TOP 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU TẠI MỸ 2020

11 January 2022
blog image

TOP 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU TẠI MỸ 2020

truong du hoc my top 5 768x469 1

Số liệu chúng tôi cung cấp dựa trên bảng xếp hạng các trường đại học thế giới của Times Greater Education.  Bạn cũng có thể xem xếp hạng của tất cả các trường đại học tại Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới năm 2020.

 

Viện công nghệ California (Caltech) – trường đại học hàng đầu tại Mỹ

 

Trường đại học hàng đầu Mỹ - Caltech
Trường đại học hàng đầu Mỹ – Caltech

 

Dù không quá nổi trội về số lượng nhưng Caltech là trường có chất lượng đầu ra hàng đầu nước Mỹ.  Trong số sinh viên của trường, có tới 39 người đoạt giải Nobel, 6 người đoạt giải thưởng Turing và 4 Huy chương Trường.

 

Hiện tại, Caltech có khoảng 2.000 sinh viên; trụ sở chính đặt tại Pasadena, gần Los Angeles với diện tích 124 mẫu Anh. Hầu hết các sinh viên đều sống trực tiếp trong khuôn viên trường.

 

Ngoài những người đoạt giải Nobel và các nhà nghiên cứu hàng đầu, cựu sinh viên Caltech còn bao gồm một số chính trị gia và cố vấn công cộng, đặc biệt trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và năng lượng.

 

Đây cũng là ngôi trường có tỷ lệ sinh viên tiếp tục học lên tiến sĩ cao nhất, và con số sau đại học Caltech cũng vô cùng ấn tượng. Một điều thú vị khác đó là tất cả các nhân vật chính trong bộ phim hài truyền hình  The Big Bang Theory đều đã từng  làm việc hoặc học tập tại Caltech.

 

Xem thêm về trường Trường America Scholar Group

 

Đại học Stanford

 

Trường đại học hàng đầu Mỹ - Stanford
Trường đại học hàng đầu Mỹ – Stanford

 

Trụ sở được đặt tại Palo Alto, ngay bên cạnh Thung lũng Silicon, Stanford đóng vai trò nổi bật trong việc khuyến khích ngành công nghiệp công nghệ của khu vực phát triển.

 

Nhiều giảng viên, sinh viên và cựu sinh viên đã thành lập các công ty công nghệ và khởi nghiệp thành công như Google, Snapchat và Hewlett-Packard. Tổng cộng, các công ty do cựu sinh viên Stanford thành lập kiếm được 2,7 nghìn tỷ đô la (2,2 nghìn tỷ đồng) mỗi năm.

 

Ngôi trường được ví von như một  nông trại vì khuôn viên được xây dựng trên trang trại Palo Alto Stock của gia đình Stanford. Khuôn viên bao gồm 3 310 329m², nhưng hơn một nửa diện tích đất chưa được phát triển.

 

Với những tòa nhà lợp mái đỏ, màu cát đặc biệt, khuôn viên của Stanford được cho là một trong những tòa nhà đẹp nhất thế giới. Tại đây còn có một số khu vườn điêu khắc và bảo tàng nghệ thuật, và một trung tâm thiền công cộng.

 

Là một trường có vị thế hàng đầu thế giới, Stanford có tính cạnh tranh cao và là một trong những trường đại học hàng đầu Mỹ. Tỷ lệ nhập học hiện chỉ đứng ở mức hơn 5. Trong số 15.000 sinh viên của trường, có 22 là người quốc tế.

 

Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)

 

Trường đại học hàng đầu Mỹ -  
Massachusetts (MIT)
Trường đại học hàng đầu Mỹ – Massachusetts (MIT)

 

MIT cũng là cái nôi nuôi dưỡng một nền văn hóa khởi nghiệp mạnh mẽ, nơi đã chứng kiến ​​nhiều cựu sinh viên thành lập ra các công ty đáng chú ý như Intel và Dropbox.

 

Điều kỳ lạ là các chương trình đại học và sau đại học tại MIT không hoàn toàn tách biệt; nhiều khóa học có thể được giảng dạy ở cả 2 chương trình. Ngành kỹ thuật và khoa học máy tính là phổ biến hơn cả trong trường. Số lượng đầu vào cũng chỉ đạt 8%.

 

Ngoài ra, 33% trong số 11.000 sinh viên MIT là sinh viên quốc tế, đến từ 154 quốc gia. Các cựu sinh viên nổi tiếng bao gồm phi hành gia Buzz Aldrin, cựu tổng thư ký LHQ Kofi Annan và nhà vật lý Richard Feynman.

 

Xem thêm chương trình du học ngắn hạn Mỹ 2020 Summer-in-America Camp

 

Đại học Princeton

 

Trường đại học hàng đầu Mỹ -  
Đại học Princeton
Trường đại học hàng đầu Mỹ – Đại học Princeton

 

Giống như Harvard, Princeton là một trường đại học danh tiếng của Ivy League với lịch sử kéo dài hơn 200 năm.

 

Trường có khoảng 8.000 sinh viên đang theo học và chỉ hơn ¼  là sinh viên quốc tế. Nhà trường có nhiều câu lạc bộ được chọn lọc và cạnh tranh gay gắt, trong khi những số khác chỉ yêu cầu ghi danh là được nhận.

 

Princeton có chế độ kiểm tran, thi cử rất nghiêm ngặt. Tất cả các sinh viên phải thực hiện nghiên cứu độc lập như yêu cầu bắt buộc để nhận bằng, một số còn phải tham gia một khóa học ngoại ngữ.Không giống như hầu hết các trường đại học Hoa Kỳ, Princeton không cung cấp lộ trình nộp đơn quyết định sớm.

 

Các cựu sinh viên nổi tiếng của Princeton bao gồm các tổng thống Mỹ, phi hành gia, doanh nhân và người Olympus. Một vài cái tên nổi bật như cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama, tác giả F. Scott Fitzgerald và nhà toán học Alan Turing.

 

Đại học Harvard

 

Trường đại học hàng đầu Mỹ -  
Đại học Harvard
Trường đại học hàng đầu Mỹ – Đại học Harvard

 

Harvard có lẽ là trường đại học hàng đầu tại Mỹ nổi tiếng nhất thế giới, đứng đầu bảng xếp hạng danh tiếng của Times Greater Education trong nhiều năm. Đây đích thị là trường đại học hàng đầu tại Mỹ không thể bỏ qua.

 

Được thành lập vào năm 1636, đây là tổ chức giáo dục đại học lâu đời nhất ở Mỹ. Hiện tại, trường có khoảng 20.000 sinh viên đang theo học, ¼ trong số đó là sinh viên quốc tế. Mặc dù chi phí học phí đắt đỏ, chương trình tài trợ tài chính của Harvard cho phép hỗ trợ cho sinh viên có điều kiện học tập tốt hơn.

 

Hệ thống Thư viện Harvard bao gồm 79 thư viện con và được coi là thư viện học thuật lớn nhất thế giới.

 

Trong số nhiều cựu sinh viên nổi tiếng, Harvard có đến 8 tổng thống Mỹ, 158 người đoạt giải Nobel, 14 người đoạt giải thưởng Turing và 62 tỷ phú sống.

 

Không giống như một số trường đại học khác đứng đầu danh sách, Harvard ít nổi tiếng về nghệ thuật và nhân văn vì nó tập trung chủ yếu cho đào tạo khoa học và công nghệ

 

Xem thêm Chương trình du học ngắn hạn trại hè Summer Camp 2020

 

Thông tin liên hệ:

 

Hotline: 1800 6792

 

Email:  marketing@instulink.edu.vn

Website: instulink.edu.vn

Xem thêm Danh sách trường cấp học bổng Mỹ mới nhất 2020

Tin tức liên quan

HƯỚNG DẪN XIN VISA DU HỌC CANADA 2021

12 January 2022
Canada luôn là điểm đến thu hút đông đảo du học sinh Việt Nam và quốc tế. Bạn đang tìm kiếm thông tin để chuẩn bị hồ sơ du học Canada? Xem ngay hướng dẫn chi tiết xin visa du học Canada dưới đây thôi nào.

6 ĐỊA ĐIỂM THĂM QUAN ÚC HÀNG ĐẦU

12 January 2022
Bạn đang tìm kiếm các địa điểm thăm quan Úc hàng đầu để khám phá xứ sở chuột túi xinh đẹp này? Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

THỜI TIẾT ÚC VÀ NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ CHỈ CÓ TẠI NƯỚC ÚC

12 January 2022
Châu Úc là lục địa có diện tích nhỏ nhất thế giới nhưng nước Úc lại có diện tích lớn thứ 6 trên thế giới. Chính vì diện tích rộng lớn, lại nằm tách biệt với châu Á nên thời tiết ở Úc có những nét đặc trưng riêng biệt.

Bản tin Visa