DU HỌC ÚC

Miền đất hứa của những ước mơ du học

Du học Úc

Tại sao Úc là lựa chọn hàng đầu để thực hiện ước mơ du học?

Chất lượng giáo dục & giảng dạy độc đáo

Lợi ích đầu tiên khi đi du học Úc đó là môi trường tại đây sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội học tập đa dạng và linh hoạt hơn. Hệ thống giáo dục Đại học và Sau đại học tại Úc đem lại rất nhiều lựa chọn cho sinh viên. Chương trình học là sự kết hợp giữa việc nắm vững lý thuyết và thành thạo kỹ năng làm việc thực tế. Nếu bạn muốn tìm kiếm một chương trình học chuyên biệt hoặc khám phá một ngành học độc – lạ như thì đi du học Úc là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Úc có trên 4,900 trường cao đẳng, đại học, viện đào tạo với nhiều khóa học đại học và sau đại học trong hơn 900 chuyên ngành chuyên môn khác nhau. Mối quan hệ chặt chẽ giữa giảng dạy và thực hành trong các trường giúp nâng cao thêm chất lượng đào tạo và giáo dục tại Úc.

Chi phí du học tại Úc

Nổi tiếng với mức học phí đắt đỏ do nền giáo dục hoạt động theo cơ chế tự thu tự chi, nên tại Úc không có khung học phí chung. Học phí có thể dao động từ 15.000-50.000 USD$ phụ thuộc vào chương trình mà bạn chọn. 

Việc tính toán chi phí du học đã dễ dàng hơn trong những năm gần đây. Lý do là các trường Đại học của Úc đều phải công bố học phí và chương trình học bổng trên website của trường. Bạn có thể ghé thăm website trường thường xuyên để có thể săn được những học bổng giá trị và trang trải bớt các chi phí trong quá trình du học.

Điều kiện tuyển sinh tại Úc

Các trường đại học ở Úc luôn có yêu cầu khắt khe hơn đối với sinh viên quốc tế. Mỗi trường lại có phương án tuyển sinh riêng để phù hợp với tiêu chuẩn của trường. Nhưng nhìn chung bạn sẽ cần chuẩn bị những giấy tờ sau đây.

  1. Điểm trung bình (GPA – viết tắt của Grade Point Average) là yêu cầu tiên quyết của trường đại học Úc khi xét duyệt hồ sơ. Ứng viên có GPA càng cao thì cơ hội được nhận càng lớn, thậm chí bạn có thể xin thêm học bổng nếu có điểm GPA cao.
  2.     Chứng chỉ TOEFL và IELTS: TOEFL và IELTS được đa số các trường của Úc chấp nhận như hai chứng chỉ quốc tế đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của học sinh. Một số ít trường có thể chấp nhận những kỳ thi khác hoặc sử dụng bài thi trắc nghiệm tiếng Anh riêng cho việc tuyển sinh.
  3.     SAT: SAT được sử dụng rộng rãi tại Úc để đánh giá kỹ năng mềm giúp cho sinh viên thành công trong học tập. Một số trường không yêu cầu phải thi SAT mà chỉ yêu cầu sinh viên nộp được các chứng chỉ Tiếng Anh.
  4.     Đơn xin nhập học.
  5.     Thư trình bày nguyện vọng phải do chính ứng viên viết bằng tiếng Anh, nội dung là trình bày những mong muốn và định hướng tương lai của bạn.
  6.     Thư giới thiệu phải được ít nhất 2 người giới thiệu.
  7.     Khả năng tài chính

Để có được thông tin chính xác nhất về bộ hồ sơ đầy đủ của mỗi trường thì tốt nhất bạn nên liên hệ trực tiếp với văn phòng tuyển sinh của trường. Sẽ có nhân sự của nhà trường hỗ trợ bạn những thông tin đầy đủ nhất về hồ sơ của bạn.

Cuộc sống ở Úc

Úc là quốc gia lớn thứ 3 về dân số của thế giới với hơn 329 triệu dân, thế nhưng đất nước này lại không có dân tộc chính thống hay đại diện mà hoàn toàn là quốc gia của người nhập cư. Du học Úc là bạn đến với một quốc gia đa dạng chủng tộc và văn hóa nhất thế giới. Úc có nền ẩm thực vô cùng đa dạng. Mỗi tiểu bang có nền văn hóa ẩm thực phong phú và các món ăn đặc sản riêng, mang đến cho bạn những trải nghiệm khác biệt. 

Trong cuộc sống thường nhật, Người Úc đề cao tính cá nhân (individualism) và sự khác biệt (uniqueness). Cho dù quan hệ gia đình và bạn bè có thân thiết đến mức nào đi nữa, khi làm việc, tính cá nhân, độc lập làm việc luôn được đề cao. Nhưng đồng thời học vẫn tạo ra một môi trường sống và làm việc hòa đồng và thân thiện.

LỰA CHỌN CỦA BẠN – HỖ TRỢ CỦA CHÚNG TÔI

Bạn có những câu hỏi về du học? Hãy nhấp vào nút bên cạnh và gởi đến chúng tôi để được giải đáp một cách rõ ràng và chính xác nhất