Xin học bổng du học Úc cần những gì? Săn học bổng có khó không?

8 September 2023
blog image

Để trả lời được cho câu hỏi “xin học bổng du học Úc cần những gì?” bạn cần biết rõ điều kiện của bậc học tương ứng với bản thân. Từ đó đánh giá và biết được mình cần làm gì để có thể xin được học bổng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết về lưu ý khi xin học bổng để từ đó tăng tỷ lệ thành công.

xin học bổng du học úc cần những gì

1. Xin học bổng du học Úc cần những gì – Điều kiện theo từng bậc học

Đối với từng cấp bậc khác nhau, điều kiện xin học bổng du học Úc bạn cần thỏa mãn cũng không giống nhau.

xin học bổng du học úc cần những gì
Học Đại học cần nhiều tiền để chi trả, vậy việc sở hữu học bổng sẽ giúp bạn nhẹ gánh tài chính

Bậc Đại học

Nếu muốn xin học bổng Úc bậc Đại học thì bạn cần:

 • Độ tuổi: tối thiểu 18 tuổi
 • Trình độ học vấn: Hoàn thành chương trình Trung học phổ thông
 • Điểm GPA: Đạt tối thiểu 8.0
 • Trình độ tiếng Anh: Được chứng thực qua bằng cấp có giá trị như IELTS 6.5 hoặc TOEFL 79 trở lên. Một số trường chấp những những chứng chỉ ngoại ngữ khác như PTE, Cambridge,…
 • Viết bài luận: Đối với những hồ sơ xin học bổng thì bài luận cá nhân là yếu tố quan trọng ảnh hưởng nhiều đến khả năng đậu của bạn. Bài luận đó phải thể hiện mong muốn, tâm huyết của bạn. Chủ đề của bài luận khá đa dạng, bạn cần thể hiện được trình độ, góc nhìn riêng biệt và khả năng đặc trưng của bản thân.
 • Chứng chỉ hoạt động ngoại khóa: Ngoài học lực tốt, bạn cũng cần thể hiện bản thân là người năng động, sở hữu kỹ năng mềm tốt thông qua hoạt động ngoại khóa đã từng tham gia.

Bậc Thạc sĩ

Về học vấn, bạn cần:

Hoàn thành chương trình Đại học với bằng đạt loại khá trở lên

 • Trình độ tiếng Anh: Được thể hiện thông qua chứng chỉ được công nhận quốc tế như IELTS với điểm số từ 7.0 trở lên và không có kỹ năng nào dưới 6.5. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể học và luyện thi TOEFL IBT đạt mức 79 điểm (không dưới 19 điểm tại mỗi kỹ năng, riêng viết cần trên 21 điểm). Lưu ý rằng, một số trường hoặc học bổng cần đáp ứng được mốc điểm GMAT nhất định.
 • Thư giới thiệu: Loại văn bản này cần được soạn từ giảng viên, giáo sư của trường mà bạn đã tham gia trong khoảng thời gian Đại học. Nhờ vào thư giới thiệu, bạn sẽ có thể tăng khả năng săn học bổng du học Úc thành công.
 • Phỏng vấn thành công: Ứng viên sẽ cần phải tham gia buổi phỏng vấn với hội đồng tuyển sinh để thể hiện nguyện vọng, mục tiêu và các kỹ năng, vì sao bản thân xứng đáng với học bổng đó.
xin học bổng du học úc cần những gì
Mỗi cấp bậc sẽ có độ khó xin học bổng khác nhau

Bậc Tiến sĩ

Bậc Tiến sĩ vừa khó học vừa khó xin học bổng, do đó để nhận được quỹ hỗ trợ đối với cấp này thì đòi hỏi bạn cần sở hữu điều kiện sau:

 • Trình độ học vấn: Sở hữu bằng cử nhân danh dự hạng nhất hoặc đã tốt nghiệp Thạc sĩ tại trường được công nhận
 • Trình độ ngoại ngữ: Được chứng nhận từ các tổ chức quốc tế như IELTS tối thiểu 7.0 (không kỹ năng nào dưới 6.5), TOEFL IBT 94 +, Pearson Test of Academic English: 65 +, Cambridge English: 185 + (không kỹ năng nào dưới 169). Bên cạnh đó, một số học bổng cần bạn đáp ứng mốc điểm GMAT nhất định.
 • Thư giới thiệu: Từ giảng viên, giáo sư có chuyên môn liên quan đến ngành học để tăng khả năng xin được học bổng.
 • Kinh nghiệm làm việc: Đã từng có kinh nghiệm làm việc liên quan đến ngành bạn theo đuổi khi học đại học.
 • Phỏng vấn: trực tiếp với đại diện trường để thể hiện ý định xin học bổng của mình.

3. Lưu ý khi xin học bổng du học Úc

Ứng tuyển xin học bổng càng sớm càng tốt

Theo kinh nghiệm xin học bổng du học Úc từ những người đi trước cho biết, vì suất học bổng thì số lượng có hạn, nên bạn cần nộp ứng tuyển càng sớm càng tốt, tầm cuối năm trước đó hay mới mở đơn chính là thời điểm phù hợp. Thật ra, bạn đậu học bổng tùy thuộc vào hồ sơ, nhưng việc nộp sớm sẽ tạo 1 lợi thế vô hình vì cùng 1 mức nhưng xét từ trên xuống thì bạn sẽ dễ dàng được duyệt hơn. Nếu đã xác định được trường muốn xin học bổng thì bạn cần tìm hiểu điều kiện cũng như chuẩn bị sớm từ năm trước đó. 

xin học bổng du học úc cần những gì
Nộp hồ sớm sẽ tạo ra ưu thế khi xin học bổng

Lập danh sách những loại học bổng phù hợp với năng lực của bản thân

Mỗi chương trình sẽ có yêu cầu riêng, do đó bạn cần xác định xem bản thân có phù hợp với những tiêu chí được đặt ra hay không. Vì việc này sẽ giúp bạn hạn chế phí tiền vào xin học bổng tại nhiều nơi nhưng lại không mang lại hiệu quả. 

Cần biết rằng giá trị học bổng cao thì yêu cầu cũng tương ứng

Điều này là hiển nhiên vì khi nhà tường, tổ chức hỗ trợ 1 mức nhất định thì họ cũng muốn đối tượng nhận phải xứng đáng với điều đó. Cụ thể, điểm GPA, ngoại ngữ cao và hoạt động ngoại khóa cần ấn tượng, ý nghĩa.

Bạn cần xem xét năng lực bản thân tương đối chính xác và đánh giá cả học lực chung của các đối thủ để xác định khả năng mình đậu học bổng cao hay thấp. Ngoài ra, đặc tính của một số ngành có yêu cầu đầu vào tương đối khó như y khoa, dược sĩ, ngành luật,… thì còn khó giành học bổng hơn.

Hiểu rõ quy định của học bổng

Các chương trình học bổng thường không quá khắt khe nhưng đối với loại của chính phủ thì lại có quy định riêng. Chẳng hạn như ứng viên chưa từng nhận được hoặc đang nộp xin bất kỳ học bổng nào.

Bạn cần thỏa mãn các yêu cầu để nhận được học bổng

Tùy theo bạn còn học hay đã đi làm mà điều kiện sẽ phụ thuộc vào điểm số, kinh nghiệm thực tiễn. Đối với những bậc sau đại học, thạc sĩ, tiến sĩ thì thành tích của quá trình đi làm sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc xin học bổng thành vì điểm số.

4. Xin học bổng du học Úc có khó không?

Việc bạn xin học bổng thành công hay không sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó, học lực và điều kiện là 2 điều cần quan tâm nhiều nhất. Do đó, không thể khẳng định việc xin học bổng Úc là dễ hay khó mà còn tùy thuộc vào bạn và suất mà bạn chọn.

xin học bổng du học úc cần những gì
Bạn cần biết rằng ngoài bạn ra thì còn rất nhiều người khác cũng có mong muốn nhận được học bổng

Nếu muốn tăng khả năng đậu học bổng thì bạn cần lập kế hoạch và thực hiện càng sớm càng tốt. Từ đó, bạn sẽ hành động để đạt được từng mục tiêu tương ứng, chẳng hạn như điểm GPA cao, hoạt động ngoại khóa đa dạng đều cần thời gian dài thực hiện và chuẩn bị. Bên cạnh đó, bạn có thể thấy lượng học sinh đến Úc đông nhưng suất học bổng lại ít nên độ cạnh tranh khá cao, nên việc có kế hoạch thích hợp là điều cực kỳ quan trọng.

Thông qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết trả lời cho câu hỏi “xin học bổng du học Úc cần những gì?”. Nếu có thắc mắc hay khó khăn gì trong vấn đề xin học bổng thì bạn hãy liên hệ với Instulink để được hỗ trợ!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Top 4 các trường Đại học ở Adelaide Úc đáng mơ ước của du học sinh

8 June 2024
Khi học tại các trường Đại học ở Adelaide Úc, bạn sẽ nhận được nhiều quyền lợi. Chẳng hạn như chính sách việc làm, học phí phải chăng, môi trường an toàn,… Nhờ đó, khu vực này đã thu hút thành công hàng ngàn sinh viên mỗi năm. Nếu đang tìm hiểu về trường thuộc [...]

Tham khảo học phí các trường Đại học tại Úc

7 June 2024
Học phí các trường Đại học tại Úc cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào ngành học, cấp bậc, cơ sở,… Instulink sẽ đưa cho bạn mức chi phí tương ứng tại từng bậc học. Bên cạnh đó, một số trường có chất lượng giảng dạy tốt và chi phí phải chăng sẽ được gợi [...]

Đại học Monash Úc – Ngôi trường xuất sắc thuộc G8

6 June 2024
Nhiều bạn mong muốn là học viên tại Đại học Monash Úc nhưng chưa có đủ thông tin để chuẩn bị cho hành trình này. Instulink sẽ cung cấp từ những điều cơ bản đến những suất học bổng hấp dẫn để bạn có thêm động lực chinh phục ước mơ đó! 1. Giới thiệu [...]

Bản tin Visa