Visa du học Úc có thời hạn bao lâu? Những điều bạn cần biết

31 May 2023
blog image

Có được tấm visa du học Úc luôn là mơ ước của nhiều bạn trẻ, đây là sự công nhận bạn có đủ điều kiện để học tập tại Úc. Thông thường visa sẽ có một thời hạn nhất định và bạn bắt buộc phải xin gia hạn visa để có thể tiếp tục ở lại Úc, nếu không gia hạn bạn sẽ bị trục xuất về nước. Vậy visa du học Úc có thời hạn bao lâu và cần phải làm gì khi visa bị hết hạn? Hãy theo dõi bài viết này của Instulink để nắm được các thông tin cần thiết. 

visa du học úc có thời hạn bao lâu

1. Visa du học Úc có thời hạn bao lâu? 

visa du học úc có thời hạn bao lâu
Có những rủi ro gì nếu không gia hạn Visa du học Úc?

Thời hạn của visa du học Úc tùy thuộc vào từng loại visa và chương trình du học mà bạn tham gia. Thông thường, visa du học Úc có thời hạn ít nhất là 3 tháng và có thể lên đến 5 năm hoặc hơn tùy thuộc vào loại visa cũng như là chương trình du học. Một số ví dụ về thời hạn visa du học Úc bao gồm:

 • Visa du học sinh quốc tế: thời hạn từ 1 năm đến 5 năm.
 • Visa thành lập doanh nghiệp và đầu tư: thời hạn từ 6 tháng đến 4 năm, phụ thuộc vào mức đầu tư của bạn.
 • Visa du lịch học tập: thời hạn từ 3 đến 12 tháng.

Thời hạn của Visa du học Úc của bạn sẽ được cấp tương ứng với thời gian khóa học mà bạn đã đăng ký. Đối với các chương trình học dài, Visa du học Úc sẽ được cấp trong thời gian từ 6 tháng đến 5 năm, tùy thuộc vào loại khóa học.

 • Thời gian khóa học dưới 10 tháng: visa Úc thường sẽ có hạn nhiều hơn thời hạn của khóa học 1 tháng.
 • Khóa học hơn 10 tháng và kết thúc vào cuối năm học: visa sẽ có giá trị đến ngày 15 tháng 3 của năm sau.
 • Khóa học hơn 10 tháng và không theo năm học: loại visa này có hạn nhiều hơn thời gian của khóa học khoảng 1 tháng.

Một lưu ý quan trọng là thời hạn visa có thể được gia hạn nếu bạn muốn tiếp tục ở lại để học tập hoặc thực hiện một hoạt động nào đó trong Úc. Việc gia hạn visa sẽ dựa trên nhiều tiêu chí và điều kiện visa du học Úc của bạn, bao gồm việc học tập hoặc làm việc tại đất nước này. Tuy nhiên, bạn cần thực hiện các thủ tục gia hạn trước khi thời hạn của visa hiện tại của bạn hết hạn.

2. Cách nhận biết visa du học Úc khi cần gia hạn 

visa du học úc có thời hạn bao lâu
Thủ tục gia hạn Visa du học Úc có gì thay đổi không?

Khi visa du học Úc của bạn đến hạn, bạn cần phải làm thủ tục gia hạn visa trước khi visa hết hạn để không bị trục xuất khỏi Úc. Thông thường cơ quan di trú Úc sẽ yêu cầu bạn đệ đơn gia hạn visa trước khi thời hạn của visa hiện tại kết thúc khoảng 3 tháng. 

Bạn cần lưu ý rằng nếu visa của bạn hết hạn nhưng bạn vẫn ở lại Úc, bạn có thể bị phạt và ngăn cấm nhập cảnh vào Úc trong tương lai. Nếu bạn không muốn gia hạn visa hoặc bạn không đủ điều kiện để được gia hạn visa, bạn nên liên hệ với cơ quan di trú Úc để biết các lựa chọn phù hợp và đáp ứng đúng các yêu cầu pháp lý.

Để biết thời gian hết hạn của visa du học Úc, bạn có thể nhìn vào nhãn visa hoặc tham khảo tại trang web của cơ quan di trú. Thông thường, thời hạn của visa du học Úc sẽ được in trên bề mặt của visa dưới dạng ngày/ tháng/ năm (dd/mm/yyyy). 

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra lại thời hạn của visa trên hồ sơ di trú trực tuyến của bạn bằng cách đăng nhập vào tài khoản của mình tại trang web cơ quan di trú Úc. Nếu bạn không chắc chắn về thời hạn của visa, bạn có thể yêu cầu hỗ trợ về việc kiểm tra thời hạn của visa từ cơ quan di trú hoặc đại sứ quán Úc gần nhất.

3. Điều kiện để được gia hạn visa du học Úc 

visa du học úc có thời hạn bao lâu
Cần đáp ứng những điều kiện gì khi gia hạn visa?

Để tránh phát sinh vấn đề không mong muốn, bạn cần theo dõi và tìm hiểu kỹ về những điều kiện gia hạn visa du học Úc dưới đây: 

 • Cần nộp đơn xin gia hạn ít nhất 3 tuần trước khi visa hết hạn
 • Bạn được phép cư trú tại Úc trong thời gian chờ kết quả gia hạn 
 • Đã có đủ tài chính để tự túc tại Úc trong suốt thời gian gia hạn visa.
 • Cần có sự đồng ý từ người giám hộ đối với những bạn dưới 18 tuổi.
 • Không có bất kỳ vi phạm nào về thị thực hoặc luật pháp Úc trong quá khứ.
 • Phải tham gia đầy đủ các khóa học và giờ lên lớp
 • Có bảo hiểm y tế dành cho sinh viên quốc tế (OSHC) trong thời gian ở Úc
 • Có kế hoạch rõ ràng để tiếp tục học tập hoặc làm việc tại Úc trong tương lai.
 • Được trường học hoặc cơ quan di trú Úc chấp thuận để gia hạn visa.

Các yêu cầu gia hạn visa cụ thể có thể khác nhau theo từng trường học và từng chương trình du học, vì vậy bạn nên liên hệ trực tiếp với trường học hoặc cơ quan di trú Úc để biết thông tin chi tiết và giấy tờ cần thiết.

4. Thủ tục cần làm khi gia hạn visa du học Úc

visa du học úc có thời hạn bao lâu
Bạn cần theo dõi các quy trình gia hạn visa đúng thời gian

Khi làm thủ tục gia hạn visa cũng khá là đơn giản với các bước cần làm bao gồm:

– Xác định thời gian hết hạn của visa: Trước khi làm bất kỳ thủ tục gia hạn visa nào, bạn phải biết chính xác thời gian hết hạn của visa hiện tại.

– Chuẩn bị giấy tờ cần thiết: Bạn cần chuẩn bị giấy tờ để nộp đơn gia hạn. Điều này bao gồm, nhưng không giới hạn, các giấy tờ liên quan đến thu nhập, học tập và thư mời nếu có.

– Điền đơn xin gia hạn visa: Bạn cần điền đơn xin gia hạn visa và gửi đến địa chỉ thích hợp.

– Nộp hồ sơ và phí gia hạn: Khi nộp đơn xin gia hạn visa, bạn phải nộp phí gia hạn và đảm bảo rằng hồ sơ được hoàn chỉnh và đầy đủ để tránh trường hợp bị từ chối.

– Chờ đợi phê duyệt: Sau khi nộp hồ sơ, theo quy trình xin visa du học Úc bạn phải chờ đợi để biết kết quả phê duyệt. Thời gian chờ đợi có thể khác nhau tùy thuộc vào trường hợp cụ thể của bạn.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về quy trình gia hạn visa du học Úc, bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết trên website của Đại sứ quán Úc hoặc liên hệ với cơ quan chức năng để được hỗ trợ.

Hy vọng với bài viết này Instulink đã có thể giúp những bạn đang tìm kiếm thông tin visa du học Úc có thời hạn bao lâu. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc du học thì đừng ngại ngần mà hãy liên hệ với Instulink để được tư vấn ngay nhé! 

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây. 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Trường Đại học Quốc gia Úc – Australian National University danh giá

8 April 2024
Khi tìm hiểu về Đại học Quốc gia Úc, bạn cần biết những thông tin cốt lõi sau: tổng quan, thành tích, chương trình học, chi phí và đặc biệt là học bổng. Ngoài ra, đây là ngôi trường danh tiếng nên bạn cần có lộ trình học tập phù hợp để đủ tiêu chuẩn [...]

Đại học Swinburne Úc cấp học bổng “khủng” đến 75%

8 April 2024
Đại học Swinburne Úc nổi danh nhờ chất lượng đào tạo, thành tích vượt trội và học bổng hấp dẫn. Song song với đó, điều kiện đầu vào, tỷ lệ cạnh tranh cũng khá cao. Nếu bạn yêu thích ngôi trường này thì ngay từ đầu bạn cần tìm hiểu kỹ nhằm đưa ra lộ [...]

Du học ngắn hạn Úc cần chuẩn bị những gì? Chi phí ra sao?

14 December 2023
Du học ngắn hạn Úc sẽ giúp bạn trải nghiệm môi trường giáo dục tại đây. Từ đó, bạn có thể xác định bản thân phù hợp với cách đào tạo này hay không. Nhờ vào thời gian ngắn, bạn sẽ không tốn nhiều chi phí như dạng du học bình thường. Do đó, chọn [...]

Bản tin Visa