Công ty Quốc tế Instulink

BẠN CÓ NHU CẦU DU HỌC ÚC ?

BẠN BIẾT GÌ VỀ NƯỚC ÚC ?

Nước Úc là một đất nước xinh đẹp hay còn được biết đến với cái tên thân thiện là đất nước Kangaroo. Úc liên tiếp lọt vào top các quốc gia đáng sống và mức sống cao nhất trên thế giới. Úc có chỉ số phát triển con người cao, duy trì trong top 10 toàn cầu, xếp thứ hạng cao trong nhiều so sánh quốc tế về chất lượng sinh hoạt, y tế, giáo dục, tự do kinh tế, và bảo vệ các quyền tự do dân sự và chính trị. Ngoài ra, Úc còn sở hữu một nền giáo dục đáng mơ ước, một nền kinh tế hàng đầu thế giới và đang ngày càng năng động mở cửa, tham gia mạnh mẽ vào khu vực Châu Á- Thái Bình Dương. Nước Úc đang ngày càng trở lên phát triển bền vững trên tất cả các lĩnh vực: kinh tế, giáo dục, văn hoá, xã hội,… hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn đối với sinh viên toàn cầu.

Địa lý


Úc là một quốc gia bao gồm đại lục châu Úc, đảo Tasmania, và nhiều đảo nhỏ.


Tọa lạc trên mảng Ấn-Úc, bao quanh là Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, tách biệt với châu Á qua các biển Arafura và Timor, biển San hô nằm ngoài khơi bờ biển bang Queensland, và biển Tasman nằm giữa Úc và New Zealand. Úc là quốc gia lớn thứ 6 về tổng diện tích, do kích thước lớn và biệt lập nên Úc còn được gán cho tên “lục địa đảo”, và đôi khi được xem là đảo lớn nhất thế giới.

Rạn san hô Great Barrier (Đại Bảo tiêu) là ám tiêu san hô lớn nhất thế giới, chỉ có một khoảng cách ngắn với bờ biển đông bắc của lục địa. Núi Augustus tại Tây Úc được tuyên bố là đá nguyên khối lớn nhất thế giới. Núi Kosciuszko thuộc Great Dividing Range (dãy Đại Phân Thủy) là núi cao nhất tại Úc đại lục.

Khí hậu

Khí hậu Úc chịu ảnh hưởng đáng kể từ các dòng hải lưu, bao gồm lưỡng cực Ấn Độ Dương và dao động El Niño–phương Nam, tương quan với hạn hán theo chu kỳ, và hệ thống áp thấp nhiệt đới theo mùa là nhân tố sản sinh các xoáy tụ tại bắc bộ Úc. Các nhân tố này khiến cho lượng mưa thay đổi rõ rệt giữa các năm. Phần lớn phần bắc bộ của quốc gia có một khí hậu nhiệt đới, chủ yếu là mùa hạ-mưa (gió mùa). Góc tây nam của quốc gia có một khí hậu Địa Trung Hải. Phần lớn đông nam bộ (bao gồm Tasmania) có khí hậu ôn hòa.

Kinh tế

Úc là một quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất trên thế giới, nền kinh tế lớn thứ 12 thế giới. Năm 2012, Úc có GDP bình quân đầu người cao thứ năm trên thế giới. Năm 2010, Úc xếp thứ 3 trong Chỉ số Tự do kinh tế.


Úc là nước giàu tài nguyên tự nhiên, là một nước lớn về xuất khẩu các nông sản.


Đô la Úc là tiền tệ của quốc gia, bao gồm cả đảo Christmas, quần đảo Cocos (Keeling), và đảo Norfolk, cũng như các đảo quốc độc lập Thái Bình Dương là Kiribati, Nauru, và Tuvalu. Với việc hợp nhất Sở giao dịch chứng khoán Úc và Sở giao dịch hàng hóa kỳ hạn Sydney vào năm 2006, Sở giao dịch chứng khoán Úc thành sở giao dịch chứng khoán lớn thứ chín trên thế giới.


Là thành viên của Liên Hiệp Quốc, G20, Thịnh vượng chung các quốc gia, ANZUS, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Tổ chức Thương mại Thế giới, Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương, và Diễn đàn các đảo Thái Bình Dương.

Văn hoá

Mặc dù Úc không có ngôn ngữ chính thức, song tiếng Anh luôn là quốc ngữ trên thực tế. Theo điều tra nhân khẩu năm 2016, tiếng Anh là ngôn ngữ duy nhất được nói trong gia đình của gần 72,7% dân số. Các ngôn ngữ được nói tại gia đình phổ biến tiếp theo là Quan thoại, tiếng Ả Rập, tiếng Quảng Đông, tiếng Việt và tiếng Ý.

Gần ba phần tư người Úc sống tại các đại thành thị và khu vực duyên hải. Bãi biển là một phần của bản sắc Úc.


Nghệ thuật thị giác của Úc được cho là khởi nguồn từ các bích họa hang động, khắc đá và hội họa thân thể của các dân tộc bản địa. Úc là một trong những quốc gia có tỷ lệ người đến các nhà trưng bày và bảo tàng nghệ thuật cao nhất thế giới, vượt xa Anh Quốc hay Hoa Kỳ.


Phong cảnh quốc gia luôn là một nguồn cảm hứng của các nghệ sĩ đương đại của Úc. Văn học Úc cũng chịu nhiều ảnh hưởng từ phong cảnh.


Ủy ban Thể thao Úc tiết lộ rằng bơi, đạp xe và bóng đá là ba môn thể thao được dân chúng Úc tham gia rộng rãi nhất.

Giáo dục là trách nhiệm của riêng các bang và lãnh thổ, do vậy các quy định có sự khác biệt giữa các bang, song trẻ em thông thường cần phải đến trường từ độ tuổi từ khoảng 5 cho đến khoảng 15 tuổi. Tại các bang như Tây Úc, Lãnh thổ phương Bắc và New South Wales, thiếu niên 16–17 được yêu cầu đi học hoặc tham gia vào giáo dục nghề nghiệp.

Bậc phổ thông

Tiểu học: đào tạo từ lớp 1- lớp 6

Trung học cơ sở: đào tạo từ lớp 7- lớp 10

Phổ thông trung học:

Đào tạo từ lớp 11- lớp 12. Học sinh hoàn thành chương trình học phổ thông trung học sẽ tham gia các cuộc thi, nều đủ điều kiện, tiêu chuẩn (đối với mỗi trường đại học là khác nhau) sẽ được tiếp tục tham gia chương trình đào tạo đại học.

Bậc cao đẳng nghề:

Hệ thống giáo dục và dạy nghề (VET) rất phát triển tại Úc. Sinh viên được lựa chọn tiếp tục học liên thông đại học học hoặc đi làm khi đã có tấm bằng Giáo dục và Đào tạo Nghề ở Úc (VET).

Chương trình đào tạo chú trọng trang bị cho sinh viên đầy đủ các kỹ năng thực tế, phù hợp với yêu cầu thực tiễn của ngành. Có sự liên kết chặt chẽ giữa chính phủ và doanh nghiêp để đảm bảo chất lượng đào tạo thực tiễn, bắt kịp các xu hướng, thay đổi trong yêu cầu của nghành nghề trên thực tế.

Bậc đại học

Các chương trình đào tạo:

Cử nhân: Thời gian đào toạ từ 3-4 năm. Sau tốt nghiệp sinh viên được nhận bằng cử nhân hoặc cử nhân danh dự.

Thạc sĩ:Thời gian đào tạo từ 1-2 năm.

Tiến sĩ: Thời gian đào tạo 3 năm.

Giáo dục chất lượng


Úc có một nền giáo dục chất lượng và được công nhận bởi các quốc gia trên toàn thế giới.

Nền giáo dục không nặng về lý thuyết.

Phương pháp giảng dạy khuyến khích học sinh, sinh viên tư duy đổi mới, chủ động, sáng tạo.

Đa dạng trong hệ thống giáo dục

Các trường của Úc cung cấp rất nhiều khóa học và bằng cấp, sinh viên quốc tế có thể dễ dàng tìm được trường với lĩnh vực mình quan tâm.

Hệ thống trường học đa dạng, linh hoạt liên thông giữa các bậc.

Chi phí thấp


Là một quốc gia có mức sống cao hàng đầu thế giới nhưng mức học phí và chi phí sinh hoạt tại đây thấp hơn nhiều so với Mỹ và Anh.


Các chương chình học bổng giúp giảm bớt chi phí học tập.


Công nghệ cao


Chất lượng của các dự án khoa học luôn là một điểm cộng to lớn thu hút sinh viên quôc tế đến với nước Úc.

Úc luôn tiên phong trong sự sáng tạo và phát minh công nghệ mới. Số phát minh của Úc chiếm 3,9% tổng số phát minh trên toàn thế giới (dân số Úc chỉ chiếm 0.3% toàn cầu)


Một số phát minh ảnh làm thay đổi chất lượng cuộc sống của công dân trên toàn cầu: sóng wi-fi, máy siêu âm, máy điều hào nhịp tim, thuốc kháng sinh Penicillin, vắc xin dòng Gardasil và Cervarix.


Môi trường sống chất lý tưởng


Đứng đầu danh 11 quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới theo công bố của Liên Hợp Quốc năm 2017.


Tình hình chính trị ổn định, tỷ lệ tội phạm thấp.


Khí hậu dễ chịu.


Người dân hoà đồng, thân thiện.

  • Thủ đô: Canberra
  • Tiền tệ: Đô la Úc
  • Dân số: 24.740.574 người (05/2018)
  • Diện tích: 7.692.024 km²

CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI ÚC

TIN MỚI NHẤT

Close Menu