Trại Hè 2019: Phát Triển Toàn Diện Các Kĩ Năng Cho Trẻ

22 February 2019
blog image

Trại hè được biết đến ở các nước phát triển từ rất lâu. Nhưng ở Việt Nam, gửi con mình tới tham gia các trại hè quốc tế trở thành một xu hướng được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn gần đây. Trại hè quốc tế là nơi không chỉ nâng cao được khả năng tiếng Anh cho trẻ. Mà còn giúp các em phát triển toàn diện mọi mặt về thể chất, kĩ năng và những trải nghiệm. Ở bài viết này, hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về trại hè và liệu trại hè 2019 có thật sự thú vị?

Trại hè – Cơ hội phát triển bản thân

Trại hè được biết đến là môi trường lý tưởng giúp trẻ có cơ hội giao lưu với bạn bè nhiều nơi khác nhau. Ở đó các em được học cách trưởng thành khi không có cha mẹ ở bên cạnh. Hầu hết các trại hè tạo điều kiện để trẻ phát triển khả năng phản ứng trước tình huống. Bên cạnh đó còn rèn luyện sự sáng tạo trong môi trường được tổ chức tốt.

Phụ huynh đặc biệt yên tâm lựa chọn bởi trại hè có sự tham gia của các điều phối viên. Những người này thường là các du học sinh, sinh viên – người nước ngoài đến từ nhiều quốc gia. Họ sẽ giúp trẻ có được môi trường tốt nhất để trải nghiệm tính đa dạng và thích ứng. Các điều phối viên sẽ giúp trẻ hiểu và làm quen, tuân theo các qui định nghiêm ngặt. Đồng thời luôn đồng hành và lắng nghe các em trong suốt trại hè.

Lợi ích của trại hè 2019

Khác với suy nghĩ của nhiều phụ huynh về một chuyến du lịch đơn thuần. Trại hè 2019 mang tính giáo dục cao, tạo ra môi trường để trẻ rèn luyện kĩ năng. Bên cạnh đó, trẻ còn được nâng cao khả năng tiếng anh của mình.

Tự tin khẳng định bản thân

Tham gia trại hè 2019, trẻ sẽ không có cha mẹ ở bên cạnh để nhắc nhở hay giúp đỡ. Trẻ phải tự vượt qua thử thách về sự ngại ngùng khi sống cùng những người bạn mới. Nhất là khi trẻ làm quen với những trò chơi mới. Trẻ sẽ nhận ra bản thân mình cũng có khả năng học hỏi và phát triển. Trẻ sẽ dần dần xây dựng cho mình lối suy nghĩ: “Tôi có thể làm điều đó”. Nó giúp trẻ tự tin, can đảm hơn khi vượt qua những thử thách này.

Tự lập

Trong môi trường trại hè 2, trẻ sẽ phải học cách tự chăm sóc bản thân dưới sự hướng dẫn của các anh chị điều phối viên. Trẻ sẽ phải nắm và tuân thủ theo lịch trình, giờ giấc trong ngày. Những trẻ trước đây chỉ biết dựa dẫm vào sự sắp đặt của cha mẹ có thể học cách tự tin vào chính mình, tự ra quyết định và biết chăm sóc bản thân. 

Mở rộng mối quan hệ

Trại hè 2019 là khoảng thời gian để trẻ làm quen với các bạn mới. Không chỉ được mở rộng mối quen hệ. Trẻ còn được trải nghiệm cảm giác căng thẳng khi lần đầu làm quen môi trường mới. Từ háo hức trước các hoạt động và nỗi buồn khi chia tay với những người bạn mới quen. Những trải nghiệm về cảm xúc này sẽ lặp đi lặp lại trong cuộc sống của trẻ sau này và khó có thể được phát triển trong môi trường giáo dục đơn thuần.

Với trại hè quốc tế, trẻ được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau và trao dồi kĩ năng tiếng Anh

Trại hè quốc tế là môi trường lý tưởng để trẻ có cơ hội giao lưu với bạn bè đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Bên cạnh đó, trẻ còn được tìm hiểu về các nền văn hóa trên thế giới từ khi còn nhỏ. Cơ hội mở rộng tầm mắt và đặc biệt được sống trong môi trường tiếng Anh được mở ra. Đây chính là cơ hội để trẻ phát triển khả năng tiếng Anh. Sau mỗi đợt trại hè, chắc chắn trẻ sẽ có sự phát triển vượt bậc về khả năng ngoại ngữ và phản xạ ngôn ngữ của mình.

Có thể nói rằng, tham trại hè 2019 chính là cách để trẻ phát triển toàn diện mọi kĩ năng.

Đăng kí tham gia trại hè 2019 ở đâu?

Trại hè 2019 đã mở ra, nếu như bạn cũng muốn con mình thật sự phát triển, hãy nhanh tay đăng kí từ bây giờ.

Hiện nay có rất nhiều nơi tổ chức trại hè 2019 cho trẻ. Bạn có thể tham khảo trên các kênh internet hoặc các phương tiện truyền thông. Nếu như bạn muốn chắc chắn độ tin cậy cao, có thể tham khảo người quen.

Với bài viết tham khảo “Trại Hè 2019: Phát Triển Toàn Diện Các Kĩ Năng Cho Trẻ” như trên. Hy vọng rằng đã cung cấp đủ thông tin hữu ích cho bạn.

Tin tức liên quan

Chinh phục học bổng du học Canada 2023 chi tiết nhất

10 January 2023
Không chỉ đứng đầu về chất lượng giáo dục, Canada còn là quốc gia có chính sách việc làm và định cư rộng mở. Đến với Canada bạn còn có cơ hội sở hữu trên tay những chiếc học bổng giá trị đến từ xứ sở lá phong tươi đẹp này. Instulink sẽ cung cấp [...]

Hồ sơ xin học bổng du học canada đầy đủ nhất

10 January 2023
Một bộ hồ sơ xin học bổng du học canada “xịn” sẽ giúp bạn nhanh chóng chiếm được cảm tình của Hội đồng tuyển sinh và thành công giành lấy những suất học bổng giá trị tại đất nước này. Nhưng làm sao để có thể chuẩn bị được một bộ hồ sơ chỉnh chu [...]

Top 3 dịch vụ xin học bổng du học Canada uy tín nhất

10 January 2023
Việc chọn dịch vụ xin học bổng du học Canada uy tín nhất cần dựa trên nhiều yếu tố, chẳng hạn như địa chỉ cơ sở, nhận xét của những khách hàng cũ,… Những thông tin này không quá khó để biết, tuy nhiên nếu bạn không có quá nhiều thời gian để tìm hiểu [...]

Bản tin Visa