Giải đáp thắc mắc về thời gian xin visa du học Canada

27 December 2022
blog image

Thời gian xin visa du học Canada sẽ mất khoảng bao lâu? Là câu hỏi của hầu hết các bạn học sinh đang có dự định du học tại Canada. Và để tìm ra lời giải chi tiết nhất dành cho các bạn, Instulink đã tổng hợp lại những thông tin cần thiết về vấn đề này trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

thời gian xin visa du học canada

1. Thời gian xin visa du học Canada

thời gian xin visa du học canada
Thời gian xin visa du học Canada phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Thời gian để xin visa du học Canada mất bao lâu? Là câu hỏi không có lời giải đáp chính xác, bởi thời gian để xin visa du học Canada sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cả chủ quan và khách quan. 

Thông thường, sẽ mất khoảng 6 tháng để có thể ra được visa du học Canada. Tính từ thời điểm xin thư mời nhập học, nhận hồ sơ, dịch thuật, khám sức khỏe, cuối cùng là đợi kết quả và nhận visa.

Chỉ riêng ở giai đoạn chuẩn bị hồ sơ đã mất khoảng 3 tháng, bao gồm việc nộp đơn xin thư mời nhập học —> nhận giấy mời —> tổng hợp các loại giấy tờ cần thiết —> dịch thuật và công chứng.

Thời gian để xét duyệt visa du học Canada phụ thuộc rất lớn vào chương trình du học mà bạn lựa chọn:

– Đối với chương trình du học Canada miễn chứng minh tài chính (SDS), thời gian xét duyệt trung bình khoảng từ 1 – 4 tuần.

– Đối với chương trình diện chứng minh tài chính thì thời gian xét duyệt visa trung bình khoảng từ 1 tuần đến 60 ngày.

Vì thế việc du học Canada diện miễn chứng minh tài chính (SDS) sẽ giúp cho tốc độ xét duyệt hồ sơ của bạn trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xin visa du học Canada

thời gian xin visa du học canada
Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xin visa du học Canada

Thời gian xét duyệt visa du học Canada có thể sẽ bị kéo dài hoặc rút ngắn tùy vào những trường hợp khác nhau. Dưới đây sẽ là một số yếu tố ảnh hưởng đến thời gian nhận visa du học Canada của bạn:

– Chương trình du học mà bạn sẽ xin Visa (Thời gian cần để xét duyệt visa du học Canada của mỗi chương trình sẽ có sự khác nhau)

– Quốc gia cư trú của người nộp đơn (Ở một số quốc gia bạn sẽ được ưu tiên xét duyệt nhanh chóng hơn)

– Sự đầy đủ và chính xác của hồ sơ (Nếu hồ sơ của bạn đầy đủ thì việc xét duyệt sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn)

– Thông tin của người nộp đơn có thể được xác nhận dễ dàng như thế nào (Thông tin càng rõ ràng và chi tiết thì Lãnh sự quán sẽ xét hồ sơ thuận tiện hơn)

– Số lượng hồ sơ được nộp vào Lãnh sự quán tại cùng thời điểm (Nếu tại thời điểm đó số lượng hồ sơ xin visa được nộp là quá nhiều thì thời gian xét duyệt sẽ bị kéo dài)

– Số lượng giấy tờ có trong hồ sơ (Nếu hồ sơ ít thì việc dịch thuật sẽ nhanh chóng hơn nhưng ít không có nghĩa là thiếu bạn phải đảm bảo cung cấp đầy đủ giấy tờ trong bộ hồ sơ xin visa du học của mình)

– Thời gian người nộp đơn cần để bổ sung các giấy tờ hoặc yêu cầu khác (Nếu có)

Ngoài ra, còn một vấn đề nữa có thể ảnh hưởng đến việc xin visa du học Canada của bạn đó chính là phần phỏng vấn. Tuy nhiên hiện tại thì Lãnh sự quán Canada không yêu cầu phỏng vấn. 

Nhưng bạn vẫn cần phải nắm chắc những thông tin về khóa học cùng các khoản chi phí phát sinh cho khóa học. Việc này sẽ giúp bạn sẵn sàng trả lời những thông tin quan trọng nếu có phát sinh thông báo phỏng vấn du học Canada.

3. Để rút ngắn thời gian xin visa du học Canada cần lưu ý gì

thời gian xin visa du học canada
Để rút ngắn thời gian xin visa du học Canada bạn cần phải lưu ý thật kỹ các vấn đề về hồ sơ

Đối với những loại hồ sơ du học thiếu giấy tờ, không đủ tiêu chuẩn, có nhiều sai sót phải làm lại sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian. Không những thế, việc này cũng có thể làm chậm trễ thời gian nhập học hay những dự định tương lai của bạn. 

Vì thế bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây, để có thể thuận lợi xin visa và rút ngắn thời gian để xét duyệt visa du học Canada:

– Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ thủ tục cần thiết cho bộ hồ sơ du học Canada của bạn. Phải đảm bảo thực hiện theo đúng quy chuẩn, thông tin trong hồ sơ chính xác và rõ ràng.

– Các giấy tờ liên quan đến việc chứng minh tài chính phải được cung cấp rõ ràng, phải cho thấy gia đình hoặc người bảo lãnh có thể chu cấp được học phí và chi phí sinh hoạt cho bạn trong quá trình du học.

– Cố gắng nâng cao trình độ ngoại ngữ để giúp bạn tăng tỉ lệ đậu visa du học Canada. Đặc biệt là đối với chương trình du học diện SDS cũng như là đối với các du học sinh có dự định “săn” học bổng.

– Nâng cao trình độ học vấn để có bảng điểm đẹp, tăng tỷ lệ xét duyệt visa.

– Lên kế hoạch học tập chi tiết và rõ ràng.

– Trang bị đầy đủ những kiến thức về ngành học, trường học, văn hóa, đất nước và con người Canada.

– Bạn nên làm hồ sơ sớm để chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ, hoàn hảo. Nếu có visa sớm, du học sinh có thời gian sắp xếp về chỗ ở, vé máy bay và những đồ dùng cần thiết trước khi đến học tập tại Canada.

thời gian xin visa du học canada
Việc nộp hồ sơ sớm sẽ giúp bạn chủ động hơn

Hi vọng rằng bài viết trên đây đã giúp cho bạn nắm rõ được các thông tin về thời gian xin visa du học Canada. Và nếu bạn đang có bất kỳ những thắc mắc hay vấn đề nào liên quan đến việc du học thì đừng ngần ngại gọi điện ngay cho Instulink để được tư vấn miễn phí nhé!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Gói gọn nền giáo dục hiện đại nhất của Mỹ chỉ trong 1 bài viết

7 February 2023
Dù bạn muốn du học Hoa Kỳ vào giai đoạn nào trong quá trình học tập của mình thì đều nhận được nền giáo dục hiện nhất của Mỹ. Mỗi cấp bậc đều có phương pháp và ưu điểm nổi bật để phù hợp với độ tuổi đang theo học. Thông qua bài viết này, [...]

Những thành phố lớn của Mỹ sở hữu nét đẹp đặc trưng của xứ cờ hoa

7 February 2023
Nếu bạn muốn hiểu thêm về nếp sống, nhịp điệu của của người dân Hoa Kỳ thì nhất định phải đến một trong những thành phố lớn của Mỹ. Vì các địa điểm này có những khu đô thị tấp nập, các công trình kiến trúc đồ sộ, nên khi đến đây bạn có thể [...]

Môi trường sống thường nhật tại Mỹ dưới lăng kính của du học sinh

2 February 2023
Cùng Instulink lắng nghe chia sẻ về môi trường sống thường nhật tại Mỹ theo cảm nhận của bạn du học sinh sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về bức tranh cuộc sống tại đất nước này. Việc tìm hiểu trước cũng phần nào hỗ trợ việc bạn chuẩn bị kỹ hơn trong quá [...]

Bản tin Visa