Top 4 cách du học Canada không cần ielts

22 October 2022
blog image

Nhiều bạn không quá giỏi ngoại ngữ nên việc đạt chứng chỉ Ielts khá khó, ngoài ra còn một số lý do khác như không đủ thời gian cũng làm cản trở việc học tiếng anh. Vậy nên nếu bạn tìm kiếm cách du học Canada không cần ielts thì bài viết này là dành cho bạn.

du học canada không cần ielts

 

1. Cần chuẩn bị gì để du học Canada không cần ielts?

du học canada không cần ielts
Bạn có thể du học Canada không cần ielts

du học canada

Nhiều bạn du học sinh chọn không có ielts nhưng vẫn muốn đi du học Canada thì sẽ cần những gì? Cùng Instulink tìm hiểu về hồ sơ du học Canada cho trường hợp này nhé! Khi chọn phương án du học này, bạn cần cập nhật đầy đủ các giấy tờ sau đây:

  • Thư mời nhập học từ nhà trường tại Canada
  • Lý lịch tư pháp
  • Giấy khai sinh, hộ khẩu
  • Bảng điểm, học bạ 3 năm gần nhất

2. Những trường hợp đi du học Canada không cần ielts

Một số chương trình yêu cầu chứng chỉ ielts nhằm thể hiện khả năng ngoại ngữ của bạn. Nhưng bên cạnh đó thì có một số ngôi trường cũng như chính sách nhà nước Canada vẫn tạo điều kiện để sinh viên quốc tế được trải nghiệm môi trường học tập lý tưởng tại đây.

Do vậy nên dù bạn không có chứng chỉ ielts thì cũng không phải lý do để cản bước tiến trên con đường du học Canada. Cụ thể, các trường DLI, trung học và tiểu học sẽ không yêu cầu ielts và cần chứng minh tài chính. Nếu bạn chọn theo học một trong các chương trình sau thì sẽ được miễn cung cấp chứng nhận ielts.

  • Du học hè, khóa học tiếng Anh 
  • Bậc trung học từ lớp 5 đến lớp 11 
  • Du học diện chứng minh tài chính đối với bậc Cao đẳng, Đại học 
  • Du học bằng tiếng Pháp 
  • Du học bằng chứng chỉ TOEFL

3. Cách du học Canada không cần ielts – tham gia chương trình học ngắn hạn

du học canada không cần ielts
Có nhiều cách để du học Canada không cần ielts

Cách đầu tiên giúp bạn không có bằng ielts nhưng vẫn có thể du học Canada chính là tham gia chương trình du học ngắn hạn. Loại hình này đã không còn xa lạ đối với các bậc phụ huynh cũng như những bạn có ước mơ du học. Đây là hình thức kết hợp giữa việc du lịch và học tập khóa tiếng anh ngắn hạn. 

Thường thì thời gian của chuyến du học ngắn hạn này dao động từ 10 ngày đến 2 tuần. Với thời gian ngắn như thế thì bạn có thể tiếp cận được môi trường, văn hoá của Canada một cách nhanh chóng, chân thật mà lại không tốn quá nhiều chi phí. Bởi vì chương trình học ngắn hạn nên không cần ielts. 

Lưu ý rằng, nếu bạn chỉ tham gia khóa học ngắn hạn dưới 6 tháng thì không nhất thiết phải đăng ký visa du học mà hãy chọn diện du lịch để tăng khả năng xét duyệt thành công. Ngoài ra, để nắm bắt được thông tin các khóa này, bạn nên tích cực tham gia các cộng đồng hay những buổi hội thảo du học canada

Ngoài ra, nếu bạn chọn diện này thì việc chuẩn bị hồ sơ và thủ tục cũng đơn giản hơn. Chương trình này sẽ giúp bạn mở mang tầm mắt với cơ hội trải nghiệm đất nước, văn hóa và con người nơi đây.

Sau khi kết thúc các chương trình học ngắn hạn tại Canada, nếu bạn cảm thấy môi trường và cách giáo dục nơi đây phù hợp với bản thân, kèm theo đó là đạt đủ điều kiện tài chính thì bạn có thể chọn ở lại và tiếp tục theo học các bậc cao hơn mà không cần làm lại từ đầu. Cách này đã trở nên phổ biến, khiến hành trình đến xứ sở lá phong ngày càng rộng mở hơn cho các bạn du học sinh Việt Nam.

4. Bậc trung học đi du học Canada không cần ielts

du học canada không cần ielts
Bậc trung học tại Canada không yêu cầu bằng ielts

Có nhiều bậc phụ huynh mong muốn con em mình được du học Canada sớm để nhanh chóng thích nghi và hình thành tinh thần độc lập cao. Nhờ lựa chọn này mà các bạn nhỏ có cơ hội tiếp xúc sớm với môi trường sử dụng 100% tiếng anh.

Đối với bậc học này, phụ huynh có thể cho các em du học từ lớp 5 – 11 tại các trường công lập hoặc tư nhân tùy theo nhu cầu và khả năng chi trả. Khi bước vào môi trường mới tại đây thì các bạn sẽ được kiểm tra trình độ tiếng Anh, sau đó sẽ học song song giữa Anh ngữ cùng các môn học cơ bản khác. Đây là cách tối ưu nhất cho các bạn trẻ ở lứa tuổi trung học muốn du học Canada nhưng chưa có bằng ielts. Những ai muốn du học canada đại học cũng đừng quá lo lắng, Instulink sẽ tiết lộ cách khác mà bạn có thể áp dụng.

5. Du học Canada không cần ielts – du học bằng tiếng Pháp

Một lựa chọn du học Canada không cần tiếng Anh ít người biết chính là chọn du học bằng tiếng Pháp. Nếu bạn theo cách này thì nên theo học các trường tại Quebec vì người dân nơi đây hầu hết đều sử dụng tiếng Pháp. Du học canada quebec chính là địa điểm lý tưởng để bạn học thêm về Pháp ngữ thay cho tiếng Anh.

Mặc dù trên đất nước lá phong này thì người dân sử dụng ngôn ngữ Anh nhưng nếu sở trường của bạn là tiếng Pháp thì cũng đừng quá lo ngại mà hãy tham khảo về cách thức này nhé!

Có thể nói, tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức và được ưu tiên thứ 2 tại Canada. Vậy nên, bạn không cần lo ngại về việc liệu có tìm được khóa học thích hợp tại đất nước này hay không. 

Với những chính sách định cư và làm việc vô cùng hấp dẫn, du học tại Quebec – nơi sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Pháp sẽ mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên.

Không những thế, các sinh viên có mong muốn theo học tại chương trình đại học, thạc sĩ, tiến sĩ công lập vẫn có yêu cầu về trình độ tiếng Pháp để được nộp hồ sơ xét duyệt định cư trước 6 tháng.

6. Du học Canada không cần ielts khi theo diện visa thường

du học canada không cần ielts
Nếu theo diện chứng minh tài chính bạn sẽ không cần có bằng ielts

Nếu bạn mong muốn du học Canada bậc đại học, cao đẳng nhưng không thể đáp ứng được yêu cầu bắt buộc về tiếng Anh và chứng chỉ tương đương. Thì bạn có thể chọn hình thức làm hồ sơ theo diện visa du học Canada chứng minh tài chính.

7. Câu hỏi thường gặp về du học Canada không cần ielts

Có nhiều bạn thắc mắc “Đang học trung học cơ sở tại Canada thì khi lên cao đẳng hay đại học, mình có cần thi ielts nữa không?”

Vấn đề này sẽ còn tùy thuộc vào yêu cầu xét tuyển đầu vào của trường bạn muốn ứng tuyển. Nhưng nhìn chung thì khi bạn đã học tại Canada hoặc bất kỳ nước nào sử dụng ngôn gnuwx tiếng Anh để đào tạo từ 4 năm trở lên thì bạn không cần phải nộp bằng ielts. Ngoài ra, một số trường sử dụng phương án kiểm tra tiếng anh trước khi nhập học. Những thông tin này bạn đều có thể tìm kiếm được trên website của trường.

Hy vọng bài viết trên đây của Instulink đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về việc du học Canada không cần ielts. Nếu bạn còn nhiều thắc mắc liên quan vấn đề này thì đừng ngần ngại mà liên hệ với Instulink nhé!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Trường Đại học Victoria Úc – top 3% cơ sở giáo dục đứng đầu cả nước

26 April 2024
Các bảng xếp hạng danh tiếng đều xuất hiện trường Đại học Victoria Úc ở vị trí tương đối cao. Chất lượng chính là đòn bẩy giúp trường nhận được đánh giá cao từ các tổ chức và sinh viên. Instulink sẽ cung cấp sơ nét về trường, lý do học tập, yêu cầu đầu [...]

Gợi ý các trường Đại học ở Perth Úc đạt thứ hạng cao

25 April 2024
Nhiều bạn mong muốn học tại các trường Đại học ở Perth Úc là vì chi phí du học phải chăng, cơ hội việc làm cao, chính sách định cư hấp dẫn. Những trường thuộc top những cơ sở giáo dục danh giá sẽ được Instulink tổng hợp và liệt kê chi tiết trong bài [...]

Đại học La Trobe Úc với học bổng từ 50% – 100% cho sinh viên Việt Nam

24 April 2024
Đại học La Trobe Úc trở thành sự lựa chọn của nhiều bạn. Trường chia ra thành 26 chuyên ngành với 6 cơ sở khắp nước Úc đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập. Nếu bạn cũng đang mong muốn học tại ngôi trường này, cùng Instulink tham khảo bài viết dưới [...]

Bản tin Visa