Thời gian xét visa du học Úc mất bao lâu? Cách đẩy nhanh quá trình xét duyệt

19 May 2023
blog image

Thời gian xét visa du học Úc dạo gần đây có những dấu hiệu khả quan. Tuy nhiên không phải trường hợp của bạn nào cũng thuận lợi như thế. Vậy thời gian xét duyệt sẽ phụ thuộc vào những yếu tố nào? Có cấp độ ưu tiên xét duyệt hay không? Cách để đẩy nhanh quá trình xét duyệt là gì? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau đây!

thời gian xét visa du học úc

1. Cấp độ thời gian xét visa du học Úc

Thời gian xét duyệt visa du học còn phụ thuộc vào cấp độ xin visa du học Úc được Lãnh sự quán nước này quy định. Cụ thể, cấp độ xét visa sẽ xếp từ 1-5 tượng trưng cho ít rủi ro nhất (1) đến rủi ro cao nhất (5). Đối với hệ thống Việt Nam, xin visa du học Úc sẽ dựa trên các cấp độ sau:

thời gian xét visa du học úc
Thời gian xét visa du học Úc sẽ tùy thuộc vào cấp độ của visa mà bạn đăng ký
  • Cấp độ 1: Đối với những bạn muốn sang Úc để học chương trình của tiến sĩ, thạc sĩ hoặc nghiên cứu. Ngoài ra, những bạn tham gia học tiếng Anh, sau đó liên thông lên cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ hoặc bạn có lộ trình học tập từ dự bị Đại học/Cao đẳng rồi tiếp tục học lên cử nhân – theo chương trình SVP ở 41 trường Đại học Úc.

Điều kiện: Bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin để chứng minh rằng bản thân thỏa mãn điều kiện tài chính và năng lực để học tập, không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh.

  • Cấp độ 2: Áp dụng cho những bạn học ở các trường không nằm trong SVP hoặc đối tượng đăng ký khóa học dự bị Đại học hoặc Cao đẳng liên thông lên Đại học. 

Điều kiện: Chứng minh tình hình tài chính gia đình hoặc người bảo trợ của bạn có đủ khả năng chi trả cho những khoản phí cho việc học và sinh hoạt trong vòng tối thiểu 1 năm, không cần chứng chỉ ngoại ngữ. 

  • Cấp độ 3: Dành cho những bạn muốn tham gia học tập học nghề, Cao đẳng, dự bị Đại học, các khóa học không cấp chứng chỉ, tiếng Anh. 

Điều kiện: Bạn cần chứng minh bản thân có thể trang trải khi học tập tại Úc tối thiểu 1 năm nhờ vào nguồn tài chính của gia đình, người bảo trợ. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Úc đầy đủ: Sổ tiết kiệm (đã lập trước 3 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ) và nên có chứng chỉ tiếng Anh IELTS tối thiểu là 4.5 hoặc TOEFL tương đương.

thời gian xét visa du học úc
Hiện nay, Việt Nam đã đạt level 1 trong Assessment Levels nên thời gian xét duyệt sẽ được rút ngắn hơn

Theo tin tức mới nhất, Việt Nam đã nằm trong level 1 trong bảng Mức độ Xét duyệt (Assessment Levels) của Bộ di trú Úc nên bạn không cần chứng minh tài chính và chứng chỉ tiếng anh như trước. Tuy nhiên, bạn vẫn nên thực hiện các bước đó để tăng tỷ lệ đậu visa du học Úc.

Vậy thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học Úc thường được phân cấp như sau: 

Mức độ xét duyệt50% hồ sơ trả kết quả trong:75% hồ sơ trả kết quả trong:
Mức độ 1:7 ngày14 ngày
Mức độ 2:14 ngày21 ngày
Mức độ 3:60 ngày90 ngày
Mức độ 4:60 ngày90 ngày


2. Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xét visa du học Úc

Dù cùng một diện, cấp độ thì vẫn có bạn được xét duyệt nhanh còn bạn khác thì chậm. Lý do là vì có những yếu tố sau tác động khiến hồ sơ được xét duyệt chậm hơn:

thời gian xét visa du học úc
Có nhiều yếu tố tác động đến thời gian xét visa du học Úc

Số lượng nộp hồ sơ: Thời gian bạn nộp hồ sơ có nhiều bạn khác cũng có mong muốn xin visa. Từ đó khiến số lượng đơn ứng tuyển lớn hơn thời điểm bình thường. Sự quá tải này sẽ khiến thời gian xử lý đơn của bộ Di Trú Úc sẽ bị chậm hơn. 

Ngoài ra, một số loại visa còn hạn chế số lượng đậu, nếu như họ đã nhận đủ thì sẽ tiến hành đóng cổng đăng ký. Nhưng đối với diện visa du học Úc thì sẽ không có trường hợp này nên bạn có thể yên tâm rằng điều này sẽ chẳng ảnh hưởng đến tỉ lệ đậu visa du học Úc của bạn.

Hồ sơ chưa đầy đủ: Hồ sơ là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến cả thời gian và kết quả xét duyệt visa của bạn. Do đó, bạn cần lập ra danh sách những loại giấy tờ cần thiết để đảm bảo rằng bộ hồ sơ của mình không bị sót.

Quốc gia bạn đăng ký: Bộ di trú có thể căn cứ vào nhu cầu lao động và tỷ lệ người nhập cư để ưu tiên xét duyệt hồ sơ của quốc gia này trước hay sau. Đối với Việt Nam – hiện đang đứng tại level 1 trong bảng Mức độ Xét duyệt nên cũng được ưu tiên hơn trong việc xét duyệt.

3. Làm sao để đẩy nhanh thời gian xét visa du học Úc

Dựa vào 2 phần thông tin trên, bạn có thể thấy thời gian xin visa du học Úc sẽ linh động tùy theo trường hợp của mỗi người. Nhưng bạn vẫn có thể chủ động để thúc đẩy quá trình xét duyệt visa được nhanh hơn. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, minh bạch, rõ ràng để Lãnh sự quán không tốn nhiều thời gian để kiểm chứng.

Ngoài ra, để quá trình xin visa nhanh chóng hơn, bạn nên khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ, chuẩn bị cho những câu hỏi visa du học Úc dù bạn chưa chắc cần tham gia phỏng vấn. Bạn nên cung cấp email chính xác để Lãnh sự quán có thể liên lạc với bạn khi cần bổ sung hồ sơ hay thông báo kết quả.

thời gian xét visa du học úc
Bạn có thể đẩy nhanh thời gian nhận kết quả visa nếu chuẩn bị đủ giấy tờ, chọn thời điểm nộp thích hợp,…

Dựa vào thông tin trên, bạn có thể thấy thời gian xét visa du học Úc có thể bị tác động bởi nhiều yếu tố. Do đó, nếu bạn muốn tối ưu thời gian nhận kết quả visa thì có thể nhắn tin cho Instulink để được hỗ trợ!

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Điều bạn cần biết khi săn học bổng du học Úc ngành điện

11 September 2023
Quan tâm học bổng du học Úc ngành điện, bạn phải biết sơ lược về lĩnh vực này. Thông qua bài viết này, bạn sẽ trả lời được cho những câu hỏi sau: Ngành điện là gì? Những công việc có thể làm khi theo đuổi ngành này? Những trường nào nổi tiếng về đào [...]

Xin học bổng du học Úc cần những gì? Săn học bổng có khó không?

8 September 2023
Để trả lời được cho câu hỏi “xin học bổng du học Úc cần những gì?” bạn cần biết rõ điều kiện của bậc học tương ứng với bản thân. Từ đó đánh giá và biết được mình cần làm gì để có thể xin được học bổng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết [...]

Muốn săn học bổng du học Úc toàn phần cần biết những gì?

7 September 2023
Để tăng tỷ lệ săn học bổng du học Úc toàn phần thành công, bạn cần nắm rõ yêu cầu, các suất được tổ chức và những điều cần chuẩn bị. Nhờ vào cái nhìn tổng thể cũng như điều kiện của từng đối tượng, quỹ học bổng, bạn sẽ dễ dàng biết được bản [...]

Bản tin Visa