Vì sao nên lựa chọn du học Úc?

20 February 2019
blog image

Xét riêng ở châu Âu, Úc là một trong những quốc gia đứng đầu về nền giáo dục. Đó là lý do mà ngày càng nhiều người chọn quốc gia này là điểm đến cho hành trình chinh phục văn hoá, kiến thức. Và thực tế, ngày càng có nhiều người đi làm và sinh viên Việt Nam lựa chọn các khóa du học ngắn hạn tại Úc.

1. Chất lượng giáo dục, cuộc sống đẳng cấp với chi phí hợp lý

 vi-sao-nen-lua-chon-du-hoc-uc
Chất lượng giáo dục, cuộc sống đẳng cấp với chi phí hợp lý

Úc quy định tất cả các du học sinh đều phải đóng học phí vào đầu mỗi học kỳ và một số lệ phí phụ (ví dụ như: thư viện, phòng thí nghiệm, phí tham gia hội sinh viên, phí tham gia sử dụng các phòng tập chức năng thể thao, chi phí sách vở, văn phòng phẩm,…). Mỗi loại chi phí đều có hạn mức thay đổi tùy thuộc vào các loại trường lớp hay khóa học mà bạn đăng kí.

Tùy theo cơ sở đăng kí mà sẽ có những mốc thời gian để các bạn đóng tiền và hình thức đóng tiền cho mỗi cơ sở khác nhau. Dưới đây là các mức tham khảo trên mặt bằng chung để cho các bạn học sinh, sinh viên dễ dàng hình dung.

  • Trường dạy Anh ngữ: Khai giảng toàn thời gian trong năm với mức học phí từ AUD $300 đến 400 / tuần.
  • Trung Học Phổ Thông: Từ AUD $8.000 đến $14.000/ năm học với 4 học kỳ / năm
  • Trường Cao đẳng: Khai giảng bắt đầu từ tháng 2, tháng 7 và tháng 10 với mức học phí AUD $10.000 đến $18.000/ năm học
  • Trường Đại học: Khai giảng vào tháng 2, tháng 7 và tháng 10 với mức học phí từ AUD $17.000 đến $30.000/ năm học bậc Cử nhân và AUD $17.000 đến $30.000/ năm học đối với bậc Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

2. Đa dạng về lựa chọn ngành học

Hiện nay, đa phần các trường học viện, cao đẳng và đại học tại xứ sở chuột túi đưa ra rất nhiều lựa chọn về ngành học cho các khóa đào tạo ngắn hạn. Họ không giới hạn ngành học mà cố gắng mở ra nhiều cơ hội du học cho du học sinh trên khắp thế giới.

Bên cạnh các chương trình đào tạo Tiếng Anh, bạn còn có thể theo học  các khóa chuyên ngành như quản trị kinh doanh, tài trình, kế toán, du lịch, khách sạn, đào tạo nghề, kỹ năng mềm … tất cả các ngành học đều được chuyên viên giỏi đào tạo, giúp bạn vững chuyên môn.

3. Cơ hội thực hành và trải nghiệm nhiều hơn

Ưu điểm lớn nhất của các khoá du học ngắn hạn là hành nhiều hơn học. Chương trình đào tạo sẽ không chỉ hướng tới việc giảng dạy lý thuyết hay học thuật, mà còn trung vào việc phát triển, bổi dưỡng kỹ năng cũng như tạo nhiều cơ hội thực hành cho học viên.

 vi-sao-nen-lua-chon-du-hoc-uc
Cơ hội thực hành và trải nghiệm nhiều hơn

4. Vì sao nên lựa chọn du học Úc? Vì học bổng du học Úc đa dạng

 vi-sao-nen-lua-chon-du-hoc-uc
Vì sao nên lựa chọn du học Úc? Vì học bổng du học Úc đa dạng

Đối với sinh viên – người chưa có thu nhập thì học bổng là nguồn hỗ trợ đáng kể, giúp bạn tháo gỡ nỗi lo về tài chính để yên tâm học tập và trải nghiệm cuộc sống tại Úc. Nếu bạn là một thợ săn học bổng và muốn du học Úc thì xin chúc mừng bạn. Tin vui rằng đây là quốc gia hằng năm đều trích ra một lượng lớn học bổng. Cụ thể, chính phủ Úc hỗ trợ 250 triệu AUD học bổng cho sinh viên quốc tế, bên cạnh việc đầu tư vào cơ sở vật chất, trang thiết bị và nâng cao chất lượng giảng dạy. Ngoài học bổng chính phủ, các trường công lập tại Úc cũng cung cấp nhiều suất học bổng hấp dẫn mà bạn có thể chủ động tìm hiểu để nắm bắt thông tin kịp thời.

5. Cơ hội việc làm hấp dẫn

 vi-sao-nen-lua-chon-du-hoc-uc
Cơ hội việc làm hấp dẫn

Úc là đất nước luôn dẫn đầu trong việc tiên phong, sáng tạo và phát minh những công nghệ mới cùng với nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới. Môi trường sống tại Úc chính là nơi lý tưởng mang đến nhiều cơ hội hấp dẫn và tương lai rộng mở cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp. Một trong những lợi thế khi du học Úc chính là sinh viên quốc tế sẽ được làm thêm ngoài giờ tối đa 40 giờ/2 tuần trong học kỳ và không giới hạn trong kỳ nghỉ hè, nghỉ lễ. Nhờ vậy, bạn có thể trang trải kinh phí và san sẻ gánh nặng cùng gia đình. Cụ thể, sinh viên quốc tế được phép làm tại Úc từ 2 đến 4 năm sau khi tốt nghiệp. Đây là cơ hội để sinh viên Việt Nam phát triển sự nghiệp lâu dài và ổn định vì thể hãy nhân thời điểm này mà cố gắng nhiều hơn nhé!.

Nhờ loại visa post-study work, du học sinh ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp. Nhìn chung, thị trường lao động của úc đang trong tinh trạng thiếu hụt nên bạn có thể nắm bắt cơ hội này. Việc chọn đúng ngành học để tối đa cơ hội làm việc tại Úc là một chiến lược quan trọng và bạn cần xác định ngay từ sớm. Nếu bạn muốn tìm hiểu những ngành mà thị trường Úc đang cần thì Đừng ngần ngại liên hệ với Instulink để được chúng tôi tư vấn cụ thể, giúp bạn vạch ra lộ trình du học Úc hợp lý và tiết kiệm nhất nhé!

Đến với đất nước Úc xinh đẹp, bạn không chỉ có cơ hội được học tập tại một quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, mà bạn còn có cơ hội trải nghiệm một cuộc sống mới, mở rộng mối quan hệ và phát triển bản thân lên một tầm cao mới chỉ trong một thời gian ngắn.

Tin tức liên quan

Gói gọn nền giáo dục hiện đại nhất của Mỹ chỉ trong 1 bài viết

7 February 2023
Dù bạn muốn du học Hoa Kỳ vào giai đoạn nào trong quá trình học tập của mình thì đều nhận được nền giáo dục hiện nhất của Mỹ. Mỗi cấp bậc đều có phương pháp và ưu điểm nổi bật để phù hợp với độ tuổi đang theo học. Thông qua bài viết này, [...]

Những thành phố lớn của Mỹ sở hữu nét đẹp đặc trưng của xứ cờ hoa

7 February 2023
Nếu bạn muốn hiểu thêm về nếp sống, nhịp điệu của của người dân Hoa Kỳ thì nhất định phải đến một trong những thành phố lớn của Mỹ. Vì các địa điểm này có những khu đô thị tấp nập, các công trình kiến trúc đồ sộ, nên khi đến đây bạn có thể [...]

Môi trường sống thường nhật tại Mỹ dưới lăng kính của du học sinh

2 February 2023
Cùng Instulink lắng nghe chia sẻ về môi trường sống thường nhật tại Mỹ theo cảm nhận của bạn du học sinh sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về bức tranh cuộc sống tại đất nước này. Việc tìm hiểu trước cũng phần nào hỗ trợ việc bạn chuẩn bị kỹ hơn trong quá [...]

Bản tin Visa