Xin học bổng du học canada cần những gì?

30 December 2022
blog image

Khi đã hiểu rõ được việc “Xin học bổng du học canada cần những gì?” thì bạn sẽ nhanh chóng chuẩn bị được cho mình một lộ trình phù hợp để có thể thành công xin học bổng tại đất nước này. Hiểu được điều đó, nên trong bài viết dưới đây Instulink đã giúp bạn tổng hợp lại các yêu cầu mà bạn cần đáp ứng để nhận được học bổng du học canada. Hãy tìm hiểu nhé!

xin học bổng du học canada

1. Xin học bổng du học Canada cần những gì

xin học bổng du học canada
Xin học bổng du học canada cần những gì?

Canada là một trong những quốc gia đáng mơ ước của nhiều du học sinh trên khắp thế giới, bởi chi phí du học Canada khá phải chăng, chỉ bằng ⅔ so với các cường quốc như Anh, Úc, Mỹ.

Không những thế, Chính phủ Canada còn có những chính sách cởi mở nhằm thu hút nhiều nhân tài đến với đất nước này bằng các chương trình học bổng có giá trị vô cùng cao. Nhưng để giành được các suất học bổng có giá trị như vậy thì bạn cần phải nắm rõ những điều kiện xin học bổng của đa số các trường tại đất nước này.

2. Điểm GPA

Điểm trung bình (GPA) là một trong những yêu cầu đầu tiên mà bạn cần lưu ý để săn học bổng du học Canada thành công. Tỷ lệ nhận được những suất học bổng du học có giá trị của bạn sẽ tăng cao nếu bạn nằm trong top những người giỏi nhất. 

Vì thế, bạn đảm bảo rằng điểm GPA của bạn phải đạt ít nhất từ 7.5 trở lên và nếu điểm số này càng cao thì cơ hội nhận học bổng của bạn sẽ càng lớn. 

3. Trình độ tiếng Anh

Tiếng Anh không phải yêu cầu bắt buộc nếu bạn chỉ muốn du học Canada theo diện thông thường. Nhưng đây là yêu cầu cực kỳ quan trọng và bắt buộc nếu bạn muốn dành lấy những suất học bổng du học Canada.

Để nhận được học bổng du học tại Xứ sở lá phong thì bạn cần đạt IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL iBT ít nhất 79. 

Nếu điểm tiếng Anh của bạn quá thấp thì dù điểm GPA có cao đến đâu hay các thành tích học tập có xuất sắc đến thế nào đi chăng nữa, thì tỷ lệ nhận được những suất học bổng du học Canada vẫn sẽ rất thấp và khó khăn.

Bài tiểu luận

Bài tiểu luận là một điều kiện quan trọng không kém trong việc tìm học bổng du học Canada. Bởi bài tiểu luận sẽ cho thấy khả năng tư duy và lập luận của bạn, giúp các trường tại Canada có thể đánh giá rõ hơn về khả năng thực tế của bản thân.

Các loại học bổng khác nhau thì yêu cầu về nội dung bài tiểu luận cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên để bài viết của bạn trở nên hay hơn thu hút được người đọc hơn thì bạn nên lưu ý những vấn đề như:

– Bài tiểu luận của bạn phải làm nổi bật được lý do mà bạn xứng đáng nhận được học bổng

– Có kế hoạch học tập rõ ràng và chi tiết

– Bài tiểu luận không được sao chép từ người khác, phải chân thật

xin học bổng du học canada
Bài tiểu luận là yếu tố quan trọng giúp tăng tỷ lệ đậu học bổng du học canada

Hoạt động ngoại khóa 

Đừng cho rằng hoạt động ngoại khóa là không quan trọng, đây chính là điểm cộng lớn giúp bạn gây ấn tượng với nhà trường và dễ dàng nhận được học bổng hơn.

Bạn không cần phải liệt kê chi tiết và quá dài dòng những hoạt động khóa mà nên tập trung vào việc mô tả về các hoạt động có tính xã hội cao và những hoạt động nổi bật mà bạn tâm đắc.

Thư giới thiệu

Đây chính là con át chủ bài khi xin học bổng và nếu người viết thư cho bạn là một giáo sư, tiến sĩ đã từng dạy bạn thì càng là một lợi thế vô cùng lớn.

Và bạn cần phải lưu ý rằng người giới thiệu phải là một người hiểu rõ bạn và bạn phải cung cấp đầy đủ các thông tin về người đó trong thư giới thiệu. Bởi nhà trường có thể sẽ gửi email hoặc gọi điện để xác minh các thông tin mà bạn cung cấp.

Nếu những thông tin xác minh không chính xác thì hồ sơ xin học bổng du học Canada của bạn sẽ bị từ chối ngay lập tức.

Kế hoạch học tập (Study plan)

Kế hoạch học tập của bạn phải đảm bảo rằng sẽ giải thích rõ các lý do và mục đích học tập của bạn tại Canada. Bạn nên chú trọng vào việc trả lời các câu hỏi như: Tại sao lại học chương trình đó? Tại sao bạn lại chọn ngành này và mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì? 

Không những thế, đối với một số chương trình học bổng bạn còn phải phỏng vấn để có thể giành được những suất học bổng giá trị. Vì thế bạn nên chuẩn bị trước tâm lý sẽ có phỏng vấn và luyện tập trước các câu hỏi.

4. Một số các lưu ý khác về việc “Xin học bổng du học Canada cần những gì?”

xin học bổng du học canada
Các lưu ý khác về việc xin học bổng du học canada cần những gì

Thời gian xin học bổng

Các kỳ nhập học của Canada thường là vào tháng 1 và tháng 9 hàng năm. Chính vì thế số lượng học bổng thường tập trung vào các tháng này.

Và để xin được những suất học bổng có giá trị cũng như tăng tỷ lệ nhận học bổng thì bạn phải nộp hồ sơ ít nhất từ 2 – 3 tháng trước kỳ nhập học thậm chí là trước 6 – 9 tháng.

Chi phí xin học bổng

Việc xin học bổng du học canada sẽ vẫn phải tốn phí, sau đây là một số chi phí mà bạn nên tham khảo:

– Phí nộp hồ sơ: Dao động trong khoảng từ 100 – 200 CAD (tùy vào yêu cầu của mỗi trường và mỗi loại học bổng)

– Phí chuẩn bị hồ sơ, dịch thuật, công chứng: Tùy thuộc vào đơn vị làm hồ sơ cho bạn nhưng thường dao động từ 10 – 20 triệu

xin học bổng du học canada
Nên hiểu rõ việc xin học bổng du học canada cần những gì

Hi vọng rằng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu được “Xin học bổng du học canada cần những gì?” để từ đó sẽ có một lộ trình chính xác để nhanh chóng nắm trong tay những suất học bổng có giá trị tại Xứ sở lá phong. Và nếu bạn đang có bất kỳ những thắc mắc hay vấn đề nào liên quan đến việc du học thì đừng ngần ngại gọi điện ngay cho Instulink để được tư vấn miễn phí nhé!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Gói gọn nền giáo dục hiện đại nhất của Mỹ chỉ trong 1 bài viết

7 February 2023
Dù bạn muốn du học Hoa Kỳ vào giai đoạn nào trong quá trình học tập của mình thì đều nhận được nền giáo dục hiện nhất của Mỹ. Mỗi cấp bậc đều có phương pháp và ưu điểm nổi bật để phù hợp với độ tuổi đang theo học. Thông qua bài viết này, [...]

Những thành phố lớn của Mỹ sở hữu nét đẹp đặc trưng của xứ cờ hoa

7 February 2023
Nếu bạn muốn hiểu thêm về nếp sống, nhịp điệu của của người dân Hoa Kỳ thì nhất định phải đến một trong những thành phố lớn của Mỹ. Vì các địa điểm này có những khu đô thị tấp nập, các công trình kiến trúc đồ sộ, nên khi đến đây bạn có thể [...]

Môi trường sống thường nhật tại Mỹ dưới lăng kính của du học sinh

2 February 2023
Cùng Instulink lắng nghe chia sẻ về môi trường sống thường nhật tại Mỹ theo cảm nhận của bạn du học sinh sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về bức tranh cuộc sống tại đất nước này. Việc tìm hiểu trước cũng phần nào hỗ trợ việc bạn chuẩn bị kỹ hơn trong quá [...]

Bản tin Visa