Tư vấn du học Anh từ A-Z dễ hiểu dành cho người mới

6 May 2023
blog image

Bạn có thể hiểu rõ về quy trình xin visa, chương trình đào tạo, các trường học,… tại xứ sở sương mù sau khi được tư vấn du học Anh. Trong bài viết này, Instulink sẽ tổng hợp những điều bạn cần biết khi du học Anh một cách chi tiết nhất. Khi nắm rõ những thông tin này, bạn sẽ có thể dễ dàng hơn trong quá trình du học Anh.

tư vấn du học anh

1. Tư vấn du học Anh về thủ tục xin visa

Du học anh cần những gì?” đầu tiên bạn cần chuẩn bị hồ sơ và thực hiện thủ tục xin visa. Cụ thể, các bước như sau:

Bước 1: Đăng ký trực tuyến và điền đầy đủ thông tin trên trang web của Cục Quản lý di trú Anh (UK Visas and Immigration – UKVI).

Bước 2: Nộp hồ sơ bao gồm các tài liệu cần thiết như:

  • Thư mời từ trường học để chứng minh bạn đã  được chấp nhận nhập học.
  • Những giấy tờ chứng minh tài chính (như sổ tiết kiệm, tài sản,…)
  • Giấy tờ chứng minh danh tính
  • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng
  • Bản sao các văn bằng và chứng chỉ học tập.
  • Bản dịch các giấy tờ bằng tiếng Anh.
  • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của UKVI.

Bước 3: Thanh toán phí xin visa và đăng ký lịch phỏng vấn.

Bước 4: Tham gia buổi phỏng vấn tại cơ sở của Lãnh sự quán Anh.

Bước 5: Chờ quyết định từ Lãnh sự quán. Thời gian xử lý hồ sơ thường là từ 3 đến 4 tuần, tuy nhiên có thể lâu hơn trong một số trường hợp.

tư vấn du học anh
Xin visa du học Anh cần chuẩn bị kỹ lưỡng và thực hiện nhiều bước

Nếu bạn được cấp visa, bạn sẽ nhận được thư thông báo cấp visa và biết được thời hạn của nó. Nếu bạn không được cấp visa, Lãnh sự quán sẽ thông báo cho bạn biết lý do từ chối. Bạn cũng có thể đệ đơn xin phúc khảo nếu bạn cho rằng quyết định của Lãnh sự quán không chính xác.

2. Tư vấn du học Anh về các chương trình học bổng

Khi nhắc đến học bổng Anh, người ta thường nghĩ ngay đến Chevening. Đây là loại học bổng được tài trợ bởi Chính phủ Anh, cung cấp hỗ trợ toàn phần cho các chương trình sau đại học tại Anh cho các ứng viên tài năng. Học bổng này mở rộng cho các nước khác nhau trên thế giới nên độ cạnh tranh cũng tương đối cao.

Ngoài ra, khi bạn đậu vào những trường danh giá cũng sẽ nhận được học bổng giá trị như học bổng Gates Cambridge của Đại học Cambridge và học bổng Clarendon của Đại học Oxford. Ngoài ra, các trường hay cơ sở giáo dục khác cũng tạo điều kiện để bạn nhận được học bổng tương ứng với thành tích của mình. 

Điều kiện để nhận được học bổng của từng cơ sở sẽ khác nhau, nếu bạn có mục tiêu theo đuổi chúng thì hãy tham khảo trực tiếp tại website trường. Để nhận được học bổng, bạn không chỉ đạt các điều kiện du học Anh mà còn phải đáp ứng những tiêu chí khác như:

  • Thành tích học tập tốt: Bạn cần đạt 1 điểm số nào đó để nhận được học bổng. Bạn cần chứng minh bằng các bảng điểm và chứng chỉ học tập.
  • Tiếng Anh tốt: Bạn cần đạt được điểm số cao trong chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL tương đương.
  • Một số loại học bổng còn yêu cầu bạn phải chứng minh độ sáng tạo và năng lực vượt trội trong lĩnh vực cụ thể như thể thao, nghệ thuật, văn hóa,…
tư vấn du học anh
Bạn nên tìm hiểu thử những tiêu chí học bổng và xét tuyển thử nếu thỏa mãn tất cả chúng

3. Tư vấn du học Anh về việc đi làm thêm

Sinh viên quốc tế đến Anh để du học được phép làm thêm để tăng thu nhập và trải nghiệm văn hóa. Tuy nhiên, những sinh viên này phải tuân thủ các quy định và chính sách được quy định bởi Chính phủ Anh.

Giờ làm việc: Sinh viên quốc tế đến Anh để du học nên chỉ được phép làm việc tối đa 20 giờ/tuần trong các kỳ học và không giới hạn trong các kỳ nghỉ.

Giấy phép làm việc: Để làm việc hợp pháp tại Anh, bạn cần có giấy phép làm việc, giấy tờ này được cấp dựa trên trình độ học vấn và địa chỉ cư trú của sinh viên.

Thu nhập: Sinh viên quốc tế đến Anh để du học có thể kiếm được từ £10- £25/giờ tùy theo công việc và địa điểm.

Trả lương: Bạn có thể được trả bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản. Thông thường, nếu bạn làm việc với người châu Á thì được trả bằng tiền mặt nên họ du di hơn về thời gian làm việc, còn người châu Âu sẽ trả bằng chuyển khoản.

Thuế: Sinh viên quốc tế đến Anh để du học có thể phải trả thuế theo quy định của Chính phủ Anh. Tuy nhiên, bạn sẽ được miễn thuế nếu thu nhập hàng năm dưới £11.850.

tư vấn du học anh
Du học sinh Anh được phép làm thêm nhưng phải đảm bảo trong khuôn khổ pháp luật

4. Ưu điểm của chương trình đào tạo của Anh

Nhiều bạn chọn du học Anh là vì những ưu điểm nổi bật sao:

Học phí rẻ: Khi so sánh du học Anh và Mỹ hay Canada về học phí, bạn sẽ thấy quốc gia này có học phí rẻ hơn. Ngoài ra, thời gian chương trình học của Anh cũng ngắn hơn so với các nước khác.

Đội ngũ giảng viên chất lượng: Các trường đại học và cao đẳng tại Anh có đội ngũ giảng viên đến từ các nước trên thế giới, với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu. Họ sẽ truyền đạt cho sinh viên kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng thực tế.

Phương pháp giảng dạy hiện đại: Anh có truyền thống giáo dục lâu đời nên phương pháp đào tạo được đánh giá cao. Họ còn không ngừng cải tiến để đưa ra những cách thức giảng dạy hiệu quả nhất.

5. Tư vấn du học về tiêu chí chọn trường

Để chọn được cơ sở đào tạo chất lượng, bạn nên áp dụng 1 số tiêu chí sau đây:

Chất lượng đào tạo: Đây là yếu tố hàng đầu giúp bạn quyết định bản thân có nên chọn ngôi trường này hay không. Bạn nên tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo, các môn học, phương pháp, cơ sở vật chất và giáo viên của trường.

Vị trí địa lý: Bạn nên chọn trường có vị trí thuận lợi để đi lại, sinh hoạt và có môi trường sống tốt. Nếu bạn muốn sống trong 1 khu vực nào đó thì nên tìm hiểu trước các trường tại đó.

Học bổng và hỗ trợ tài chính: Nếu bạn đang tìm kiếm các học bổng hoặc chương trình hỗ trợ tài chính, bạn nên tìm hiểu kỹ về các chương trình này của trường mà bạn quan tâm.

Các hoạt động ngoại khóa: Các hoạt động ngoại khóa như câu lạc bộ, đội tuyển thể thao, hoạt động tình nguyện và các sự kiện đặc biệt là các yếu tố giúp bạn hòa nhập và phát triển trong môi trường du học.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp: Bạn nên tìm hiểu kỹ về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại các ngôi trường để đảm bảo rằng bạn sẽ có cơ hội để phát triển sự nghiệp.

Học phí: Tuy chi phí du học Anh tốt hơn những quốc gia khác nhưng bạn cũng nên quan tâm yếu tố này khi chọn trường

tư vấn du học anh
Bạn cần đặt ra những tiêu chí rõ ràng để việc chọn trường được hiệu quả

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về du học Anh. Nếu muốn được tư vấn du học Anh 1:1, chuyên sâu thì bạn hãy liên hệ cho Instulink để được hỗ trợ.

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Mẹo học nghe tiếng Anh giúp dễ dàng nắm bắt nội dung

29 January 2024
Nghe là 1 trong những kỹ năng quan trọng khi học ngoại ngữ, đặc biệt là giao tiếp. Vậy bạn đã biết mẹo học nghe tiếng Anh chưa? Đây sẽ là cách giúp quá trình luyện tập trở nên dễ dàng hơn. Sau khi xem bài viết này, bạn áp dụng nhanh để còn thành [...]

Mẹo học tiếng Anh nhớ lâu được chuyên gia khuyên áp dụng

29 January 2024
Nhờ vào mẹo học tiếng Anh nhớ lâu, bạn vừa rà soát được những gì mình đã học vừa giữ được kiến thức sau thời gian dài. Nhưng điều này lại không được nhiều người để ý nên dẫn đến việc học không hiệu quả. Nếu bạn quan tâm đến phương pháp này, hãy cùng [...]

Mẹo học trật tự tính từ trong tiếng Anh giúp ghi nhớ nhanh và dai hơn

29 January 2024
Nhiều bạn đau đầu vì không biết đến mẹo học trật tự tính từ trong tiếng Anh. Việc này dẫn đến tốn thời gian trong quá trình học cũng như tăng khả năng sai khi giải bài tập. Để khắc phục điều này, Instulink sẽ hướng dẫn bạn thứ tự cũng như cách mẹo học [...]

Bản tin Visa