Các trường đại học úc tốt nhất 2020

27 April 2020
blog image

Bạn đang tìm kiếm các trường đại học úc tốt nhất hàng đầu tại Úc để lên kế hoạch cho chuyến du học Úc của mình? Theo số liệu thống kế của bảng xếp hạng đại học thế giới của thời báo 2020, có 6 trong số 35 trường đại học hàng đầu tại Úc lọt vào top 100 trường danh tiếng thế giới. Cùng chúng tôi tìm hiểu về top 5 trường đại học hàng đầu đáng du học tại úc 2020.

mùa thu tại úc

1. Đại học Melbourne

Đại học Melbourne là ngôi trường lâu đời thứ hai tại Úc, nó được thành lập vào năm 1853.

Melbourne là ngôi nhà của 47.000 sinh viên và 6.500 nhân viên, trường có 280.000 cựu sinh viên trên khắp thế giới (khoảng 15% trong số họ sống bên ngoài nước Úc).

Hiện tại, có hơn 12.000 sinh viên quốc tế đang theo học tại Đại học Melbourne đến từ 130 quốc gia khác nhau.

Ngoài ra, nhà tiên tri đoạt giải Nobel Peter Doherty (sinh lý học và y học) và các đồng nghiệp của Hiệp hội Hoàng gia David Solomon và David Boger đều giảng dạy hoặc nghiên cứu tại Melbourne.

Ngoài danh tiếng vốn có của trường đại học Melbourne nơi đây còn có vị trí địa lý thuận lợi, cơ sở vật chất hiện đại nhằm đáp ứng tối ưu nhu cầu cũg như hỗ trợ quá trình học tập của sinh viên.

2. Đại học Quốc gia Úc

Được thành lập vào năm 1946, Đại học Quốc gia Úc (ANU) ban đầu được thành lập như một trường đại học nghiên cứu sau đại học bởi Quốc hội Úc. Trường được xây dựng tại Canberra, thủ đô của Úc. 

Có sáu người đoạt giải Nobel thuộc đội ngũ cán bộ nhân viên và cựu sinh viên của trường. Thậm chí, phó hiệu trưởng- ông Brian Schmidt đã giành giải thưởng Nobel Vật lý năm 2011 (với Saul Perlmutter và Adam Riess) cho nghiên cứu về sự giãn nở của vũ trụ đang tăng tốc.

Trường có nhiều quan hệ đối tác với các trường đại học quốc tế, bao gồm Đại học Yale , Đại học Oxford , ETH Zurich và Đại học Quốc gia Singapore.

Những sinh viên tốt nghiệp trường đại học Quốc gia Úc đều sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng. Bằng cấp tại trường cũng được công nhận trên toàn thế giới. Vậy nên, bạn hoàn toàn có mở rộng cơ hội nghề nghiệp và triển vọng tương lai.

3. Đại học Sydney

truong-dai-hoc-uc-tot-nhat
Đại học Sydney

Được thành lập vào năm 1851, Đại học Sydney là trường đại học lâu đời nhất ở Úc.

Hiện tại, có 45.000 sinh viên theo học Đại học Sydney, đến từ 134 quốc gia. Khoảng 280 chương trình trao đổi ở nước ngoài đang được thực hiện với hơn 30 quốc gia.

Hơn 5 thủ tướng Úc có xuất thân từ ngôi trường này, bao gồm Edmund Barton người đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử liên bang đầu tiên của Úc vào năm 1901.

Đây là những thành tích tuyệt vời mà không phải bất cứ ngôi trường nào cũng có thể đạt được. Vậy nên đây là ngôi trường trong mơ của hầu hết du học sinh.

 

4. Đại học Queensland

truong-dai-hoc-uc-tot-nhat
Đại học Queensland

Đại học Queensland – UQ có khoảng 39.000 sinh viên theo học, trong đó có 12.000 sinh viên quốc tế đến từ 141 quốc gia. Nó cũng là nơi đào tạo ra lượng tiến sĩ lớn nhất của Úc với khoảng 13.800 sinh viên sau đại học.

Sinh viên đã tốt nghiệp nổi tiếng bao gồm một người đoạt giải Nobel, hai CEO của công ty Fortune 500, người chiến thắng Oscar Geoffrey Rush và nhà thơ Bronwyn Lea.  

Khuôn viên chính của trường đại học nằm ở vùng ngoại ô xanh và bên trong thành phố St Lucia – một trong những khu vực giàu có nhất của thành phố. Vì thế, điều kiện môi trường tại đây sẽ giúp bạn phát triển toàn vẹn hơn.

Dựa vào những ưu điểm trên, thật không khó hiểu khi ngôi trường này được lọt vào top 5 trường đại học hàng đầu Úc.

 

5. UNSW Sydney

truong-dai-hoc-uc-tot-nhat
UNSW Sydney

UNSW Sydney được thành lập vào năm 1949. Hiện tại, có hơn 52.000 sinh viên tại trường, bao gồm 13.000 sinh viên quốc tế đến từ 130 quốc gia.

Trường có hơn 200 thỏa thuận với các trường đại học ở 39 quốc gia để tạo điều kiện trao đổi sinh viên và tiến hành các dự án nghiên cứu. Ngoài những hoạt động mang tính học thuật thì gnooi trường này cũng tạo ra những hoạt động ngoại khoá để bạn phát triển cả về tư duy, kỹ năng mềm và thể chất.

Gần đây, trường đã ra mắt Trung tâm Michael Crouch, nhằm hỗ trợ sinh viên thiết kế và thử nghiệm các ý tưởng kinh doanh. Sau đó, nhóm giúp sinh viên biến ý tưởng của họ thành hiện thực bằng việc hợp tác với các công ty thương mại đối tác. 

Trên đây là top 5 trường đại học du học Úc hàng đầu. 

Xem thêm trường du học Úc North Sydney English College, trường INUS Australia

Tham gia ngay các khóa du học ngắn hạn Úc để: 

  • Tiết kiệm chi phí
  • Làm thủ tục nhanh chóng
  • Không yêu cầu chứng chỉ tiếng anh 
  • Làm đẹp visa để có lợi thế khi chuyển sang du học dài hạn

Chương trình du học ngắn hạn Úc cho học sinh từ 7-17 tuổi 2020 SUMMER TOUR AUSTRALIA

Chương trình du học ngắn hạn Úc cho học sinh từ 17-15 tuổi IELTS + camping và Short Integrated Programs

Đăng ký nhận tư vấn ngay tại Trại hè 2020

Để tìm hiểu thêm về các chương trình du học ngắn hạn khác, truy cập ngay Summer Camp 2020

Thông tin liên hệ:

  • Hotline: 1800 6792
  • Email:  marketing@instulink.edu.vn
  • Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Trọn bộ thông tin về học bổng du học Mỹ – Không nên bỏ qua!

4 October 2023
Chủ đề cũng như thông tin về học bổng du học Mỹ khá rộng lớn. Nhưng đâu mới là điều du học sinh cần biết? Trong bài viết này, Instulink sẽ tổng hợp về điều kiện, phân loại, cách tìm kiếm và đề xuất 1 số học bổng toàn phần mà bạn có thể nộp [...]

Giải mã câu chuyện săn học bổng du học Mỹ không cần IELTS

4 October 2023
Xin được học bổng du học Mỹ là ước mơ của nhiều sinh viên trên toàn thế giới không chỉ riêng Việt Nam. Tuy nhiên, việc ôn luyện để lấy chứng chỉ IELTS thường là một trong những rào cản khiến nhiều bạn cảm thấy áp lực. Vì vậy xin học bổng du học Mỹ [...]

Săn học bổng du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

3 October 2023
Hoa Kỳ là “miền đất hứa” mà nhiều người muốn đặt chân đến để học tập và làm việc. Vì vậy, điều kiện đầu vào tại các trường đại học ở Mỹ thường rất cao. Bên cạnh thành tích học tập xuất sắc, chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS cũng là một trong những yêu [...]

Bản tin Visa