Giải đáp tất tần tật về du học Canada diện sds cho du học sinh

22 October 2022
blog image

Canada là đất nước tuyệt vời để du học, nhưng kèm theo đó bạn phải chứng minh tài chính, nguồn lực của mình. Điều này khiến nhiều bạn tạm gác ước mơ du học nhưng bây giờ đã chính sách hỗ trợ. Diện này sẽ giúp những du học sinh khó khăn trong việc chứng minh tài chính có thể du học tại Canada. Vì thế, nếu bạn thdu học canada diện sdsuộc trường hợp đó thì hãy chọn du học canada diện sds nhé!

 

1. Du học Canada diện sds – giấc mơ của nhiều sinh viên Việt

du học canada diện sds
Du học Canada diện sds là giấc mơ của nhiều bạn sinh viên

du học canada

Canada có môi trường sống tốt đẹp và một nền kinh tế phát triển vững mạnh nên đã trở thành đất nước mơ ước của nhiều du học sinh. Đi kèm với điều đó chính là điều kiện xét duyệt visa cũng khó khăn hơn.

Nếu bạn chọn du học theo diện visa thường thì bạn cần chứng minh được trong tài khoản tồn tại 30.000 CAD và có mức thu nhập (bản thân hoặc người giám hộ) trên 40.000.000 VND/tháng cùng các loại giấy tờ khác.

Nhưng từ năm 2018 vừa qua nhà nước đã ban hành chương trình du học canada không cần chứng minh tài chính. Nhờ đó mà bạn đã bớt đi rất nhiều bước chuẩn bị thủ tục rắc rối và chi phí để thực hiện chúng.

du học canada không cần ielts

2. Du học Canada diện sds là gì?

Đây là chương trình du học Canada ưu tiên visa dành riêng cho sinh viên 4 quốc gia: Việt Nam, Philippines,Trung Quốc và Ấn Độ được Bộ Tị Nạn và Di Trú Canada công bố ngày 8/6/2018.

Nên nếu tham gia du học theo diện này thì bạn sẽ tiết kiệm được thời gian chuẩn bị hồ sơ. Nhưng ngược lại bạn sẽ phải thanh toán trước toàn bộ chi phí của 1 năm học và mua Chứng thư Bảo lãnh đầu tư trị giá khoảng 10.000 CAD.

Du học theo diện sds còn được ví von là cuộc tuyển chọn nhân tài đến đất nước Canada. Bạn có thể đến đây để học tập, định cư lâu dài và cống hiến cho đất nước này. Vì vậy, việc bạn cần làm là chuẩn bị cho mình vốn kiến thức và ngoại ngữ vững vàng để “vượt ải” visa sds nhé!

3. Cơ hội khi du học Canada diện sds

du học canada diện sds
Du học diện sds sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội

Nếu bạn có thể thỏa mãn điều kiện về năng lực thì khi bước qua đất nước lá phong thì sẽ là môi trường phù hợp để bạn phát triển hơn nữa.

Diện sds giúp bạn tối ưu thời gian và chi phí cho việc làm hồ sơ du học Canada xác minh tài chính. Thay vào đó, hãy chuẩn bị tài chính cho học phí 1 năm và tầm 10.000 CAD mua Chứng thư Bảo lãnh đầu tư GIC cùng các giấy tờ khác.

Chính sách này được mở rộng phạm vi áp dụng lên toàn bộ các tổ chức, chương trình đào tạo sau trung học… Không chỉ vậy, diện sds này còn cho phép du học sinh tùy ý chọn trường học trong phạm vi những ngôi trường cho phép tuyển sinh quốc tế.

Thông qua chương trình sds, chính phủ canada sẽ phân loại ra được những sinh viên có tài năng vượt trội để tiến hành đào tạo. Vì vậy, một khi bạn đậu diện visa sds và con đường học tập tại Canada thuận lợi thì bạn sẽ có nền tảng khá vững chắc để tiếp tục học tập, làm việc và định cư tại đây.

4. Để du học Canada diện sds bạn cần gì?

Bạn tuy không cần chứng minh tài chính nhưng bù lại sẽ phải ngay lập tức đóng đủ toàn bộ học phí cho 1 năm học tại trường đại học/cao đẳng,… Lưu ý rằng bạn cần giữ biên lai và xuất trình đến Scotiabank cùng 10.000 CAD để mua Chứng thư Bảo lãnh đầu tư GIC và 200 CAD phí dịch vụ ngân hàng.

Những điều kiện về học lực phải được đảm bảo. Cụ thể, điểm IELTS của bạn không được dưới 6.0 và cả 4 kỹ năng đều trên số điểm. Những văn bằng, chứng chỉ này phải còn hiệu lực và cấp bởi tổ chức đã được công nhận.

Nhập học một chương trình đào tạo toàn thời gian tại nhà trường

Giấy khám sức khỏe (tối thiểu 7 ngày trước khi nhập học) điều này nhằm chứng minh học viên không mắc các bệnh truyền nhiễm.

Các giấy tờ khác có liên quan

du học canada diện sds
Diện sds khi du học Canada cần chuẩn bị trước học phí 1 năm

Diện sds khi du học Canada cần chuẩn bị trước học phí 1 năm

Bạn vẫn cần chuẩn bị phương diện, công cụ khác để bắt đầu sinh sống, học tập tại đây. Cụ thể về việc cư trú, du học sinh có thể chọn sinh sống tại ký túc xá, nhà trọ hoặc ở chung với người bản địa.

Chọn địa chỉ để làm ATM và các loại thẻ khác dùng cho phương tiện công cộng cũng là một vấn đề quan trọng

5. Những yếu tố bạn phải có khi muốn du học canada diện sds

Để được đậu vào diện này, bạn phải nhận thức được bản thân đối mặt với

Tài chính vững vàng

Tỷ lệ chọi vào các trường đại học danh giá, tiếng tâm rất khốc liệt

Bạn cần chuẩn bị trước kinh nghiệm và tâm lý để tiếp tục nâng cao và duy trì sự nghiệp học hành

Điểm ielts 6.0 trở lên, thường đây là vấn đề khó khăn đối với học sinh Việt Nam. Nhưng nếu bạn du học canada không cần ielts thì bạn cần phải chứng minh tài chính.

Khả năng đậu diện này sẽ tùy thuộc vào khả năng của bạn. Vì thế, nếu đủ tài năng và tự tin, bạn có thể nộp vào diện này.

6. Những câu hỏi liên quan đến du học Canada diện sds

6.1 Về thủ tục GIC mình sẽ chuyển tiền cho ngân hàng nào ở Can và các bước thực hiện như thế nào?

Bước 1: Bạn lên website Scotiabank hoặc CIBC khai GIC. Sau khi hoàn thành thao tác trên, bạn sẽ được gửi instruction để mang ra ngân hàng thực hiện lệnh chuyển tiền.

Bước 2: Bạn chuẩn bị tiền khoảng 10.200 CAD và đóng thêm khoảng 50 CAD phí chuyển tiền.

Bước 3: Bạn đợi khoảng 10 ngày sau ngân hàng Canada sẽ phát hành GIC để bạn nộp xin visa.

6.2 Làm gì khi hồ sơ du học canada diện sds bị từ chối?

du học canada diện sds
Diện sds gần giống như việc chọn lọc nhân tài đến Canada

Bạn không cần quá hoang mang mà hãy bình tĩnh gửi email yêu cầu Lãnh sự quán xem xét lại hồ sơ. Nội dung email bạn đề cập đầy đủ những yêu cầu mà bạn đạt được, chẳng hạn như ielts bao nhiêu điểm, biên lai nộp tiền học và GIC. Lưu ý rằng mỗi hồ sơ bị từ chối sẽ có 3 cơ hội để yêu cầu xem xét lại.

6.3 GCMS notes là gì và làm sao để lấy?

GCMS notes là ghi chú nội bộ nhằm ghi chi tiết về quy trình xét duyệt và nguyên nhân cụ thể lý do đơn xin bị từ chối. Thời gian nhanh nhất mà bạn có thể nhận được GCMS notes là 30 ngày. Những định nghĩa này có vẻ không quá quen thuộc với bạn, vậy nên nếu bạn không biết thì có thể gửi thắc mắc đến Instulink để được tư vấn du học Canada tận tình.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về việc du học canada diện sds thì đừng ngần ngại liên hệ cho Instulink để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Tin tức liên quan

Xin visa du học Canada mất bao lâu?

21 December 2022
Canada luôn nổi tiếng bởi chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Vì vậy, chẳng có gì lạ khi du học Canada luôn là lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam. Nhưng trước khi nộp hồ sơ du học, bạn cần làm thủ tục xin visa. Vậy xin visa du học Canada [...]

8 Điều cần biết khi khám sức khỏe du học Canada

27 October 2022
Khám sức khỏe là một trong những yếu tố bắt buộc khi bạn du học ở bất kỳ quốc gia nào. Dưới đây là những điều bạn cần biết khi khám sức khỏe du học Canada. phải hiểu được quy định của nước sở tại khám sức khỏe luôn là bắt buộc cho chúng ta muốn [...]

Tổng chi phí du học Canada mà phụ huynh nhất định phải biết

27 October 2022
Nếu bạn còn thắc mắc về tổng chi phí du học Canada thì Instulink sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này. Chi phí du học vốn là một con số khá lớn và không cố định mà sẽ phụ thuộc vào từng cá nhân, thành phố cư trú, bậc học,… Nhưng nếu bạn biết [...]

Bản tin Visa