DU HỌC ANH

Đất nước cổ kính với nền giáo dục hàng trăm năm

Tại sao Anh là điểm đến du học hấp dẫn?

Nền giáo dục chuẩn mực của thế giới

Anh áp dụng tiêu chuẩn chất lượng chặt chẽ cho các chương trình đào tạo từ bậc thấp nhất: tiền phổ thông đến bậc cao nhất là đại học. Tiêu chí đánh giá chất lượng đào tạo được cập nhật thường xuyên, chất lượng được kiểm tra, giám sát chặt chẽ bởi cơ quan quản lý chất lượng giáo dục quốc gia Anh, nơi chuyên đánh giá, xếp loại một cách toàn diện các đơn vị đào tạo. 

Hệ thống giáo dục Anh quốc đã đào tạo những nhân tài kiệt xuất trong lĩnh vực chính trị, khinh tế, khoa học,… của thế giới. thu hút nhiều du học sinh theo học và nhiều người trong số họ đã trở thành những nhà lãnh đạo trong các lĩnh vực quan trọng như: tài chính, chính trị, tư tưởng, hòa bình, nghiên cứu khoa học… trên toàn cầu.

Bằng cấp của Anh luôn được công nhận và đánh giá cao trên toàn cầu. Với tấm bằng đại học tại Anh Quốc, du học sinh có thể học thêm lên hoặc xin việc làm tại bất cứ nước nào trên thế giới. Những cựu du học sinh Anh quốc cũng là những người được giới tuyển dụng ưa chuộng, do họ có kiến thức cơ bản tốt, kỷ luật làm việc cao và kĩ năng mềm đảm bảo cần thiết để hỗ trợ cho công việc thành công.

Chi phí du học tại Anh

Có sự chênh lệch rất lớn về học phí cũng như phí sinh hoạt giữa các trường, các ngành học và các thành phố khác nhau tại Anh Quốc. Học phí hệ Đại học/Cao học trung bình tại các trường công lập vào khoảng 12.000-19.000 GPB/năm tuy nhiên đối với các trường tư, học phí có thể lên tới 30.000-35.000 GBP/năm. Học phí các ngành Kinh tế, Tài chính,..vv thường sẽ rẻ hơn rất nhiều so với các ngành Y, Dược, Công nghệ sinh học, Luật,..vv. 

Bên cạnh tiền học, những chi phí sinh hoạt chung cũng là một vấn đề đáng lưu tâm. Chi phí thực thế có thể thay đổi tùy thuộc vào mức độ chi tiêu của sinh viên. Tuy nhiên, để được tuyển sinh vào trường đại học Anh, sinh viên cần chứng minh tài chính rõ ràng để đảm bảo đủ khả năng chi trả trong suốt quá trình học tập và làm việc tại đây.

Điều kiện tuyển sinh tại Anh

Cấp bậc đại học sẽ dành cho học sinh từ 18 tuổi trở lên. Sau khi hoàn thành chương trình Dự bị đại học, chứng chỉ A và Tú tài quốc tế, học sinh sẽ được chuyển tiếp lên bậc đại học. Thời gian đào tạo từ 3-4 năm. Ngoài ra, học sinh có thể học các chương trình cấp bằng kép hoặc tiếp tục học thêm 1 năm để lấy bằng Danh dự (Honours).

Yêu cầu tuyển sinh du học Anh cho sinh viên quốc tế bao gồm Anh văn thông thạo (tối thiểu IELTS 6.0), một năm học bổ sung cho bậc học phổ thông, còn gọi là năm Dự Bị Đại học hoặc đạt điểm cao các môn thi của chương trình “Chứng Chỉ A level”.  

 Bên cạnh đó để đặt chân đến đất nước cổ kính này bạn cũng cần chuẩn bị những bằng chứng về tài sản. Nếu đó là tài khoản đứng tên bạn thì bắt buộc phải được mở tối thiểu 28 ngày kể từ ngày bạn nộp đơn xin du học ở Việt Nam. Số tiền trong tài khoản này cần phải đảm bảo đủ cho học phí 1 năm đầu tiên của bạn tại Anh quốc.

Cuộc sống ở Anh quốc

Anh Quốc được liên hiệp bởi 4 quốc gia nhỏ khác gồm Anh, Scotland, Wales, và Bắc Ireland với Thủ đô là Luân Đôn. Mỗi quốc gia nhỏ lại có những nét văn hóa đặc trưng độc đáo riêng để bạn khám phá.Nhưng tất cả người dân của xứ sở sương mù đều có một sự kính trọng đối với gia đình Hoàng gia Anh. 

Nền giáo dục Anh luôn đề cao tư duy phản biện và khả năng tự học. chính vì thế cách duy nhất để bạn phát triển là bỏ lại sự ngại ngùng để tham gia thảo luận cùng giảng viên và thẳng thắn đặt câu hỏi khi có khúc mắc.

Khi đến Anh, bạn nên chuẩn bị cho mình một đôi giày thể thao dễ chịu và tìm hiểu về các phương tiện giao thông như xe bus.Vì thế, hãy chuẩn bị cho mình những đôi giày thể thao khỏe khoắn hay các loại giày phù hợp khác khi sinh sống tại đây. 

Người Anh cũng có cách nói chuyện rất vừa phải, kiểm soát được giọng của mình, không nói to và không hoa chân múa tay. Bạn cũng nên điều chỉnh tông giọng để tránh gây ra những hành động bất lịch sự khi ở nơi công cộng.

LỰA CHỌN CỦA BẠN – HỖ TRỢ CỦA CHÚNG TÔI

Bạn có những câu hỏi về du học? Hãy nhấp vào nút bên cạnh và gởi đến chúng tôi để được giải đáp một cách rõ ràng và chính xác nhất