DU HỌC CANADA

KHAI PHÁ TIỀM NĂNG

Fotolia 102291809 Subscription Monthly M 1024x878 1

Tại sao Canada là điểm đến du học hấp dẫn?

Đất nước sở hữu nền giáo dục vượt trội

Canada có số lượng trường đại học lớn, gần 100 trường đại học đào tạo từ hệ cử nhân đến tiến sĩ trải đều các bang của mình. Trong đó có ba trường đại nằm trong top 50 trường đại học có chất lượng tốt nhất thế giới là đại học Toronto, đại học British Columbia và đại học McGill. Bên cạnh đó, gần 200 trường cao đẳng với chương trình chuyển tiếp lên đại học.  Đào tạo các ngành nghề đa dạng mang tính ứng dụng cao cũng là một lựa chọn hấp dẫn dành cho những bạn sinh viên nước ngoài.

Nền giáo dục ở Canada tập trung chủ yếu vào việc đào tạo kỹ năng thực tế giúp sinh viên có thể bắt kịp công việc ngay khi tốt nghiệp. Việc đào tạo theo mô hình chóp nón dễ vào khó ra đòi hỏi sinh viên tập trung cao độ cho việc học để có thể đặt được tấm bằng tốt nghiệp.

Chi phí du học tại Canada

So với Anh, Mỹ, Úc thì Canada là đất nước có chi phí học tập, sinh hoạt hợp lý đối với du học sinh Việt Nam nói riêng và các du học sinh quốc tế nói chung. Trường đại học ở Canada có mức học phí trung bình năm khoảng 25,180 CAD (441 triệu VND) trong khi đó trường cao đẳng có mức học phí trung bình khoảng 350 triệu VNĐ mỗi năm. Những ngành học có mức học phí đắt đỏ nhất là Cơ khí, Dược khoảng 500 triệu VND/ năm. Ngành nhân văn, nghệ thuật thuộc top ngành có mức học phí rẻ nhất với học phí trung bình một năm khoảng 350 triệu.

Chi phí sinh hoạt ở Canada cũng có sự chênh lệch giữa các thành phố khác nhau dao động từ 900-1700 CAD/ tháng. Điều đặc biệt là tất cả du học sinh có giấy phép du học (Study Permit) có thể làm thêm tới 20 giờ mỗi tuần ở ngoài trường, với mức lương trung bình khoảng 11 CAD mỗi giờ để trang trải thêm các chi phí sinh hoạt hàng tháng.

Điều kiện tuyển sinh Canada

Thông thường mỗi trường sẽ có những phương án tuyển sinh khác nhau. Tuy nhiên một bộ hồ sơ cơ bản sẽ gồm những giấy tờ sau:

  • Học bạ trung học phổ thông.
  • Bản kế hoạch/ mục đích học tập (Statement of Purpose) nêu rõ lý do lựa chọn chuyên ngành muốn theo đuổi, mục tiêu trong tương lai.
  • Thư giới thiệu được gửi từ 2 – 3 giáo viên ở trường trung học của bạn.
  • Chứng minh năng lực tiếng Anh thông qua chứng chỉ phổ biến như IELTS hoặc TOEFL.
  • Nêu ra những hoạt động ngoại khóa mà bạn đã tham gia những năm gần đây, kèm theo chứng nhận, thành tích, giải thưởng đạt được, nếu có.
  • Bằng chứng chứng minh khả năng tài chính có thể theo học toàn bộ khóa học ở trường đại học.

Cuộc sống ở Canada

Canada là quốc gia có diện tích lớn thứ hai thế giới với lượng người nhập cư vô cùng đông đảo, hình thành nền văn hóa phong phú và đa dạng. Do diện tích đất nước rộng lớn nên thời tiết ở Canada cũng có nhiều điểm khác biệt giữa các vùng lãnh thổ. Tuy nhiên khi đến Canada bạn vẫn sẽ nhận thấy sự phân hóa rõ ràng 4 mùa xuân hạ thu đông và tận hưởng những khoảnh khắc khó quên.

Đối với người dân Canada, lá phong tượng trưng cho văn hóa, sức mạnh và lịch sử lâu đời của đất nước họ từ đầu thế kỷ 18. Bạn cũng  đừng quên trải nghiệm thử món siro lá phong đầy hấp dẫn khi du học ở đất nước này nhé.

Người dân ở Canada luôn nổi tiếng với sự thân thiện, yêu chuộng hòa bình. Chính vì thế đây là một đất nước an toàn để bạn chọn làm nơi học tập, làm việc và định cư lâu dài

LỰA CHỌN CỦA BẠN – HỖ TRỢ CỦA CHÚNG TÔI

Bạn có những câu hỏi về du học? Hãy nhấp vào nút bên cạnh và gởi đến chúng tôi để được giải đáp một cách rõ ràng và chính xác nhất