Giải đáp thắc mắc: Xin học bổng du học Úc có khó không?

1 September 2023
blog image

Nếu đang thắc mắc về việc “xin học bổng du học Úc có khó không?” thì bài viết này là điều bạn cần biết! Để xác định mức độ khó hay dễ, bạn phải biết được mục tiêu của bản thân có phù hợp với thực lực hiện tại hay không. Từ đó, bạn điều chỉnh để đưa ra chiến lược xin học bổng tương thích. Nhờ vậy, khả năng thành công sẽ cao hơn.

xin học bổng du học úc có khó không

1. Điều kiện xin du học bổng

Để xin học bổng du học Úc, bạn phải đáp ứng điều kiện của suất mà bạn ứng tuyển. Vậy độ khó của việc xin học bổng còn phụ thuộc nhiều vào yêu cầu của chúng. 

xin học bổng du học úc có khó không
Điều kiện học bổng của mỗi diện là khác nhau

Mỗi loại sẽ có những tiêu chí khác nhau nhưng đều về:

 • Thành tích học tập cao.
 • Trình độ ngoại ngữ tốt.
 • Đối với những bạn có muốn xin học bổng bậc thạc sĩ thì cần tích lũy 2 năm kinh nghiệm trước đó.
 • Thư giới thiệu xin học bổng từ những người có chuyên môn

Điều kiện cũng bị tác động bởi nguồn cung cấp học bổng. Tùy theo mong muốn, tài chính và mục đích mà bạn chọn cơ sở cung cấp học bổng phù hợp. Chằng hạn như:

 • Chính phủ Úc: Thường cung cấp suất học bổng toàn phần do đó tính cạnh tranh cao. Vì thế, bạn cần sở hữu hồ sơ xuất sắc, nhiều hoạt động ngoại khóa chất lượng,…
 • Các cơ quan chính phủ trong nước: Chương trình học bổng 322/911, 165 và từ các tỉnh. Những suất này cũng mang giá trị cao và tỷ lệ đậu thấp như loại của chính phủ Úc.
 • Trường học ở Úc: Tùy theo độ danh tiếng của trường mà tỷ lệ cạnh tranh cao hay thấp. Để biết rõ về điều kiện thì bạn cứ truy cập vào website của trường đó.
 • Trường học trong nước: Nhiều trường có kết nối với các cơ sở giáo dục tại Úc. nếu có định hướng trước thì ngay từ đầu bạn có thể chọn những trường tạo điều kiện như thế.
 • Tập đoàn và tổ chức phi lợi nhuận: Những nơi này có thể tài trợ học bổng du học Úc toàn phần 2023 vì mục đích hỗ trợ hoặc tuyển dụng nhân tài.

2. Xin học bổng du học Úc có khó không?

Không có lời giải đáp chắc chắn cho câu hỏi như thế này, mà nó sẽ còn tùy vào học bổng mà bạn muốn nhận. Nhìn chung thì chương trình học bổng của Úc không đa dạng như Anh và Mỹ nên độ cạnh tranh cũng vì thế mà cao hơn. Vì Úc hướng đến việc cân nhắc chi phí thay vì dùng học bổng để thu hút sinh viên.

xin học bổng du học úc có khó không
Học bổng Úc có khó xin hay không sẽ còn tùy thuộc vào khả năng của bạn và tiêu chí của suất

Xin học bổng du học Úc dễ hay khó còn tùy thuộc vào năng lực của sinh viên. Cách để tăng khả năng nhận học bổng chính là lập kế hoạch học tập và tạo dựng. Có thể dễ dàng đánh giá rằng, các suất học bổng du học Úc giá trị 10- 50% sẽ dễ xin hơn những suất giá trị 50-100% học phí. 

Ngoài ra, bạn có thể lưu ý 1 số thông tin sau để tăng khả năng xin học bổng Úc thành công:

 • Thời gian xin học bổng: Bạn có thể xin nhiều học bổng khác nhau nhưng cũng đừng vì thế mà không lưu ý đến thời gian hết hạn nộp xin học bổng. Nếu muốn xin học bổng giá trị cao thì bạn cần chuẩn bị sớm vì thời hạn nộp tương đối ngắn và có sự cạnh tranh cao.
 • Tiêu chí: Vì mỗi loại sẽ tương thích với nhóm đối tượng cụ thể, do đó bạn có thể cân nhắc trước để đảm bảo bản thân phù hợp với diện này. 
 • Học lực tốt: Cả điểm trung bình GPA hay tiếng Anh như IELTS đều là thứ thể hiện khả năng học tập của bạn. Dù các loại học bổng du học Úc có yêu cầu khác nhau nhưng điểm chung là bạn đều cần trau dồi thành tích học tập để khi xét duyệt từ cao xuống thấp thì bạn sẽ dễ được chọn hơn.
 • Phong thái phỏng vấn tự tin: Hội đồng cấp học bổng sau khi xét duyệt hồ sơ sẽ còn phỏng vấn trực tiếp với các ứng viên để chọn ra những bạn phù hợp nhất. Lúc này, bạn đừng quá lo lắng mà cần tự tin thể hiện cá tính của bản thân.
 • Lập kế hoạch xin học bổng rõ ràng: Việc tạo ra kế hoạch cụ thể sẽ giúp bạn xác định được từng bước đạt được mục tiêu. Nhờ đó, tỷ lệ xin học bổng thành công sẽ cao hơn.

3. Danh sách học bổng toàn phần tại Úc

Các trường thường cung cấp học bổng để thu hút học viên vào mỗi đợt tuyển sinh. Tuy nhiên, sức hút lớn nhất vẫn hướng về phía học bổng toàn phần của chính phủ hay các cơ quan.

xin học bổng du học úc có khó không
Hằng năm chính phủ Úc đều đưa ra suất học bổng giá trị mang tên Australia Awards Scholarships

Australia Awards Scholarships

Australia Awards Scholarships là học bổng Chính phủ Úc, được áp dụng cho các chương trình nghiên cứu bậc Đại học hoặc Sau đại học với khối ngành Quản trị và phát triển kinh tế, Công nghệ thông tin, Y khoa, Dược, Truyền thông, Báo chí,…. Ngoài ra, học bổng này còn dành cho chương trình học của các tổ chức Kỹ thuật và Giáo dục nâng cao (TAFE). 

Điều kiện săn học bổng toàn phần du học Úc Australia Awards: 

 • Công dân Việt Nam (không có người bạn đối ngẫu thuộc quốc tịch hay thường trú tại Úc, New Zealand)
 • Không nằm trong danh sách được biên chế quân đội
 • Chỉ có quốc tịch và quyền cư trú tại Việt Nam
 • Chưa từng nộp đơn xin một học bổng dài hạn khác
 • IELTS 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0)

Endeavour Postgraduate Scholarship Awards

Đây là chương trình học bổng du học Úc sau đại học và không bị giới hạn về lĩnh vực hay chuyên ngành. Giá trị của học bổng khoảng $140.500 – $272.500 AUD/năm (mức dao động tùy vào bậc học). Khoản này sẽ giúp bạn chi trả học phí, tiền sinh hoạt, di chuyển, bảo hiểm y tế…

Điều kiện của Endeavour Postgraduate Scholarship Awards: 

 • Đối với hệ thạc sĩ, bạn cần hoàn thành bậc đại học (có thể ở Úc hoặc Việt Nam) và xong chương trình thạc sĩ đối với hệ tiến sĩ.
 • Chứng chỉ tiếng Anh trên 6.5 đối với IELTS 6.5 (mỗi kỹ năng đều 6.0 trở lên) hoặc TOEFL IBT 79 (điểm bài viết từ 21 trở lên, các kỹ năng còn lại điểm tối thiểu 19.
 • Chưa nhận học bổng từ chính phủ Úc.

Melbourne International Undergraduate Scholarship

xin học bổng du học úc có khó không
Có nhiều trường cung cấp suất học bổng toàn phần để tạo điều kiện cho sinh viên

Học bổng này dành cho những bạn sinh viên quốc tế xuất sắc muốn tham gia vào chương trình bậc cử nhân tại trường. Giá trị học bổng khoảng $60.000 AUD/năm.

Điều kiện của Melbourne International Undergraduate Scholarship: 

 • Tốt nghiệp cấp 3
 • GPA lớp 12 ít nhất 8.0 hoặc cần hoàn thành chương trình Cao đẳng (2 hoặc 3 năm)/đại học (năm nhất)
 • IELTS từ 6.0 trở lên.

Education and Training (VET) Scholarships

Education and Training (VET) Scholarships là chương trình học bổng toàn phần giúp hỗ trợ sinh viên quốc tế trong quá trình học chương trình đào tạo nghề cấp Văn bằng chuyên nghiệp, Văn bằng chuyên nghiệp cao cấp hoặc bằng Phó Cử nhân tại Úc. Giá trị học bổng khoảng $131.000 AUD trong tối đa 2.5 năm.

Vậy xin học bổng du học Úc có khó không? Mỗi người sẽ có cho mình câu trả lời khác nhau. Nếu bạn muốn nhận học bổng tương ứng với khả năng của mình thì có thể liên hệ Instulink để được hỗ trợ tìm kiếm và đưa ra chiến lược thích hợp.

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Điều bạn cần biết khi săn học bổng du học Úc ngành điện

11 September 2023
Quan tâm học bổng du học Úc ngành điện, bạn phải biết sơ lược về lĩnh vực này. Thông qua bài viết này, bạn sẽ trả lời được cho những câu hỏi sau: Ngành điện là gì? Những công việc có thể làm khi theo đuổi ngành này? Những trường nào nổi tiếng về đào [...]

Xin học bổng du học Úc cần những gì? Săn học bổng có khó không?

8 September 2023
Để trả lời được cho câu hỏi “xin học bổng du học Úc cần những gì?” bạn cần biết rõ điều kiện của bậc học tương ứng với bản thân. Từ đó đánh giá và biết được mình cần làm gì để có thể xin được học bổng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết [...]

Muốn săn học bổng du học Úc toàn phần cần biết những gì?

7 September 2023
Để tăng tỷ lệ săn học bổng du học Úc toàn phần thành công, bạn cần nắm rõ yêu cầu, các suất được tổ chức và những điều cần chuẩn bị. Nhờ vào cái nhìn tổng thể cũng như điều kiện của từng đối tượng, quỹ học bổng, bạn sẽ dễ dàng biết được bản [...]

Bản tin Visa