Hướng dẫn xin visa du học Canada 2022 bạn không thể bỏ qua

20 April 2020
blog image

Canada luôn là điểm đến thu hút đông đảo du học sinh Việt Nam và quốc tế. Bạn đang tìm kiếm thông tin để chuẩn bị hồ sơ du học Canada? Xem ngay hướng dẫn chi tiết xin visa du học Canada 2022 dưới đây thôi nào.

1. Điều kiện xin visa du học Canada 2022

Điều kiện xin visa du học Canada 2022 
Điều kiện xin visa du học Canada 2022

Để được tham gia học tập tại bất kỳ trường học nào tại Canada thì đầu tiên bạn cần phải được cấp giấy phép học tập. Vậy giấy phép học tập là gì?

1.1 Giấy phép học tập – Study Permit

Study Permit (hay còn gọi giấy phép du học) là một tài liệu được cấp bởi các cơ quan nhập cư Canada cho phép cho sinh viên nước ngoài học tập tại đây. Nói cách khác, sinh viên quốc tế không thể học tập tại Canada mà không có giấy phép học tập hợp lệ. Ngoài ra, sinh viên có được giấy phép học tập chỉ được phép đăng ký vào các trường được chỉ định.

1.2 Điều kiện được nhận giấy phép học tập

Tại sân bay, nhân viên nhập cảnh sẽ kiểm tra giấy tờ cần thiết để du học. Sau đó, nhân viên kiểm soát sẽ kiểm tra hộ chiếu và thư giới thiệu. Khi xác nhận đầy đủ giấy tờ và đúng thông tin họ sẽ cấp giấy phép học tập của bạn.

2. Tiêu chí đủ điều kiện làm visa du học Canada

Bạn có thể nộp đơn xin visa du học Canada nếu đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Bạn đã được chấp nhận bởi một học viện được chỉ định (DLI).
 • Bạn cần chứng minh tài chính để trả học phí và chi phí sinh hoạt.
 • Bạn cần chứng minh lý lịch rõ ràng và không có tiền án tiền sự.
 • Bạn cần làm kiểm tra sức khỏe và xuất trình giấy chứng nhận y tế để đảm bảo sức khỏe.
 • Cũng tại thời điểm phỏng vấn xin visa, cần đảm bảo với nhân viên rằng bạn sẽ rời Canada sau khi hoàn thành việc học.

3. Cần chuẩn bị những gì để không trượt visa du học Canada

Nên nộp đơn xin thị thực ngay sau khi nhận được thư chấp nhận học tại trường bạn đăng ký. Mất ít nhất 3 tháng để xin đầy đủ giấy tờ, tài liệu cần thiết nên hãy đảm bảo sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Cần chuẩn bị những gì để không trượt visa du học Canada
Cần chuẩn bị những gì để không trượt visa du học Canada

3.1 Hộ chiếu

Để xin được giấy phép du học thì bạn phải có hộ chiếu. Một hộ chiếu có hiệu lực kéo dài cho thời gian dự định ở lại Canada là điều quan trọng hàng đầu. Chẳng hạn, nếu bạn nhập học tại vào tháng 6 năm 2021 cho khóa học hai năm, hộ chiếu của bạn phải có hiệu lực ít nhất là đến tháng 6 năm 2023.

3.2 Bằng cấp của tổ chức đã cấp của tổ chức học tập đã được chỉ định

Bạn cần có thư chấp nhận từ trường đại học/ học viện dự định theo học. Đó phải là trường được công nhận bởi Cục quản lý xuất nhập cảnh. (Danh sách tham khảo). Khi bạn không nhận được thư mời nhập học thì khả năng bị từ chối visa du học Canada rất cao.

3.3 Chứng minh tài chính làm visa du học Canada

Tại thời điểm nộp đơn xin giấy phép du học, bạn phải xuất trình được chứng minh tài chính. Theo yêu cầu hiện tại, bạn cần chứng minh mình có đủ tiền để chi trả học phí và chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập tại Canada. Theo cơ quan di trú tại Canada, bạn cần ít nhất 10.000 UAD (~176.761.464 VNĐ) cho mỗi năm lưu trú. Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ phải chứng minh rằng mình cũng có đủ tiền cho một hội chợ hoàn trả.

Tuy nhiên, nếu bạn du học theo chương trình SDS, bạn sẽ không phải chứng minh tài chính. Ngược lại, bạn cần phải có giấy chứng nhận đầu tư GIC (Guarantee Investment Certificate) từ ngân hàng Scotiabank và biên lai học phí.

3.4 Ảnh hộ chiếu

Nếu đăng ký trực tiếp, bạn cần chuẩn bị 2 ảnh phù hợp với tiêu chuẩn. Nếu đăng ký online thì cần ảnh kỹ thuật số không quá 4MB. Các tiêu chuẩn ảnh cụ thể như sau:

 • Ảnh chân dung, sử dụng phông sau đơn giản.
 • Kích thước tối thiểu là 35x45mm.
 • Thời gian chụp không quá 6 tháng.

3.5 Kiểm tra y tế nhập cư/ khám sức khỏe để xin visa đi du học Canada

Nhập cư Canada yêu cầu sinh viên quốc tế phải kiểm tra y tế bắt buộc, tốt nhất là một tuần trước khi bắt đầu làm đơn xin visa du học Canada. Điều này là để cung cấp cho bác sĩ đủ thời gian để trả kết quả khám sức khỏe. Đồng thời, điều này cũng đảm bảo được việc các bạn du học sinh có đủ khả năng sức khỏe để học tập và thích nghi khí hậu nơi đây.

Kiểm tra y tế nhập cư/ khám sức khỏe để xin visa đi du học Canada
Kiểm tra y tế nhập cư/ khám sức khỏe để xin visa đi du học Canada

Bạn sẽ được thực hiện kiểm tra y tế hoàn chỉnh như lấy mẫu máu và nước tiểu để xét nghiệm, chụp X-quang ngực. Hoàn thành các bước kiểm tra, bác sĩ sẽ gửi kết quả cho CIC. Khi đi khám sức khỏe, bạn cần lưu ý những giấy tờ đi kèm như:

 • 1 passport (hộ chiếu) bản gốc và 2 bản photo.
 • 3 tấm hình 4×6 phông nền trắng.

3.6 Chứng chỉ tiếng anh/ trình độ ngoại ngữ

Mặc dù không bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng anh tại thời điểm nộp đơn, nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn nên có trước khi bắt đầu quy trình xin Visa. Có nghĩa là, bạn sẽ phải nộp các chứng chỉ như TOEFL, IELTS… để đủ hồ sơ nhập học vào các trường tại Canada. Hiện nay, điều kiện tiếng Anh mà một du học sinh cần đáp ứng là IELTS từ 6.0 và TOEFL iBT 71 trở lên.

3.8 Bài luận mục đích tới Canada/ lý do xin visa du học Canada

Khi nộp đơn xin Giấy phép du học Canada, bạn sẽ phải nộp một bài luận nêu rõ mục đích chuyến đi đến Canada và lý do bạn chọn tổ chức học tập. Bạn sẽ nhận được thông báo về điều này như tài liệu tùy chọn trong danh sách kiểm tra nhưng tốt hơn hết cứ nên gửi đơn xin.

3.9 Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng để bạn trả lệ phí khi trong trường hợp đăng ký trực tuyến. Lệ phí xin visa du học Canada là 160 CAD. Xin nhớ rằng hệ thống chỉ chấp nhận thẻ tín dụng và không phải thẻ ghi nợ. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thẻ của cha mẹ mình chứ không cần phải lập một thẻ cá nhân.

Ngoài những điều trên, nếu đăng ký trực tuyến, bạn cần phải scan các giấy tờ. Tuy nhiên, nếu bạn đang áp dụng ngoại tuyến, bạn nên có bản sao thật của tất cả các tài liệu nêu trên. Lưu ý là trong khi đăng ký trực tuyến, bạn cần phải tải xuống một vài tài liệu để điền trực tiếp và ký tên rồi tải lên. Nói cách khác bạn cần tìm kiếm và sử dụng máy quét để làm điều này nên hãy lưu ý nhé.

3.10 Phỏng vấn cá nhân – Cơ hội không bị từ chối visa du học Canada

Việc chuẩn bị cho hồ sơ phỏng vấn visa du học Canada là một phần không kém quan trọng. Người phỏng vấn có thể yêu cầu thêm tài liệu ví như bảng điểm hay chứng minh tài chính. Bao gồm:

 • Bảng điểm, văn bằng, bằng cấp hoặc chứng chỉ từ các trường bạn theo học.
 • Các chứng chỉ chứng minh trình độ tiếng anh như TOEFL, SAT, GRE hoặc GMAT.
 • Mục đích sang Canada và kế hoạch sau khi hoàn thành khóa học.
 • Làm thế nào bạn sẽ trả tất cả các chi phí giáo dục, sinh hoạt và du lịch.

Instulink mong với những lưu ý chi tiết và hướng dẫn xin visa du học Canada 2022 tận tình sẽ hỗ trợ thêm cho các bạn phần trăm cơ hội đậu visa. Nếu bạn còn thắc mắc cần Instulink gỡ “rối” thì hãy thoải mái liên hệ nhé.

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 1800 6792
 • Email:  marketing@instulink.edu.vn
 • Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Trọn bộ thông tin về học bổng du học Mỹ – Không nên bỏ qua!

4 October 2023
Chủ đề cũng như thông tin về học bổng du học Mỹ khá rộng lớn. Nhưng đâu mới là điều du học sinh cần biết? Trong bài viết này, Instulink sẽ tổng hợp về điều kiện, phân loại, cách tìm kiếm và đề xuất 1 số học bổng toàn phần mà bạn có thể nộp [...]

Giải mã câu chuyện săn học bổng du học Mỹ không cần IELTS

4 October 2023
Xin được học bổng du học Mỹ là ước mơ của nhiều sinh viên trên toàn thế giới không chỉ riêng Việt Nam. Tuy nhiên, việc ôn luyện để lấy chứng chỉ IELTS thường là một trong những rào cản khiến nhiều bạn cảm thấy áp lực. Vì vậy xin học bổng du học Mỹ [...]

Săn học bổng du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

3 October 2023
Hoa Kỳ là “miền đất hứa” mà nhiều người muốn đặt chân đến để học tập và làm việc. Vì vậy, điều kiện đầu vào tại các trường đại học ở Mỹ thường rất cao. Bên cạnh thành tích học tập xuất sắc, chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS cũng là một trong những yêu [...]

Bản tin Visa