Xin visa du học Anh cần những gì?

21 November 2023
blog image

Để giúp quá trình chuẩn bị hồ sơ xin cấp visa du học Anh của bạn được thuận lợi, bạn cần biết rõ xin visa du học Anh cần những gì? Bài viết này sẽ mang đến những thông tin quan trọng giúp những bạn hiểu toàn vẹn về điều kiện và các bước nộp hồ sơ khi xin visa du học Anh.

visa du học anh cần những gì

1. Các loại visa du học Anh

Nếu bạn muốn đi du học Anh và không nằm trong diện ưu tiên trên, bạn cần xác định loại visa mình cần trong 4 loại sau: 

1.1 Student Visa (Tier 4 – Trên 16 tuổi) 

Loại Visa dành cho các bạn học sinh và sinh viên tham gia học bằng Đại học/ Thạc sĩ/ Tiến sĩ dài hạn tại Vương quốc Anh. Bạn cần xin Visa này trước thời hạn 03 tháng khi bắt đầu khóa học. Bên cạnh đó, bạn cần nhập cảnh vào Vương Quốc Anh khoảng 01 tháng trước khi khóa học bắt đầu (nếu như khóa học tại Anh dài hơn 06 tháng).

1.2 Child Student Visa 

Các bạn trẻ dưới 18 tuổi là đối tượng được sử dụng loại visa này với mong muốn học tại trường phổ thông tư thục. Để xin Visa du học Child Student Visa, bạn cần đáp ứng yêu cầu có thư mời học của một trường ở Anh và có một người bảo trợ. Bạn cũng cần đến Anh sớm như loại Visa trên.

1.3 Standard Visitor Visa

Dành cho các bạn tham gia các khóa học ngắn hạn tại Anh, đào tạo hè và chứng chỉ tiếng Anh dưới 6 tháng.

1.4 Study English in the UK

Visa Study English in the UK (short-term study visa) sẽ cho phép bạn học một khóa học tiếng Anh kéo dài đến hơn 6 tháng và thậm chí là 11 tháng (Dưới 12 tháng). Các bạn trẻ cần tìm hiểu và đăng ký xin thị thực làm việc tại Anh sau khi đã hết hạn visa du học. Tất cả việc làm dưới hình thức bán thời gian/ toàn thời gian sau khi kết thúc quá trình học, mà không có thị thực đều là hoạt động trái phép tại Anh, với nguy cơ bị trục xuất vĩnh viễn.

2. Xin visa du học Anh cần những gì?

visa du học anh cần những gì
Những điều cần thiết khi xin visa du học Anh

Xin visa du học Anh là bước thực hiện hồ sơ cuối cùng để hoàn tất thủ tục đi học tại Anh. Trước đó, các bạn cần đảm bảo thực hiện xong: 

 • Chọn được trường Đại học, chương trình học và ngành học và phù hợp với nhu cầu, sở thích và đam mê mà bạn mong muốn. Lưu ý rằng lựa chọn của bạn phải được nhà trường chấp thuận và gửi thư mời nhập học. 
 • Đã trang bị kiến thức Tiếng Anh vững vàng được thể hiện bằng điểm số và chứng chỉ. 
 • Chuẩn bị đủ tài chính để đảm bảo đủ khả năng theo học tại trường Đại học tại Anh. 
 • Vượt qua đầy đủ các bài kiểm tra đầu vào, thông tin học bổng và những cập nhật trong khóa học của mình. 
 • Xác định nơi ở tại Anh khi du học (ký túc xá trong trường, thuê các địa điểm cư trú bên ngoài trường học) tại Vương Quốc Anh. 
 • Để tiến hành làm thị thực cho con, phụ huynh cần chứng minh tài chính, đảm bảo công việc dài hạn tại Việt Nam. 

Nến bạn chắc chắn đã đáp ứng đầy đủ 07 điều kiện trên, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu quá trình xin Visa du học Anh với Trung tâm cấp Thị thực.

3. Lệ phí visa du học Anh là bao nhiêu?

Phí làm visa du học Anh sẽ tùy thuộc vào từng loại visa:

 • Với nhóm Student Visa – Visa dành cho học sinh, sẽ có mức phí £348 GBP (Khoảng 11 triệu đồng) để xin thị thực Student Visa dành cho học sinh quốc tế.
 • Khi lên bậc đại học, để gia hạn hoặc nâng cấp từ visa dành cho học sinh lên bậc sinh viên quốc tế, phí xin visa sẽ là £475 GBP (Khoảng 15 triệu đồng).

4. Kinh nghiệm xin visa du học Anh 

visa du học anh cần những gì
Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Anh cần nắm

Các bạn cần nắm rõ các tiêu chí đánh giá quan trọng của Đại sứ quán Anh để đảm bảo hồ sơ xin visa đủ uy tín, giảm thiểu nguy cơ giấy tờ bị từ chối. 

 • Giấy tờ chứng chỉ, bộ hồ sơ học thuật và hồ sơ tài chính cần được dịch thuật, công chứng.
 • Đại sứ quán đặc biệt quan tâm tới tiểu sử của người giám hộ nộp hồ sơ, để đảm bảo rằng các bạn trẻ sẽ có một cuộc sống tốt tại Anh vì vậy bạn cần cung cấp bản sơ yếu lý lịch rõ ràng và minh bạch,

Sau khi nộp hồ sơ, bạn nên kiểm tra hộp thư trong email thường xuyên để tránh trường hợp bỏ lỡ những tin quan trọng.

Chuyên viên xét hồ sơ xin thị thực có thể gọi điện cho bạn nếu có mong muốn cần thêm thông tin để đánh giá hồ sơ của bạn. Bạn sẽ được thông báo về thời gian phỏng vấn qua thư điện tử hoặc qua tin nhắn. 

Ngoài ra, bạn có thể được mời đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực để phỏng vấn trực tiếp qua Skype. Hoặc, Đại sứ quán có thể trực tiếp liên hệ qua điện thoại để lấy thêm thông tin. 

Thời gian xin visa du học Anh Quốc

Thời điểm phù hợp nhất để bạn nộp đơn xin visa du học Anh là từ 3 đến 6 tháng trước khi nhập học. 

Thời gian xét Visa du học Anh sẽ nằm trong khoảng 3 tuần hoặc 1 tuần làm việc làm việc nếu bạn sử dụng hình thức xét duyệt ưu tiên “Priority Visa”. Trong thời gian xét duyệt, các nhân viên xét duyệt thị thực có thể liên lạc bất cứ lúc nào để xem xét và xác minh một số thông tin cần thiết trong hồ sơ.

5. Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Anh 

visa du học anh cần những gì
Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Anh

Nhiều bạn hỏi rằng visa du học Anh có cần phải phỏng vấn không, thì câu trả lời là “có”. Hơn nữa, việc phỏng vấn là vô cùng quan trọng vì phỏng vấn chính là bước cuối cùng trong quá trình xin visa.

Sự tự tin là điều cần thiết cho buổi phỏng vấn, với kế hoạch học tập và làm việc rõ ràng, cho thấy bản thân thực sự nghiêm túc cho hành trình này. 

Buổi phỏng vấn cũng chiếm 10/40 điểm hồ sơ của bạn, vì thế việc bạn cần làm là chuẩn bị kỹ càng cho buổi phỏng vấn xin Visa du học Anh. Chuyên viên kiểm định sẽ xét hồ sơ theo các tiêu chí sau:

 • Độ hiểu biết của các bạn về trường đại học và ngành học bạn đang theo đuổi
 • Xác định mục tiêu và nắm rõ lộ trình học tập của mình.
 • Nghề nghiệp của bố mẹ, tình hình tài chính, cuộc sống tại Việt Nam của bạn như thế nào?
 • Tại sao bạn lại quyết định nộp đơn vào trường đại học này. Nơi ở của bạn tại Anh. Ví dụ: Lý do bạn lại lựa chọn sống trong ký túc xá/ homestay chứ không phải ở với người thân? 

Khả năng đọc hiểu và giao tiếp tiếng anh tốt, cách trả lời câu hỏi tự nhiên, linh hoạt và đặc biệt là không được học thuộc lòng. Hiểu biết được những vấn đề liên quan tới quá trình apply hồ sơ visa (hồ sơ tài chính, hồ sơ học thuật, chi phí liên quan).

Bạn cần có sự chủ động khi tìm hiểu các thông tin có liên quan đến khóa học, ngành học, trường học, quốc gia sẽ du học, tự xây dựng 1 lộ trình học hợp lý. Sau đó bạn cần chọn lọc thông tin cá nhân và luyện tập trình bày thông tin đó sao cho rõ ràng, mạch lạc, cụ thể.

6. Hồ sơ xin visa du học Anh cần những gì?

visa du học anh cần những gì
Hồ sơ xin visa du học Anh cần những gì?

Dưới đây là những tất cả thông tin về hồ sơ visa du học Anh những điều cần biết:

Bạn hãy chuẩn bị hồ sơ thật kỹ và nộp duy nhất một lần. Với đất nước nào cũng vậy, một khi hồ sơ của bạn bị từ chối, rất khó để có thể được chấp nhận khi nộp lần thứ hai.

10 loại giấy tờ không thể thiếu trong hồ sơ xin Visa du học Anh:

 • Hộ chiếu hoặc giấy thông hành của bạn còn ít nhất 2 mặt trắng để dán thị thực và phải còn giá trị từ 6 tháng tại thời điểm bạn muốn nhập cảnh vào Anh.
 • 02 ảnh chân dung có kích cỡ hộ chiếu (45mm x 35mm). Ảnh chụp màu và mới nhất (trong thời gian khoảng 06 tháng gần nhất kể từ ngày bạn nộp Visa).
 • Đơn xin Visa và các giấy tờ cần thiết liên quan.
 • Hồ sơ chứng minh tài chính, cho thấy gia đình của các bạn có đủ điều kiện để bạn trang trải chi phí học tập và sinh hoạt tại Anh. 
 • Chứng chỉ tiếng Anh: IELTS hoặc các chứng chỉ tiếng Anh tương tự khác (tối thiểu là 4.5 hoặc 5.0 tùy trường hợp đăng ký).
 • Thư hỗ trợ xin Visa của trường, bằng cấp và bảng điểm của bạn.
 • Xác nhận sinh trắc học & thân nhân, nếu các bạn xác định ở quá 6 tháng, bao gồm dấu vân tay, và một bức ảnh kỹ thuật số được chụp tại cơ sở chỉ định.
 • Xác nhận sức khoẻ áp dụng với một số đất nước châu Âu, có thể kể đến kết quả xét nghiệm bệnh lao, và gần đây nhất là chứng nhận đã cách ly và có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trong 72 giờ khi nhập cảnh vào Vương Quốc Anh.
 • Thư mời nhập học từ trường học, các bạn vui lòng liên hệ với trường đại học để xin cung cấp thư mời, ngay sau khi trúng tuyển.
 • Biên lai xác nhận thanh toán 100% phí xin visa thị thực ghé thăm Vương quốc Anh.

Sau khi tìm hiểu về visa du học Anh cần những gì ,việc tiếp theo bạn cần làm đó là thường xuyên kiểm tra email, nhất là sau khi nộp hồ sơ, và luôn chuẩn bị sẵn sàng khi lãnh sự quán Anh yêu cầu bổ sung thêm thông tin giúp đẩy nhanh quá trình xét duyệt visa nhanh hơn. Hy vọng bài viết này đã giúp giải đáp cho bạn những thắc mắc về visa du học Anh.

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Mẹo học nghe tiếng Anh giúp dễ dàng nắm bắt nội dung

29 January 2024
Nghe là 1 trong những kỹ năng quan trọng khi học ngoại ngữ, đặc biệt là giao tiếp. Vậy bạn đã biết mẹo học nghe tiếng Anh chưa? Đây sẽ là cách giúp quá trình luyện tập trở nên dễ dàng hơn. Sau khi xem bài viết này, bạn áp dụng nhanh để còn thành [...]

Mẹo học tiếng Anh nhớ lâu được chuyên gia khuyên áp dụng

29 January 2024
Nhờ vào mẹo học tiếng Anh nhớ lâu, bạn vừa rà soát được những gì mình đã học vừa giữ được kiến thức sau thời gian dài. Nhưng điều này lại không được nhiều người để ý nên dẫn đến việc học không hiệu quả. Nếu bạn quan tâm đến phương pháp này, hãy cùng [...]

Mẹo học trật tự tính từ trong tiếng Anh giúp ghi nhớ nhanh và dai hơn

29 January 2024
Nhiều bạn đau đầu vì không biết đến mẹo học trật tự tính từ trong tiếng Anh. Việc này dẫn đến tốn thời gian trong quá trình học cũng như tăng khả năng sai khi giải bài tập. Để khắc phục điều này, Instulink sẽ hướng dẫn bạn thứ tự cũng như cách mẹo học [...]

Bản tin Visa