Muốn săn học bổng du học Úc toàn phần cần biết những gì?

7 September 2023
blog image

Để tăng tỷ lệ săn học bổng du học Úc toàn phần thành công, bạn cần nắm rõ yêu cầu, các suất được tổ chức và những điều cần chuẩn bị. Nhờ vào cái nhìn tổng thể cũng như điều kiện của từng đối tượng, quỹ học bổng, bạn sẽ dễ dàng biết được bản thân đang cần làm gì để chinh phục được chúng.

săn học bổng du học úc toàn phần

1. Điều kiện cơ bản để săn học bổng du học Úc toàn phần

Nếu bạn quan tâm đến 1 ngôi trường nhất định thì nên tham khảo trước chương trình học để chắc rằng bản thân phù hợp với nơi đó. Ngoài ra, bạn cũng cần xem điều kiện để nhận xin học bổng du học Úc của trường để đánh giá xem có đáp ứng được tiêu chuẩn đó hay không.

săn học bổng du học úc toàn phần
Để nhận được học bổng toàn phần bạn cần quan tâm đến 3 yếu tố

Có 3 điều bạn cần quan tâm là:

 • Đối tượng 
 • Điều kiện trình độ học thuật (điểm GPA, tiếng Anh,…)
 • Đề xuất xin học bổng từ người hoặc cơ quan hoặc bài luận chứng minh bản thân xứng đáng với quỹ hỗ trợ đó.

Bên cạnh đó, tùy theo loại học bổng mà có những yêu cầu đính kèm như về khả năng lãnh đạo, quản lý hay kinh nghiệm trong dự án liên quan.

2. Điều kiện riêng để săn học bổng du học Úc toàn phần

Đối với học sinh từ 15-18 tuổi

Với độ tuổi này, suất học bổng toàn phần không nhiều mà hầu như là bán phần. Điều kiện để nhận được quỹ hỗ trợ hấp dẫn chính là bạn sở hữu bảng điểm GPA > 8.0/10 trong 2 năm gần nhất. Ngoài ra, bạn còn phải nộp bằng cấp để chứng minh trình độ tiếng Anh của mình. Sau đó, bạn có thể được mời để phỏng vấn học bổng với nhà trường hoặc thể hiện bản thân thông qua bài luận,…

Đối với sinh viên cao đẳng, đại học hoặc thuộc chương trình dự bị

Những bạn đã hoàn thành chương trình lớp 11 hoặc chương trình THPT tại Việt Nam với điểm số từ 8.0/10 trở lên, cùng điểm IELTS >6.5; TOEFL >79 thì có thể xin học bổng. Tương tư với đối tượng trên, bạn cần phải thông qua vòng phỏng vấn với nhà trường, bài luận cá nhân, thành tích học tập, hoạt động nổi bật.

Nếu bạn muốn săn học bổng du học Úc của những trường danh tiếng, họ có thể yêu cầu bạn tham gia thêm 1 khóa học dự bị để đánh giá.

Đối với sinh viên sau đại học

Những bạn đã tốt nghiệp đại học với điểm GPA tối thiểu 8.0 và sở hữu thêm các chứng chỉ tiếng Anh giá trị như 6.5 IELTS (không có kỹ năng nào dưới 6.0). Bạn phải có thư giới thiệu từ giảng viên hoặc giáo sư tại trường đại học, cơ sở nghiên cứu mà bạn từng tham gia.

3. Gợi ý 4 suất mà bạn có thể săn học bổng du học Úc toàn phần

Australia Awards Scholarships

săn học bổng du học úc toàn phần
Suất học bổng Australia Awards Scholarships danh giá chỉ dành cho những bạn sở hữu thành tích xuất sắc

Học bổng Chính phủ Úc (AAS) là một học bổng quốc tế toàn phần được Chính phủ Australia tổ chức để trao cho các thế hệ tương lai. Đây cũng được xem là một hoạt động đầy ý nghĩa, mang lại cơ hội học tập và phát triển và xây dựng mối quan hệ bền vững giữa các quốc gia.

Học bổng AAS áp dụng cho các chương trình nghiên cứu Đại học hoặc Sau Đại học tại tất cả các trường tại Úc và cả các tổ chức Kỹ thuật và Giáo dục nâng cao (TAFE). Giá trị của học bổng bao gồm cả học phí, chi phí đi lại, vé máy bay, các khoản trợ cấp cho quá trình sinh hoạt, sách vở và tài liệu học tập. Bên cạnh đó, học bổng cũng bao gồm tài trợ học phí tiếng Anh trước khóa học (PCE) và các khoản hỗ trợ khác.

Ứng viên cần đáp ứng điều kiện xin học bổng du học Úc như:

 • Công dân Việt Nam, không có quan hệ hôn nhân/đính hôn hoặc đời sống vợ chồng với người mang quốc tịch Úc, New Zealand.
 • Không thuộc biên chế quân đội, chưa xin học bổng Úc dài hạn khác
 • Cam kết trở về Việt Nam làm việc sau khi hoàn thành chương trình học. Các ứng viên cũng cần cung cấp chứng chỉ tiếng Anh hiệu lực như IELTS hoặc TOEFL iBT.

Endeavour Postgraduate Scholarship Awards

Học bổng sau đại học Endeavour của Úc là cơ hội hấp dẫn cho du học sinh có thành tích xuất sắc và mong muốn theo học và nghiên cứu tại Úc. Học bổng này được chia thành bốn loại chính:

 • Endeavour Postgraduate Awards (Học bổng sau Đại học): Hỗ trợ học phí cho chương trình thạc sĩ và tiến sĩ với giá trị khoảng $140.500 – $272.500 AUD.
 • Endeavour Research Awards (Học bổng nghiên cứu): Học bổng ngắn hạn cho nghiên cứu thạc sĩ, tiến sĩ hoặc sau tiến sĩ, với giá trị tầm $24.500 AUD.
 • Endeavour Vocational Education and Training Scholarships (Học bổng đào tạo nghề – VET): Hỗ trợ học phí cho bằng cao đẳng và bằng phó cử nhân, với giá trị tầm $131.000 AUD.
 • Endeavour Executive Fellowship Awards: Dành cho các nhà quản lý nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực kinh doanh, công nghiệp, giáo dục hoặc chính phủ, với giá trị khoảng $18.500 AUD.
săn học bổng du học úc toàn phần
Endeavour Postgraduate Scholarship Awards chia làm 4 loại chính

Ngoài học phí, các học bổng này còn bao gồm chi phí đi lại, hỗ trợ cuộc sống tại Úc và tiền sinh hoạt hàng tháng. 

Để đủ điều kiện nhận học bổng, ứng viên cần phải có:

 • Giấy báo nhập học từ trường Úc
 • Chưa từng nhận học bổng từ chính phủ Úc
 • Cung cấp đầy đủ chứng chỉ tiếng Anh học thuật tương đương IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 79.
 • Bài luận nêu rõ lý do tại sao bạn muốn học tập, nghiên cứu hoặc phát triển tại Úc và cách góp phần tăng cường quan hệ giữa quê hương và Úc.

Endeavour Vocational Education and Training (VET) Scholarships

Học bổng đào tạo nghề Endeavour là 1 trong các loại học bổng du học Úc nhằm hỗ trợ sinh viên quốc tế theo chương trình đào tạo nghề cấp Văn bằng chuyên nghiệp (Australia Diploma), cao cấp (Advanced Diploma) hoặc bằng Phó Cử nhân (Associate Degree) trong tối đa 2,5 năm. giá trị của loại học bổng này tầm $131.000 AUD. 

Australia Research Training Program Scholarships

Australia Research Training Program Scholarships (RTP) được quản lý bởi hệ thống các trường đại học tại Úc theo sự chỉ định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Mỗi học viên có thể nhận 1 hoặc nhiều mức hỗ trợ:

 • RTP Fees Offset: Toàn bộ học phí
 • RTP Stipend: Hỗ trợ chi phí sinh hoạt trong thời gian học.
 • RTP Allowances: Hỗ trợ chi phí phụ trợ khi theo học bằng nghiên cứu tại Úc (chi phí tái định cư, xuất bản học thuật, bảo hiểm cho người thân)

4. Cần làm gì để săn học bổng du học Úc toàn phần?

săn học bổng du học úc toàn phần
Bạn cần chuẩn bị nhiều thứ để xin học bổng du học Úc

Để xin học bổng du học Úc, bạn cần chuẩn bị 1 số thứ sau:

 • Hồ sơ thật ấn tượng và đầy đủ các loại giấy tờ, chứng chỉ, điểm số theo yêu cầu. Để làm được điều này, bạn cần nỗ lực để giành các giải thưởng về học tập, nghệ thuật, hoạt động ngoại khóa,… 
 • Dành thời gian nghiên cứu các loại học bổng mà bạn sẽ xin
 • Trau dồi thêm cho mình khả năng tư duy, kỹ năng mềm có liên quan đến lĩnh vực của mình,…
 • Bài luận cần thể hiện tính cách cá nhân, cảm xúc, lập luận chặt chẽ và rõ ràng.
 • Nên nộp nhiều hồ sơ xin học bổng cùng một lúc, khi đó bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội hơn.

Dựa vào thông tin cũng như kinh nghiệm xin học bổng du học Úc trên, bạn đã sẵn sàng cho chặng hành trình mới chưa. Nếu gặp khó khăn trong vấn đề săn học bổng du học Úc toàn phần thì đừng ngần ngại liên hệ Instulink để được hỗ trợ!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Điều bạn cần biết khi săn học bổng du học Úc ngành điện

11 September 2023
Quan tâm học bổng du học Úc ngành điện, bạn phải biết sơ lược về lĩnh vực này. Thông qua bài viết này, bạn sẽ trả lời được cho những câu hỏi sau: Ngành điện là gì? Những công việc có thể làm khi theo đuổi ngành này? Những trường nào nổi tiếng về đào [...]

Xin học bổng du học Úc cần những gì? Săn học bổng có khó không?

8 September 2023
Để trả lời được cho câu hỏi “xin học bổng du học Úc cần những gì?” bạn cần biết rõ điều kiện của bậc học tương ứng với bản thân. Từ đó đánh giá và biết được mình cần làm gì để có thể xin được học bổng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết [...]

Giải đáp thắc mắc: Xin học bổng du học Úc có khó không?

1 September 2023
Nếu đang thắc mắc về việc “xin học bổng du học Úc có khó không?” thì bài viết này là điều bạn cần biết! Để xác định mức độ khó hay dễ, bạn phải biết được mục tiêu của bản thân có phù hợp với thực lực hiện tại hay không. Từ đó, bạn điều [...]

Bản tin Visa