Sở di trú và nhập tịch Mỹ- USCIS đưa ra hướng dẫn mới về di trú và nhập tịch Mỹ

7 March 2019
blog image

USCIS tại Los Angeles và vùng lân cận (trong đó có Orange County) khuyến khích các đương đơn muốn biết thông tin về tình trạng hồ sơ của mình, hãy vào website của USCIS hoặc gọi điện thoại tới trung tâm liên lạc (USCIS Contact Center) thay vì phải mất thì giờ tới văn phòng USCIS địa phương.

Thay vì tốn thời giờ tới văn phòng USCIS địa phương, nay đương đơn chỉ việc tra online hoặc gọi điện thoại để biết thông tin về tình trạng hồ sơ di trú hoặc nhập tịch của mình.

Trong email gửi tới nhật báo Người Việt, bà Claire Nicholson, đại diện Sở Di Trú Hoa Kỳ, cho hay: “Chúng tôi đã thí điểm sử dụng hệ thống tra cứu hồ sơ online từ Tháng Ba, 2018, và ứng dụng tại Los Angeles, Orange County từ Tháng Mười Một, 2018.”

“Thế nhưng chúng tôi nhận ra rằng nhiều người Việt vẫn chưa biết thông tin này. Chúng tôi mong muốn quý báo phổ biến rộng rãi tin tức này tới cộng đồng người Việt hơn,” bà viết.

Theo bà Claire Nicholson, việc tới Văn Phòng Di Trú để hỏi về tình trạng hồ sơ là không cần thiết, hiện USCIS đã dừng cung cấp dịch vụ này. Các đương đơn chỉ  hẹn tới văn phòng trực tiếp khi có việc khẩn cấp khác.

Giám đốc USCIS, ông Francis Cissna, cho biết: “Sự cải tiến này là một bước quan trọng trong nỗ lực cung cấp thông tin nhanh hơn, nhiều hơn cho các đương đơn thông qua online. Đồng thời, việc này cũng giúp cho nhân viên Sở Di Trú giảm bớt công việc không cần thiết để dành nhiều thời gian hơn cho quá trình giải quyết hồ sơ. Nhờ đó các hồ sơ sẽ được giải quyết nhanh hơn. Chúng tôi cam kết luôn tìm ra những phương cách hiệu quả và tiện lợi nhất để quản trị hệ thống nhập cư hợp pháp của đất nước Hoa Kỳ.”

Theo Sở Di Trú, nhờ áp dụng thí điểm các cải tiến trên, thời gian chờ đợi trung bình cho một cuộc hẹn đã giảm từ 11 ngày xuống còn 5 ngày.

Hi vọng những thông tin tham khảo trên đây sẽ giúp quá trình làm hồ sơ của bạn được nhanh chóng và thuận tiện hơn. Hãy liên hệ với Instulink để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé!

Nguồn: tincanada247

Tin tức liên quan

Đổi thẻ xanh Mỹ và những điều bạn cần biết thẻ xanh Mỹ 2022

9 February 2022
Song, khi thẻ xanh hết hạn, bạn sẽ không tiếp tục được ở Mỹ với tư cách là một thường trú nhân. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin tham khảo về thẻ xanh Mỹ và cách đổi thẻ xanh Mỹ. 1. Thẻ xanh Mỹ là gì? Có mấy loại [...]

Thời tiết Mỹ và những điều thú vị chỉ có tại đây

12 January 2022
Bạn đang chuẩn bị du học Mỹ? Bạn đang tìm hiểu về thời tiết nơi này có gì khác biệt với Việt Nam để chuẩn bị hành trang đầy đủ nhất cho hành trình du học của mình. Xem ngay về thời tiết Mỹ trong bài viết dưới đây.

TOP 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU TẠI MỸ 2020

11 January 2022
Bạn mong muốn được du học Mỹ? Bạn đang xem xét các trường phù hợp với bản thân tại đây? Hãy cùng Instulink tham khảo ngay 5 trường đại học hàng đầu tại Mỹ tính tới năm 2020.

Bản tin Visa