Bật mí 6 bí kíp săn học bổng du học Úc cấp 3. Bạn đã biết chưa?

19 July 2023
blog image

Những bạn muốn săn học bổng du học Úc cấp 3 cần chuẩn bị gì? Tại sao phải chọn theo đuổi con đường du học ngay từ trung học phổ thông? Câu hỏi này sẽ được Instulink giải đáp nhằm định hướng bạn đi theo lộ trình chinh phục học bổng chuẩn. Từ đó, học phí của bạn sẽ được hỗ trợ và đây cũng là động lực tiến bước trong môi trường quốc tế.

săn học bổng du học úc cấp 3

1. Lý do khiến bạn nên du học Úc từ cấp 3

săn học bổng du học úc cấp 3
Du học Úc cấp 3 có những ưu điểm giúp quá trình học tập về sau của bạn dễ dàng hơn

Khi chọn bắt đầu chương trình học cấp 3 tại Úc, bạn sẽ nhận được những ưu điểm sau:

 • Có nhiều chương trình để xin học bổng du học Úc dành riêng cho học sinh cấp 3
 • Trường THPT không yêu cầu chứng chỉ IELTS 
 • Phụ huynh được sang Úc để chăm sóc cho trẻ (dưới 18 tuổi) nếu đủ điều kiện
 • Khi sang sớm, chương trình học không quá nặng sẽ giúp các bạn có đủ thời gian thích nghi, hòa nhập với môi trường mới trước khi vào Đại học.
 • Các trường cấp 3 còn cung cấp chương trình hướng nghiệp, ngoại khóa nên bạn sẽ được phát triển cả lý thuyết lẫn kỹ năng.
 • Không cần tham gia khóa dự bị vì đã có thời gian học bằng tiếng Anh tại THPT.
 • Bằng tốt nghiệp tại các trường THPT Úc sẽ giúp bạn đậu thẳng vào Đại học của nước này.
 • Tăng thời gian sinh sống tại Úc thì cơ hội phát triển sự nghiệp và định cư.

2. Săn học bổng du học Úc cấp 3 – Điều kiện du học Úc bậc THPT

Tương tự với các quốc gia khác, khi muốn du học thì bạn cần thỏa mãn những điều kiện, quy định của trường và hệ thống giáo dục Úc. Những thông tin này chủ yếu xoay quanh khả năng học tập, tình hình sức khỏe của bạn, tài chính từ gia đình.

Về khả năng học tập 

Để du học Úc bậc THPT, bạn cần đáp ứng yêu cầu về việc am hiểu Anh ngữ và khả năng học tập. Vì chương trình giao dục đều sử dụng 100% ngoại ngữ nên đây là tiêu chí nhất định bạn phải đạt được.

săn học bổng du học úc cấp 3
Bạn cần chứng minh khả năng học tập thông qua điểm GPA, chứng chỉ IELTS,…

Mỗi trường, tỉnh bang sẽ có mức yêu cầu điểm học tập và ngoại ngữ khác nhau. Thông thường, mức trung bình mà các trường THPT tại Úc xét duyệt thường dao động từ 6.5 trở lên.

Nhiều bạn thắc mắc rằng “xin học bổng du học Úc có cần IELTS hay không?” thì câu trả lời là “không cần thiết”. Thay vào đó, trường sẽ cung cấp 1 bài kiểm tra để đánh giá xem bạn cần học lớp bổ trợ trước khi nhập học chính thức hay không. Ngoài ra, kết quả của bài kiểm tra đầu vào này cũng sẽ giúp trường xếp lớp phù hợp với trình độ của bạn. Nhưng Instulink vẫn khuyến khích bạn nên học trước tiếng Anh trước tại Việt Nam, nhận được chứng chỉ IELTS 5.0 – 5.5 thì càng tốt. Đây sẽ là điểm cộng, hỗ trợ bạn trong quá trình học dễ dàng hơn thay vì cố học tiếng anh trong thời gian ngắn khi tham gia khóa bổ trợ.

Tài chính khi du học Úc bậc Trung học

Từ ngày 27/04/2023, Việt Nam tăng hạng lên Assessment Level 1 theo đánh giá của Bộ Di trú Úc. Nhờ đó, du học sinh không cần phải chứng minh khả năng tài chính của mình. Các thủ tục, giấy tờ cũng vì thế mà nhẹ hơn. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào level của cơ sở đào tạo mà xác định rằng bạn có cần chứng minh tài chính với trường hay không. Ngoài ra, bạn có thể được yêu cầu chứng minh trong 1 số trường hợp nhất định.

săn học bổng du học úc cấp 3
Dù không bắt buộc nhưng bạn nên chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính

Theo kinh nghiệm của Instulink, bạn nên chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính đầy đủ dù có bắt buộc hay muốn săn học bổng du học Úc hay không. Vì điều này sẽ giúp bạn tăng điểm mạnh trong mắt Lãnh sự quán. Trường cũng nắm được tình hình tài chính của bạn để đánh giá khả năng chi trả của bạn trong quỹ thời gian học tập tại Úc.

Về sức khỏe

Du học sinh phải đảm bảo sức khỏe để quá trình học không bị gián đoạn. Do đó, học viên quốc tế phải đáp ứng điều kiện sức khỏe (không mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như lao phổi, viêm tủy não, viêm gan, ebola…). Tuy nhiên, vẫn có một số ngoại lệ cho các trường hợp yêu cầu Lãnh sự quán cần xem xét.

3. Điều kiện để săn học bổng du học Úc cấp 3

Hệ thống các trường THPT của Úc được chia làm 2 loại là công lập và tư thục. Đối với trường công lập thường dành cho người bản xứ và mức học phí cũng tương đối thấp nên sẽ hiếm có chương trình học bổng. Ngược lại, trường tư thục sẽ hỗ trợ bạn 1 phần học phí nếu bạn đáp ứng được những tiêu chí, có thành tích nổi bật.

Mức học bổng của các trường THPT thường dao động từ 20-100% tùy theo thành tích mà bạn đạt được. Nhìn chung thì để nhận được học bổng, bạn cần đáp ứng Yêu cầu: 

 • GPA 8.0 trở lên
 • IELTS tối thiểu 6.0 (trong đó writing ít nhất 5.0)
 • Phỏng vấn với đại diện trường để bạn thể hiện bản thân xứng đáng nhận được suất học bổng đó.

4. 6 bí quyết săn học bổng du học Úc cấp 3

Học bổng sẽ hỗ trợ tương đối nhiều trong việc chi trả học phí, thế nên ngoài bạn thì vẫn có những người khác mong muốn sở hữu suất này. Vậy làm sao để tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ khác? 6 bí quyết sau chắc hẳn sẽ giúp bạn mở rộng con đường chạm đến học bổng của mình

săn học bổng du học úc cấp 3
6 bí quyết đề cập trong bài sẽ giúp bạn dễ dàng chinh phục được học bổng du học Úc cấp 3
 • Nắm vững thông tin về học bổng: Tìm hiểu kỹ về các học bổng dành cho du học sinh bậc trung học. Nhờ những thông tin này mà bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về quy trình đăng ký, tiêu chí,… của học bổng bạn muốn xin. Nếu chúng phù hợp với khả năng của bản thân thì hãy tạo bộ hồ sơ phù hợp với yêu cầu đó.
 • Thành tích học tập xuất sắc: Đây là yếu tố chắc chắn bạn phải quan tâm hàng đầu khi kiếm học bổng du học Úc. Nếu có ý định chinh phục học bổng từ đầu thì điểm các môn học cần cao để duy trì GPA ở mức giỏi đến xuất sắc.
 • Tham gia hoạt động ngoại khóa: Các trường tại Úc đánh giá cao những bạn vừa giỏi trong việc học vừa biết cống hiến cho cộng đồng. Do đó, bạn có thể làm đẹp hồ sơ bằng những hoạt động ngoại khóa như câu lạc bộ, đội thể thao, hoạt động tình nguyện, tổ chức xã hội, dự án nghiên cứu… 
 • Viết bài luận thuyết phục bản thân xứng đáng với học bổng: Các suất học bổng nhỏ thường không yêu cầu yếu tố này. Nhưng nếu bạn muốn có được học bổng giá trị cao thì hãy viết một bài luận đậm chất cá nhân để thuyết phục bộ phận xét học bổng.
 • Liên hệ và tìm sự hỗ trợ: Bạn tìm đến những người có kinh nghiệp, chẳng hạn giáo viên, tư vấn viên của các trung tâm du học uy tín như Instulink. Họ có thể chia sẻ kinh nghiệm, cung cấp lời khuyên và giúp bạn cải thiện hồ sơ.
 • Đăng ký đúng hạn: Yếu tố này dễ bị bỏ qua nhưng nó lại khiến nhiều bạn bỏ lỡ cơ hội nhận được mức học bổng giá trị. Thế nên hãy chú ý đến thời gian nộp hồ sơ và đảm bảo rằng bạn gửi đúng hạn.

Thông qua bài viết này, các bạn đã biết cách săn học bổng du học Úc cấp 3 chưa? Chắc hẳn sau khi đọc xong, bạn cũng hiểu rõ cách để đạt được phần trợ cấp này. Nếu vẫn còn thắc mắc liên quan đến vấn đề này thì cứ liên hệ Instulink để được giải đáp.

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Đại học Griffith Úc nổi danh hơn 50 năm trong cộng đồng giáo dục

11 July 2024
Đại học Griffith Úc có vị trí cao trong nhiều bảng xếp hạng và đóng góp nghiên cứu cho xã hội. Vì thế, Instulink thấy đây là 1 trong những cơ sở giáo dục thích hợp để học tập. Trường có đa dạng khuôn viên, chương trình được đánh giá cao, học bổng có giá [...]

Đại học Flinders Úc với suất học bổng 50% dành cho sinh viên quốc tế

10 July 2024
Nếu vào được Đại học Flinders Úc, bạn sẽ nhận được nhiều ưu điểm từ chương trình giáo dục tại đây. Vậy để làm sao đậu vào trường? Chi phí học tập ra sao? Trường có học bổng không? Tất cả câu hỏi đều được giải đáp trong bài viết sau. Hy vọng từ đó [...]

Top 5 các trường Đại học liên kết với Úc mà bạn không nên bỏ lỡ

9 July 2024
Nếu bạn muốn nhận được nền giáo dục quốc tế, bạn có thể đăng ký vào các trường Đại học liên kết với Úc để có cơ hội du học trong tương lai. Vậy chương trình Đại học liên kết là gì? Tham gia thì nhận được lợi ích gì? Những trường nào liên thông [...]

Bản tin Visa