2022 Tại sao phải học Ielts? Lợi ích của bằng Ielts là gì?

4 January 2022
blog image

Bằng Ielts trong thời đại toàn cầu hóa như hiện nay không còn quá khó khăn nó giúp bạn có một tương lai tươi sáng và khả năng phát triển mạnh mẽ trong sự nghiệp, công việc của mình. tại sao phải học ielts có thể bạn học tiếng Anh rất tốt, giao tiếp trôi chảy và ứng dụng trong cuộc sống. Tuy nhiên, làm thế nào để các nhà tuyển dụng, trường đại học, cao đẳng,…. Các cơ quan đoàn thể biết được bạn có thể thể hiện ngoại ngữ tốt? Lúc này, một tấm bằng tiếng Anh sẽ vô cùng hữu ích trong việc chứng minh trình độ ngoại ngữ của bạn đó.

Có vô vàn loại chứng chỉ ngoại ngữ phục vụ mục đích của người học. Chứng chỉ Toeic, Toefl, Ielts,… Tại sao bạn nên lựa chọn thi bằng Ielts chứng không phải các loại bằng cấp khác? Cùng Instulink tìm hiểu ngay lý do tại sao bạn phải học Ielts, lợi ích của bằng Ielts là gì?

1. Bằng Ielts là gì? Tại sao phải học Ielts?

Ielts viết tắt từ International English Language Testing System với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. IELTS là cuộc kiểm tra trình độ thông thạo Anh ngữ quan trọng phổ biến nhất thế giới cho mục đích học tập, làm việc và định cư Có 2 loại bằng Ielts đó là Học thuật (Academic) hoặc Tổng quát (General) tuỳ mục đích của bạn Tại Việt Nam, chỉ có duy nhất 2 trung tâm có quyền được tổ chức thi và cấp chứng chỉ đó là IDP và BC (British Coucil).

2. Hình thức thi bằng IELTS

Để sở hữu chứng chỉ Ielts bạn phải vượt qua kỳ thi kiểm tra gồm 4 kỹ năng và 2 hình thức tuỳ thuộc nhu cầu của bạn sử dụng chứng chỉ vào mục đích nào: IELTS Academic (Học thuật) dành cho ai học ở bậc đại học hoặc các học viện các hình thức đào tạo sau đại học IELTS General Training (Tổng quát) dành cho những ai muốn tham gia những khoá học nghề, tìm việc làm hoặc định cư, di cư. Bài thi Ielts sẽ đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh. Tất cả các thí sinh sẽ có phần thi Listening và Speaking giống nhau, chỉ khác Writing và Reading khác nhau để phân biệt.

2.1 Bằng IELTS có thời hạn bao lâu

Thời hạn bằng là 2 năm, nếu quá 2 năm bạn cần thi lại để được cấp chứng chỉ mới. Điểm thi sẽ được tính vào lần cấp chứng chỉ kiểm tra mới nhất. Tại sao chỉ có hiệu lực 2 năm? Vì do không phải ngôn ngữ mẹ đẻ, không sử dụng nhiều. Nên sau 2 năm sẽ bị giảm sút rất nhiều. Dẫn đến việc thời hạn của chứng chỉ kéo dài sẽ không phản ánh đúng kết quả thực lực hiện tại của bạn.

2.2 Đảm bảo tương lai vững chắc

Tại sao phải học Ielts điểm cao để đảm bảo tương lai vững chắc
Tại sao phải học Ielts điểm cao để đảm bảo tương lai vững chắc

Bằng Ielts là một trong những chứng chỉ tiếng Anh uy tín hàng đầu thể hiện đầy đủ trình độ kết quả tiếng Anh của người sở hữu nó. Do đó mà hầu hết các công ty có vốn đầu tư nước ngoài hoặc những tập đoàn đa quốc gia đều yêu cầu ứng viên cung cấp chứng chỉ Ielts.

Nếu chỉ sở hữu kinh nghiệm kết quả làm việc và kiến thức chuyên môn vững chắc nhưng lại không có tiếng Anh, chưa chắc bạn đã được những doanh nghiệp lớn nhận vào làm việc. Tuy nhiên, với một tấm bằng Ielts có điểm số ấn tượng thể hiện trình độ ngoại ngữ tốt, người ta sẵn sàng nhận và đào tạo bạn ngay.

Với những người muốn được thăng tiến nhanh chóng trong công ty, Ielts cũng được coi là điều kiện quan trọng cho nhân viên khi xét tuyển vị trí mới.

Người ta cũng thấy rằng sinh viên các trường đại học, cao đẳng mới ra trường sở hữu chứng chỉ tiếng Anh như bằng Ielts có tỉ lệ tìm được việc làm lương cao nhanh chóng và dễ dàng hơn hẳn so với những sinh viên chỉ cầm tấm bằng đại học đi xin việc.

Cần phải khẳng định lại một điều nữa rằng, nếu bạn muốn được làm việc trong những tập đoàn lớn, tập đoàn đa quốc gia với cơ hội thăng tiến và phát triển cao thì hãy học tiếng Anh và thi Ielts ngay từ hôm nay.

3. Săn học bổng du học, định cư nước ngoài

Tại sao phải học Ielts SĂN HỌC BỔNG DU HỌC
Tại sao phải học Ielts

Nếu bạn có ý định du học các trường đại học, định cư tại nước ngoài chắc hẳn bạn đã biết rằng một trong những điều kiện quan trọng mình cần phải đạt được chính là Ielts.

Hiện nay, hầu hết các trường đại học cấp học bổng du học đều yêu cầu điểm Ielts tối thiểu từ 5.5. Nếu bạn sở hữu tấm bằng Ielts với điểm số cao thì cơ hội đạt học bổng của bạn càng lớn.

Vậy tại sao các trường học, các quốc gia đều yêu cầu chứng chỉ Ielts mà không phải các loại chứng chỉ khác như Toeic?

Chứng chỉ Ielts thể hiện trình độ tiếng Anh đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết của thí sinh. Từ đó, người ta có thể đánh giá sơ bộ khả năng tiếng Anh của một người chỉ dựa trên hồ sơ.

Bên cạnh đó, Ielts được đánh giá là kỳ thi vô cùng khó nhằn với lệ phí  thi cao ngất ngưởng. Điều này đảm bảo chất lượng đánh giá của kỳ thi là tuyệt đối với độ tin cậy cao.

Hơn nữa, chứng chỉ Ielts chỉ có giá trị trong vòng 2 năm. Do đó, người học phải liên tục học tập và trau dồi tiếng Anh để không bị tụt điểm khi thi lại bằng Ielts.

4. Có nhiều lợi thế khi đi học

Tại sao phải học Ielts lỢI THẾ KHI CÓ CHỨNG CHỈ IELTS
Tại sao phải học Ielts

Ngày nay, nhiều bậc phụ huynh đã có hướng đầu tư cho con học và thi Ielts từ sớm.Nhiều trường đã miễn thi ngoại ngữ trung học phổ thông, đại học với những học sinh Tại sao phải học Ielts sinh viên có bằng Ielts với điểm số theo yêu cầu.

5. Cơ hội tìm kiếm việc làm trong và ngoài nước với tấm bằng Ielts

Tiếng Anh hiện đang là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, cũng như công việc hiện đang cần tiếng anh rất nhiều như giao tiếp với đồng nghiệp, đối tác, đọc hiểu văn bản mail. Chính vì thế Tại sao phải học Ielts tầm quan trọng của tiếng anh tại các công ty là rất lớn.

6. Thể hiện được sự tự tin và mức độ chăm chỉ của bạn

Tại một khía cạnh nào đó, việc có chứng chỉ Ielts thể hiện được giá trị và nỗ lực của bạn. Bởi việc có điểm cao Ielts đòi hỏi bạn phải có sự chăm chỉ sức bền kiên trì Tại sao phải học Ielts một thời gian dài để theo đuổi mục tiêu.

7. Muốn du học các nước thì chứng chỉ Ielts bao nhiêu là đủ

Đây ắt hẳn là vấn đề nhiều bạn có dự định đi du học quan tâm. Dưới đây là một số thông tin do Instulink đã tìm hiểu: Nếu bạn muốn đi du học Mỹ bậc cao đẳng thì yêu cầu Band 5.5. Còn bậc trường đại học thì cao hơn cần từ 6.0 – 6.5. Tại Úc cao đẳng chỉ cần tối thiểu 4.5. Bậc trường đại học và sau đại học tối thiểu 5.0. Ngoài ra muốn định cư kiếm việc làm bạn phải làm bài test và phải 6.0 theo quy định.

Trên đây là những lợi ích chính bạn sẽ đạt được nếu sở hữu chứng chỉ Ielts. Đừng quên liên tục theo dõi Instulink để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác về du học bạn nhé

Đăng ký tư vấn du học tại đây

Thông tin liên hệ

Hotline: 1800 6792

Email:  marketing@instulink.edu.vn

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Mẹo nâng cao điểm thi Ielts

4 January 2022
Khi mới ôn luyện phần này hầu như ai cũng thấy vô cùng nhàm chán, đau đầu và buồn ngủ. Tuy nhiên, phần đọc vẫn chiếm ¼ trọng điểm Ielts. vì vậy xin được chỉ bạn một vài mẹo nâng cao điểm thi ielts Hơn nữa, nếu làm tốt phần đọc thì bạn sẽ thu [...]

Thang điểm ielts 2020 được tính như thế nào?

4 January 2022
Với tất cả các chứng chỉ ngoại ngữ, không có khái niệm đậu hay rớt. Số điểm bạn đạt được trong bài thi sẽ thể hiện trình độ ngoại ngữ của bạn. trong thang điểm Ielts cũng không ngoại lên. Khái niệm rớt hay đậu chỉ được áp dụng căn cứ vào mong muốn điểm [...]

Học Tiếng Anh mỗi ngày với tài liệu luyện thi Ielts hiệu quả nhất hiện nay

4 January 2022
Để lựa chọn được phương pháp học tiếng Anh hiệu quả với bản thân. Trước hết, bạn cần xác định được mình đang ở trình độ nào. Kiểm tra trình độ tiếng Anh tài liệu luyện thi Ielts của bạn ngay tại “5 nguồn test tiếng Anh kiểm tra trình độ chính xác nhất”. Bạn [...]

Bản tin Visa