không hạn chế về độ tuổi. Nhưng bạn vẫn phải đáp ứng các yêu cầu tùy theo từng trường hợp khác nhau như: điểm GPA, ngoại ngữ, các chứng chỉ liên quan khác,…

Bên cạnh đó, đối với những du học sinh dưới 18 tuổi thì khi rời khỏi Úc quay về Việt Nam dù là đi du lịch hay nghỉ lễ, bạn bắt buộc phải được sự đồng ý của bên giám hộ và đơn vị trường đang theo học. Nếu không tuân thủ theo đúng những quy định trên thì Visa du học của bạn rất có khả năng sẽ bị hủy bỏ. 

Điều kiện du học Úc 2023
Điều kiện du học Úc: Về học tập

Cũng giống với hầu hết các quốc gia khác. Điều kiện đầu tiên để đánh giá năng lực học tập của bạn chính là điểm GPA của 2 năm học gần nhất. Chính vì thế, trong bộ hồ sơ du học Úc của bạn sẽ phải cung cấp học bạn 2 năm học gần nhất của bản thân và các giấy tờ liên quan đến những chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có).

Và mỗi điều kiện về GPA sẽ có sự khác nhau giữa các trường cũng như các bậc học. Dù vậy, phần lớn các trường vẫn có một số yêu cầu chung dành cho học sinh sinh viên quốc tế:

Chương trìnhĐiều kiện
Du học bậc Trung học Úc– Đã hoàn thành chương trình học lớp 6 hoặc 7 tại Việt Nam

– GPA đạt tối thiểu 6.5 trở lên

– Không yêu cầu các chứng chỉ ngoại ngữ

Du học bậc Dự bị Đại học Úc– Đã hoàn thành chương trình học lớp 11 tại Việt Nam

– GPA đạt tối thiểu 6.5 trở lên

– IELTS đạt 5.5 trở lên hoặc có thể làm bài Test tiếng Anh đầu vào của trường

Du học bậc Đại học Úc– Phải có bằng tốt nghiệp lớp 12 hoặc đã hoàn thành chương trình dự bị Đại học tại Úc

– GPA đạt tối thiểu 7.0 trở lên

– IELTS đạt 6.5 trở lên hoặc có thể làm bài Test tiếng Anh đầu vào của trường (tùy theo yêu cầu của các trường)

Du học bậc sau đại học Úc– Đã tốt nghiệp đại học có cùng chuyên ngành. Có năng lực nghiên cứu hoặc làm việc nếu khác chuyên ngành.

– GPA đạt tối thiểu 6.5 trở lên

– IELTS đạt 6.5 trở lên (tùy theo yêu cầu của các trường)

Điều kiện du học Úc: Về tài chính

Đây là điều kiện vô cùng quan trọng, bởi nó sẽ quyết định hoàn toàn lộ trình học tập của bạn. Chính vì thế, bạn cần phải xác định rõ ràng khả năng tài chính của bản thân cho suốt quá trình học tập và sinh sống tại Australia. Dưới đây là học phí du học Úc mà bạn có thể tham khảo để lên kế hoạch chi tiêu hợp lý cho bản thân:

– Học phí trung bình của một số trường Đại học tại Úc rơi vào khoảng 30.000 AUD/năm

– Học phí trung bình của một số trường THPT tại Úc rơi vào khoảng 15.000 – 25.000 AUD/năm

– Học phí trung bình của một số trường nghề tại Úc thấp hơn, chỉ nằm trong khoảng 15.000 AUD/năm

Theo quy định của Chính phủ Úc thì mỗi du học sinh khi đến Úc cần phải chuẩn bị tối thiểu 21.000 AUD/năm để dùng cho sinh hoạt phí cá nhân.

Chính vì thế, dù học phí tại Úc phải chăng hơn so với hầu hết các quốc gia lớn khác nhưng bạn cũng phải chuẩn bị một khoản tiền không nhỏ để chi trả cho hành trình vài năm học tập và sinh sống tại đây.

Điều kiện du học Úc 2023
Điều kiện du học Úc: Về sức khỏe

Điều kiện sức khỏe là một trong những yêu cầu tiên quyết mà bạn phải đáp ứng để có được Visa du học Úc. Để khám sức khỏe du học Úc thì bạn sẽ đến những trung tâm theo chỉ định của Lãnh sự quán.

Việc kiểm tra sức khỏe này là để đảm bảo rằng bạn sẽ không mắc các bệnh truyền nhiễm có tính lây truyền cao khi sang Úc, cũng như là đủ khả năng để sinh sống tại đất nước này trong thời gian dài.

Trong trường hợp nếu các bạn không đủ điều kiện về sức khỏe, hồ sơ của bạn sẽ bị tạm dừng xét duyệt và yêu cầu chữa trị. Và cho đến khi sức khỏe của bạn hoàn toàn ổn định, đảm bảo không còn tính lây nhiễm hay đủ khả năng để sang nước ngoài thì hồ sơ xin visa du học Úc của bạn sẽ tiếp tục được xử lý.

Các tổ chức khám sức khỏe theo chỉ định của Lãnh sự quán Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh:

– Tổ chức di dân quốc tế IOM: 1B Phạm Ngọc Thạch, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh.

– International SOS: 167A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, Hồ Chí Minh.

Instulink tin rằng bài viết này sẽ giúp cho bạn nắm được tất cả các điều kiện du học Úc mới nhất năm 2023. Từ đó, bạn có thể chuẩn bị cho mình một hành trang thật tươm tất và lên đường thực hiện ước mơ của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc vào về việc du học tại Xứ sở Chuột túi thì hãy liên hệ với Instulink để được tư vấn nhé!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Bật mí thông tin về dự bị Đại học Úc từ A – Z

17 April 2024
Bạn muốn sử dụng dự bị Đại học Úc để làm bước đệm tiến vào chương trình cao hơn. Lựa chọn này đã trở thành xu hướng, bởi độ hiệu quả và tối ưu của nó. Nếu bạn cũng đang đi theo con đường này thì đây là bài viết bạn không thể bỏ qua! [...]

Đại học RMIT Úc – ngôi trường đào tạo đa ngành

16 April 2024
Bạn đang tìm kiếm ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại, sở hữu học xá tại Việt Nam và Úc? Đại học RMIT sẽ là sự lựa chọn đáng cân nhắc! Trường nổi danh vì đa dạng chương trình đào tạo nhất nhì nước Úc. Vì thế, bạn có thể thay đổi dễ [...]

Những trường Đại học ở Úc không cần IELTS mà bạn nên lưu lại ngay!

15 April 2024
Nhiều bạn nhắn tin hỏi về những trường Đại học ở Úc không cần IELTS. Nhận thấy nhiều bạn biết tiếng Anh nhưng không có IELTS, vậy nên Instulink đã tổng hợp 9 trường Đại học không yêu cầu chứng chỉ đó. Tìm hiểu chi tiết về các trường trong bài viết sau! 1. Cách [...]

Bản tin Visa