Bật mí mọi thông tin về xin học bổng du học Canada 2023

30 December 2022
blog image

Canada là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục với chất lượng đào tạo đẳng cấp thế giới. Mặc dù với nền giáo dục chất lượng cao nhưng chi phí du học Canada thấp hẳn so với các quốc gia khác. Điều này là lý do khiến Canada là lựa chọn hàng đầu của học sinh, sinh viên Việt Nam. Nếu như bạn đang có ý định xin học bổng du học Canada 2023 nhưng vẫn chưa nắm rõ các thông tin thì hãy cùng Instulink tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

xin học bổng du học canada 2023

1. Điều kiện xin học bổng du học Canada 2023

1.1 Kết quả học tập

xin học bổng du học canada 2023
Kết quả học tập là điều kiện tiên quyết trong hành trình xin học bổng du học Canada.

Kết quả học tập là một trong những điều kiện xin học bổng du học Canada bạn cần lưu ý đầu tiên. Các suất học bổng thường chỉ xét điểm trung bình và điểm IELTS từ cao xuống thấp, tuy nhiên vẫn có các học bổng bạn chỉ cần đạt đủ yêu cầu đầu vào và hoàn tất hồ sơ đã có thể đạt học bổng.

Học bổng có giá trị càng lớn thì yêu cầu càng cao nhưng thông thường, để đủ điều kiện tham gia xét học bổng, bạn cần đạt GPA trung bình từ 7.5 trở lên, IELTS từ 6.5 trở lên. Điểm càng cao, cơ hội nhận học bổng của bạn càng lớn.

Ngoài ra, với những chương trình sau đại học, bạn sẽ bị yêu cầu có GMAT hay kinh nghiệm làm việc phù hợp.

1.2 Bài luận cá nhân

Bài luận sẽ là nơi phô diễn năng lực nổi bật và tư duy của bản thân bạn. Đối với mỗi loại học bổng khác nhau sẽ có nội dung bài luận khác nhau. Hãy trình bày rõ ràng về kế hoạch học tập, mục tiêu của bạn đối với khóa học để làm nổi bật lý do bạn xứng đáng nhận được học bổng.

1.3 Thư giới thiệu

xin học bổng du học canada 2023
Thư giới thiệu sẽ uy tín hơn khi được giáo sư, tiến sĩ viết.

Điều kiện này đóng vai trò quan trọng trên hành trình xin học bổng du học Canada của bạn. Hãy lựa chọn người có chức vụ cao để nhờ viết thư giới thiệu. Nếu người viết thư giới thiệu cho bạn là một giáo sư, tiến sĩ đã từng dạy bạn thì đó là một ưu thế rất lớn vì khi trường liên hệ xác minh thông tin sẽ tạo sự uy tín nhất định.

1.4 Hoạt động ngoại khóa

Tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng là một điểm cộng cho bạn. Không cần liệt kê quá nhiều, bạn chỉ nên tập trung mô tả những hoạt động bạn tâm đắc và nắm những vai trò quan trọng. Thể hiện được sự đóng góp của bạn với các hoạt động ngoại khóa sẽ khiến hồ sơ học bổng du học Canada của bạn ấn tượng với nhà trường.

2. Cách xin học bổng du học Canada:

Bước 1: Tìm hiểu thông tin học bổng

Có nhiều nguồn thông tin bạn có thể tìm hiểu:

 • Website chính thức của các trường đại học, cao đẳng, THPT ở Canada. Trên website của trường luôn có phần “scholarships”, bạn hãy theo dõi để cập nhập những chương trình học bổng du học hằng năm.
 • Các website học bổng Canada: www.scholarships.gc.ca, www.boursesfrancophonie.ca, www.canadainternational.gc.ca/vietnam/.
 • Ngoài ra, ở các buổi hội thảo, triển lãm du học cũng có nhiều suất học bổng hấp dẫn, nếu may mắn, bạn sẽ có cơ hội tìm được một suất học bổng cho mình.
 • Bạn cũng có thể liên hệ cho Instulink để được tư vấn, với kinh nghiệm nhiều năm, Instulink sẽ chọn cho bạn chương trình học bổng du học Canada phù hợp nhất.

Bước 2: Xây dựng mục tiêu xin học bổng

Hãy tìm hiểu những trường có ngành học bạn muốn lựa chọn. Vào website của trường xem ngành đó có học bổng không. Xem xét năng lực và kế hoạch của bản thân có phù hợp với ngành và trường học mà bạn hay không. 

Bạn cần vạch ra kế hoạch rõ ràng, hoàn thiện những điều bản thân còn thiếu, khắc phục điểm yếu, phát huy điểm mạnh, nếu còn yếu tiếng Anh trau dồi ngay lập tức,… Làm mọi cách để đủ điều kiện xin được học bổng du học Canada.

Bước 3: Chuẩn bị tài chính

xin học bổng du học canada 2023
Chuẩn bị tài chính vững vàng trước khi đi du học Canada.

Trước khi nộp hồ sơ, bạn nên nhắm chừng với học lực của bản thân có thể nhận được bao nhiêu % học bổng, từ đó lên xem xét tài chính của gia đình có đủ chi trả cho số tiền còn lại không. Bạn nên chọn trường học có chi phí phù hợp với kinh tế của gia đình.

Nếu muốn tiết kiệm tài chính xin học b du học Canada, bạn có thể luyện nâng cao điểm IELTS để được trợ cấp học bổng nhiều hơn

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

Bao gồm học bạ, bảng điểm, bằng tốt nghiệp gần nhất, điểm IELTS, bài luận về bản thân, thư giới thiệu, thành tích, giải thưởng ở các hoạt động mà bạn đã tham gia.

Bạn cũng cần đầu tư thời gian để viết các bài luận du học Canada cho từng loại học bổng khác nhau.

Việc xin thư giới thiệu cũng nên được chuẩn bị kỹ càng. Những giáo viên có kinh nghiệm lâu năm và địa vị sẽ giúp cho thư xin học bổng của bạn rất có giá trị.

Bước 5: Nộp hồ sơ xin học bổng du học Canada

Nộp hồ sơ bạn đã chuẩn bị hoàn thiện về trường mà bạn đã lựa chọn.

Bước 6: Nộp hồ sơ xin visa du học Canada

Sau khi đã hoàn thành 5 bước trên, khi chờ đợi kết quả bạn có thể tiến hành nộp hồ sơ xin visa du học Canada trước. Tuy nhiên để chắc chắn bạn cũng có thể chờ đến lúc có kết quả được chấp nhận rồi mới xin visa du học.

Bạn nên nộp hồ sơ xin visa nhanh chóng để tránh trường hợp bị nhập học muộn.

3. Lưu ý khi xin học bổng du học Canada

xin học bổng du học canada 2023
Cần lưu ý những thông tin này trước khi xin học bổng du học Canada.

Do số lượng học bổng và giá trị học bổng ít, học bổng du học Canada thường được phân thành 2 loại:

 • Học bổng chính phủ, tổ chức: Học bổng này rất hiếm khi có. Nếu có sẽ bao gồm cả chi phí ăn ở và học tập.
 • Học bổng của trường: thường có giá trị nhỏ chỉ từ 1000 – 5000 CAD. 

Các chi phí phát sinh:

 • Phí nộp hồ sơ dao động từ 100 – 300 CAD tùy theo trường bạn theo học.
 • Phí chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, dịch thuật công chứng có giá dao động từ 10 – 20 triệu đồng/hồ sơ.
 • Phí hướng dẫn xin học bổng: Do giá trị học bổng du học Canada không cao lắm nên bạn sẽ không phải mất phí này.

Nếu ứng viên xin học bổng du học Canada bậc thạc sĩ, cần chuẩn bị thêm

 • CV công việc
 • 2 thư giới thiệu của giáo viên/giáo sư
 • GMAT hoặc GRE, kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực lựa chọn học
 • Học bổng của chương trình này không hề đơn giản vì ngay cả việc đăng ký học cũng yêu cầu điều kiện rất cao so với sinh viên Việt Nam.

4. Kinh nghiệm xin học bổng du học Canada

xin học bổng du học canada 2023
Học bổng du học Canada luôn được nhiều sinh viên trên khắp thế giới lựa chọn.

Các suất học bổng Canada sẽ hết rất sớm do có qua đông sinh viên nộp đơn từ khắp nơi trên thế giới mặc dù giá trị học bổng không quá lớn. Vì vậy, muốn xin được học bổng Canada phù hợp, bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

 • Khi học bổng vừa mở bạn phải nộp hồ sơ ngay.
 • Nên chọn học bổng ở trường có xếp hạng tốt. Đừng ham học bổng giá trị lớn mà chọn trường không phù hợp, trường có xếp hạng thấp sẽ khiến bạn chán nản sau khi theo học.
 • Xây dựng kế hoạch xin học bổng từ sớm để có thời gian chuẩn bị mọi thứ, đặt mục tiêu xin được học bổng tốt nhất phù hợp năng lực của bản thân.
 • Kỳ nhập học chính của Canada thường vào tháng 1 và tháng 9 hàng năm. Vì vậy bạn cần nộp hồ sơ trước từ 2 – 3 tháng, thậm chí còn nên đặt chỗ trước từ 6 – 9 tháng để xin được học bổng.

Việc chuẩn bị tất cả mọi thứ để xin học bổng du học Canada không hề dễ dàng, do đó sẽ tốt hơn nếu bạn tìm đến những trung tâm tư vấn học bổng du học Canada uy tín như Instulink để được hỗ trợ kỹ càng. 

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết thêm được nhiều thông tin bổ ích. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy nhanh chóng liên hệ với Instulink để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Bí quyết săn học bổng du học Mỹ cho sinh viên không phải ai cũng biết

21 September 2023
Xin học bổng du học Mỹ dành cho sinh viên không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí trong thời gian học tập tại nước ngoài mà còn là lý do giúp quá trình xin visa của bạn thuận lợi hơn. Vậy có những loại học bổng nào cho sinh viên quốc tế? Và làm [...]

Xin học bổng du học Mỹ cho người đi làm cần lưu ý những gì?

21 September 2023
Đối với những người đang có công việc ổn định nhưng có mong muốn học Sau Đại học hoặc trau dồi kiến thức chuyên sâu thì việc xin học bổng du học Mỹ cho người đi làm là một lựa chọn tốt. Bài viết Instulink sắp cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn có những [...]

Hướng dẫn các bước xin học bổng du học Mỹ nhanh nhất

19 September 2023
Trong quá trình chuẩn bị hành trang học tập tại Mỹ, việc săn học bổng du học không còn quá xa lạ. Các bước xin học bổng du học Mỹ cần được chuẩn bị từng bước để tỷ lệ thành công cao. Bạn đang có ước mơ đạt học bổng du học Mỹ nhưng chưa [...]

Bản tin Visa