Cách tăng tỉ lệ đậu visa du học Canada lên đến 98%

22 December 2022
blog image

Các trung tâm tư vấn uy tín sẽ không bao giờ nói tỉ lệ đậu visa du học Canada của bạn là 100% mà thay vào đó họ sẽ sử dụng kinh nghiệm của mình để tăng tỉ lệ đó lên. Vậy họ đã sử dụng phương pháp nào? Có những lưu gì cần tránh để tăng tỉ lệ đậu visa? Bài viết này sẽ lần lượt giải đáp mọi thắc của bạn.

tỉ lệ đậu visa du học canada
tỉ lệ đậu visa du học Canada, rớt visa du học Canada, thủ tục xin visa du học Canada, xin visa du học Canada, xin visa du học Canada lần 2

1. Tỷ lệ đậu visa du học Canada tại Việt Nam

tỉ lệ đậu visa du học canada
Bảng tỷ lệ đậu visa du học Canada

Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã công bố danh sách 25 quốc gia có tỉ lệ rớt visa du học Canada cao nhất trong 5 tháng đầu năm 2019. Điều đáng nói ở đây chính là Việt Nam thuộc vị trí thứ 11 trong danh sách đó với tỉ lệ trượt 55%.

Việc Việt Nam có vị trí khá cao trong danh sách bị trượt visa phần lớn là vì có nhiều chính sách thay đổi, thủ tục phức tạp, nhiều tình trạng trốn ở bất hợp pháp nên Lãnh sự quán cũng vì thế mà xét duyệt gắt gao hơn.

2. Phòng tránh những trường hợp làm giảm tỉ lệ đậu visa du học Canada

Kế hoạch học tập không phù hợp

Kế hoạch học tập sẽ phản ánh điều bạn sẽ làm khi đến đất nước đó du học. Vậy nên nó đóng vai trò quan trọng để lãnh sự quán hiểu được bạn có nghiêm túc trong việc học tập tại đất nước của họ hay không. Nhiều bạn trượt visa chỉ vì kế hoạch học tập không có tính logic, sơ sài. Đây không chỉ là yếu tố của sinh viên, học sinh mà ngay cả anh chị đã đi làm nhưng việc giải trình tốt cũng sẽ là một điểm cộng và tăng khả năng đậu visa du học.

Kế hoạch học tập phải thể hiện được bao quát quá trình học tập của bạn từ xưa đến nay. Những thông tin như kết quả học tập, thời gian,… đều được đề cập một cách đầy đủ và chính xác. Study Plan cần bao quát được cả quá trình học tập của bạn từ trước đến giờ. Mỗi điểm bất thường như thời gian học tập bị ngắt quãng, bạn đều phải đưa ra được lý do để trình bày với lãnh sự quán. Chẳng hạn, bạn dành thời gian này cho việc rèn luyện anh ngữ, chuẩn bị hồ sơ du học,…

Không cung cấp đủ bằng chứng về khả năng du học

tỉ lệ đậu visa du học canada
Chứng minh tài chính khi sang Canada du học

Hiện có 2 con đường xin visa du học, đó là theo diện cần và không cần chứng minh tài chính. Đối với diện SDS thì bạn không cần phải làm những thủ tục xin visa du học Canada phức tạp để chứng minh tài chính. Nhưng theo yêu cầu vẫn có điều kiện đi kèm nhằm đảm bảo tài chính của ứng viên nên bạn đừng bỏ qua vấn đề này.

Làm giả giấy tờ

Việc tiếp nhận hồ sơ giả từ Việt Nam quá nhiều cũng là một nguyên nhân lớn khiến Việt Nam mất điểm trong mắt Lãnh sự quán. Vấn đề kiểm tra hồ sơ cũng làm kéo dài thời gian xét duyệt và ảnh hưởng đến người khác.

Nhân viên của Đại sứ quán hoàn toàn có thể kiểm tra từng loại giấy tờ bạn nộp thông qua chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng khác. Chính vì vậy, giấy tờ bạn cung cấp cần minh bạch, chính xác.

Chuẩn bị thiếu sót giấy tờ và lược bỏ quy trình

Đây là lỗi thường gặp nhất vì hầu như người xin visa không có nhiều kiến thức về lĩnh vực này. Việc không nắm rõ quy trình, thủ tục, yêu cầu hoặc hồ sơ thiếu sót, không được sắp xếp theo trình tự cũng là điều khiến visa của bạn bị trượt.

Không chứng minh bạn sẽ về Việt Nam sau khi tốt nghiệp

Dẫu biết nhiều bạn du học và có mong muốn ở lại định cư tại Canada, tuy nhiên bạn vẫn phải cố gắng chứng minh sau khi tốt nghiệp bạn sẽ về nước. Vì bạn đang xin visa du học nên việc chính là học chứ không phải đi làm hay định cư nên bạn cần đẩy mạnh chứng minh về khả năng và lộ trình học tập.

Ngoài ra, trong study plan, bạn cần thể hiện mối ràng buộc giữa bạn và nước sở tại như về gia đình, con cái, triển vọng công việc, cống hiến quốc gia,…

3. Cách tăng tỉ lệ đậu visa du học Canada

tỉ lệ đậu visa du học canada
Cách nâng cao tỷ lệ đậu visa du học Canada

Cố gắng nâng cao thành tích học tập

Điểm GPA càng cao càng chứng tỏ bạn nghiêm túc trong việc học tập. Ngoài ra, nó còn phản ánh năng lực của bạn liệu có phù hợp với chương trình học tập tại Canada hay không. Dù bạn không quá giỏi nhưng tối thiểu điểm GPA của bạn cũng phải từ 6.5 trở lên. Trong trường hợp bạn dưới mức điểm này thì cũng không cần quá lo lắng, việc bạn cần làm bây giờ chính là chuẩn bị kế hoạch học tập thật chi tiết và thể hiện được cá tính, phong cách học tập riêng biệt của chính mình nhằm tăng khả năng xin visa du học Canada thành công.

Kế hoạch học tập thuyết phục

Như đã đề cập, một trong lý do khiến visa bạn bị từ chối là vì kế hoạch học tập không rõ ràng. Trong phần này, bạn cần thể hiện rõ quá lộ trình học của bạn trong tương lai bao gồm: câu lạc bộ học thuật, chương trình nghiên cứu  Kế hoạch học tập của bạn cần thể hiện rõ quá trình học mà bạn sẽ thực hiện; dự định nghề nghiệp tương lai; kế hoạch bên lề như tham gia vào các câu lạc bộ học thuật, chương trình nghiên cứu,… Việc hiểu rõ bản thân sẽ làm gì cũng sẽ dễ dàng trong việc phỏng vấn hơn (nếu có).

Chứng minh tài chính vững vàng

Bạn học sinh, sinh viên nên cần chứng minh tài chính cho người chu cấp cho bạn. Bộ hồ sơ tài chính phải thể hiện được 2 điều: gia đình có đủ điều kiện để chu cấp trong thời gian bạn du học tại Canada, giấy tờ chứng minh tài sản khác mà gia đình bạn sở hữu.

Sắp xếp theo trình tự hồ sơ

Số lượng hồ sơ ứng tuyển mỗi năm tương đối nhiều, vậy nên nhân viên trong Đại sứ quán sẽ có ấn tượng tốt nếu bạn biết cách sắp xếp hồ sơ theo đúng yêu cầu. Việc sắp xếp như thế cũng giúp bên Lãnh sự quán tối ưu thời gian xét duyệt visa cho bạn.

4. Kinh nghiệm phỏng vấn giúp tăng tỉ lệ đậu visa du học Canada

tỉ lệ đậu visa du học canada
Phỏng vấn tốt sẽ dễ được nhận study permit hơn

Để tăng tỉ lệ đậu visa, ngoài tiêu chí vừa đề ra bạn cũng cần phải lưu ý những điều sau trong quá trình phỏng vấn để tránh phải xin visa du học Canada lần 2:

– Khi tham gia phỏng vấn, bạn cần đoán trước những câu hỏi và chuẩn bị tốt kịch bản phỏng vấn ngay tại nhà.

– Tự tin và trả lời các câu hỏi phỏng vấn.

– Không trả lời quá dài dòng mà hãy tập trung xoáy sâu vào ý chính, diễn tả một cách rõ ràng.

Hy vọng với thông tin như trên sẽ giúp bạn biết cách tăng tỉ lệ đậu visa du học Canada và chuẩn bị tốt hơn cho việc này. Nếu bạn còn nhiều bất cứ câu hỏi nào liên quan vấn đề này thì đừng ngần ngại mà liên hệ với Instulink nhé!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Trọn bộ thông tin về học bổng du học Mỹ – Không nên bỏ qua!

4 October 2023
Chủ đề cũng như thông tin về học bổng du học Mỹ khá rộng lớn. Nhưng đâu mới là điều du học sinh cần biết? Trong bài viết này, Instulink sẽ tổng hợp về điều kiện, phân loại, cách tìm kiếm và đề xuất 1 số học bổng toàn phần mà bạn có thể nộp [...]

Giải mã câu chuyện săn học bổng du học Mỹ không cần IELTS

4 October 2023
Xin được học bổng du học Mỹ là ước mơ của nhiều sinh viên trên toàn thế giới không chỉ riêng Việt Nam. Tuy nhiên, việc ôn luyện để lấy chứng chỉ IELTS thường là một trong những rào cản khiến nhiều bạn cảm thấy áp lực. Vì vậy xin học bổng du học Mỹ [...]

Săn học bổng du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

3 October 2023
Hoa Kỳ là “miền đất hứa” mà nhiều người muốn đặt chân đến để học tập và làm việc. Vì vậy, điều kiện đầu vào tại các trường đại học ở Mỹ thường rất cao. Bên cạnh thành tích học tập xuất sắc, chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS cũng là một trong những yêu [...]

Bản tin Visa