Cách tìm học bổng du học Canada

30 December 2022
blog image

Khi đã hiểu rõ cách tìm học bổng du học canada và các điều kiện cần thiết để nhận được học bổng tại đất nước này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như chủ động hơn trong việc chuẩn bị các hồ sơ xin học bổng. Hãy cùng Instulink tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

tìm học bổng du học canada

1. Xin học bổng du học Canada cần những gì?

tìm học bổng du học canada
Xin học bổng du học tại Canada cần những gì?

Điểm GPA

Điểm GPA của bạn phải đạt ít nhất từ 7.5 trở lên và nếu điểm số này càng cao thì cơ hội nhận học bổng của bạn sẽ càng lớn. 

Trình độ tiếng Anh

Đây là yêu cầu cực kỳ quan trọng và bắt buộc nếu bạn muốn dành lấy những suất học bổng du học Canada. Để nhận được học bổng du học tại Xứ sở lá phong thì bạn cần đạt IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL iBT ít nhất 79. 

Bài tiểu luận

Bài tiểu luận là một điều kiện quan trọng không kém để có thể xin học bổng du học Canada. Các loại học bổng khác nhau thì yêu cầu về nội dung bài tiểu luận cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên để bài viết của bạn trở nên hay hơn thu hút được người đọc hơn thì bạn nên lưu ý những vấn đề như:

– Bài tiểu luận của bạn phải làm nổi bật được lý do mà bạn xứng đáng nhận được học bổng

– Có kế hoạch học tập rõ ràng và chi tiết

– Bài tiểu luận không được sao chép từ người khác

Hoạt động ngoại khóa 

Đây chính là điểm cộng lớn giúp bạn gây ấn tượng với nhà trường và dễ dàng nhận được học bổng hơn. Bạn không cần phải liệt kê chi tiết và quá dài dòng những hoạt động khóa mà nên tập trung vào việc mô tả về các hoạt động có tính xã hội cao và những hoạt động nổi bật mà bạn tâm đắc.

Thư giới thiệu

Nếu người viết thư cho bạn là một giáo sư, tiến sĩ đã từng dạy bạn thì càng là một lợi thế vô cùng lớn. Và nhà trường có thể sẽ gửi email hoặc gọi điện để xác minh các thông tin mà bạn cung cấp. Nếu những thông tin xác minh không chính xác thì hồ sơ xin học bổng của bạn sẽ bị từ chối ngay lập tức.

Kế hoạch học tập (Study plan)

Kế hoạch học tập phải thích rõ các lý do và mục đích học tập của bạn tại Canada. Bạn nên chú trọng vào việc trả lời các câu hỏi như: Tại sao lại học chương trình đó? Tại sao bạn lại chọn ngành này và mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì? 

2. Cách tìm học bổng du học Canada

tìm học bổng du học canada
Cách tìm học bổng du học Canada

Cách 1: Tìm nguồn học bổng trên các Website về học bổng du học Canada. Dưới đây là 2 Website về các học bổng du học Canada phổ biến nhất mà bạn nên lưu lại:

www.scholarships.gc.ca

www.boursesfrancophonie.ca

Cách 2: 

Tìm thông tin chính xác nhất trên các Website chính thức của trường mà bạn mong muốn theo học tại Canada, trên trang Web của chính phủ hoặc các tổ chức phi chính phủ hay các tổ chức xã hội của Canada

Bởi hiện nay, học bổng du học Canada không chỉ được cung cấp bởi các trường học hay các tổ chức Chính phủ mà học bổng du học tại Xứ sở lá phong còn được cấp bởi nhiều tổ chức xã hội, phi chính phủ khác.

Cách 3: Bạn có thể tham khảo các chương trình học bổng có trên Fanpage của Instulink, có rất nhiều suất học bổng giá trị đang chờ đợi bạn khám phá.

3. Kinh nghiệm tìm học bổng du học Canada

tìm học bổng du học canada
Kinh nghiệm tìm học bổng du học canada

Thời gian xin học bổng

Các kỳ nhập học của Canada thường là vào tháng 1 và tháng 9 hàng năm. Vì thế số lượng học bổng cũng thường tập trung vào các tháng này.

Và để săn học bổng du học canada thành công, cũng như xin được những suất học bổng có giá trị thì bạn cần phải nộp hồ sơ ít nhất từ 2 – 3 tháng trước kỳ nhập học hoặc thậm chí là trước 6 – 9 tháng.

Chi phí xin học bổng

Việc xin học bổng sẽ vẫn phải tốn phí, sau đây là một số chi phí mà bạn nên tham khảo:

– Phí nộp hồ sơ: Dao động trong khoảng từ 100 – 200 CAD (tùy vào yêu cầu của mỗi trường và mỗi loại học bổng)

– Phí chuẩn bị hồ sơ, dịch thuật, công chứng: Tùy thuộc vào đơn vị làm hồ sơ cho bạn nhưng thường dao động từ 10 – 20 triệu 

4. Học bổng du học Canada nên tham khảo

tìm học bổng du học canada
Các học bổng du học tại canada nên tham khảo

Học bổng International Entrance của Cao đẳng Humber

Học bổng International Entrance sẽ dành cho sinh viên nhập học vào tháng 9 với giá trị lên đến 2.000 CAD cho học phí năm đầu tiên.

Entrance Awards for International Students, Carleton University

Học bổng Entrance Awards là một trong những học bổng nổi tiếng có giá trị dành cho sinh viên quốc tế sẽ nhập học vào kỳ mùa thu. Giá trị của học bổng này dao động từ 4.000 – 16.000 CAD/ năm, một con số vô cùng lớn.

University of Manitoba Graduate Fellowship (UMGF), Manitoba University 

Đây là loại học bổng du học canada sau đại học, dành cho các du học sinh đang có dự định theo học chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ. Tổng giá trị học bổng có thể lên đến 28.000 CAD cho sinh viên Thạc sĩ và 72.000 CAD cho sinh viên bậc Tiến sĩ. 

Hi vọng rằng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tìm học bổng du học canada. Và nếu bạn đang có bất kỳ những thắc mắc hay vấn đề nào liên quan đến việc du học thì đừng ngần ngại gọi điện ngay cho Instulink để được tư vấn miễn phí nhé!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Gói gọn nền giáo dục hiện đại nhất của Mỹ chỉ trong 1 bài viết

7 February 2023
Dù bạn muốn du học Hoa Kỳ vào giai đoạn nào trong quá trình học tập của mình thì đều nhận được nền giáo dục hiện nhất của Mỹ. Mỗi cấp bậc đều có phương pháp và ưu điểm nổi bật để phù hợp với độ tuổi đang theo học. Thông qua bài viết này, [...]

Những thành phố lớn của Mỹ sở hữu nét đẹp đặc trưng của xứ cờ hoa

7 February 2023
Nếu bạn muốn hiểu thêm về nếp sống, nhịp điệu của của người dân Hoa Kỳ thì nhất định phải đến một trong những thành phố lớn của Mỹ. Vì các địa điểm này có những khu đô thị tấp nập, các công trình kiến trúc đồ sộ, nên khi đến đây bạn có thể [...]

Môi trường sống thường nhật tại Mỹ dưới lăng kính của du học sinh

2 February 2023
Cùng Instulink lắng nghe chia sẻ về môi trường sống thường nhật tại Mỹ theo cảm nhận của bạn du học sinh sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về bức tranh cuộc sống tại đất nước này. Việc tìm hiểu trước cũng phần nào hỗ trợ việc bạn chuẩn bị kỹ hơn trong quá [...]

Bản tin Visa