Học Tiếng Anh mỗi ngày với tài liệu luyện thi Ielts hiệu quả nhất hiện nay

4 January 2022
blog image

Để lựa chọn được phương pháp học tiếng Anh hiệu quả với bản thân. Trước hết, bạn cần xác định được mình đang ở trình độ nào. Kiểm tra trình độ tiếng Anh tài liệu luyện thi Ielts của bạn ngay tại “5 nguồn test tiếng Anh kiểm tra trình độ chính xác nhất”. Bạn dang muốn học Ielts bắt đầu từ đâu, tham khảo ngay tài liệu luyện thi Ielts dưới đây cùng Instulink nhé!

Dưới đây là những phương pháp học tiếng Anh Instulink đã tổng hợp và lựa chọn phù hợp với đại đa số người học. Tìm hiểu ngay!

1. Luyện tập 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết

Tài liệu luyên thi Ielts 4 kỹ năng tiếng Anh

1.1 Phương pháp luyện nghe

Nghe là phần vô cùng quan trọng khi bắt đầu học ngôn ngữ nào. Kỹ năng nghe giúp bạn tránh những tình huống hiểu lầm trong giao tiếp và gia tăng khả năng nói nhanh chóng hơn. Làm cách nào để cải thiện khả năng nghe? Hãy thực hành thường xuyên, chú ý mình nghe được gì, ghi nhớ cách dùng từ của người nói. Dưới đây là gợi ý luyện nghe cho bạn:

 • Âm nhạc: Hãy nghe bất kỳ thể loại nhạc nào mà bạn yêu thích của bất cứ ca sĩ nào. Nhưng hãy lắng nghe thật kỹ lời bài hát, cách phát âm, cách dùng từ và tra từ mới để cải thiện vốn từ của mình mà không bị nhàm chán.
 • Xem phim, TV show, tin tức, tin giải trí, nghe đài,.. hãy thử những thứ cơ bản nhất có thể. Nếu bạn có thể sử dụng đầu đĩa DVD, bạn có thể xem đi xem lại những bộ phim mình yêu thích, xem phụ đề và sau đó bạn sẽ thấy thật dễ dàng để nghe hiểu mà không cần dùng phụ đề nữa.
 • Tham dự các vở kịch, triển lãm, buổi nói chuyện bằng tiếng Anh được tổ chức bởi các trường học hoặc cộng đồng nói tiếng anh.

1.2 Phương pháp luyện nói

Chẳng ai có thể thành thạo cả 4 kỹ năng ngay khi mới bắt đầu học một ngôn ngữ mới. Do đó, bạn học các kỹ năng theo thứ tự ưu tiên và thường thì chúng ta sẽ học nghe và nói trước, đọc viết sau. Khi đã có thể nói thì bạn sẽ dễ dàng rèn luyện và cải thiện những kỹ năng còn lại nhanh chóng hơn. Lưu lại ngay những cách luyện nói hiệu quả dưới đây.

 • Sử dụng voice chat tiếng Anh thay vì chỉ nhắn tin thông thường. Bạn có thể voice chat với bạn bè – những người cũng đang học tiếng Anh; với giáo viên, người bạn bản xứ; hoặc tìm kiếm những phòng chat trên các mạng xã hội.
 • Tập nói và ghi âm lại. Chắc bạn sẽ nghĩ nó thật điên rồ và không dám nghe lại giọng nói của mình đâu. Nhưng hãy thử rồi bạn sẽ thấy nó thật hiệu quả. Bằng việc ghi âm lại bạn mới biết mình đang mắc lỗi gì và nên điều chỉnh thế nào. Một thời gian sau, khả năng nói của bạn sẽ gia tăng đáng kể đó.
 • Nói chuyện với bạn học chung lớp tiếng Anh (ngay cả khi không có giờ trên lớp) để cùng nhau cải thiện khả năng nói tiếng Anh.

1.3 Phương pháp luyện đọc

Để kỹ năng đọc được cải thiện thì đó là cả một quá trình. Để đọc hiểu, bạn không chỉ phải biết từ mà còn phải nằm lòng các cụm từ, cấu trúc, ngữ pháp . Để cải thiện khả năng đọc, bạn có thể:

 • Thường xuyên đọc sách hoặc các bài viết trên mạng bằng tiếng Anh. Những cuốn sách nổi tiếng hay học thuật khiến bạn thấy khó khăn và dễ nản. Hãy thử với những cuốn sách đơn giản như truyện tranh, sách dành cho thiếu nhi,… vì chúng chủ yếu toàn những từ cơ bản giúp bạn dễ dàng đọc hiểu và có cảm hứng hơn. Một vài đầu sách bạn có thể tham khảo như: My Little Island, Family & Friends, Super Safari, Get it up,… ; một vài trang web truyện tiếng Anh như: Turtle Diary , English Online, Star fall,…
 • Chuyển hệ điều hành của điện thoại di động, PC hoặc máy tính bảng của bạn sang tiếng Anh. Liên kết một chức năng với một từ nhất định, sẽ cải thiện vốn từ vựng của bạn.

1.4 Luyện viết với tài liệu luyên thi Ielts

Luyện viết có thể là nỗi ám ảnh với khá nhiều người vì nó không chỉ yêu cầu viết đúng từ, ngữ pháp, cách dùng câu mà còn cả cách hành văn phải trôi chảy mượt mà. Bạn có thể áp dụng những cách dưới đây để cải thiện kĩ năng viết của mình:

 • Trau dồi vốn từ vựng bằng những nguồn từ sách báo, TV, phim ảnh như khi rèn luyện kĩ năng nghe nói. Để ghi nhớ 1 từ hay cụm từ dễ dàng hơn hãy đặt câu với nó và miêu tả chúng càng rõ càng tốt. Hãy tận dụng mọi cơ hội để sử dụng những từ vựng mà bạn học được trong mọi hoàn cảnh để luyện tập và ghi nhớ chúng mỗi ngày.
 • Comment trên các trang mạng tiếng Anh. Bạn có thể ghé thăm các diễn đàn như Creddit, Quora; mạng xã hội như Twitter để đọc những quan điểm, ý kiến của người dùng về chủ đề mình quan tâm. Việc đọc và để lại những bình luận sẽ giúp bạn thực hành đáng kể từ vựng và cách dùng từ trong những tình huống cụ thể hơn đấy.

2. Mẹo cải thiện tiếng Anh mỗi ngày

 

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả

2.1 Tận dụng công nghệ để tìm tài liệu luyện thi Ielts

 1. Google: Thay vì tìm kiếm bằng việc gõ nội dung thì bạn có thể tìm kiếm bằng giọng nói. Hãy chú ý cách Google lắng nghe và chỉnh sửa câu hỏi thành chữ viết thật chính xác.
 2. Tìm kiếm đồng đội trao đổi ngôn ngữ online qua các trang web như My language exchange
 3. Sử dụng các trang mạng xã hội để tăng thời gian giao tiếp bằng tiếng Anh như Skype, Instagram, What’s app, Hello talk,..

2.2 Dịch mọi thứ

Đây là bài tập hữu ích bạn có thể tiến hành nhanh chóng, mọi lúc, mọi nơi. Bạn có thể lấy các trang báo mạng tiếng Anh để dịch về các chủ đề mình yêu thích. Bạn đi ăn và thấy menu có từ mới, tra nghĩa và ghi lại ngay. Hay trên các chương trình TV show thực tế, bạn xem phụ đề tiếng Anh và dịch lại cho mượt mà để vừa học từ, vừa biết cách dùng từ trong những tình huống thực tế.

2.3 Tài liệu luyện thi Ielts học tiếng Anh mỗi ngày với người bản xứ

Phương pháp cuối cùng nhưng không thể bỏ qua đó là học tiếng Anh với giáo viên là người bản xứ.

Hãy nắm chắc những tiêu chí chọn trung tâm tiếng Anh giúp nâng cao khả năng giao tiếp nhanh chóng sau:

 1. Lựa chọn những trung tâm có sự giảng dạy của giáo viên bản xứ.
 2. Tận dụng mọi cơ hội, thời gian rảnh thậm chí là ở nhà để trò chuyện trực tiếp với giáo viên hướng dẫn mình.
 3. Đăng ký học những trung tâm uy tín như Instulink để có lộ trình đào tạo phù hợp với trình độ và cam kết đầu ra rõ ràng.

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây

Thông tin liên hệ

Hotline: 1800 6792

Email:  marketing@instulink.edu.vn

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

2022 Tại sao phải học Ielts? Lợi ích của bằng Ielts là gì?

4 January 2022
Bằng Ielts trong thời đại toàn cầu hóa như hiện nay không còn quá khó khăn nó giúp bạn có một tương lai tươi sáng và khả năng phát triển mạnh mẽ trong sự nghiệp, công việc của mình. tại sao phải học ielts có thể bạn học tiếng Anh rất tốt, giao tiếp trôi [...]

Mẹo nâng cao điểm thi Ielts

4 January 2022
Khi mới ôn luyện phần này hầu như ai cũng thấy vô cùng nhàm chán, đau đầu và buồn ngủ. Tuy nhiên, phần đọc vẫn chiếm ¼ trọng điểm Ielts. vì vậy xin được chỉ bạn một vài mẹo nâng cao điểm thi ielts Hơn nữa, nếu làm tốt phần đọc thì bạn sẽ thu [...]

Thang điểm ielts 2020 được tính như thế nào?

4 January 2022
Với tất cả các chứng chỉ ngoại ngữ, không có khái niệm đậu hay rớt. Số điểm bạn đạt được trong bài thi sẽ thể hiện trình độ ngoại ngữ của bạn. trong thang điểm Ielts cũng không ngoại lên. Khái niệm rớt hay đậu chỉ được áp dụng căn cứ vào mong muốn điểm [...]

Bản tin Visa