Cách xin visa du học Canada chi tiết cực kỳ

20 April 2020
blog image

Trong bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu điều kiện và giấy tờ cần thiết để xin visa du học Canada chi tiết 2022. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước và mức phí xin visa. Xem ngay.

1. Các bước xin visa du học Canada 2020

xin visa du học canada chi tiết

1.1 Bước 1: Thời gian xử lý giấy tờ

Thời gian xin visa có thể mất từ ​​3-4 tuần. Nên đi qua trang web của lãnh sự quán Canada để biết thời gian gần đúng để xử lý visa du học. Xin lưu ý rằng thời gian hiển thị không phải là một sự đảm bảo và chỉ là một ước tính.

1.2 Bước 2:  Cách đăng ký xin visa

Đăng ký trực tuyến:

Để đăng ký trực tuyến, bạn phải tạo và gửi  bản sao điện tử của các tài liệu và tải lên, ngoài ra, bạn cũng cần có thẻ tín dụng hợp lệ để thanh toán. Lưu ý rằng dù đăng ký trực tuyến, bạn vẫn phải đến lấy vân tay tại Trung tâm Ứng dụng Visa khu vực (VAC). Bên cạnh đó, bạn cũng cần đến các văn phòng VFS để trao hộ chiếu của mình và cũng sẽ phải cung cấp xác nhận về hình thức và phí thanh toán. Các bước sẽ chỉ khác nhau về các tài liệu mang theo khi tới VAC.

Đăng ký trực tiếp

Tải ứng dụng, đọc và làm theo hướng dẫn.

Bên cạnh đó, để việc giải quyết giấy tờ nhanh chóng và thuận tiện hơn, bạn nên nhờ tới sự giúp đỡ của các công ty tư vấn du học như Instulink. Ngoài những giấy tờ yêu cầu bắt buộc như trên, chúng tôi sẽ giúp giải quyết mọi vấn đề về hồ sơ liên quan.

Trong trường hợp đơn đăng ký của bạn được chấp thuận, bạn sẽ nhận được thông báo từ Chính phủ Canada yêu cầu hộ chiếu của bạn. Bạn có thể gửi hộ chiếu và thư yêu cầu hộ chiếu trực tiếp hoặc thông qua Instulink. Bạn sẽ được cung cấp Visa cư trú tạm thời và Thư giới thiệu.

2. Xin Visa du học Canada có thật sự khó?

“Xin Visa du học Canada có thật sự khó không?” Đây là câu hỏi khiến nhiều bạn sinh viên có ý định du học đau đầu. Câu trả lời cho thắc mắc trên chính là khá khó. Nhưng dù không phải là một việc đơn giản đi nữa thì bạn vẫn hoàn toàn có thể nhận được visa du học Canada thông qua sự trợ giúp từ nhiều bên liên quan. Chẳng hạn như các đơn vị tư vấn du học uy tín, giàu kinh nghiệm thì quá trình làm thủ tục du học Canada của bạn cũng thuận lợi hơn. Vậy nên nếu có ý định du học, bạn nên tìm hiểu một trung tâm tư vấn phù hợp cho mình ngay từ bây giờ. Giai đoạn khó qua nhất trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada đó là chứng minh tài chính. Cụ thể là những giấy tờ chứng thực tài khoản tiết kiệm, thu nhập hằng tháng và tài sản cố định của người thân có thể lấy đi mất từ 3 đến 6 tháng của bạn để chuẩn bị. Hơn nữa, vì số lượng người xét duyệt hồ sơ có hạn nên khả năng cao là hồ sơ xét duyệt cấp Visa của bạn sẽ bị kẹt lại ở cơ quan cấp thị thực đến cả tháng nếu có chậm trễ hoặc không thông qua quy trình. Trong trường hợp phải chờ đợi quá lâu, hãy liên lạc với Lãnh sự quán Canada bằng email để tra cứu tình trạng hồ sơ du học Canada của mình nhé.

3. Phí xin visa du học Canada 2020

xin visa du học canada chi tiết

3.1 Mức phí

Giấy phép du học Canada có giá 150 đô la CAD, tương đương với 7.845 đô la Mỹ (như được chia sẻ trên trang web của CIC) theo tỷ giá hối đoái hiện tại. Vì tỷ giá hối đoái liên tục thay đổi, bạn nên check lại để có con số chính xác.

Ứng dụng Visa Canada có sẵn cả trực tuyến và ngoại tuyến. Như vậy, phí xử lý visa có thể được nộp bằng thẻ tín dụng hoặc nộp  bằng tiền mặt tại VAC. Bạn cần thanh toán phí này khi nhận được đơn đăng ký hoặc biên lai thu phí thanh toán trực tuyến được cung cấp. 

Ngoài ra, lệ phí visa được đề cập không bao gồm phí dịch vụ VAC. Bạn sẽ phải trả phí dịch vụ bổ sung nếu nó áp dụng cho khu vực của bạn. Ngoài ra, mỗi lần thanh toán, bạn sẽ nhận được  1 biên lai nên hãy giữ hết lại để làm bằng chứng thanh toán.

3.2 Thời gian xử lý

Thời gian xử lý đơn xin thị thực của CIC bắt đầu từ ngày nộp đơn cho đến ngày có kết quả. Như vậy, không có thời gian cố định xử lý đơn xin thị thực. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm tra thông tin thông qua tài khoản MyCIC của họ. Thời gian xử lý hồ sơ có thể tốn kha khá thời gian của bạn. Vì vậy, bạn nên dự trù một khoảng thời gian đủ lâu để đề phòng hồ sơ xin visa du học Canada không thuận lợi hoặc nếu không kịp thì bạn có thể xin trường học gia hạn lại lịch học cho mình.

3.3 Giấy phép gia hạn 

Để ở lại Canada, sinh viên cần phải có giấy phép học tập hợp lệ. Trong trường hợp, giấy phép học tập của bạn hết hạn trước khi hoàn thành chương trình học thì bạn cần phải xin gia hạn giấy phép học tập. Tốt nhất, bạn nên nộp đơn ít nhất 30 ngày trước khi giấy phép hiện tại hết hạn. Ứng viên có thể nộp hồ sơ qua thư hoặc trực tuyến.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn Visa du học Canada 2020. Xem ngay

Thông tin liên hệ:

Hotline: 1800 6792

Email:  marketing@instulink.edu.vn

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Chinh phục học bổng du học Canada 2023 chi tiết nhất

10 January 2023
Không chỉ đứng đầu về chất lượng giáo dục, Canada còn là quốc gia có chính sách việc làm và định cư rộng mở. Đến với Canada bạn còn có cơ hội sở hữu trên tay những chiếc học bổng giá trị đến từ xứ sở lá phong tươi đẹp này. Instulink sẽ cung cấp [...]

Hồ sơ xin học bổng du học canada đầy đủ nhất

10 January 2023
Một bộ hồ sơ xin học bổng du học canada “xịn” sẽ giúp bạn nhanh chóng chiếm được cảm tình của Hội đồng tuyển sinh và thành công giành lấy những suất học bổng giá trị tại đất nước này. Nhưng làm sao để có thể chuẩn bị được một bộ hồ sơ chỉnh chu [...]

Top 3 dịch vụ xin học bổng du học Canada uy tín nhất

10 January 2023
Việc chọn dịch vụ xin học bổng du học Canada uy tín nhất cần dựa trên nhiều yếu tố, chẳng hạn như địa chỉ cơ sở, nhận xét của những khách hàng cũ,… Những thông tin này không quá khó để biết, tuy nhiên nếu bạn không có quá nhiều thời gian để tìm hiểu [...]

Bản tin Visa