Mách bạn mẹo xin học bổng du học Canada cực hay 2022

18 May 2022
blog image

Học bổng rất hữu ích trong giới sinh viên quốc tế, đặc biệt là các du học sinh. Tình trạng sinh viên vừa học, vừa làm để trang trải cho cuộc sống xa nhà tại Canada có lẽ không còn xa lạ. Lúc này, phần quà giúp hỗ trợ chi trả một phần hay toàn bộ học phí rất được trân trọng. Nếu bạn là “tín đồ” của hành trình săn học bổng thì cùng nhau điểm qua bài viết “Nhỏ to” về mẹo xin học bổng du học Canada nhé.

1. Lên kế hoạch trước khi xin học bổng du học Canada

Không chỉ đối với việc xin học bổng hay du học, ngay khi bắt đầu làm một việc gì đó, bạn chỉ cần nghĩ đến việc nó thôi, bạn phải “vuốt tay” và lao vào những bước đầu của kế hoạch xây dựng từ lịch sử đến chi tiết.

Trên thực tế, hầu hết sinh viên chỉ bắt đầu tìm kiếm học bổng đại học Canada trong quá trình học tại trường của họ hoặc tại điểm cần hỗ trợ tài chính. Tuy nhiên, lúc này mới sinh viên thường xuyên phải làm việc trong chương trình học là nộp đơn sớm xin học bổng du học Canada.

Du học sinh nhận được học bổng đa số đều là những học sinh bắt đầu nộp đơn ngay cả khi đang học tập trung. Vì vậy, nếu bạn muốn theo đuổi một học bổng bất kỳ để giảm nhẹ tài chính cho công việc học tập của mình, hãy bắt đầu nghiên cứu, tìm kiếm và chuẩn bị cho kế hoạch học tập, chi phí để đạt được cơ hội đó càng sớm càng tốt.

2. Mở tầm nhìn rộng

 

Một kinh nghiệm săn học bổng Canada dễ dàng là nghiên cứu tất cả các thông tin liên quan đến học bổng. Show nay, Canada khá “phóng đại” với đa dạng học bổng có các giá trị khác nhau. Display, càng cao giá trị sẽ tỉ lệ thuận với điều kiện cũng rất khó khăn xin học bổng du học Canada.

Vì vậy, tìm kiếm mở rộng phạm vi sẽ giúp gia tăng cơ hội. Hãy tìm hiểu về tài chính của chính phủ Canada, các quyền của các tỉnh, các quỹ tư nhân hay các tổ chức phi lợi nhuận quản lý.

3. Hướng dẫn đến “phần thưởng nhỏ”

Ắt hẳn ai cũng đồng ý với việc giành được học bổng du học Canada có giá trị cao sẽ hấp dẫn hơn nhiều so với thành tích săn những học bổng nhỏ. Thế nhưng bất kỳ giải thưởng nào có trị giá cao xin học bổng du học Canada sẽ cực kỳ cạnh tranh, khiến khả năng bạn giành được ít hơn rất nhiều.

Đây là lúc các giải thưởng nhỏ hơn đóng vai trò hết sức quan trọng có thể cứu cánh bạn giải quyết phần nào khó khăn tài chính. Ngoài ra, học bổng nhỏ thường có ít người nộp đơn hơn những học bổng có phần thưởng bằng tiền cao hơn.

Tất nhiên, nỗ lực nào cũng mong nhận được đền đáp xứng đáng. Nếu sinh viên đầu tư nghiêm túc vào nhiều học bổng nhỏ thì sẽ có cơ hội cao hơn để giành được một vài trong số đó.

Rõ ràng bạn vẫn cảm thấy hạnh phúc, tự hào khi giành được năm học bổng xin học bổng du học Canada nhỏ so với trượt mất một học bổng lớn có giá trị ngang nhau. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa bạn phải từ bỏ toàn bộ cơ hội lớn. Chỉ cần có thời cơ thì cứ ra quyết định thật nhanh nhé.

4. Cung cấp mọi thiện chí về giá trị

Yếu tố then chốt để đậu học bổng là du học sinh phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu được đặt ra. Ngay từ khi tìm hiểu, lên kế hoạch, sinh viên cần đào sâu vào các điều kiện tiên quyết cần cho học bổng và nhìn nhận lại khả năng bản thân. Đừng nỗ lực cho phần thưởng mà bạn chắc chắn không thể giành được trong khi ở Canada đang tồn tại rất nhiều học bổng chờ đợi.

Thông thường, điều kiện cần thiết để xin học bổng du học Canada sẽ được xét dựa vào năng lực học thuật. Bên cạnh học lực xuất sắc với điểm trung bình GPA từ 8.0 trở lên, trình độ tiếng Anh có chứng chỉ   IELTS tối thiểu 6.5, các ứng viên còn cần hoàn thành bài tiểu luận, xin thư giới thiệu của giáo viên và có một số thành tích hoạt động ngoại khóa, xã hội nổi bật.

5. Xin học bổng du học Canada cần những gì?

Xin học bổng du học Canada cần những gì?

Quá trình đăng ký học bổng cũng giống như bạn đang thực hiện một cuộc giao dịch nhỏ. Không một ai sẵn sàng bỏ khoản tiền lớn mà không có mục đích, yêu cầu cụ thể. Giống như quy tắc “cung-cầu” vậy, bạn cung cấp mọi năng lực học thuật của bản thân cho bên tài trợ thì bước tiếp theo là tìm hiểu, xác nhận nhu cầu của họ.

Khi xét duyệt học bổng, giám khảo thường dựa vào một thang điểm cụ thể để đánh giá. Điều này đòi hỏi bạn  xin học bổng du học Canada nên điều chỉnh hồ sơ bản thân phù hợp hơn với mục tiêu, lĩnh vực và mức điểm số của họ. Du học với các suất học bổng chính là điểm sáng cho sơ yếu lý lịch tương lai của bạn trở nên nổi bật hơn.

6. Đam mê, sáng tạo và “Be yourself!”

Canada được xem là “miền đất hứa” về giáo dục. Có hàng ngàn du học sinh từ các trường trên thế giới đến đây học tập và cách săn học bổng du học Canada được phổ cập khắp các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, bạn mới chính là người cần học bổng. Việc thể hiện cá tính riêng, đam mê tưởng chừng không quan trọng nhưng nó quyết định sự khác biệt của bạn.

Nhà tài trợ thường xuyên đọc cả hay lên đến bộ hồ sơ một ngày, hãy cố gắng biến mọi nguồn tài liệu thành một cuốn sách thu nhỏ về bản thân và tạo cho mọi người cảm giác muốn nói chuyện, hiểu thêm về bạn.

Tập trung vào lĩnh vực chuyên ngành, mục tiêu trong yêu cầu để chứng minh rằng mình xứng đáng có được học bổng đó. Đừng quên sáng tạo một chút khi đưa những điểm tích cực vào, đặc biệt là đối với cá nhân bài.

7. Tin tưởng – Chìa khóa thành công

Cuối cùng, một dãy số của công ty giúp vượt khó, hoàn thành công việc đó là sự tưởng tượng, tráng lệ. Nó không chỉ thúc đẩy bạn tiến xa hơn mà còn mở ra khả năng chinh phục học bổng.

Đừng nộp đơn xin học bổng ngay cả khi không cần hỗ trợ tài chính. Học bổng được xem là chứng minh nét vẽ cho kết quả học tập, bản thân nỗ lực. Đây là lực lượng lớn để du học sinh có thể tiếp tục yên tâm học tập tại “đất nước lá phong” xinh đẹp này.

Sau khi giống nhau “Nhỏ to” về từ vựng xin học bổng du học Canada , các bạn sinh viên có dự án mua sắm ngay cho mình một chiếc máy bay thật hay không? Việc học là một cơ hội mở cho tất cả mọi ứng dụng và không quên sưu tầm những kiến ​​thức mà quý báu vật thành công, kinh nghiệm được nâng cao giá trị.

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây

Thông tin liên hệ

  • Hotline: 1800 6792
  • Email: marketing@instulink.edu.vn
  • Trang web: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Bạn đã biết – Cách săn học bổng du học Canada bậc đại học Update 2022

20 May 2022
Bất cứ du học sinh nào tới Canada cũng đều mong sở hữu và được thúc đẩy bởi một học bổng bất kỳ vậy hãy cùng nhau săn học bổng du học Canada bậc đại học nhé.

Bật mí 5 lỗi xin học bổng du học THPT Canada mới nhất

19 May 2022
Những học sinh trung học lần đầu xin học bổng thì phải làm sao? “Mổ xẻ” những lỗi khi xin học bổng du học THPT Canada là điều các bạn cần.

5 học bổng du học Canada toàn phần sau đại học danh giá

18 May 2022
Bạn đang băn khoăn không biết làm gì khi đã tốt nghiệp? Top 5 học bổng du học Canada toàn phần sau đại học danh giá chính là “vị cứu tinh” của bạn.

Bản tin Visa