Thủ tục xin visa du học Anh (UK) mới nhất

20 November 2023
blog image

Trải qua nhiều nỗ lực, các bạn học sinh cũng đã được nhận vào một trường đại học tại xứ sở sương mù. Bước tiếp theo cũng không kém phần quan trọng đó là chuẩn bị thủ tục xin visa du học Anh. Đây có thể xem là một trong những cửa ải khó khăn của học sinh, sinh viên. Vậy quá trình chuẩn bị hồ sơ phải có những giấy tờ gì, các bước thực hiện ra sao? Và một câu hỏi luôn được đặt ra là “Xin visa du học Anh mất bao lâu?” Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

thủ tục xin visa du học anh

1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Anh

Để xin visa du học Anh, bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, đặt lịch hẹn và sau đó đến nộp hồ sơ trực tiếp cho Lãnh sự quán Anh, chuẩn bị cho vòng phỏng vấn để đi du học. 

thủ tục xin visa du học anh
Chuẩn bị hồ sơ visa du học Anh thật tỉ mỉ

Quá trình chuẩn bị hồ sơ thường kéo dài ít nhất 3 tháng. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp các bạn chỉ mất 1 tháng đã có thể hoàn thiện hồ sơ. Đây được xem là khoảng thời gian vô cùng phù hợp để bạn có thể kịp thời hoàn tất các loại giấy tờ cần thiết. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xử lý được nếu có bất kỳ phát sinh nào khiến cho thời gian cấp thị thực bị kéo dài. 

Vậy nên, để rút ngắn thời gian xin visa du học Anh, bạn nên tìm hiểu kỹ và chuẩn bị những giấy tờ cần thiết, cụ thể: 

 • Hộ chiếu còn hạn 
 • 02 ảnh thẻ 4×6 (chụp từ 6 tháng trở lại)
 • Đơn xin visa và các mẫu đơn liên quan 
 • Thư hỗ trợ xin visa của trường mà bạn đăng ký học. Một số bằng cấp, bảng điểm liên quan. 
 • Giấy tờ chứng minh tài chính
 • Chứng chỉ ngoại ngữ (IELTS tối thiểu 4.5 hoặc 5.0 trở lên) 

Lưu ý: 

Những giấy tờ trên cần phải được công chứng không quá 6 tháng

Hãy đảm bảo rằng những tài liệu bạn gửi kèm với hồ sơ xin visa đều phải là bản gốc (kèm theo bản dịch tiếng Anh đã công chứng) 

Cung cấp các thông tin chính xác, trung thực. 

Bạn có thể nộp đơn xin thị thực trực tiếp cho Đại sứ quán Anh tại địa chỉ Central Building, tầng 4, 31 hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội nếu bạn đang ở khu vực miền Bắc. Vậy nếu bạn ở miền Nam thì xin visa du học Anh ở đâu?

Nếu đang ở miền Nam thì thể nộp đơn tại Tổng lãnh sự quán Anh ở địa chỉ 25 Lê Duẩn, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. 

thủ tục xin visa du học anh
ĐIểm trung bình (GPA) có vai trò quan trọng trong hồ sơ du học học Anh

Lưu ý: Tất cả những thông tin ghi trên hồ sơ phải thật chính xác, trung thực. Bất kỳ thông tin sai lệch, không chính xác cũng có thể khiến cho hồ sơ của bạn bị đánh trượt. Song song đó, bạn cũng cần trau dồi kỹ năng giao tiếp tiếng Anh thật tốt để có thể trả lời rõ ràng, chính xác những câu hỏi khi phỏng vấn. 

2. Quy trình chuẩn bị hồ sơ du học Anh 

Để quá trình du học Anh được thuận lợi và nhanh chóng thì quy trình chuẩn bị hồ sơ là một trong những vấn đề quan trọng bạn cần phải lưu ý. 

 • Bước 1: Tìm hiểu, lựa chọn ngành, trường để du học

Đầu tiên, bạn cần lựa chọn trường Đại học cũng như chuyên ngành phù hợp với bản thân. Dựa vào học lực, điều kiện tài chính của gia đình và chất lượng đào tạo để đưa ra một lựa chọn chính xác nhất. 

 • Bước 2: Chuẩn bị đẩy đủ hồ sơ đăng ký học tại Anh 

Mỗi trường học, không chỉ riêng ở Anh đều có những yêu cầu khác nhau về hồ sơ xin nhập học…Vì vậy, các bạn cần chủ động tìm hiểu và cập nhật các thông tin trên website trường. Nhìn chung, hồ sơ xin visa du học Anh gồm:

 • Học bạ/bảng điểm gần nhất
 • Bằng cấp trước đó của bạn
 • Bằng tiếng Anh – IELTS
 • Giấy tờ xác nhận kinh nghiệm 
 • Hộ chiếu còn hạn
 • Chi phí xét hồ sơ nhập học 

Bước 3: Nhận giấy nhập học và đóng học phí 

thủ tục xin visa du học anh
Xin visa du học Anh cần chứng minh tài chính

Sau khi hồ sơ xin nhập học của bạn được thông qua, thư mời nhập học sẽ được gửi về cho các bạn học sinh. Khi đó, sinh viên cần xác nhận đồng ý nhập học, đảm bảo hoàn thành các thủ tục và bổ sung các giấy tờ theo yêu cầu của thư. 

Để xác nhận nhập học, sinh viên cần đóng trước một khoản tiền học phí. Thông thường, trường sẽ yêu cầu đóng tiền cọc một phần hoặc toàn bộ học phí theo yêu cầu riêng của từng trường. Một số trường yêu cầu số tiền trung bình là $5.000 GBP để được cấp CAS cho học sinh xin visa. 

3. Chuẩn bị hồ sơ xin cấp visa du học Anh 

 • Chuẩn bị hồ sơ 

Sau khi nhận được thư mời nhập học, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để xin visa du học Anh đã được trình bày ở mục trên 

Tuy nhiên, cần phải lưu ý một số điều sau:

 • Người xin cấp visa phải đủ từ 16 tuổi trở lên
 • Các giấy tờ trên phải được scan từ bản chính
 • Đảm bảo tài liệu là bản gốc
 • Khám sức khỏe theo yêu cầu của Đại sứ quán Anh. 
 • Nộp hồ sơ xin visa và đợi kết quả
thủ tục xin visa du học anh
Các loại visa khác nhau sẽ có thời gian xét duyệt khác nhau

Sau khi hoàn tất thủ tục xin visa du học Anh, các bạn sinh viên phải đến trực tiếp Đại sứ quán Anh và sắp xếp lịch phỏng vấn. Tại đây, sinh viên sẽ được hướng dẫn chi tiết về các thủ tục nộp giấy tờ và lấy dấu vân tay trước khi phỏng vấn xin visa du học Anh với Đại sứ quán. 

4. Thời gian nộp hồ sơ du học Anh thích hợp

Thời gian nhập học tại các trường ở Anh thường vào tháng 1 và tháng 9 hàng năm. Vậy nên, để không bỏ lỡ cơ hội đặt chân đến xứ sở sương mù, hãy chuẩn bị thật kỹ các loại giấy tờ, hồ sơ cần thiết để việc cho chuyến du học sắp tới. 

Bài viết trên đã chia sẻ những thông tin, giải đáp chi tiết qua bài viết trên. Hy vọng rằng bài viết sẽ có ích cho bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Anh. 

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink tại đây

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Mẹo học nghe tiếng Anh giúp dễ dàng nắm bắt nội dung

29 January 2024
Nghe là 1 trong những kỹ năng quan trọng khi học ngoại ngữ, đặc biệt là giao tiếp. Vậy bạn đã biết mẹo học nghe tiếng Anh chưa? Đây sẽ là cách giúp quá trình luyện tập trở nên dễ dàng hơn. Sau khi xem bài viết này, bạn áp dụng nhanh để còn thành [...]

Mẹo học tiếng Anh nhớ lâu được chuyên gia khuyên áp dụng

29 January 2024
Nhờ vào mẹo học tiếng Anh nhớ lâu, bạn vừa rà soát được những gì mình đã học vừa giữ được kiến thức sau thời gian dài. Nhưng điều này lại không được nhiều người để ý nên dẫn đến việc học không hiệu quả. Nếu bạn quan tâm đến phương pháp này, hãy cùng [...]

Mẹo học trật tự tính từ trong tiếng Anh giúp ghi nhớ nhanh và dai hơn

29 January 2024
Nhiều bạn đau đầu vì không biết đến mẹo học trật tự tính từ trong tiếng Anh. Việc này dẫn đến tốn thời gian trong quá trình học cũng như tăng khả năng sai khi giải bài tập. Để khắc phục điều này, Instulink sẽ hướng dẫn bạn thứ tự cũng như cách mẹo học [...]

Bản tin Visa