Tất tần tật về thời gian xin visa du học Anh

15 November 2023
blog image

Trong quá trình chuẩn bị hành trang đi du học, việc chuẩn bị hồ sơ visa du học Anh là một trong những cửa ải khó nhằn đối với nhiều sinh viên. Bên cạnh các loại hồ sơ, giấy tờ thì thời gian xin visa du học Anh cũng là điều mà nhiều người dành công sức để tìm hiểu. Vậy xin visa du học Anh cần chuẩn bị những gì? quy trình xét duyệt ra sao và xin visa du học Anh mất bao lâu? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. 

thời gian xin visa du học anh

1. Hồ sơ và quy trình chuẩn bị hồ sơ du học Anh

1.1 Hồ sơ xin visa du học Anh 

thời gian xin visa du học anh
Chứng minh tài chính rất quan trọng trong quá trình xin visa du học Anh

Xin visa du học Anh mất bao lâu là câu hỏi mà nhiều người luôn quan tâm khi muốn đi du học Anh. Khác với việc chuẩn bị thủ tục nhập học trong nước, bên cạnh vấn đề thời gian thì xin visa du học Anh cần chuẩn bị kỹ lưỡng về hồ sơ học tập cho đến các điều kiện chứng minh tài chính khi xin visa du học Anh. Vậy nên nếu có kế hoạch đi du học thì bạn cần lên kế hoạch học tập và trau dồi bản thân mỗi ngày, đặc biệt là rèn luyện Tiếng Anh. 

Hồ sơ xin visa du học Anh gồm những gì?

Khi lựa chọn du học Anh, sinh viên phải đáp ứng yêu cầu đầu vào của các khóa học hoặc trường mà mình đã lựa chọn. Đầu tiên và cơ bản nhất chính là trình độ học vấn, tiếp đến là tiếng Anh và điều kiện về tài chính. Bên cạnh đó, trong bản kế hoạch học tập, sinh viên cần thể hiện được quá trình bản thân nỗ lực trau dồi kiến thức và phát triển bản thân một cách chi tiết. 

Để chuẩn bị cho bộ hồ sơ du học Anh, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau: 

 • Giấy khai sinh
 • Hộ chiếu
 • Bảng điểm/ Bằng cấp gần nhất
 • Chứng chỉ IELTS UKVI
 • Giấy xác nhận việc làm/ Hợp đồng lao động (nếu có)
 • Hồ sơ chứng minh tài chính 

1.2 Quy trình xin visa du học Anh 

thời gian xin visa du học anh
Điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn xin visa trực tuyến

Bước 1: Điền đơn online đăng ký xin visa du học Anh:

Điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn xin visa trực tuyến 

 • Ở bước này, cần điền đầy đủ thông tin vào tờ đơn xin visa theo hướng dẫn. Lưu ý, bạn cần kiểm tra mã hồ sơ xuất hiện ở trang cuối cùng của bản khai và ký xác nhận tại trang này
 • Sau khi ấn lưu và gửi bản khai visa, mã hồ sơ bắt đầu bằng GWF sẽ được gửi về email mà bạn cung cấp
 • Tiến hành in toàn bộ các trang của bản khai và nộp cho trung tâm tiếp nhận hồ sơ 

Bước 2: Đặt lịch hẹn và đến nộp hồ sơ xin visa: 

 • Bạn sẽ đặt lịch hẹn trực tuyến và đến nộp hồ sơ xin visa du học Anh trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ có mặt ở Hồ Chí Minh/ Hà Nội/ Đà Nẵng. Lưu ý, bạn cần mang theo các loại giấy tờ sau: giấy đặt lịch hẹn tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ, các loại giấy tờ cần thiết khi xin visa du học Anh 

Bước 3: Phỏng vấn xin visa:

 1. Phỏng vấn xin visa sẽ không bắt buộc với tất cả các du học sinh. Tuy nhiên trong quá trình xét duyệt visa, nhân viên xét duyệt thị thực của Cục Di Trú hoàn toàn có thể ngẫu nhiên gọi điện hoặc email với bạn để sắp xếp một buổi phỏng vấn trực tiếp tại văn phòng của trung tâm tiếp nhận thị thực VFS. 

2. Lưu ý về thời hạn, thời gian xin visa du học Anh

2.1 Thời gian nộp đơn xin visa du học Anh

Thời gian thích hợp nhất để xin visa du học Anh nhất là 3 – 6 tháng trước khi nhập học. 

thời gian xin visa du học anh
Thời gian xin visa du học Anh là một yếu tố quan trọng

Nếu có ý định du học Anh, đây là một số mốc thời gian mà bạn nên chú ý: mùa Thu (tháng 9), mùa Xuân (tháng 1) và mùa Đông (tháng 5) mỗi năm. Bên cạnh đó, muốn xin visa thành công thì bạn cần lên kế hoạch chi tiết để có thể chuẩn bị hồ sơ, lệ phí xin visa du học anh đầy đủ nhất. 

2.2 Thời hạn visa du học Anh

Tùy vào từng bậc học, sinh viên quốc tế sẽ được cấp visa tối đa từ 5 – 6 năm. Cụ thể như sau:

 • Đối với chương trình từ mức Degree (bằng cử nhân) trở lên, visa du học Anh sẽ có thời hạn không quá 5 năm dưới dạng Tier 4 (Student Visa) 
 • Theo kinh nghiệm xin visa du học Anh, nếu đã hoàn thành khóa học cử nhân kéo dài ít nhất 4 năm đại học, thời hạn du học ở Anh có thể kéo dài đến 6 năm. Tuy nhiên, một số khóa học như Medicine và Architecture sẽ có thời gian học kéo dài hơn.
 • Đối với các chương trình dưới Degree như các loại chứng chỉ nghề, Cao đẳng, thời hạn visa của du học sinh thường kéo dài tối đa 2 năm. 

Nhìn chung, sau khi hoàn thành chương trình học cử nhân, bạn có thể xin visa du học Anh để học tiếp lên các bậc cao học hoặc xin visa dành cho người đi làm nếu tìm được công việc phù hợp với bản thân. 

3. Thời gian xin visa du học Anh

Thời gian xét duyệt Visa du học Anh trung bình khoảng 3 tuần làm việc. Đối với hình thức xét duyệt ưu tiên “Priority Visa” thì thời gian xét duyệt visa sẽ là 1 tuần làm việc. 

thời gian xin visa du học anh
Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, ấn tượng để rút ngắn thời gian xin visa du học Anh

Tuy nhiên, thời gian xét duyệt visa du học Anh thường lâu hơn các nước khác. Chính vì vậy, bạn cần chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ ấn tượng và đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết để có thể rút ngắn thời gian chờ xét duyệt. 

4. Kinh nghiệm xin visa du học Anh Quốc

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ xin visa, bạn nên trau dồi những kinh nghiệm xin visa từ những người đi trước hoặc tham khảo từ Trung tâm tư vấn. Đặc biệt, cần nắm rõ các tiêu chí đánh giá của Lãnh sự quán Anh để đảm bảo hồ sơ đạt đúng yêu cầu: 

Giấy tờ xin visa du học Anh, chứng chỉ, hồ sơ tài chính, bảng điểm,..đều phải đảm bảo được dịch thuật và có dấu công chứng từ các trung tâm. 

Đặc biệt, trong buổi phỏng vấn, bạn cần phải thể hiện được phóng thái tự tin, trình bày mạch lạc về kế hoạch học tập của bản thân. Cần chủ động tìm hiểu rõ về thông tin về trường, ngành học mà bạn đăng ký. Bạn cũng có thể xây dựng một lộ trình học tập khoa học giúp tăng tỷ lệ đậu visa du học Anh. 

Con đường chinh phục visa du học Anh cần có sự chuẩn bị và nỗ lực của bản thân. Để quá trình xin visa được thuận lợi, hãy chuẩn bị thật kỹ các loại hồ sơ và những lưu ý được chia sẻ ở mục trên. Mong rằng bài viết đã đem đến thông tin sơ lược về việc chuẩn bị hồ sơ xin viss du học Anh quốc. Qua đó, các bạn học sinh đang ấp ủ nhiều dự định đến Anh sẽ có thể chuẩn bị đủ hành trang về kiến thức, tinh thần cho việc học tập sắp tới. Nếu có thắc mắc về du học Anh, hãy liên hệ Instulink để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí. 

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink tại đây

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Mẹo học nghe tiếng Anh giúp dễ dàng nắm bắt nội dung

29 January 2024
Nghe là 1 trong những kỹ năng quan trọng khi học ngoại ngữ, đặc biệt là giao tiếp. Vậy bạn đã biết mẹo học nghe tiếng Anh chưa? Đây sẽ là cách giúp quá trình luyện tập trở nên dễ dàng hơn. Sau khi xem bài viết này, bạn áp dụng nhanh để còn thành [...]

Mẹo học tiếng Anh nhớ lâu được chuyên gia khuyên áp dụng

29 January 2024
Nhờ vào mẹo học tiếng Anh nhớ lâu, bạn vừa rà soát được những gì mình đã học vừa giữ được kiến thức sau thời gian dài. Nhưng điều này lại không được nhiều người để ý nên dẫn đến việc học không hiệu quả. Nếu bạn quan tâm đến phương pháp này, hãy cùng [...]

Mẹo học trật tự tính từ trong tiếng Anh giúp ghi nhớ nhanh và dai hơn

29 January 2024
Nhiều bạn đau đầu vì không biết đến mẹo học trật tự tính từ trong tiếng Anh. Việc này dẫn đến tốn thời gian trong quá trình học cũng như tăng khả năng sai khi giải bài tập. Để khắc phục điều này, Instulink sẽ hướng dẫn bạn thứ tự cũng như cách mẹo học [...]

Bản tin Visa