Bạn có biết thời gian xét visa du học canada 2022 trong thời gian bao lâu không?

12 January 2022
blog image

Canada vốn nổi tiếng cùng nền giáo dục uy tín, chất lượng hàng đầu thế giới. Ngày nay, việc du học Canada đã quá đổi quen thuộc đối với học sinh, sinh viên Việt Nam. Việc nắm bắt được những mốc thời gian xét visa du học Canada, quy trình là một thế mạnh. Điều này  sẽ khiến bộ hồ sơ của bạn được nhanh chóng xét duyệt. Từ đó, khoảng cách giữa bạn và Canada sẽ được thu hẹp lại.

1. Lý do cần có visa khi du học

Đây chính là khởi đầu mới cho hành trình hiện thực hóa mơ ước học tập tại “đất nước lá phong”. Hãy để Instulink cùng bạn tìm hiểu lý do tại sao phải có visa, các chương trình du học Canada và đi qua từng mốc thời gian xét visa du học Canada nhé!

Visa là tên gọi quốc tế của thị thực hay thị thực xuất nhập cảnh. Bạn là công dân Việt Nam muốn du học, du lịch hay làm việc bên nước ngoài. Visa sẽ cho phép bạn nhập cảnh hoặc xuất cảnh ở quốc gia đó. Thế nhưng, để có được visa trong tay thì bạn cần hoàn thành xong hộ chiếu (passport).

Hộ chiếu là một phần giấy tờ quan trong cần có trong quy trình thủ tục làm visa. Nếu bạn không có hộ chiếu thì sẽ không được cấp visa. Bởi lẽ visa thường được đóng hoặc dán vào các trang trong hộ chiếu.

Hiện nay, công dân Việt Nam đã được miễn thị thực (không cần visa) tại các nước thuộc khối Đông Nam Á. Tuy nhiên, để du học tại Canada thì bạn bắt buộc phải có visa. Visa du học Canada được xem là yếu tố tiên quyết để các bước hồ sơ khác được tiếp tục thực hiện.

2. Chương trình du học Canada du học sinh cần lưu ý

Canada là đất nước vàng để du học với sự gia tăng nhanh chóng về lượng học sinh theo từng năm. Từ đầu năm 2020 đến nay, Canada đã đón hơn 67.000 sinh viên từ 156 quốc gia khác nhau. Đặc biệt, theo Refugees and Citizenship Canada (IRCC), Việt Nam xếp thứ 4 trong số 15 quốc gia có số lượng sinh viên theo học nhiều nhất tại “đất nước lá phong đỏ”.

Qua đó, có thể thấy giáo dục Canada mang một sức hút đáng nể. Ưu tiên nhu cầu hấp dẫn nhiều hơn nhân tài cho đất nước. Chính phủ Canada đã ban hành 2 chương trình du học mới là SDS và CES. Cả hai chính sách này đều giúp du học sinh rút ngắn được thời gian làm thủ tục và thuận lợi hơn. Tuy nhiên, chương trình CES đã kết thúc từ tháng 6/20218.

Chương trình du học SDS – Study Direct Stream

Chương trình du học SDS (Study Direct Stream) được tạo ra với mục đích giảm bớt hồ sơ thủ tục, không cần minh chứng tài sản và xin visa du học Canada nhanh hơn. Chương trình này liên kết với rất nhiều hệ thống trường đại học và cao đẳng uy tín, chất lượng bởi tính tối ưu, thuận tiện và phổ biến của nó. SDS hiện nay chỉ mới được áp dụng tại Việt Nam, Philippines, Trung Quốc và Ấn Độ.

3. Xin visa du học Canada mất bao lâu theo chương trình SDS?

Theo xu hướng hiện nay, đa số sinh viên Việt Nam đều chọn du học trên chương trình SDS. Tính phổ biến, ngắn gọn cũng như số lượng đa dạng trường đại học và cao đẳng có mặt trong danh sách áp dụng SDS là lý do chính thu hút sinh viên. Qua đó, thời gian xét visa du học Canada sẽ phụ thuộc theo quá trình từng bước của SDS.

3.1 Thời gian hoàn thành giấy tờ, hồ sơ

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa du học canada, việc bạn cung cấp đầy đủ hồ sơ là chưa đủ. Bạn cần phải đáp ứng đúng thời hạn của 1 số loại giấy tờ dựa trên quy định đã có sẵn.

Nếu bạn đưa cho bên xét duyệt visa bộ hồ sơ quá hạn, không đủ thời gian yêu cầu. Bạn hoàn toàn có thể thất bại trong việc xin visa. Sau đây là một số loại hồ sơ có yêu cầu về thời gian mà bạn cần theo dõi và tuân thủ:

  • Bản gốc của hộ chiếu phải còn ít nhất 1 trang trống và có hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ khi dự kiến vào Canada.
  • 2 tấm ảnh passport bản thân trong vòng 6 tháng.
  • Giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm trong 12 tháng vừa qua.

3.2 Thời gian xét visa du học Canada

Thời gian xét visa du học Canada 
Thời gian xét visa du học Canada

Tùy thuộc quy định từng quốc gia, thời gian Lãnh sự quán xem xét hồ sơ sẽ khác nhau. Khi bạn có mong muốn đi du học Hàn Quốc. Bạn sẽ nhận được visa trong vòng 1 tháng. Bên cạnh đó, bạn cần 2-8 tuần để hoàn tất xong hồ sơ du học Mỹ. Ngoài ra, thời gian xét duyệt hồ sơ cũng phụ thuộc vào chất lượng bộ hồ sơ của bạn. Thông thường, việc xin visa du học Canada sẽ kéo dài từ 3 – 4 tháng (tính từ ngày nộp hồ sơ).

Trong đó, thời gian hoàn thiện hồ sơ (bao gồm thời gian phỏng vấn visa) sớm nhất tính từ ngày nộp hồ sơ là 9 tuần. Thời gian hoàn thiện hồ sơ (bao gồm thời gian phỏng vấn visa) trễ nhất tính từ ngày nộp hồ sơ là 12 tuần.

3.3 Thời gian chờ visa du học Canada

Sau khoảng thời gian chờ Lãnh sự quán phê duyệt hồ sơ và phỏng vấn visa. Du học sinh cần đợi thêm một chút để visa đến tay mình. Thời gian được cấp visa du học Canada sớm nhất kể từ ngày hoàn tất quá trình xét duyệt hồ sơ là 45 ngày. Ngược lại, thời gian được cấp visa du học Canada trễ nhất kể từ ngày hoàn tất quá trình xét duyệt hồ sơ là 60 ngày.

3.4 Tổng thời gian để có được visa Canada du học theo chương trình SDS

Vậy tổng thời gian xét visa du học canada mà sinh viên phải đợi để nhận được visa là từ 4 tháng – 4 tháng rưỡi. Những đối tượng thuộc diện ưu tiên thì việc xét visa diễn ra sớm hơn (sớm nhất là 5 ngày). Do đó, bạn nên nộp hồ sơ xin visa du học Canada trễ nhất là trước 12 tuần so với ngày nhập học. Đồng thời, sau khi có được visa du học, bạn chỉ được phép đến Canada trong vòng 30 ngày trước khi nhập học.

Trên đây là những mốc thời gian mà bạn cần biết trên hành trình hoàn thành thủ tục đến với Canada. Việc chú trọng vào từng mốc thời gian sẽ khiến bạn không rơi vào trạng thái tiếc nuối. Ví dụ khi quá hạn hay không kịp hoàn tất hồ sơ dẫn tới nhập học trễ, lúng túng chuẩn bị mọi thứ cho năm học mới tại một quốc gia xa lạ.

Thấu hiểu điều đó, Instulink đã cung cấp cho bạn một bài viết tổng hợp thời gian xét visa du học Canada. Ngoài ra, nếu bạn muốn biết thêm về hồ sơ cụ thể, trường hợp giải quyết đậu, rớt visa du học canada. Hãy tìm hiểu thêm những bài viết khác của Instulink ngay nhé! Chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng với những thông tin bổ ích mà Instulink cung cấp.

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây

Thông tin liên hệ

  • Hotline: 1800 6792
  • Email: marketing@instulink.edu.vn
  • Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Xin visa du học Canada mất bao lâu?

21 December 2022
Canada luôn nổi tiếng bởi chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Vì vậy, chẳng có gì lạ khi du học Canada luôn là lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam. Nhưng trước khi nộp hồ sơ du học, bạn cần làm thủ tục xin visa. Vậy xin visa du học Canada [...]

8 Điều cần biết khi khám sức khỏe du học Canada

27 October 2022
Khám sức khỏe là một trong những yếu tố bắt buộc khi bạn du học ở bất kỳ quốc gia nào. Dưới đây là những điều bạn cần biết khi khám sức khỏe du học Canada. phải hiểu được quy định của nước sở tại khám sức khỏe luôn là bắt buộc cho chúng ta muốn [...]

Tổng chi phí du học Canada mà phụ huynh nhất định phải biết

27 October 2022
Nếu bạn còn thắc mắc về tổng chi phí du học Canada thì Instulink sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này. Chi phí du học vốn là một con số khá lớn và không cố định mà sẽ phụ thuộc vào từng cá nhân, thành phố cư trú, bậc học,… Nhưng nếu bạn biết [...]

Bản tin Visa