Công ty Quốc tế Instulink

BẠN CÓ NHU CẦU DU HỌC CANADA ?

BẠN BIẾT GÌ VỀ CANADA ?

Canada hay còn được ví đất nước Lá Phong Đỏ là quốc gia có diện tích lớn thứ hai trên thế giới, và nằm ở cực bắc của Bắc Mỹ được thiên nhiên ưu đãi với thảm thực vật phong phú và và rất nhiều loại hình cảnh quan đặc sắc với khí hậu bốn mùa rõ rệt. Do chịu ảnh hưởng từ Anh Quốc, Pháp, và thổ dân, Canada được xem như một quốc gia đa văn hoá. Chính phủ Canada đã chính thức ban hành thực hiện song ngữ tại quốc gia này. Nền kinh tế luôn nằm trong top các quốc gia phát triển đứng đầu thế giới. Tuy nhiên, cơ cấu dân số già hoá đẩy nền kinh tế Canada rơi vào thiếu nhân lực trầm trọng đặc biệt là đối với lao động có tay nghề và trình độ cao. Điều này khiến chính phủ ban hành và thực hiện rất nhiều các chính sách để thu hút sinh viên và lao động nhập cư quốc tế.

Địa lý

Canada chiếm phần lớn phía bắc của Bắc Mỹ, chia sẻ đường biên giới với Hoa Kỳ về phía nam và tiểu bang Alaska của Mỹ ở phía tây bắc, trải dài từ Đại Tây Dương ở phía đông sang Thái Bình Dương về phía tây; đến phía bắc là Bắc Băng Dương

Phần lớn khu vực Bắc cực của Canada được bao phủ bởi băng và lớp băng vĩnh cửu. Canada cũng có bờ biển dài nhất thế giới: 202.080 km (125.570 dặm)

Với diện tích rộng lớn, Canada có nhiều hồ hơn bất kỳ quốc gia nào khác, số hồ này chứa một lượng nước ngọt lớn của thế giới. Ngoài ra còn có các sông băng nước ngọt ở dãy núi Rocky Canada và dãy núi Coast

Canada là một trong những quốc gia có mật độ dân số thấp nhất trên thế giới. Các thành phố và khu vực dân cư tập trung ở phía nam. Nơi có mật độ dân cư cao nhất là Thành phố Québec – Windsor Corrid

 

Khí hậu

Canada có khí hậu 4 mùa rõ rêt: mùa xuân (tháng 3- tháng 5); mùa hè (tháng 6 – tháng 8); mùa thu ( tháng 9 – tháng 10); mùa đông (tháng 11- tháng 2).

Nhiệt độ tối cao trung bình mùa đông và mùa hè tại Canada khác biệt giữa các khu vực. Ở các vùng bờ biển phía đông và phía tây, nhiệt độ tối cao trung bình thường là dưới hai mươi mấy độ C, trong khi tại lãnh thổ giữa các vùng bờ biển thì nhiệt độ tối cao vào mùa hạ biến động từ 25 đến 30 °C, nhiệt độ tại một số nơi ở nội địa thỉnh thoảng vượt quá 40 °C

British Columbia Duyên hải có một khí hậu ôn hòa, với một mùa đông ôn hòa và mưa nhiều.

 

Kinh tế

 

Canada là là đất nước có nền kinh tế lớn thứ 10 trên thế giới. Đây là một thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) và G8, và là một trong mười quốc gia mậu dịch đứng đầu thế giới, với một nền kinh tế toàn cầu hóa cao độ.

Canada có một nền kinh tế hỗn hợp, xếp hạng trên Hoa Kỳ và hầu hết các quốc gia Tây u về chỉ số tự do kinh tế của Heritage Foundation (Tổ chức Di sản), và trải qua bất bình đẳng thu nhập ở mức tương đối thấp

 

Hiện nay Canada đang phải đối diện với vấn đề thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Người dân Canada chỉ đáp ứng được tối đa 70% nhu cầu lao động mà thị trường này cần tính đến năm 2020. Trong đó đánh giá sinh vên quốc tế động nhập cư là nguồn cung quan trọng. Bởi vây, chính phủ đã đưa ra rất nhiều chính sách để thu hút lao động nhập cư đến từ sinh viên quốc.

Văn hoá

Tại Canada có 2 ngôn ngữ chính được sử dụng là tiếng Anh và tiếng Pháp.

Gần 60% dân Canada có tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh, 22% là tiếng Pháp. Đại đa số người nói tiếng Pháp sống tại tỉnh bang Québec, sau đó là các tỉnh bang Ontario, New Brunswick và Manitoba

Những tiếng khác được nhiều người nói là: tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng Quan Thoại, tiếng Quảng Đông, tiếng Tây Ban Nha.

Văn hóa Canada rút ra từ những ảnh hưởng của các dân tộc thành phần, và các chính sách nhằm thúc đẩy đa nguyên văn hóa được bảo vệ theo hiến pháp. Québec là nơi có bản sắc mạnh hóa mạnh, và nhiều nhà bình luận nói tiếng Pháp nói về một văn hóa Québec khác biệt với văn hóa Canada Anh ngữ

Nghệ thuật thị giác Canada chịu sự chi phối của các cá nhân như Tom Thomson – họa sĩ nổi tiếng nhất của quốc gia – hay Group of Seven (nhóm 7 họa sĩ).

Ngành công nghiệp âm nhạc của Canada sản sinh ra những nhà soạn nhạc, nhạc sĩ, ban nhạc nổi tiếng ở tầm quốc tế

Canada bao gồm 10 tỉnh bang và 3 vùng lãnh thổ.

Theo Hiến pháp Canada, chính quyền các tỉnh và lãnh thổ chịu trách nhiệm về giáo dục. Do đó, không có một hệ thống thống nhất nào về các quy định giáo dục. Tuy nhiên, cũng không có sự khác biệt lớn trong thời gian học các cấp hay cách thức tổ chức trường lớp.

Hệ thống giáo dục Canada bao gồm các trường công lập và tư thục. Hầu hết các trường hệ đại học là các trường công lập nên chất lượng đồng đều.

Thông thường các trường sẽ bắt đầu khai giảng từ tháng 9 năm trước và kết thúc năm học vào tháng 6 năm sau.

Tiểu học

Các trường tiểu học đào tạo từ lớp 1 đến lớp 6.

Trung học cơ sở

Trường trung học đào tạo từ lớp 7 đến lớp 11, 12 hoặc 13 (tuỳ theo quy định mỗi trường).

Tại Canada có 2 hệ thống trường trung học là trung học công lập và trung học tư thục. Học sinh có thể lựa chọn một chương trình học kết hợp văn hoá và tiếng Anh tại đây.

Trung học tư thục: Các trường tư thục ở Canada phải đáp ứng các tiêu chuẩn về giáo trình và các tiêu chuẩn do các bộ liên quan quy định. Các trường này phải đăng ký với Bộ giáo dục tỉnh hoặc lãnh thổ. Một số trường có cung cấp chương trình học nội trú.

Trung học công lập: Trường công lập được quản lý ở cấp địa phương do các Hội đồng giáo dục bầu ra. Một số trường có đào tạo chương trình chứng chỉ quốc tế (International Baccalaureat-IB) tương đương năm nhất đại học và được công nhận ở khắp Bắc Mỹ.

 

Cao đẳng

Các trường cao đẳng tại Canada có chất lượng đào tạo tốt mang tính thực hành cao. Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng để làm việc sau khi tốt nghiệp. Tại quốc gia này, thậm chí có rất nhiều người đã có bằng đại học vẫn quyết định theo học tiếp các chương trình học tại các trường cao đẳng để củng cố kiến thức cho mình. Một thống kê chỉ ra có tới 30% số sinh viên cao đẳng đã có bằng đại học.
Có 3 hình thức trường cao đẳng phổ biến là:

Cao đẳng đại học: là sự kết hợp giữa trường cao đẳng và trường đại học. Sinh viên có thể học từ 2-3 năm rồi tốt nhiệp nhận tấm bằng chuyên môn, đi làm. Hoặc theo học một chương trình cao đẳng trong 2 năm sau đó chuyển tiếp học lên đại học.

Cao đẳng cộng đồng: chương trình đào toạ trong 1-3 năm( bao gồm cả thời gian thực tập). Thông thường một số trường sẽ có liên kết với các trường đại học khác để sinh viên có cơ hội học chuyển tiếp, hoàn thành chương trình đại học.

Cao đẳng nghề: là cơ sở đào tạo tư nhân có chương trình đào tạo kéo dài từ 1-2 năm cung cấp đầy đủ cho sinh viên các kỹ năng thực tiễn, đáp ứng nhu cầu thị trường. Rất phù hợp cho các sinh viên muốn học cá chương trình đào đạo ngắn hạn về: tin học, internet, điện ảnh, thiết kế đồ hoạ, du lịch-khách sạn…

Yêu cầu đối với sinh viên quốc tế:
– Tuổi từ 18 trở lên
– Đã tốt nghiệp trung học phổ thông với điểm trung bình từ 6.5/10
– Ngoại ngữ: Đối với các trường giảng dạy bằng tiếng anh yêu cầu IELTS từ 6.0 hoặc TOEFL iBT 80. Các trường tiếng Pháp thì không yêu cầu các chứng chỉ ngoại ngữ.

Đối với các chương trình đào tạo đặc biệt như: y khoa, luật, kiến trúc sinh viên phải đáp ứng được cá nhu cầu khắt khe khác phụ thuộc vào từng bang.

Trường ngoại ngữ

Học sinh, sinh viên quốc tế có thể theo học các chương trình tiếng Anh, tiếng Pháp tại các trường ngoại ngữ ở Canada. Cũng có thể học để trở thành giảng viên dạy tiếng Anh.

Chất lượng giáo dục cao

Năm 2012, chất lượng giáo dục của Canada được đánh giá đứng đầu thế giới.
Sinh viên tốt nghiệp tại Canada luôn được đánh giá cao. Bằng cấp được công nhận rộng rãi trên toàn cầu.

Chi phí thấp

Chi phí sinh hoạt và học tập ở Canada thường thấp hơn so với các trường ở Mỹ mà chất lượng vẫn luôn được đảm bảo.

Đất nước đa văn hoá

Canada là một quốc gia của dân nhập cư. Sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều nền văn hoá khác nhau. Canada là một quốc gia đa sắc tộc nên không khó để sinh viên có thể tìm được các loại thực phẩm và các hoạt động giải trí đặc thù đối với mỗi nền năn hoá.

Môi trường sống

Mức sống của người dân Canada được đánh giá vào hàng cao trên thế giới. Top 10 quốc gia đáng sống nhất thế giới

Đất nước hoà bình, tỷ lệ tội phạm thấp, con người Canada thân thiện, hiếu khách.

Cơ hội làm việc và định cư

Sinh viên sau tốt nghiệp được phép ở lại làm việc 3 năm. Cơ hội định cư cũng rất rộng mở cho các sinh viên quốc tế đặc biệt khi bạn giỏi ngoại ngữ và có tay nghề cao.

  • Thủ đô: Ottawa
  • Tiền tệ: Đô la Canada
  • Dân số: 36.919.785 người (05/2018)
  • Diện tích: 9.984.670 km²

CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI CANADA

CENTENNIAL COLLEGE

THÔNG TIN CHUNG Trường: Centennial College Quốc gia: Canada Địa chỉ: 941 Progress Ave, Scarborough,

CAPILANO UNIVERSITY

THÔNG TIN CHUNG Trường: Capilano University Quốc gia: Canada Địa chỉ: 2055 Purcell Way , North

TIN MỚI NHẤT

Close Menu