THẾ NÀO LÀ DU HỌC NGẮN HẠN, DÀI HẠN? VÀ CÁC HÌNH THỨC DU HỌC KHÁC

12 January 2022
blog image

THẾ NÀO LÀ DU HỌC NGẮN HẠN, DÀI HẠN? VÀ CÁC HÌNH THỨC DU HỌC KHÁC

du hoc ngan han anh bia 01 768x481 1

Du học ngắn hạn ,du học dài hạn là gì? Có những hình thức du học nào để lựa chọn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dươi đây.

Du học ngắn hạn là gì?

du học ngắn hạn du học dài hạn
Chương trình du học ngắn hạn

Du học ngắn hạn là chương trình du học chỉ kéo dài từ 2-4 tuần. Các khóa du học ngắn hạn thường không nằm trong chương trình đào tạo chính quy của nhà trường.

Các chương trình du học ngắn hạn thường được tổ chức dưới dạng trao đổi sinh viên, hội thảo được tổ chức ở nước ngoài dành cho giới trẻ, các khóa du học hè ngắn hạn dành cho học sinh,…

Ưu điểm của chương trình:

  • Học trong thời gian ngắn
  • Tiết kiệm chi phí học tập và sinh hoạt trong thời gian ở nước ngoài
  • Áp dụng với độ tuổi rộng hơn
  • Có nhiều sự lựa chọn về khóa học
  • Visa có lợi thế cho du học dài hạn sau này.

Du học dài hạn là gì?

du học ngắn hạn du học dài hạn

Khác với các khóa du học ngắn hạn, du học dài hạn kéo dài từ 2-4 năm và là hình thức học chính quy tại trường sinh viên theo học.

Để tham gia các khóa du học dài hạn, sinh viên phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về giấy tờ, hồ sơ, visa, chứng chỉ tiếng anh… mà nhà trường và bên cấp phép yêu cầu. Về cơ bản, du học dài hạn khó khăn hơn nhưng chúng sẽ tạo cho sinh viên điều kiện học tập chuyên sâu và có bằng cấp chính quy sau khi ra trường.

Các sinh viên thường tìm kiếm học bổng du học dài hạn để tiết kiệm chi phí đáng kể. Bạn có thể tham khảo các chương trình du học học bổng dài hạn.

Du học ngắn hạn, dài hạn có gì giống và khác nhau

So sánh du học ngắn hạn và du học dài hạn 
Giống 
– Đều là các chương trình học tập tại nước ngoài – Có học bổng du học
Khác
Du học ngắn hạn  Du học dài hạn 
Thời gian học tập ngắn từ 2-4 tuần Thời gian học tập dài từ 2 năm trở lên
Tiết kiệm chi phí đáng kể Tốn nhiều chi phí hơn
Chương trình đào tạo không chính quy Chương trình đào tạo chính quy và được cấp bằng
Thủ tục nhanh gọn, không yêu cầu tiếng anh Thủ tục phức tạp, yêu cầu tiếng anh và các bằng cấp khác
Độ tuổi rộng từ 7 tuổi trở lên Độ tuổi áp dụng hẹp hơn từ 16 tuổi trở lên

Các hình thức du học khác

Du học học bổng

Du học học bổng là khi học sinh nhận được tài trợ của trường, cá nhân hoặc tổ chức nào đó hỗ trợ tài chính một phần hay toàn phần chi phí chương trình học tập. Hầu hết các bạn du học sinh Việt Nam đều cố gắng tìm kiếm học bổng du học để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nhận học bổng đồng nghĩa với việc bạn không được tự do lựa chọn quốc  gia, trường học thậm chí là ngành học vì không phải trường nào cũng có chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế.

Xem thêm các trường cấp học bổng du học tại Canada 2020

Du học tự túc

Các du học sinh đi du học tự túc tức là phải tự chi trả toàn bộ chi phí học tập, sinh hoạt, đi lại cho chuyến du học  của mình. Học theo diện này vô cùng tốn kém vì bạn phải tự chi trả mọi khoản chi phí nhưng bù lại bạn sẽ được tự do lựa chọn trường học, ngành học cho tương lai của mình.

Du học toàn phần

Là hình thức mà du học sinh phải dành toàn bộ thời gian ở nước ngoài để học tập.

Du học bán phần

Đây là hình thức mà sinh viên sẽ dành nửa thời gian học tập trong nước và nửa thời gian học tập tại quốc gia đã lựa chọn. Thông thường, mô hình này sẽ được triển khai theo tiến độ 2 năm ở Việt Nam – 2 năm ở nước ngoài (hoặc 1-3, 2-4). Thực tế đây không phải là hình thức du học mới mà đã được áp dụng phổ biến tại nhiều trường đại học trong nước dưới dạng trao đổi du học sinh với các trường liên kết. Cách học này tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến nước ngoài mà không phải tốn quá nhiều thời gian hay chi phí. Bên cạnh đó, sinh viên nhận được sự bảo hộ của nhà trường tại Việt Nam nên sẽ không phải lo lắng nếu có bất trắc gì trong quá trình học ở nước ngoài.

Du học tại chỗ

Du học tại 1 quốc gia trong suốt thời gian du học hoặc du học chuyển tiếp giữa các quốc gia.

Bài viết liên quan:

Thông tin liên hệ:

Hotline: 1800 6792

Email:  marketing@instulink.edu.vn

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Chi phí du học Thạc Sĩ Canada – Bạn cần chuẩn bị bao nhiêu là đủ

19 May 2022
Bạn đã hoàn thành xong chương trình đại học và muốn học lên thạc sĩ tại Canada? Vậy thì chi phí du học thạc sĩ Canada bạn sẽ cần chuẩn bị bao nhiêu?

Chi phí du học Canada ngành điều dưỡng – Ngành siêu hot tại Canada

19 May 2022
Điều dưỡng đang là một ngành hot tại Canada vậy chi phí du học Canada ngành điều dưỡng sẽ là bao nhiêu? Bạn xem thêm thông tin tại đây.

Du học Canada chi phí thấp dành cho sinh viên quốc tế

19 May 2022
Canada là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của cộng đồng sinh viên quốc tế. Du học Canada chi phí thấp hiện là một trong những điểm đến hàng đầu cho nền giáo dục thân thiện phù hợp tài chính và không kém phần xuất sắc.

Bản tin Visa