Nên làm gì khi xin visa du học Canada lần 2?

29 December 2022
blog image

Chuẩn bị hồ sơ xin visa luôn là phần khiến các bạn trẻ sắp đi du học Canada gặp khó khăn bởi đây là một quá trình dài, phức tạp, đòi hỏi chuẩn bị kỹ lưỡng. Đã không ít du học sinh ngậm ngùi hoãn lại giấc mơ du học vì không xin được visa. Nếu muốn xin visa du học Canada lần 2, bạn cần khắc phục được những lỗi trong hồ sơ. Vậy đâu là nguyên nhân khiến bạn không xin được visa du học Canada? Tất cả câu trả lời sẽ được nêu ra trong bài viết dưới đây.

xin visa du học canada lần 2

1. Những lý do khiến visa du học Canada bị từ chối phổ biến nhất

1.1 Kế hoạch học tập không rõ ràng

xin visa du học canada lần 2
Kế hoạch học tập rõ ràng sẽ ghi điểm trong việc xét duyệt visa du học Canada

Kế hoạch học tập chính là phần quan trọng nhất trong hồ sơ xin visa du học Canada. Nó thể hiện bạn có thật sự nghiêm túc với việc đi du học hay không. Bạn phải thể hiện được lộ trình học tập với các mốc thời gian cụ thể, am hiểu về ngành học và trường bạn chọn, thành tích học tập, năng lực bản thân, lý do du học Canada và thời gian bạn dự kiến theo học ở đây.

Nếu đã giải trình đầy đủ những thông tin trên nhưng vẫn bị đánh trượt visa du học Canada thì bạn nên xem lại:

Kết quả học tập 

Kết quả học tập ảnh hưởng nhiều đến hồ sơ, điểm tổng kết thấp ở những năm đi học gần nhất sẽ khiến Lãnh sự quán nghi ngờ bạn không thể theo kịp chương trình học tập Canada, và cho rằng bạn đến Canada không phải để du học mà với mục đích khác. 

Bạn có thể khắc phục điểm yếu này bằng cách học tập chăm chỉ cải thiện bảng điểm năm sau đẹp hơn, luyện thi IELTS để có kết quả cao.

Lịch sử học tập, công việc

Đây cũng là yếu tố quan trọng trong việc xét duyệt visa du học Canada. Nếu bạn từng tạm ngưng làm việc, dừng học không lý do thì những điều này sẽ trở thành bất lợi khiến bạn trượt visa du học Canada. 

Tuy nhiên, bạn có thể giải trình những gián đoạn này trong kế hoạch bằng những lý do hợp lý: chuẩn bị hồ sơ du học, ôn luyện IELTS, luyện kỹ năng,…

1.2 Thiếu sót giấy tờ hoặc không trung thực trong khai báo hồ sơ

xin visa du học canada lần 2
Bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada thật kỹ lưỡng.

Đây là lí do tiếp theo khiến bạn không xin được visa du học Canada.

Thiếu sót giấy tờ

  • Không nắm rõ về quy trình nộp visa du học Canada dẫn đến thiếu sót giấy tờ hay mắc lỗi trong khi viết hồ sơ. Đây là lỗi thường gặp nhất khiến bạn bị từ chối visa du học Canada.
  • Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin, tìm các trung tâm uy tín, nhiều kinh nghiệm để giúp bạn chuẩn bị hồ sơ visa du học Canada đầy đủ, chính xác nhất.

Không trung thực trong khai báo hồ sơ

Tình trạng hồ sơ giả hiện nay rất nhiều và đây cũng chính là nguyên nhân khiến tỷ lệ trượt visa du học Canada tăng lên trong thời gian gần đây. Chính vì vậy, giấy tờ mà bạn cung cấp, đặc biệt là hồ sơ tài chính phải thật minh bạch, rõ ràng.

Thêm vào đó, nếu khai sót thông tin người thân ruột thịt như ba,mẹ, anh, chị, em, … và có quan hệ họ hàng như ông, bà, cô, dì, chú, bác, anh chị em họ, … đang ở Canada cũng như lịch sử xuất ngoại cũng ảnh hưởng đến visa du học Canada của bạn.

Cuối cùng, nếu bạn đã từng rớt visa, hãy khai trung thực. Việc này không ảnh hưởng đến tính công bằng khi xét hồ sơ xin visa.

Hãy thật trung thực trong khâu làm hồ sơ, bởi Lãnh sự quán luôn có cách để xác minh giấy tờ và những thông tin mà bạn cung cấp, nếu phát hiện bất kỳ thông tin không chính xác nào, bạn sẽ bị khép vào lỗi không trung thực và lập tức bị từ chối visa.

1.3 Hồ sơ tài chính yếu

xin visa du học canada lần 2
Bạn nên xây dựng hồ sơ tài chính vững vàng trước khi quyết định đi du học

Nếu bạn không chứng minh bạn và gia đình được có đủ khả năng chi trả cho việc học nhiều năm tại Canada, viên chức lãnh sự chắc chắn sẽ đánh trượt visa du học Canada của bạn. Vì họ nghi ngờ rằng bạn sẽ đi làm thêm hoặc có mục đích khác ngoài việc học để kiếm thêm thu nhập.

Chính vì vậy, bạn hoặc người tài trợ cho bạn cần có mức thu nhập ổn định hàng tháng và có sổ tiết kiệm có mức tiền tối thiểu chi trả cho học phí và sinh hoạt phí trong 1 năm hoặc nhiều hơn.

Còn có trường hợp đáng tiếc hơn là hồ sơ đó có đủ khả năng tài chính nhưng không biết làm cách nào để chứng minh thu nhập cũng như thể hiện những điểm mạnh tài chính để viên chức lãnh sự xem xét. 

Vì vậy bạn nên chuẩn bị hồ sơ tài chính từ sớm. Với những trường hợp khó chứng minh được khả năng tài chính, hoặc đã từng bị rớt visa du học, bạn nên đến các trung tâm tư vấn visa du học Canada uy tín để được giúp đỡ.

Instulink đã điểm qua 3 lý do phổ biến nhất khiến visa du học Canada bị từ chối nhưng nguyên nhân tổng quát và cũng là lý do hay bị từ chối visa nhất chính là “Không chứng minh được ý định quay về sau khi kết thúc việc học”. Vì vậy bạn cần chứng minh được cho lãnh sự thấy mình nhất định sẽ quay về Việt Nam sau khi hoàn thành khóa học.

2. Nên làm gì khi trượt visa du học Canada?

xin visa du học canada lần 2
Có nên nộp đơn xin visa du học Canada lần 2?

3. Có nên xin visa du học Canada lần 2?

Để trả lời được câu hỏi này, bạn hãy xem liệu bạn có cải thiện hoặc giải trình được những lỗi mà Lãnh sự quán nêu ra chưa. Nếu câu trả lời là có, bạn hãy cứ tự tin nộp đơn lại. Việc trượt hồ sơ visa du học Canada bao nhiêu lần không ảnh hưởng đến quyết định xét duyệt visa lần tiếp theo.

4.  Quy trình xin visa du học Canada lần 2

Bước 1: Xác định rõ nguyên nhân bị đánh rớt visa du học Canada

Thông thường, Lãnh sự quán sẽ chỉ rõ lý do khiến bạn bị trượt visa du học Canada. Vì vậy bạn nên xem lại kỹ lý do bị từ chối trong hồ sơ của mình

Bước 2: Khắc phục lỗi

Xem lại hồ sơ, xem lỗi ở đâu và cải thiện ở đó. Bạn cần giải trình lại, bổ sung thêm những thông tin chứng minh cho hồ sơ của mình.

Tuy nhiên, việc khắc phục những lý do bị đánh rớt visa là điều không dễ dàng. Do đó, để có thể tăng khả năng đậu visa khi xin visa du học Canada lần 2, bạn nên tìm đến bên dịch vụ hỗ trợ.

Bước 3: Chuẩn bị bộ hồ sơ mới

Sau khi đã khắc phục được những lỗi khi nộp visa du học Canada lần đầu tiên, điều cần làm là sắp xếp lại giấy tờ một cách đầy đủ và khoa học, tiến hành nộp hồ sơ lần 2.

Việc nộp hồ sơ xin visa lần 2 sau thất bại đầu tiên không hề dễ dàng. Vì vậy bạn nên tìm đến cách công ty tư vấn du học uy tín như Instulink để được giúp đỡ.

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích để tránh việc trượt visa du học Canada.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy nhanh chóng liên hệ với Instulink để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây. 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Bí quyết săn học bổng du học Mỹ cho sinh viên không phải ai cũng biết

21 September 2023
Xin học bổng du học Mỹ dành cho sinh viên không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí trong thời gian học tập tại nước ngoài mà còn là lý do giúp quá trình xin visa của bạn thuận lợi hơn. Vậy có những loại học bổng nào cho sinh viên quốc tế? Và làm [...]

Xin học bổng du học Mỹ cho người đi làm cần lưu ý những gì?

21 September 2023
Đối với những người đang có công việc ổn định nhưng có mong muốn học Sau Đại học hoặc trau dồi kiến thức chuyên sâu thì việc xin học bổng du học Mỹ cho người đi làm là một lựa chọn tốt. Bài viết Instulink sắp cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn có những [...]

Hướng dẫn các bước xin học bổng du học Mỹ nhanh nhất

19 September 2023
Trong quá trình chuẩn bị hành trang học tập tại Mỹ, việc săn học bổng du học không còn quá xa lạ. Các bước xin học bổng du học Mỹ cần được chuẩn bị từng bước để tỷ lệ thành công cao. Bạn đang có ước mơ đạt học bổng du học Mỹ nhưng chưa [...]

Bản tin Visa