Visa du học nghề Úc là visa gì? năm 2023

13 June 2023
blog image

Du học nghề ở Úc là một quyết định tuyệt vời. Úc được biết đến là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về nền giáo dục nghề nghiệp chất lượng cao. Vậy visa du học nghề Úc là visa gì? Là một trong những câu hỏi được khá nhiều bạn trẻ có ý định du học nghề quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin tổng quan về du học nghề Úc.

visa du học nghề úc

1. Visa du học nghề Úc là visa gì?

visa du học nghề úc

Đó là visa 500, loại này áp dụng cho những ai có nguyện vọng theo đuổi một chương trình du học nghề tại Úc. Các khoá học đào tạo nghề trung bình tầm 6 tháng – 3 năm. Sau khi khoá học kết thúc, các bạn có thể xin làm việc tại một đơn vị nào đó ở Úc. Hoặc bạn có thể yêu cầu chuyển đổi loại visa để được lưu trú hợp pháp tại Úc lâu hơn.

Để đậu visa 500 bạn phải được một cơ sở đào tạo nghề chấp thuận. Kế đến bạn phải chứng minh cho Lãnh sự quán thấy được khả năng chi trả học phí cũng như phí sinh hoạt trong suốt thời gian theo học. Ngoài ra, bạn phải vượt qua vòng đánh giá thị thực tạm thời để sử dụng trước khi có visa chính thức.

2. Điều kiện xin visa du học nghề Úc

Các bạn trẻ lựa chọn du học nghề bởi vì điều kiện du học nghề Úc dễ chịu hơn nhiều so với diện du học khác. Gánh nặng học tập, ngoại ngữ hay khả năng tài chính cũng nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Điều kiện đầu vào của các chương trình đào tạo nghề tại Úc khá thấp:

 • Thành tích học tập:
  • Học hết lớp 11 hoặc lớp 12, học lực trung bình khá trở lên (không yêu cầu đầu vào).
  • Một số khóa học có thể đòi hỏi kinh nghiệm làm việc hoặc sẽ yêu cầu bạn học các môn cần thiết trước khi vào khóa chính.
 • Trình độ ngoại ngữ:
  • Yêu cầu đầu vào của trường nghề tại Úc: Ielts từ 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0) hoặc PTE A (Pearson Test of English Academic) trên 46
  • Trường hợp trình độ tiếng anh chưa đạt yêu cầu, một số trường sẽ đào tạo tiếng anh cho bạn trước khi vào học nghề

3. Chi phí du học nghề Úc

visa du học nghề úc
Chi phí du học nghề Úc phù hợp

 Theo thống kê, chi phí du học nghề Úc chỉ bằng 50% so với mức chi phí sinh viên quốc tế phải nộp tại các trường cao đẳng, đại học. Đồng nghĩa với việc giúp các bạn thoải mái hơn về vấn đề chi phí trong suốt thời gian theo học tại đây. Đa phần các trường đào tạo nghề tại Úc đều có liên kết với nhiều doanh nghiệp, mở ra nhiều cơ hội thực tập tích lũy kinh nghiệm cho sinh viên. 

Hiện nay, có khá nhiều chương trình học nghề cho du học sinh quốc tế, thời gian mỗi khóa học thường kéo dài từ 6 tháng – 3 năm tuỳ vào từng khoá đào tạo. Bạn có thể tham khảo các chương trình du học nghề Úc sau:

 • Khóa học chứng chỉ I, II, III, IV (6 tháng – 1 năm): 6.000 – 12.000 AUD/năm
 • Cao đẳng (1 – 2 năm): 12.000 – 14.000 AUD/năm
 • Cao đẳng nâng cao (1,5 – 2 năm): 12.000 – 16.000 AUD/năm
 • Chứng chỉ nghề sau đại học (6 tháng – 1 năm): 14.000 – 18.000 AUD/năm
 • Cử nhân tại các trường nghề (3 năm): 14.000 – 18.000 AUD/năm

Bạn có thể chọn ở homestay hoặc thuê nhà với mức chi phí như sau:

 • Homestay: 12.000 – 14.000 AUD/năm.
 • Thuê nhà chung: 10.000 – 14.000 AUD/năm.

4.  Lợi thế khi du học nghề tại Úc

visa du học nghề úc
Có nhiều lợi thế khi du học nghề Úc
 • Xin visa du học Úc dễ dàng: Diện du học nghề thì bạn không phải chứng minh tài chính phức tạp như cao đẳng, đại học. Vậy nên bước xin visa du học nghề Úc khá đơn giản.
 • Chương trình đào tạo kết hợp lý thuyết và thực hành: Hình thức này giúp du học sinh có thể vừa học vừa làm mang đến những kinh nghiệm thực tiễn bổ ích.
 • Cơ hội chuyển tiếp lên bậc đại học: Khi hoàn thành khóa vừa học vừa làm, bạn có thể nộp hồ sơ chuyển tiếp lên bậc đại học nếu có nhu cầu. Thời gian học kéo dài từ 1,5 – 2 năm tuỳ ngành học.
 • Mức lương hấp dẫn sau tốt nghiệp: 
  • Chứng chỉ nghề I và II: 48.000 AUD/năm
  • Chứng chỉ III và IV: 53.200 AUD/năm
  • Cao đẳng trở lên: 60.800 AUD/năm
 • Cơ hội định cư lớn: Sau khi tốt nghiệp, sinh viên hệ du học nghề được phép ở lại Úc làm việc trong thời gian 1,5 năm và được nộp hồ sơ xin định cư tại Úc nếu đủ điều kiện.

5. Du học nghề Úc có những ngành nào? 

visa du học nghề úc
Những ngành được ưa chuộng ở Úc

Bạn có thể tham khảo một số ngành nghề phổ biến ở các trường học Úc như sau:

Du học nghề bếp tại Úc: 

Ngành nghề đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng và được ưu tiên định cư. Do đó nghề đầu bếp có mức lương vô cùng hấp dẫn. 

 • Du học nghề làm bánh tại Úc: Đây là nghề được ưa chuộng không chỉ ở Úc mà hầu hết các quốc gia trên thế giới. Bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với công việc thông qua thực hành ở các nhà hàng lớn tại Úc, vừa có thêm kinh nghiệm vừa được trả lương thực hành để trang trải chi phí sinh hoạt hàng tháng. 
 • Du học nghề điều dưỡng tại Úc: Ngành học này có rất nhiều chủ đề để du học sinh có thể lựa chọn tùy theo sở thích. Xuyên suốt chương trình học bạn sẽ vừa học vừa làm. Đặc biệt, ngành này có mức lương thực tập khá cao từ 20 – 25 AUD/giờ. Do nguồn nhân lực đang bị thiếu trầm trọng tại Úc nên khi thực tập ngành này bạn sẽ không bị giới hạn thời gian như những ngành khác.
 • Du học nghề nail tại Úc: Những năm gần đây, nghề nail đang được ưa chuộng tại Úc, mức thu nhập trung bình của thợ nail khoảng 3000 AUD/tháng. Nếu bạn có kinh nghiệm và tay nghề cao thì mức thu nhập có khi lên đến 4000 AUD/tháng. Nếu như bạn được trang bị kỹ năng, kiến thức đầy đủ ở trường học, bạn có thể nhận được mức lương cao hơn gấp 2 – 3 lần.
 • Du học nghề quản lý: Do nhu cầu tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp lớn ở Úc ngày càng tăng nên ngành nghề này đang rất hot. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể dễ dàng ứng tuyển bất kỳ đâu khi có bằng cấp ở các trường học nghề của nước Úc. 
 • Ngoài ra, còn có nhiều ngành nghề tại Úc với mức lương hấp dẫn như: Công nghệ thông tin, thiết kế, thương mại,…

Những thông tin trên chắc hẳn cũng giúp bạn hiểu được hơn về câu hỏi “Visa du học nghề Úc là visa gì?”. Tuy nhiên nếu bạn có thắc mắc gì về visa du học nghề Úc thì hãy mạnh dạn liên hệ Instulink để được giải đáp thắc mắc nhé!

Thông tin liên hệ:

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Top 4 các trường Đại học ở Adelaide Úc đáng mơ ước của du học sinh

8 June 2024
Khi học tại các trường Đại học ở Adelaide Úc, bạn sẽ nhận được nhiều quyền lợi. Chẳng hạn như chính sách việc làm, học phí phải chăng, môi trường an toàn,… Nhờ đó, khu vực này đã thu hút thành công hàng ngàn sinh viên mỗi năm. Nếu đang tìm hiểu về trường thuộc [...]

Tham khảo học phí các trường Đại học tại Úc

7 June 2024
Học phí các trường Đại học tại Úc cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào ngành học, cấp bậc, cơ sở,… Instulink sẽ đưa cho bạn mức chi phí tương ứng tại từng bậc học. Bên cạnh đó, một số trường có chất lượng giảng dạy tốt và chi phí phải chăng sẽ được gợi [...]

Đại học Monash Úc – Ngôi trường xuất sắc thuộc G8

6 June 2024
Nhiều bạn mong muốn là học viên tại Đại học Monash Úc nhưng chưa có đủ thông tin để chuẩn bị cho hành trình này. Instulink sẽ cung cấp từ những điều cơ bản đến những suất học bổng hấp dẫn để bạn có thêm động lực chinh phục ước mơ đó! 1. Giới thiệu [...]

Bản tin Visa