Công ty Quốc tế Instulink

Thành công cùng Instulink

Vì sao Canada được nhiều người ưa chuộng đến vậy?

 

Theo đánh giá từ số liệu thống kê mới nhất của Tổng cục thống kê dân số thế giới, Canada đã soán ngôi Mỹ, trở thành quốc gia thu hút người nhập cư hàng đầu thế giới khi cứ 5 người Canada thì có 1 người là dân nhập cư trong tổng số hơn 37 triệu dân. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao xứ sở lá phong lại giành được sự yêu mến của nhiều người đến vậy.

 

Người dân thân thiện

Canada có số lượng người dân nhập cư cực kỳ lớn nên nền văn hóa cũng từ đó mà trở nên phong phú và đa dạng. Người dân nơi đây sinh sống bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau với tính cách gần gũi, cởi mở và chan hòa, chính vì vậy,bạn sẽ không hề cảm thấy bị lạc lõng ngay từ ngày đầu tiên đặt chân tới nơi đây. Dù bạn mang quốc tịch gì, theo bất kỳ tín ngưỡng tôn giáo hay giới tính nào cũng đều được chào đón tại Canada.

Ổn định về chính trị và kinh tế

Canada được gọi là quốc gia an toàn nhất trên thế giới bởi nơi đây chưa từng xảy ra vụ bạo động, nổi loạn hay khủng bố. Đồng thời tỉ lệ tội phạm của Canada cực kỳ thấp trong khi luật pháp ở đây mức độ không quá hà khắc, chủ yếu là do ý thức cao độ của mỗi người dân. Không những vậy Canada còn có nền kinh tế ổn định hàng đầu thế giới. Chính phủ Canada được đánh giá là hoạt động hiệu quả, tới nỗi trở thành hình mẫu đáng mơ ước của nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Thu nhập bình quân cao, chế độ phúc lợi xã hội tuyệt vời

Người dân Canada có thu nhập bình quân đầu người cao thứ 9 trên thế giới, với mức thu nhập vào khoảng 28.194 đô la Mỹ sau thuế mỗi năm. Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt tại Canada thấp hơn nhiều so với các nước lân cận như Mỹ, Anh, Úc. Ngay tại các thành phố lớn của Canada, cụ thể so sánh giữa Toronto hay Vancouver với các thành phố lớn khác trên thế giới như Sydney, London, New York,  thu nhập của một người dân lao động bình thường vẫn cao hơn nhiều so với mức giá cần phải chi trả cho cuộc sống hàng ngày.

Ngoài ra, toàn bộ hệ thống chăm sóc y tế dành cho người dân Canada là hoàn toàn miễn phí. Bạn được khám, chữa bệnh định kỳ hàng năm. Đối với chế độ thai sản, trong và sau khi sinh em bé, các bà mẹ còn được nhận trợ cấp tài chính từ chính phủ. Người cao tuổi cũng được nhận trợ cấp tài chính hoặc được chăm lo miễn phí tại viện dưỡng lão. Chính bởi chế độ phúc lợi xã hội tuyệt vời như vậy nên tuổi thọ trung bình của người Canada là 81.

Thuế và trợ cấp

Với chính sách thuế đặc biệt: đánh thuế cá nhân dựa trên hình thức cư dân chứ không phải là công dân. Đối với người dân thường trú tại Canada có hộ chiếu Canada sau 3 năm có thể trở thành công dân nước này.

Chính phủ thông qua việc thu thuế với mục đích điều tiết thu nhập, thu hẹp khoảng cách giữa người giàu và người nghèo. Dựa trên tổng thu nhập của họ trên toàn cầu, Canada đánh thuế công dân nhưng áp dụng ưu đãi (miễn thuế) đối với các thu nhập ở nước ngoài của những cá nhân thường trú mới trong những năm đầu. Đối với những công dân Canada không cư trú tại Canada thì không cần phải đóng thuế dựa trên tổng thu nhập của họ.

Nhìn chung mức thuế ở Canada khá cao, nhưng từ nguồn thu thuế của những người thu nhập cao sẽ được chia lại cho những người thu nhập thấp và gần như họ sẽ không phải nộp thuế. Ngược lại, những người nghèo được hưởng rất nhiều khoản trợ cấp. Trẻ nhỏ thì mỗi tháng được trợ cấp tiền sữa còn người lớn có tiền trợ cấp nhà ở và tiền hoàn thuế vào cuối năm. Các khoản tiền trợ cấp đó tuy không nhiều nhưng đảm bảo duy trì sinh hoạt cơ bản là không vấn đề

Cơ hội việc làm tăng cao theo từng năm

Với tổng dân số ở mức trung bình và lượng người nhập cư khá lớn mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho toàn bộ người dân. Một số ngành nghề đang cần nhân lực dồi dào tại Canada: dịch vụ, sản xuất công nghiệp, lương thực thực phẩm.

Không chỉ được rèn luyện ngôn ngữ và trải nghiệm văn hóa khác ngay từ những người đồng nghiệp của mình, bạn chắc chắn sẽ thăng tiến và đạt được mức lương “khủng” sau khi nâng cao được trình độ tiếng Anh và tay nghề của mình.

Chất lượng giáo dục cao

Các hệ giáo dục tại Canada được đánh giá nằm trong top chất lượng thế giới. Bằng cấp từ các trường đại học tại Canada có giá trị tương đương như của Mỹ, Anh. Toàn bộ hệ thống giáo dục gần như được miễn phí trong toàn dân. Đặc biệt là hệ giáo dục dành cho trẻ nhỏ được miễn phí hoàn toàn.

Bên cạnh đó, giáo dục bậc cao tại Canada như bậc đại học, cao học… được nhận hỗ trợ cực lớn từ các quỹ công lập, học phí luôn ở mức thấp hơn rất nhiều so với các trường đại học lớn ở Mỹ, Anh, Úc.

Chính phủ thường xuyên trao học bổng trực tiếp hoặc thông qua các chương trình học bổng dành cho học sinh, sinh viên toàn thế giới. Chỉ cần bạn đạt đủ điều kiện đưa ra từ mỗi trường, cơ hội học tập tại Canada luôn được chia đều cho tất cả mọi người.

Các trường đại học công lập tại Canada không chỉ tổ chức chương trình học niên chế mà còn kết hợp với nhiều quốc gia châu Á trong đó có Việt Nam, tuyển sinh học viên cho các khóa du học ngắn hạn với tiêu chí: chi phí thấp, dễ dàng trúng tuyển, chương trình học cam kết chất lượng đầu ra.

Chế độ định cư

Với chính sách ngoại giao rộng mở, các công dân toàn cầu có thể nhập cư vào Canada rất dễ dàng. Đối với nhiều tỉnh của các bang, liên bang tại Canada còn có sẵn chương trình nhập cư đơn giản, không cần thông qua quá nhiều điều kiện rườm rà như một số nước lớn khác.

Đối với những người thường trú mới tại Canada, trong những năm đầu họ không phải nộp thuế. Tất cả mọi người nhập cư chính thức hay tạm trú vẫn được hưởng gần như các chế độ xã hội như công dân chính thức tại Canada.

Theo thống kê, hơn 80% du học sinh đều tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp đại học tại Canada và phần lớn đều mong muốn được định cư tại quốc gia hạnh phúc nhất thế giới này.

Để nói về Canada, có lẽ còn rất nhiều điều thú vị khác. Nếu bạn có ước mơ được học tập, làm việc và trải nghiệm cuộc sống với người dân của xứ sở lá phong này, hãy liên hệ ngay với Instulink, tấm vé tới Canada đang nằm sẵn trong tay bạn rồi.

Leave a Reply

Close Menu