Bật mí sự thật xin visa du học úc bao nhiêu tiền 2023?

1 June 2023
blog image

Với những bạn học sinh ấp ủ ước mơ du học Úc thì thời điểm năm 2023 hiện tại là thích hợp nhất để bạn hiện thực hóa giấc mơ. Chính phủ Úc đang tăng cường các chính sách về thời gian làm thêm, thời gian ở lại sau tốt nghiệp hấp dẫn cho du học sinh. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn còn gặp trở ngại trong việc tìm hiểu visa du học úc bao nhiêu tiền? Đừng lo lắng, Instulink sẽ bật mí ngay cho bạn trong bài viết dưới đây. 

visa du học úc bao nhiêu tiền

1. Sự thật về phí xin visa du học Úc 

Thông thường, khi đến các trung tâm tư vấn du học Úc, các tư vấn viên sẽ tư vấn chủ yếu về lộ trình, học phí cho phụ huynh và học sinh. Các khoản phí sẽ không được liệt kê quá rõ ràng làm cho các bạn dễ nhầm lẫn các khoản phí với nhau. 

Thực tế, để xin được visa du học Úc du học sinh Úc sẽ cần chuẩn bị các nhóm chi phí sau: 

 • Phí cho trường học
 • Phí cho việc chuẩn bị hồ sơ 
 • Phí nộp hồ sơ visa
 • Phí chi trả cho 1 năm sinh sống và học tập tại Úc

Phụ thuộc vào trường và ngành học mà các bạn lựa chọn mà mức chi phí sẽ có thay đổi khác nhau. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ các thông tin để chuẩn bị tốt nhất cho hành trình du học của mình. 

2. Các khoản chi phí du học Úc đóng cho trường học

Trước tiên bạn sẽ cần xin được COE (Confirmation of Enrolment) là giấy Xác nhận Ghi danh được cấp cho sinh viên quốc tế bởi các trường Đại học của Úc. Bạn sẽ cần tìm kiếm thông tin, ghi danh và đóng tiền deposit cho trường trước khi nhập học chính thức. 

visa du học úc bao nhiêu tiền
Khi xin visa có những khoản phí phải đóng cho trường để có COE

2.1 Phí ghi danh (application fee) cho trường học ở Úc

Trước tiên trong quá trình xin visa du học Úc bạn bạn cần phải đóng phí ghi danh cho trường mà bạn đã lựa chọn. Tùy thuộc vào từng trường mà khoản phí ghi danh  có thể dao động từ 100 $AUD đến 200 $AUD. 

Bạn nên tìm kiếm thông tin cụ thể trên các trang web của trường hoặc của những đơn vị tư vấn uy tín để nắm rõ chi tiết về phí ghi danh. Nếu may mắn apply vào các đợt trường miễn phí ghi danh thì bạn cũng không cần phải nộp khoản phí này cho trường tại Úc. Đây sẽ là khoản phí không hoàn lại dù cho bạn không có được visa du học 500 hoặc bạn thay đổi trường học. 

2.2 Phí giữ chỗ du học Úc (Deposit/commencement fee)

Phần chi phí này hay được biết đến với các tên thông dụng là Deposit, du học sinh phải thanh toán trước khi bắt đầu khóa học. Số tiền này thường dao động trong  khoảng 10-20% tổng giá trị khóa học, tùy thuộc vào yêu cầu của trường và chương trình học.

Tiền đặt cọc này sẽ được trừ vào tổng chi phí học phí khi du học sinh bắt đầu khóa học. Nếu du học sinh không tiếp tục khóa học, tiền đặt cọc này sẽ không được hoàn lại. Trong trường hợp không may nếu bạn không đậu visa, nhà trường sẽ hoàn trả lại khoản phí này cho học sinh.

2.3 Học phí 

Và đương nhiên để du học ở Úc thì bạn cần chuẩn bị tiền học phí để đóng cho trường ít nhất là 1 năm học. Đặc thù ở Úc sẽ có sự chênh lệch học phí giữa các bậc học và chương trình học. 

visa du học úc bao nhiêu tiền
Học phí là chi phi quan trọng cần chuẩn bị khi xin visa

Đối với chương trình tiếng Anh: mức học phí sẽ khoảng AUD $300/tuần tùy thuộc vào độ dài của khóa học. Thông thường nếu các bạn du học sinh chưa có tiếng Anh tốt thì sẽ tham gia khóa học Tiếng Anh không quá 20 tuần tại Úc trước khi vào khóa học chính thức. 

 • Đối với chương trình đào tạo nghề: mức học phí sẽ dao động từ AUD $6,000 – AUD $22,000/năm phụ thuộc vào chất lượng đào tạo và khu vực.
 • Đối với bậc cử nhân: dao động từ AUD $20,000 – AUD $60,000/năm tùy vào ngành học.
 • Đối với bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ: khoảng AUD $22,000 – AUD $50,000/năm. 

Nếu bạn chọn các khối ngành học như ngành Y tế – Sức khỏe ở Úc thì học phí sẽ cao hơn khá nhiều so với các ngành khác. Tuy nhiên đổi lại bạn sẽ dễ kiếm việc làm và có nhiều điểm cộng hơn khi muốn tham gia các chương trình định cư ở Úc. 

Ngoài ra, các trường có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng của thế giới cũng sẽ có mức học phí trung bình cao hơn các trường khác, thường ít nhất từ AUD $28,000/năm trở lên. 

3. Chi phí visa du học Úc

Khi đã có thư mời nhập học từ trường bạn sẽ bắt đầu hoàn thiện hồ sơ xin visa du học Úc của mình Chi phí một lần nộp hồ sơ bao gồm phí dịch thuật hồ sơ, phí xét duyệt visa, phí khám sức khỏe. 

Phí dịch thuật hồ sơ bạn có thể tham khảo: 

 • Dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh: 50,000 – 70,000đ/trang
 • Phí công chứng tư pháp: 40,000đ/bản
 • Phí dán tem hợp pháp hóa lãnh sự – cục lãnh sự: 300,000đ/tem
visa du học úc bao nhiêu tiền
Phí xin visa du học cần nộp cho chính phủ Úc

Tùy vào bộ hồ sơ của bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ, tài liệu nào cần dịch thuật sang tiếng Anh mà bạn sẽ dễ dàng tính được phần chi phí này. Thông thường thì chi phí dịch thuật sẽ rơi vào khoảng 2,000,000đ – 3,000,000đ. Nếu đã chuẩn bị xong hồ sơ bạn cũng cần có kinh phí để nộp cho chính phủ Úc khi nộp hồ sơ của mình bao gồm

 • Phí visa 500 (đương đơn): 630 AUD ~ 10,080,000đ
 • Phí visa 500 (nếu có người đi kèm): trên 18 tuổi: 470 AUD ~ 7,520,000đ; dưới 18 tuổi: 155 AUD ~ 2,480,000

Phí khám sức khỏe từ 2,000,000 – 3,000,000đ (phí dịch vụ khám sức khỏe sẽ phụ thuộc vào việc chính phủ Úc chỉ định bạn phải khám ở phòng khám nào). Và sau khi nộp hồ sơ xin visa thành công bạn sẽ đóng tiếp phí lấy mẫu sinh trắc học là 453,000đ cho các cơ quan được chính phủ Úc chỉ định. 

4. Chi phí sinh hoạt 1 năm tại Úc

Đầu tiên bạn bắt buộc phải có bảo hiểm y tế OSHC (Overseas Student Health Cover) dành cho du học sinh quốc tế theo quy định của chính phủ Úc. Trước khi đến Úc bạn cần có bảo hiểm này và vẫn phải duy trì trong khoảng thời gian học tập ở xứ sở chuột túi.  Tùy vào nhà cung cấp khác nhau mà khoản chi này sẽ dao động trong khoảng từ AUD$ 550-AUD$ 650 cho thời hạn 1 năm. 

Chi phí nhà ở

Một câu hỏi visa du học Úc rất được các bạn quan tâm là chi phí về nhà ở có được tính vào phí xin visa không? Câu trả lời là không, bạn sẽ dùng phần chi phí này để trong tài khoản ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm để chi trả khi cần thiết. 

Theo thống kê của chính phủ Úc, chi phí về nhà ở có thể thay đổi phụ thuộc vào tỉnh bang, khu vực và loại hình nhà ở mà bạn lựa chọn. Ở các khu vực tiện di chuyển, gần trung tâm các thành phố lớn như Melbourne, Sydney thì giá sẽ cao hơn và ngược lại ở các khu vực xa trung tâm.  

visa du học úc bao nhiêu tiền
Chi phí nhà ở tại Úc cũng chiếm phần lớn chi phí 

Chi phí sẽ dao động từ AUD $100 – AUD $200/ người/ tuần nếu bạn ở các loại hình như ký túc xá, homestay, share phòng. Còn nếu bạn muốn sống thoải mái và riêng tư hơn có thể lựa chọn thuê căn hộ, phòng trọ riêng với giá từ  AUD$185 – AUD $440/tuần nếu thuê riêng. Vậy bạn có thể tiêu từ AUD $5200 – AUD $22,500 cho khoản chi phí nhà ở của mình với một năm tại Úc. 

Chi phí khác

Một số khoản tiền khác bạn cũng nên lưu ý như khoản tiền dành cho việc mua sách giáo khoa từ AU$500 đến AU$1,000/năm,…

Ngoài chi phí nhà ở và học tập, các khoản tiền điện, nước vào khoảng AUD$200/tháng. Tiền sử dụng mạng Internet khoảng từ AU$70 – AU$120/tháng. Ăn uống vui chơi, giải trí cũng rơi vào tầm AUD$1500 – AUD$2300/ tháng. Vậy một năm bạn có thể chi tiêu khoảng AUD$20,000- AUD$ 35,000 cho một năm sinh sống tại Úc. 

5. Vậy thật sự xin visa du học úc bao nhiêu tiền?

visa du học úc bao nhiêu tiền
visa du học úc bao nhiêu tiền

Thông qua các thông tin trên có thể nhấm tính nếu chỉ tính chi phí hồ sơ xin visa du học thì chúng ta chỉ cần chuẩn bị khoảng gần 20,000,000đ. Tuy nhiên để chuẩn bị đầy đủ nhất về các loại phí cơ bản cần thiết như học phí, phí sinh hoạt,…thì ít nhất gia đình và bạn phải chuẩn bị khoảng AUD $30,000- AUD 45,000. Và để đảm bảo tỷ lệ visa du học Úc, bạn cũng cần có sổ tiết kiệm có sẵn tiền để làm bằng chứng về khả năng tài chính. 

Vậy là không quá khó để chúng ta có thể trả lời câu hỏi visa du học úc bao nhiêu tiền. Với những gợi ý Instulink đưa ra, bạn chỉ cần tìm kiếm được ngành học và trường và vùng mà mình muốn về là có thể tự tin chuẩn bị hồ sơ của mình. Chúc bạn thành công. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần hỗ trợ thông tin, Instulink luôn đồng hành cùng bạn để cung cấp các thông tin chính xác nhất. 

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây. 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Điều bạn cần biết khi săn học bổng du học Úc ngành điện

11 September 2023
Quan tâm học bổng du học Úc ngành điện, bạn phải biết sơ lược về lĩnh vực này. Thông qua bài viết này, bạn sẽ trả lời được cho những câu hỏi sau: Ngành điện là gì? Những công việc có thể làm khi theo đuổi ngành này? Những trường nào nổi tiếng về đào [...]

Xin học bổng du học Úc cần những gì? Săn học bổng có khó không?

8 September 2023
Để trả lời được cho câu hỏi “xin học bổng du học Úc cần những gì?” bạn cần biết rõ điều kiện của bậc học tương ứng với bản thân. Từ đó đánh giá và biết được mình cần làm gì để có thể xin được học bổng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết [...]

Muốn săn học bổng du học Úc toàn phần cần biết những gì?

7 September 2023
Để tăng tỷ lệ săn học bổng du học Úc toàn phần thành công, bạn cần nắm rõ yêu cầu, các suất được tổ chức và những điều cần chuẩn bị. Nhờ vào cái nhìn tổng thể cũng như điều kiện của từng đối tượng, quỹ học bổng, bạn sẽ dễ dàng biết được bản [...]

Bản tin Visa