Visa du học Anh IELTS cần bao nhiêu điểm để tăng tỷ lệ đậu?

27 November 2023
blog image

Đối với từng cấp bậc, visa du học Anh IELTS cần đạt tối thiểu 1 mức điểm nhất định. Ngoài ra, bên Anh còn có loại IELTS UKVi khác và khó hơn loại thông thường nên bạn cũng cần lưu ý. Trong trường hợp bạn không có IELTS thì vẫn có lộ trình khác để được học tập tại Anh.

visa du học anh ielts

1. Du học tại Anh yêu cầu phải vượt qua kỳ thi IELTS UKVi 

visa du học anh ielts
Tại Anh tổ chức cuộc thi IELTS khó hơn so với Việt Nam

Phần lớn các học sinh quốc tế muốn xin visa du học Anh thường phải vượt qua kỳ thi IELTS UKVi. Loại hình này được xem là khó hơn so với bản tiêu chuẩn của IELTS. Đây là loại chứng chỉ giúp đánh giá khả năng tiếng Anh một cách khách quan. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp nơi bạn có thể thay vì IELTS UKVi chỉ cần tham gia bài kiểm tra tiếng Anh.

2. Du học Anh 2024 cần IELTS UKVi bao nhiêu? 

Khi bạn đã quyết định lựa chọn Vương quốc Anh là nơi du học của mình,. Bước tiếp theo bạn cần chuẩn bị hồ sơ du học để đảm bảo bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu cần thiết để ứng tuyển vào trường mà bạn muốn tham gia. Với du học sinh quốc tế, việc đạt chứng chỉ IELTS là một trong những điều kiện quan trọng để có thể đăng ký vào các khóa học tại Anh. Từ đó, nhiều người thắc mắc rằng IELTS với điểm số bao nhiêu để có thể du học tại Anh?

Để biết bản thân cần IELTS bao nhiêu thì việc đầu tiên là xác định bậc học khi qua Anh. Nếu bạn muốn du học trung học thì nên quan tâm đến yêu cầu, vì có trường muốn bạn làm bài kiểm tra đầu vào. Ngoài ra, bạn có thể phải tham gia phỏng vấn để đại diện trường xác định bạn có phù hợp với trường, những ai xin học bổng thì càng phải chuẩn bị kỹ lưỡng.

visa du học anh ielts
Tại mỗi bậc học, bạn cần đạt tối thiểu 1 mức điểm IELTS nào đó

Khi xin visa du học Anh trong bậc trung học phổ thông, giấy tờ xin visa du học Anh không cần nộp chứng chỉ IELTS. Tuy nhiên, để được nhận vào các khóa trung học phổ thông tại Anh, bạn cần đáp ứng điểm IELTS sau:

 • Khóa học tiếng Anh: Điểm IELTS từ 3.5 trở lên.
 • Khóa học trung học GCSE: Điểm IELTS từ 4.0 – 5.0 trở lên.
 • Khóa học chuẩn bị cho A Level: Điểm IELTS từ 4.5 – 5.5 trở lên.
 • Khóa học chuẩn bị cho đại học: Điểm IELTS từ 4.5 – 5.5 trở lên.

Bạn nên thường xuyên kiểm tra các yêu cầu cụ thể của trường và khóa học mà bạn quan tâm để đảm bảo rằng đáp ứng đầy đủ tất cả chúng.

3. Visa du học Anh IELTS bậc sau trung học

Với cấp bậc sau trung học, bạn sẽ học những kiến thức nâng cao hơn. Đó là lý do vì sao bạn cần sở hữu số điểm cao hơn để dễ đậu vào các trường tại đây. Cụ thể:

Đối với chương trình Đại học:

Chương trìnhYêu cầu về điểm IELTS
Đại học đại cương5.5 – 6.0
Khóa Diploma sau phổ thông5.5 – 6.0
Đại học6.0 – 6.5

Đối với chương trình sau Đại học:

Chương trìnhYêu cầu về điểm IELTS
Dự bị Thạc sĩ 5.0 – 5.5
Chứng chỉ/Bằng sau đại học6.5 – 7.0
Thạc sĩ7.0
MBA6.5 – 7.0
Tiến sĩ6.5 – 7.0

4. Yêu cầu visa du học Anh IELTS trong năm tới

Nếu bạn không đủ điểm IELTS để vào thẳng khóa chính thì vẫn có thể học thông qua chương trình hỗ trợ nhờ vào visa du học Anh ngắn hạn. Nhờ đó, bạn sẽ được phát triển kỹ năng sử dụng tiếng Anh của mình. Bên cạnh đó, hầu hết các trường đều cung cấp khóa học này nên bạn không cần lo lắng. 

visa du học anh ielts
IELTS thể hiện cho kỹ năng sử dụng tiếng Anh của bạn. Vì thế nó đặc biệt cần thiết nếu muốn du học Anh

Nhưng phương án tốt nhất vẫn là chuẩn bị tiếng Anh tốt từ trước và được công nhận thông qua chứng chỉ IELTS:

Khóa họcYêu cầu về điểm IELTS
Khoá hướng nghiệp BTEC4.5 – 5.0
Chứng chỉ AS/A4.5 – 5.0
Dự bị đại học quốc tế 4.5 – 5.0
HND – Higher National Diploma (Khoá hướng nghiệp cao cấp quốc gia)5.0 – 6.0
Đại học đại cương5.0 – 6.0
Cao đẳng sau phổ thông5.0 – 6.0
Dự bị Thạc sĩ5.0 – 5.5
Chứng chỉ /Bằng sau đại học6.0 – 7.0
Thạc sĩ6.0 – 7.0
MBA6.0 – 7.0
Tiến sĩ6.0 – 7.0

5. Nếu không có IELST thì du học Anh như thế nào?

Trong trường hợp bạn không có IELTS thì vẫn còn cách khác để bạn du học Anh. Theo kinh nghiệm của Instulink thì không chỉ 1 mà có đến 3 cách để thực hiện việc này:

Học khóa học pre-course, đào tạo THCS, THPT

Bạn có thể lựa chọn tham gia chương trình chuẩn bị cho Đại học (hay còn gọi là pre-course) hoặc lớp 11 và 12 (THPT) trước, mà không cần phải đạt điểm IELTS cao. Nhưng khi tham gia bậc này, bạn phải nỗ lực cải thiện kỹ năng tiếng Anh trước khi vào đại học mà không phải lo lắng về IELTS.

Chọn chứng chỉ tiếng Anh khác, tương đương IELTS

Thay vì phải thi IELTS, bạn có thể chọn thi các chứng chỉ tiếng Anh khác có giá trị tương đương. Các chứng chỉ này phục vụ cho các mục đích sử dụng khác nhau, tùy thuộc vào khóa học mà bạn lựa chọn. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu về những chứng chỉ này xem có phù hợp hay không, để tránh thi nhiều lần và làm tăng lệ phí xin visa du học Anh.

visa du học anh ielts
Bạn có thể chọn loại chứng chỉ giá trị tương tự (như SAT, TOEFL,…) để nộp xin visa

Một số chứng chỉ tiếng Anh tương đương với IELTS bao gồm:

 • TOEFL (Test of English as a Foreign Language)
 • SAT (Scholastic Assessment Test)
 • ACT (American College Testing)
 • GRE (The Graduate Record Examination)
 • GMAT (Graduate Management Admission Test)
 • PTE (Pearson Test of English)
 • TEG Singapore Level 4

Hiện nay, nhiều trường đại học tại Việt Nam vừa dạy vừa đào tạo và cho thi chứng chỉ tiếng Anh tương đương này. Nếu bạn theo học tại những trường như thế, bạn có thể lựa chọn du học tại Vương Quốc Anh vào năm cuối (diện du học Topup) để tiết kiệm thời gian và tiền bạc mà không cần phải thi IELTS.

Học tiếng Anh trực tiếp tại Anh Quốc

Nếu muốn, bạn có thể chọn 1 khóa tiếng Anh ngắn hạn tại Vương Quốc Anh. Thời gian kéo dài tầm 6 tháng – 1 năm. Bằng cách này, bạn không cần phải có chứng chỉ tiếng Anh trước khi đến Vương Quốc Anh để du học.

Nhờ vào môi trường ngôn ngữ bản địa, bạn sẽ nhanh chóng phát triển kỹ năng tiếng Anh tốt nhất và tự nhiên nhất. Đồng thời, bạn cũng có cơ hội trải nghiệm cuộc sống tại xứ sở sương mù để đánh giá xem bản thân có phù hợp với môi trường này hay không.

Chọn trường không yêu cầu tiếng Anh đầu vào

Một số trường đại học ở Vương Quốc Anh không yêu cầu sinh viên phải đạt điểm IELTS để được nhận vào học. Điều này là một trong những ưu điểm và cũng là cách để các trường thu hút sinh viên quốc tế. Theo kinh nghiệm xin visa du học Anh, bạn có thể tận dụng điều này để tăng khả năng thành công.

visa du học anh ielts
Để không cần bằng IELTS khi du học, bạn có thể tìm đến các trường Đại học không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh

Tóm lại, nếu muốn xin visa du học Anh IELTS là điều cần thiết. Vì thế, bạn cần học tập chăm chỉ từ sớm để có bằng cấp này. Trường hợp bạn không sở hữu IELTS đạt tiêu chuẩn thì vẫn còn cách khác để du học Anh như điều Instulink đã chia sẻ!

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Mẹo học nghe tiếng Anh giúp dễ dàng nắm bắt nội dung

29 January 2024
Nghe là 1 trong những kỹ năng quan trọng khi học ngoại ngữ, đặc biệt là giao tiếp. Vậy bạn đã biết mẹo học nghe tiếng Anh chưa? Đây sẽ là cách giúp quá trình luyện tập trở nên dễ dàng hơn. Sau khi xem bài viết này, bạn áp dụng nhanh để còn thành [...]

Mẹo học tiếng Anh nhớ lâu được chuyên gia khuyên áp dụng

29 January 2024
Nhờ vào mẹo học tiếng Anh nhớ lâu, bạn vừa rà soát được những gì mình đã học vừa giữ được kiến thức sau thời gian dài. Nhưng điều này lại không được nhiều người để ý nên dẫn đến việc học không hiệu quả. Nếu bạn quan tâm đến phương pháp này, hãy cùng [...]

Mẹo học trật tự tính từ trong tiếng Anh giúp ghi nhớ nhanh và dai hơn

29 January 2024
Nhiều bạn đau đầu vì không biết đến mẹo học trật tự tính từ trong tiếng Anh. Việc này dẫn đến tốn thời gian trong quá trình học cũng như tăng khả năng sai khi giải bài tập. Để khắc phục điều này, Instulink sẽ hướng dẫn bạn thứ tự cũng như cách mẹo học [...]

Bản tin Visa