6 Cách nhận biết trung tâm tư vấn du học Canada uy tín

9 November 2022
blog image

Hiện nay có nhiều trung tâm tư vấn du học mọc lên như nấm khiến nhiều bậc phụ huynh và các bạn học sinh hoang mang. Nhiều nơi đa lợi dụng tính cả tin của khách hàng mà lừa đảo khiến cho nhiều ước mơ du học vì thế mà không thể thực hiện được. Vậy làm cách nào để nhận biết trung tâm tư vấn du học Canada uy tín? Hãy cùng Instulink ngay!

trung tâm tư vấn du học canada uy tín

1. Trung tâm tư vấn du học Canada uy tín sẽ có giấy phép hoạt động kinh doanh

trung tâm tư vấn du học canada uy tín
Giấy phép hoạt động kinh doanh

du học canada

Tiêu chí hàng đầu mà bạn cần xem xét kỹ lưỡng khi chọn một trung tâm tư vấn du học Canada chính là doanh nghiệp đó phải có giấy phép hoạt động kinh doanh và giấy phép hoạt động tư vấn du học. bạn nên yêu cầu công ty cung cấp trực tiếp hoặc xem qua hồ sơ năng lực, thông tin trên website. Chắc chắn doanh nghiệp uy tín sẽ không từ chối việc bạn kiểm tra giấy tờ kinh doanh của họ. 

Nhờ hành động nhỏ nhặt như thế nhưng cũng đủ để giúp bạn hạn chế rủi ro đáng kể khi ký hợp đồng làm hồ sơ du học Canada. Trong trường hợp công ty hoạt động thiếu trách nhiệm, không hoàn chi phí như quy định,… thì bạn hoàn toàn có quyền nhờ pháp luật can thiệp.

Ngoài ra, còn có trường hợp môi giới học sinh thông qua bên thứ 3 thì bạn có thể so sánh chi phí vì việc này có thể có hoặc không phát sinh chi phí. Nhưng bạn cũng nên yêu cầu chứng từ liên quan để đảm bảo nhận được sự hỗ trợ từ các bên uy tín.

2. Trung tâm tư vấn du học Canada uy tín phải có địa chỉ cụ thể

Không một công ty tư vấn du học uy tín nào lại chẳng có trụ sở hay địa điểm kinh doanh cụ thể cả. Vì thế, nếu trung tâm tư vấn của bạn bảo họ không có văn phòng với địa chỉ rõ ràng thì khả năng cao đây chính là một chiêu trò lừa đảo.

Chức năng của địa điểm kinh doanh cũng rất quan trọng trong việc tư vấn du học. Vì khi muốn thì khách hàng có thể đến một vị trí, văn phòng cụ thể để được trao đổi trực tiếp về hồ sư, lộ trình, ký hợp đồng,… Nhiều người lấy danh nghĩa công ty du học nhưng khi khách hàng hỏi về địa điểm văn phòng thì lại lấp liếm và hẹn khách tại một nơi khác để bàn bạc chẳng hạn như quán cà phê. 

Chắc chắn, bạn sẽ không dám gửi tiền hoặc ký hợp đồng với một bên làm việc như thế. Trong trường hợp xảy ra vấn đề về chi phí du học Canada, khách hàng sẽ không biết bản thân phải đến đâu để xử lý nếu công ty tư vấn kia ngắt liên lạc với bạn.

3. Trung tâm tư vấn du học Canada uy tín có website và các trang mạng xã hội cập nhật thông tin mới hàng ngày

trung tâm tư vấn du học canada uy tín
Website và các trang mạng xã hội

Những trung tâm tư vấn du học uy tín sẽ xây dựng đầy đủ hệ thống các trang website và mạng xã hội nhằm tăng độ nhận biết và giúp khách hàng cập nhật thông tin du học mới nhất. Khi nhìn vào Website, nếu thấy sự chuyên nghiệp, chỉn chu thì bạn có thể đánh giá được phần nào sự đầu tư, xây dựng, đóng góp nội dung cho khách hàng.

Chưa dừng lại ở đó, bạn nên tìm hiểu thêm các kênh mạng xã hội như Facebook, Twitter, YouTube, Zalo để xem trung tâm tư vấn đó có thường đăng bài mới hay không? Khả năng tương tác với khách hàng như thế nào? Bạn dựa vào các kênh mạng xã hội như thế cũng đủ để tự đánh giá rằng công ty mà bạn đang muốn hợp tác có thật sự uy tín, làm ăn đàng hoàng và hợp pháp hay không.

4. Trung tâm tư vấn du học Canada uy tín sẽ thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, chia sẻ thông tin du học

Các công ty tư vấn du học Canada uy tín luôn hướng đến việc cung cấp thông tin để học sinh và phụ huynh nắm được những kiến thức bổ ích. Các buổi hội thảo giúp bạn có cơ hội gặp gỡ và trao đổi trực tiếp cùng với các chuyên gia tư vấn du học, đại diện tuyển sinh của trường tại xứ sở lá phong. 

Dựa vào đây bạn cũng có thể hình dung phần nào các mối quan hệ của trung tâm đối với các bên liên quan, yếu tố này có thể ảnh hưởng đến định hướng lộ trình du học Canada của bạn. 

Những trung tâm lớn sẽ thường xuyên tổ chức hội thảo trực tuyến và trực tiếp, coffee talk, livestream online,… để gặp gỡ khách hàng có nhu cầu, chia sẻ các thông tin bổ ích hoặc giải đáp những thắc mắc về vấn đề du học Canada.

5. Trung tâm tư vấn du học Canada uy tín nhất định phải có hợp đồng rõ ràng

trung tâm tư vấn du học canada uy tín
Có hợp đồng rõ ràng

Khi đồng hành cùng công ty nào đó thì điều quan trọng là bạn phải đọc kỹ nội dung hợp đồng nhằm hiểu rõ những điều khoản, mua bán sử dụng dịch vụ giữa 2 bên. 

Trong trường hợp bạn không rõ một điều nào đó trong hợp đồng, bạn có thể chủ động hỏi để được giải đáp kịp thời và đảm bảo cả 2 bên đều đồng ý, tránh mâu thuẫn về sau. Những hạng mục như nghĩa vụ và quyền lợi của bên sử dụng dịch vụ, các mức phí và thời gian chính là những yếu tố quan trọng mà bạn nên xem kỹ.

Nếu công ty tư vấn đó không đưa bạn hợp đồng để ký kết thì độ rủi ro giao dịch của bạn sẽ rất lớn vì không nhận được sự bảo trợ từ pháp luật. Hợp đồng cũng không hẳn là văn bản cố định mà sẽ linh hoạt theo từng lộ trình và thương lượng của từng trường hợp.

6. Trung tâm tư vấn du học Canada uy tín sẽ không cam kết đậu visa 100%

Hiện nay có nhiều công ty sử dụng cam kết 100% đậu visa để lừa nhiều khách hàng kém hiểu biết. Nhưng một trung tâm tư vấn du học Canada dù giỏi đến đâu thì cũng không bao giờ hứa hoặc cam kết giúp bạn đạt được visa 100%. Vì đây là yếu tố khách quan từ quyết định của Lãnh sự quán Canada. Trung tâm du học có thể tác động một phần đến quyết định đó thông qua uy tín của doanh nghiệp, xử lý hồ sơ, đào tạo phỏng vấn.

Doanh nghiệp có năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ biết đâu là điểm mạnh, yếu của hồ sơ và khắc phục những phần thiếu sót. Từ đó, trung tâm tư vấn du học đó giúp bạn nộp bộ hồ sơ du học hoàn thiện nhất với kết quả tốt nhất.

7. Trung tâm tư vấn du học Canada uy tín Instulink

trung tâm tư vấn du học canada uy tín
Trung tâm tư vấn du học Canada uy tín Instulink

Instulink với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Canada tự tin có thể giúp bạn trên chặng đường thực hiện ước mơ du học của mình một cách tốt nhất. Khi đồng hành cùng Instulink thì bạn sẽ nhận được:

  • Tư vấn,thiết kế lộ trình dành riêng cho bạn (bao gồm chọn ngành, trường, tỉnh bang theo mong muốn)
  • Hướng dẫn giải trình hồ sơ khó, lớn tuổi, tiếng Anh kém, khó chứng minh tài chính, thời gian học không liên tục.
  • Nộp hồ sơ, hướng dẫn cách viết study plan du học Canada, luyện phỏng vấn để xin học bổng tối đa.
  • Tìm nhà homestay, đăng kí ở kí túc xá (nếu bạn muốn)

Nếu bạn còn lo sợ về vấn đề lựa chọn trung tâm tư vấn du học Canada uy tín thì sự lựa chọn thông minh nhất chính là liên hệ Instulink!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Gói gọn nền giáo dục hiện đại nhất của Mỹ chỉ trong 1 bài viết

7 February 2023
Dù bạn muốn du học Hoa Kỳ vào giai đoạn nào trong quá trình học tập của mình thì đều nhận được nền giáo dục hiện nhất của Mỹ. Mỗi cấp bậc đều có phương pháp và ưu điểm nổi bật để phù hợp với độ tuổi đang theo học. Thông qua bài viết này, [...]

Những thành phố lớn của Mỹ sở hữu nét đẹp đặc trưng của xứ cờ hoa

7 February 2023
Nếu bạn muốn hiểu thêm về nếp sống, nhịp điệu của của người dân Hoa Kỳ thì nhất định phải đến một trong những thành phố lớn của Mỹ. Vì các địa điểm này có những khu đô thị tấp nập, các công trình kiến trúc đồ sộ, nên khi đến đây bạn có thể [...]

Môi trường sống thường nhật tại Mỹ dưới lăng kính của du học sinh

2 February 2023
Cùng Instulink lắng nghe chia sẻ về môi trường sống thường nhật tại Mỹ theo cảm nhận của bạn du học sinh sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về bức tranh cuộc sống tại đất nước này. Việc tìm hiểu trước cũng phần nào hỗ trợ việc bạn chuẩn bị kỹ hơn trong quá [...]

Bản tin Visa