Cách chọn trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín

17 April 2023
blog image

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm tư vấn du học Mỹ trên thị trường Việt Nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Có phải điều đó đang khiến bạn đau đầu khi không thể nào phân biệt được đâu là trung tâm tư vấn uy tín đúng chứ? Vậy thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Hãy đọc ngay!

Trung tâm tư vấn du học Mỹ

1. Trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín phải có giấy phép kinh doanh

Tiêu chí hàng đầu để chọn ra trung tâm tư vấn du học uy tín đó chính là bắt buộc phải có giấy phép kinh doanh theo đúng yêu cầu của pháp luật. Giấy phép tư vấn du học do Sở Giáo dục và Đào tạo cấp. Phần lớn các thông tin về giấy phép thường có trên Website chính thức của doanh nghiệp nhưng để chắc chắn hơn thì bạn cũng có thể yêu cầu công ty cho xem trực tiếp hoặc xem qua hồ sơ năng lực của họ.

Điều này tưởng chừng như không cần thiết nhưng lại giúp bạn hạn chế những rủi ro không đáng có khi đặt bút ký hợp đồng thực hiện thủ tục du học Mỹ (tư vấn, xử lý hồ sơ xin visa, nộp hồ sơ,…) với bên công ty. Bên cạnh đó, với trường hợp công ty chỉ là trung gian và sẽ có bên thứ 3 thì bạn cũng nên yêu cầu xem xét các loại giấy tờ liên quan để đảm bảo rằng bản thân sẽ được nhận sự hỗ trợ từ các bên uy tín.

2. Trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín sẽ có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực

Tư vấn du học, xử lý hồ sơ du học là một nghề đặc thù và đòi hỏi có tính chuyên môn cao. Bên cạnh đó, các chuyên gia tư vấn phải là những người có nhiều kinh nghiệm thực tiễn, xử lý nhiều hồ sơ du học Mỹ và giải quyết nhiều case study khác nhau. 

Chính vì thế, nếu muốn biết được một trung tâm tư vấn du học uy tín hay không, bạn có thể dựa vào số năm kinh nghiệm hoặc thời gian hoạt động của họ trong ngành. Những trung tâm có nhiều năm hoạt động có thể giúp bạn đưa ra những lời khuyên chính xác hơn, khi họ đã có nhiều kiến thức, cũng như trải nghiệm và kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ du học. 

Trung tâm tư vấn du học Mỹ
Trung tâm tư vấn du học Mỹ có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp giải quyết vấn đề của bạn nhanh chóng hơn

3. Trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín phải minh bạch, rõ ràng

Tính minh bạch rõ ràng trong mọi dịch vụ từ tư vấn, chuẩn bị hồ sơ, ký hợp đồng cho đến hướng dẫn học sinh, sinh viên lên đường sang Mỹ và nhập học là một trong những tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá độ uy tín của một trung tâm chuyên tư vấn du học Mỹ. Đối với những trung tâm uy tín và trung thực thì các thông tin trong quá trình thực hiện dịch vụ đều sẽ được công khai với khách hàng.

Đặc biệt, đối với những trung tâm tư vấn chuyên nghiệp thì họ thường sẽ có một lộ trình rõ ràng để giúp khách hàng. Thông thường, lộ trình tư vấn cho khách hàng mong muốn du học Mỹ sẽ bao gồm 4 phần như sau:

  • Phần 1 – Chọn ngành và trường học: Các chuyên gia tư vấn sẽ đưa ra lời khuyên và giúp bạn lựa chọn ngành học, cũng như trường học phù hợp với nhu cầu của bạn. Đối với các trung tâm đáng tin cậy thì họ sẽ không ép buộc phải chọn bất kỳ ngôi trường nào cả. Thay vào đó, họ sẽ lắng nghe trước những tâm tư, nguyện vọng cũng như điều kiện và khả năng hiện tại của bạn. Từ đó, sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên và đề xuất cho bạn những ngôi trường phù hợp nhất. Sau đó, bạn có thể lựa chọn ngôi trường mà bạn mong muốn trong số những đề xuất đã được đưa ra.
  • Phần 2 – Chuẩn bị, bổ sung hồ sơ: Trong giai đoạn này, các trung tâm tư vấn du học sẽ giúp bạn kiểm tra hồ sơ của mình, đảm bảo rằng đã đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết. Nếu thiếu thì họ sẽ thông báo cho bạn để bổ sung. Thông thường, ở giai đoạn này bạn cũng có thể sẽ cần chuẩn bị các chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEFL hay SAT,… 
  • Phần 3 – Nộp hồ sơ: Đây là lúc bên trung tâm tư vấn du học giúp bạn hoàn thiện các thủ tục về xử lý hồ sơ như chỉnh sửa tài liệu, soạn thảo,… Và nộp hồ sơ vào trường đại học mà bạn mong muốn. 
  • Phần 4 – Nhận giấy báo và nộp hồ sơ xin visa: Sau khi đã nhận được thông báo nhập học từ một trường chính quy tại Mỹ, thì bên trung tâm sẽ bắt đầu tiến hành nộp hồ sơ du học của bạn cho Lãnh sự quán để xin visa du học.

Bên cạnh đó, một trong những điều đặc biệt bạn cần phải lưu ý chính là những thông tin có trong hợp đồng. Hợp đồng của bạn phải đảm bảo có đầy đủ tất cả các thông tin về chi phí du học Úc. Ngoài ra, còn có các khoản bồi thường mà công ty phải chịu trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra, tiền của bạn sẽ được hoàn bao nhiêu khi gặp trường hợp xấu nhất là rớt visa. 

Trung tâm tư vấn du học Mỹ
Hợp đồng rõ ràng và minh bạch là tiêu chí không thể thiếu khi chọn trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín

4. Trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín phải có địa chỉ cụ thể

Một trong những tiêu chí quan trọng mà nhiều người thường hay quên chính là địa chỉ của công ty tư vấn du học. Không một công ty uy tín nào mà lại chẳng có địa chỉ rõ ràng, minh bạch cả. Bởi đây là nơi để khách hàng có thể đến trao đổi trực tiếp về hồ sơ du học của mình, cũng như là xem xét sự chuyên nghiệp trong phong cách làm việc của các nhân viên công ty.

Hiện nay, có khá nhiều công ty trên danh nghĩa là trung tâm du học nhưng khi nói về địa điểm văn phòng thì né tránh hoặc chỉ gặp khách hàng ở những nơi như quán nước, nhà hàng,… Đây là điều rất vô lý, hãy thử nghĩ xem bạn sẽ không thể yên tâm khi làm việc với một công ty mà chẳng có địa điểm rõ ràng, cụ thể gì cả. Vậy nếu, xảy ra vấn đề thì bạn sẽ tìm đến đâu và khi gửi hồ sơ du học Mỹ cho bên trung tâm bạn sẽ gửi đi đâu.

Trung tâm tư vấn du học Mỹ
Không một trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín nào mà lại chẳng có địa chỉ cụ thể

5. Trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh – Instulink

Instulink với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh du học Mỹ, chúng tôi tự tin có thể đồng hành và trở thành một người bạn đáng tin cậy trên cả chặng đường trước, trong và sau khi đến với Xứ cờ Hoa của bạn. 

Bên cạnh kinh nghiệm quý báu của mình, Instulink còn liên kết cùng các trường, các đối tác uy tín. Nhằm cung cấp cho tất cả các bạn học sinh, sinh viên khi đến với Instulink đều sẽ có những sự lựa chọn tốt nhất và phù hợp nhất. 

Đồng thời, Instulink cũng có sự tham khảo từ các bạn sinh viên có kinh nghiệm du học Mỹ để đem đến cho các bạn những thông tin mới nhất, hay nhất về cuộc sống du học tại nơi đây.

Ngoài ra, Instulink còn sở hữu những ưu điểm khác như:

– Lắng nghe, chia sẻ cùng khách hàng để đảm bảo mỗi một cá nhân đến đây đều sẽ nhận được thông tin tư vấn chính xác và phù hợp nhất với bản thân 

– Xây dựng lộ trình học tiết kiệm, nhanh chóng và hiệu quả nhất

– Hỗ trợ nhiều dịch vụ đi kèm khác nếu khách hàng có nhu cầu như: đặt vé máy bay, hỗ trợ làm visa thăm thân, đăng ký thi IELTS, lên lộ trình học Tiếng Anh phù hợp,…

– Đặc biệt, Instulink đảm bảo rằng các dịch vụ ở đây đều có mức phí hợp lý nhất, không sử dụng giá rẻ để lôi kéo khách hàng và cũng không yêu cầu mức phí quá cao.

Trung tâm tư vấn du học Mỹ
Instulink người bạn đồng hành uy tín và đáng tin cậy nhất trên chặng đường du học Mỹ của bạn

Với bài viết “Cách chọn trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín” rất mong rằng Instulink đã có thể giúp bạn trên hành trình chọn đúng nơi gửi gắm niềm tin. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc du học thì hãy nhớ rằng Instulink sẽ luôn bên cạnh và đồng hành cùng bạn.

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Bật mí chương trình du học ngắn hạn Mỹ được ưa chuộng nhất hiện nay

15 December 2023
Không thể phủ định du học ngắn hạn Mỹ được nhiều bạn quan tâm. Nhưng không phải ai cũng biết trả lời cho các câu hỏi sau: Chương trình gồm những loại nào? Đặc điểm của từng dạng ra sao? Gợi ý 1 số khóa học nổi bật. Do đó, Instulink sẽ hỗ trợ cung [...]

Trọn bộ thông tin về học bổng du học Mỹ – Không nên bỏ qua!

4 October 2023
Chủ đề cũng như thông tin về học bổng du học Mỹ khá rộng lớn. Nhưng đâu mới là điều du học sinh cần biết? Trong bài viết này, Instulink sẽ tổng hợp về điều kiện, phân loại, cách tìm kiếm và đề xuất 1 số học bổng toàn phần mà bạn có thể nộp [...]

Giải mã câu chuyện săn học bổng du học Mỹ không cần IELTS

4 October 2023
Xin được học bổng du học Mỹ là ước mơ của nhiều sinh viên trên toàn thế giới không chỉ riêng Việt Nam. Tuy nhiên, việc ôn luyện để lấy chứng chỉ IELTS thường là một trong những rào cản khiến nhiều bạn cảm thấy áp lực. Vì vậy xin học bổng du học Mỹ [...]

Bản tin Visa