Du học ngắn hạn Úc cần chuẩn bị những gì? Chi phí ra sao?

14 December 2023
blog image

Du học ngắn hạn Úc sẽ giúp bạn trải nghiệm môi trường giáo dục tại đây. Từ đó, bạn có thể xác định bản thân phù hợp với cách đào tạo này hay không. Nhờ vào thời gian ngắn, bạn sẽ không tốn nhiều chi phí như dạng du học bình thường. Do đó, chọn du học ngắn hạn trước khi quyết định là lựa chọn tối ưu mà bạn nên thử.

du học ngắn hạn úc

1. Chuẩn bị hồ sơ du học ngắn hạn Úc

Hồ sơ sẽ là thứ Lãnh sự quán nhìn thấy và từ đó đưa ra quyết định về việc cấp visa. Giấy tờ xin visa cần tuân theo các quy định của bộ phận Lãnh sự. Bên cạnh đó, vì du học ngắn hạn có xin visa nên bạn còn cần chuẩn bị hồ sơ để nộp cho trường và nhận giấy xác nhận nhập học trước khi xin visa. Mỗi trường học tại Úc có thể yêu cầu một số giấy tờ khác nhau. vì thế bạn cần xem thông tin trên website hoặc liên hệ với đại diện trường để được hướng dẫn.

du học ngắn hạn úc
Khâu chuẩn bị hồ sơ cần làm cẩn trọng vì nó ảnh hưởng nhiều đến quyết định của Lãnh sự

Đối với hồ sơ xin visa du học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc, bạn cần cung cấp:

 • Mẫu đơn xin visa Úc.
 • Bản sao giấy khai sinh và sổ hộ khẩu (đã được xác nhận công chứng)
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng
 • Tờ khai lý lịch cá nhân
 • Tờ khai chi tiết về thân nhân
 • Bản dịch công chứng tiếng Anh về bằng cấp và bảng điểm
 • Thư mời từ trường học
 • Ảnh 4×6 (chụp trong vòng 6 tháng gần đây)

Việc sắp xếp và cung cấp đầy đủ các tài liệu này là quan trọng để đảm bảo quá trình xin visa của bạn được tiến hành một cách suôn sẻ và hiệu quả. 

Việc nắm vững yêu cầu của trường và Lãnh sự quán Úc sẽ giúp tăng cơ hội thành công trong việc du học ngắn hạn thông qua hồ sơ đạt chuẩn.

2. Cách visa du học ngắn hạn Úc

Visa để bạn du học ngắn hạn tại Úc thì loại visa du lịch được ưa chuộng. Trường hợp bạn sang Úc để học tiếng Anh thì nên xin visa 570. Đây là loại thị thực cho phép du học sinh ở lại học tiếng Anh toàn thời gian (hay còn gọi là ELICOS).

Mỗi loại visa sẽ có những điều kiện khác nhau, nhưng điểm chung là:

 • Bạn cần nhận được thư nhập học hoặc bằng chứng cho thấy có cơ sở giáo dục tiếp nhận trong quá trình bạn du học ngắn hạn 2024.
 • Chứng minh tài chính của gia đình hoặc bản thân đủ để chi trả trong suốt khoảng thời gian học tập tại xứ sở chuột túi (bao gồm chi phí học tập, sinh hoạt, xin visa và vé máy bay khứ hồi)
 • Lý lịch cá nhân trong sạch
 • Sức khỏe tốt, đạt yêu cầu, không mắc bệnh truyền nhiễm hoặc nhiễm virus nguy hiểm.

3. Các khoản phí cần chi khi du học ngắn hạn Úc

Chi phí của mỗi bạn không giống nhau vì nó còn tùy thuộc vào:

du học ngắn hạn úc
Chi phí du học ngắn hạn tại Úc thường đã được bao gồm trong khóa học
 • Học phí: Học phí là số tiền chiếm đa số trong quá trình du học này. Loại chi phí này tùy thuộc vào thời gian sinh sống tại Úc, loại trường (công lập hay tư thục), chương trình, môn học được trải nghiệm và quyền lợi chuyến đi. Thông thường các khóa học ngắn hạn mang tính trải nghiệm và được tổ chức bởi các đơn vị giáo dục sẽ bao gồm cả phí di chuyển, tài liệu học thuật, sử dụng các cơ sở vật chất (phòng nghiên cứu, thư viện,…). Chi tiết như sau:
 • Vị trí địa lý: Trường bạn chọn có vị trí ở khu trung tâm thành phố hay tỉnh bang nhỏ hơn. Yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến chi phí sinh hoạt hàng ngày (bao gồm thuê nhà, thức ăn và di chuyển)
 • Loại trường học: Trường công thường có học phí thấp hơn cho sinh viên quốc tế so với trường tư. Vì trường tư có thể cung cấp nhiều dịch vụ và tiện ích hơn. Thông thường, các khóa học ngắn hạn được tổ chức bởi các cơ sở giáo dục tư thục và có thể ghé thăm các trường danh tiếng để bạn trải nghiệm vài buổi học tại đó.
 • Cơ sở hạ tầng và dịch vụ: Trường tại Úc cố gắng đầu tư chất lượng cả về giáo viên lẫn cơ sở hạ tầng. Bao gồm thư viện, phòng thí nghiệm, ký túc xá, và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên. Nhờ đó, khi bạn học tại trường sẽ có đủ điều kiện để phát triển hơn.
 • Lệ phí học: Ngoài học phí, bạn cũng nên xem xét các lệ phí khác có thể đi kèm, chẳng hạn như thẻ xe bus đưa đón của trường, thẻ thư viện, tiền tài liệu,… Những khoản này đáng kể tính toán vào chi phí du học ngắn hạn của bạn.

4. Gợi ý một số khóa du học ngắn hạn Úc 

Du học tiếng Anh ngắn hạn tại Lexis English, Úc

du học ngắn hạn úc
Lexis English được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy

Lexis English là 1 phần của Lexis Education tổ chức giáo dục hàng đầu về ngôn ngữ tại Úc. Lexis English hiện có trường học tại nhiều địa điểm ở Úc như Noosa Heads, Byron Bay, Sunshine Coast, Brisbane và Perth. 

Các khóa học tiếng Anh tổng quát ngắn hạn tại Lexis English đã được đánh giá 5 sao về chất lượng. Nếu bạn quyết định tham gia khóa học này, bạn không chỉ nhận được sự hỗ trợ từ học tập mà còn cả trong việc tìm chỗ ở. Ngoài học ngoại ngữ thì bạn còn được tham gia các hoạt động khám phá văn hóa đầy thú vị.

Du học tiếng Anh ngắn hạn tại Kaplan International English

Kaplan International English là 1 phần của Kaplan Inc – Tập đoàn giáo dục quốc tế sở hữu mạng lưới gồm 38 trường học tại Anh, Ireland, Mỹ, Canada, Úc và New Zealand. Cơ sở giáo dục này cung cấp hàng loạt chương trình đào tạo về tiếng Anh và chuẩn bị đại học.

Các chương trình này bao gồm học phí, chỗ ở và cơ hội tham gia, hoạt động xã hội. Sinh viên du học tại Kaplan International English đến từ hơn 150 quốc gia trên toàn cầu, tạo nên môi trường học tập đa dạng và thú vị.

Du học tiếng Anh ngắn hạn tại The Language Academy

Học tiếng Anh ngắn hạn tại The Language Academy (TLA) là một lựa chọn hoàn hảo cho những người quan tâm đến tiếng Anh thuộc chuyên ngành kinh tế. TLA được coi là trung tâm dạy tiếng Anh chuyên ngành kinh tế hàng đầu tại Úc, với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm và khả năng xây dựng lộ trình học theo chuẩn Mỹ.

TLA cung cấp cả chương trình tổng quát, chuyên ngành kinh tế, luyện thi IELTS, Cambridge, TOEFL, khóa học nghiệp vụ du học ngắn hạn…. Nhờ đó, bạn có nhiều sự lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu, mong muốn cá nhân.Dịp hè hoặc tết thường là thời điểm lý tưởng để tham gia các khóa học ngắn hạn tại Úc.

du học ngắn hạn úc
Khóa ngoại ngữ của The Language Academy thường kéo dài từ 2 – 4 tuần

The Language Academy sở hữu đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, TLA xây dựng cho học viên lộ trình học tổng thể theo chuẩn của Mỹ. Thông thường, những chương trình du học hè kéo dài trong khoảng 2 – 4 tuần.

5. Quy trình làm hồ sơ xin du học ngắn hạn Úc tại Instulink

Bước 1: Tư vấn chọn khóa học ngắn hạn

Chuyên viên tư vấn xem xét mục tiêu và lý lịch của bạn để đề xuất 1 số khóa học phù hợp.

Khi bạn quyết định, Instulink bắt đầu lập lộ trình du học phù hợp để tương thích với mong muốn dài hạn. Đội ngũ gửi thông tin về yêu cầu hồ sơ xin học, yêu cầu visa, thông tin về chi phí du học và lộ trình thời gian.

Bước 2: Tư vấn hồ sơ xin visa

Bạn sẽ được hướng dẫn và hỗ trợ trong việc chuẩn bị hồ sơ xin thư mời học. Sau đó, Instulink sẽ tiếp tục hướng dẫn học sinh về thủ tục nộp tiền đặt cọc để xác nhận giữ chỗ, chuẩn bị hồ sơ visa.

Hỗ trợ phụ huynh và học sinh tìm ngân hàng uy tín để mở sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập, chuyển tiền theo yêu cầu.

Nếu điểm mạnh và yếu trong hồ sơ để khách hàng nắm được thông tin và cùng Instulink hoàn thiện giấy tờ.

Bước 3: Hướng dẫn chuẩn bị nhập học 

Khi học viên đã có visa, công ty sẽ hướng dẫn những điều cần lưu ý trong suốt chuyến đi. Chẳng hạn như danh mục hành lý cần mang theo, hướng dẫn về thủ tục xuất nhập cảnh, cách hòa nhập văn hóa mới và cả kinh nghiệm du học ngắn hạn.

Có đoàn, người đại diện để quản lý người Việt nam để hỗ trợ trong quá trình du học. Vì thế, phụ huynh không cần quá lo lắng về bạn.

du học ngắn hạn úc
Khóa học có đa dạng độ tuổi và được quản lý bởi người Việt, giáo viên trường

Du học ngắn hạn Úc đã giúp nhiều bạn xác định được khả năng hòa nhập môi trường quốc tế, độc lập hơn và chuẩn bị cho chặng hành trình mới. Nếu bạn quan tâm các chương trình này, hãy liên hệ Instulink qua thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Trường Đại học Quốc gia Úc – Australian National University danh giá

8 April 2024
Khi tìm hiểu về Đại học Quốc gia Úc, bạn cần biết những thông tin cốt lõi sau: tổng quan, thành tích, chương trình học, chi phí và đặc biệt là học bổng. Ngoài ra, đây là ngôi trường danh tiếng nên bạn cần có lộ trình học tập phù hợp để đủ tiêu chuẩn [...]

Đại học Swinburne Úc cấp học bổng “khủng” đến 75%

8 April 2024
Đại học Swinburne Úc nổi danh nhờ chất lượng đào tạo, thành tích vượt trội và học bổng hấp dẫn. Song song với đó, điều kiện đầu vào, tỷ lệ cạnh tranh cũng khá cao. Nếu bạn yêu thích ngôi trường này thì ngay từ đầu bạn cần tìm hiểu kỹ nhằm đưa ra lộ [...]

Điều bạn cần biết khi săn học bổng du học Úc ngành điện

11 September 2023
Quan tâm học bổng du học Úc ngành điện, bạn phải biết sơ lược về lĩnh vực này. Thông qua bài viết này, bạn sẽ trả lời được cho những câu hỏi sau: Ngành điện là gì? Những công việc có thể làm khi theo đuổi ngành này? Những trường nào nổi tiếng về đào [...]

Bản tin Visa