VĂN HÓA ÚC – NHỮNG ĐIỀU ĐẶC TRƯNG CHỈ CÓ TẠI XỨ SỞ CHUỘT TÚI (PHẦN 2)

12 January 2022
blog image

VĂN HÓA ÚC – NHỮNG ĐIỀU ĐẶC TRƯNG CHỈ CÓ TẠI XỨ SỞ CHUỘT TÚI (PHẦN 2)

van hoa uc phan 2 03 768x422 1

Mỗi vùng miền, quốc gia đều có một nền văn hóa riêng biệt. Để có thể sinh sống tại một môi trường hoàn toàn mới thì bạn nên tìm hiểu trước về sự khác biệt văn hóa tại đó.

Cùng tìm hiểu ngay văn hóa Úc trong lễ hội, cách ăn mặc, phương tiện di chuyển.

Văn hóa Úc qua lễ hội và tín ngưỡng

văn hóa úc
Văn hóa Ucs – lễ hội và tín ngưỡng

Lễ hội

Hàng năm, nước Úc tổ chức rất nhiều các lễ hội để tôn vinh những vẻ đẹp của quốc gia này như lễ lễ hội hoa Floriade, Lễ hội khinh khí cầu tại Canberra, Lễ hội ánh sáng Sydney, lễ hội ẩm thực và rượu vang tại melbourne, lễ hội đua ngựa melbourne cup,…

Các lễ hội được tổ chức rải rác vào 4 mùa trong năm và luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách. Nếu đang du học tại Úc, bạn đừng bỏ lỡ bất kỳ lễ hội nào. Còn nếu có ý định tới đây học tập, làm việc, du lịch trong thời gian ngắn, bạn nên xem xét trước các khoảng thời gian để có thể thưởng thức không khí lễ hội tại nơi đây.

Tín ngưỡng, tôn giáo

Tại Úc, chính phủ và tôn giáo không liên quan hay chịu sự chi phối của nhau. Đông đảo người Úc theo đạo thiên chúa giáo (52%), gần ⅓ là người vô thần, số còn lại theo đạo Hồi giáo hoặc Phật giáo.

Trang phục

môi trường sống úc, văn hóa úc, lối sống người úc, cuộc sống ở úc
Văn hóa ÚC – trang phục truyền thống

Trang phục truyền thống của phụ nữ Úc có tên gọi Dirndl. Đây là một kiểu váy của phụ nữ được thiết kế dạng chẽn ngực đồng thời chiết eo và chân váy xòe rộng được phủ bằng một lớp ngoài như tạp dề. Phụ kiện cho trang phục này thường là một chiếc nơ cài đầu hay dây nịt, khăn choàng len.

Úc là một quốc gia đa văn hóa vì số lượng người nước ngoài tới đây học tập, làm việc và sinh sống rất nhiều. Do đó, cách ăn mặc thường ngày của người dân nơi đây cũng rất đa dạng. Không có một quy chuẩn chung nào cho việc mặc đồ tại đây nhưng bạn nên để ý tới tính chất công việc hoặc từng hoàn cảnh cụ thể để có sự lựa chọn phù hợp.

Phương tiện di chuyển

môi trường sống úc, văn hóa úc, lối sống người úc, cuộc sống ở úc
Văn hóa Úc – phương tiện di chuyển

Có thể bạn sẽ hơi bất ngờ khi phương tiện di chuyển phổ biến nhất ở đây chính là máy bay. Khoảng cách giữa các thành phố tại đất nước chuột túi cách nhau rất xa nên chỉ có máy bay là phương tiện thích hợp nhất để đi lại.

Tàu cũng là phương tiện đi lại khá phổ biến tại Úc. Nếu lựa chọn tàu để di chuyển thì bạn nên chuẩn bị thông tin về các chuyến tàu, ga xuống, giờ khởi hành,… để không bị trễ chuyến.

Vì đặc điểm địa lý khá đặc biệt nên các phương tiện công cộng như xe bus, xe điện không quá phổ biến tại đây. Chúng chỉ xuất hiện tại những địa điểm cố định. Giá vé sẽ được tính theo quãng đường di chuyển hoặc thời gian di chuyển. Với loại phương tiện này, học sinh sinh viên quốc tế không được giảm giá nên bạn cũng cần lưu ý.

Đăng ký tư vấn du học ngay tại đây.

 

Thông tin liên hệ:

 

Hotline: 1800 6792

 

Email:  marketing@instulink.edu.vn

 

Website: instulink.edu.vn

 

Xem thêm:

Tin tức liên quan

Chi phí du học Thạc Sĩ Canada – Bạn cần chuẩn bị bao nhiêu là đủ

19 May 2022
Bạn đã hoàn thành xong chương trình đại học và muốn học lên thạc sĩ tại Canada? Vậy thì chi phí du học thạc sĩ Canada bạn sẽ cần chuẩn bị bao nhiêu?

Chi phí du học Canada ngành điều dưỡng – Ngành siêu hot tại Canada

19 May 2022
Điều dưỡng đang là một ngành hot tại Canada vậy chi phí du học Canada ngành điều dưỡng sẽ là bao nhiêu? Bạn xem thêm thông tin tại đây.

Du học Canada chi phí thấp dành cho sinh viên quốc tế

19 May 2022
Canada là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của cộng đồng sinh viên quốc tế. Du học Canada chi phí thấp hiện là một trong những điểm đến hàng đầu cho nền giáo dục thân thiện phù hợp tài chính và không kém phần xuất sắc.

Bản tin Visa