Thỏa sức săn học bổng du học Mỹ toàn phần và bán phần

19 September 2023
blog image

Muốn săn học bổng du học Mỹ toàn phần, đầu tiên bạn cần biết được thông tin của từng suất đó. Sau đó, bạn bắt đầu tìm hiểu sâu vào điều kiện ứng tuyển học bổng của từng trường. Nhờ đó, bạn sẽ xác định được năng lực bản thân phù hợp với suất học bổng nào. Thế nên, bây giờ bạn cần bắt đầu bằng việc tìm hiểu về học bổng toàn phần!

săn học bổng du học mỹ toàn phần

1. Học bổng toàn phần là gì?

Học bổng toàn phần sẽ giúp bạn chi trả tất cả các khoản phí liên quan đến quá trình học tập (cụ thể như vé máy bay du học, sinh hoạt, học phí). Nhờ các học bổng du học Mỹ mà suốt thời gian học tập tại xứ sở cờ hoa bạn sẽ nhẹ bớt gánh nặng về tài chính.

săn học bổng du học mỹ toàn phần
Chương trình học bổng toàn phần tại Mỹ cũng khá đa dạng

2. Ưu điểm của việc săn học bổng du học Mỹ toàn phần

Đương nhiên ưu điểm rõ nhất mà bạn có thể thấy khi săn học bổng chính là hỗ trợ tài chính. Nhưng bên cạnh đó còn có những lợi ích khác như:

  • Nhập học tại các trường hàng đầu: Nếu nhận học bổng toàn phần từ chính phủ hoặc tổ chức, bạn có thể sử dụng suất đó để hỗ trợ trong quá trình học tập tại các ngôi trường danh tiếng. Ngoài ra, những cơ sở giáo dục hàng đầu cũng thường cung cấp học bổng toàn phần dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc. Bạn có thể lấy đó làm mục tiêu để nỗ lực nhiều hơn nữa.
  • Giảm áp lực tài chính: Khi bạn nhận được khoản tiền trợ cấp thì sẽ không còn quá lo lắng về kinh tế khi du học. Lúc này, bạn sẽ tập trung hơn vào việc học tập và rèn luyện kỹ năng mềm.
  • Cơ hội những bạn có thành tích xuất sắc: Nhiều bạn tài giỏi với năng lực học tập tốt nhưng không đủ tài chính để học tập ở môi trường quốc tế. Vậy học bổng du học Mỹ toàn phần 2023 chính là cơ hội giúp họ thực hiện được điều đó.

3. Săn học bổng du học Mỹ toàn phần tại những trường nào?

Mỗi đợt nhập học, trường lại cung cấp suất học bổng toàn phần lẫn bán phần để hỗ trợ sinh viên. Muốn xem thông tin chi tiết, bạn cần truy cập trực tiếp vào website của trường. Sau đây là danh sách trường cấp học bổng toàn phần:

Duke University – Học bổng Karsh International

Duke thuộc hệ thống trường tư thục nên có học phí tương đối cao. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu hồ sơ học tập ấn tượng thì có thể xin học bổng toàn phần tại trường. Học bổng Karsh International này được trường mở ra để trao cho những bạn sinh viên tiềm năng, tài giỏi nhưng gặp vấn đề tài chính trong quá trình du học. Chương trình này sẽ hỗ trợ bạn học phí của 8 học kỳ (4 năm) và bao gồm cả tiền sinh hoạt.

săn học bổng du học mỹ toàn phần
Duke University cung cấp học bổng toàn phần đến 4 năm cho những bạn tương thích với nhu cầu

Baylor University

Suất học bổng của trường Baylor University được phân ra nhiều loại. Trong đó, học bổng học thuật quốc tế sẽ áp dụng cho sinh viên ngoài nước Mỹ. Diện này không giới hạn cho bất kỳ lĩnh vực nào, do đó bạn có thể xin học bổng toàn phần mà không cần cân nhắc về ngành nghề.

Harvard University

Trường Đại học Harvard tài trợ chương trình MBA bằng suất học bổng 75% học phí (khoảng $47.500 USD/năm). Đối với học bổng này, bạn sẽ được cấp 2 lần cho khóa học 2 năm. Học bổng MBA này sẽ giúp nhiều bạn tiếp cận được chương trình giáo dục hiện đại của trường Harvard. Bên cạnh đó, vì trường khá danh tiếng nên điều kiện săn học bổng du học Mỹ cũng tương đối cao.

Princeton University

Trường này đề xuất mức học bổng dựa trên nhu cầu hay còn gọi là Need-based scholarships. Không giống như những trường khác, cơ sở này sẽ hỗ trợ sinh viên theo mức họ cần (xác định dựa trên thu nhập). Do đó, nếu bạn quá khó khăn thì vẫn có thể nhận được suất có giá trị toàn phần để tiếp tục con đường học vấn.

Giá trị học bổng sẽ được xét dựa trên tổng thu nhập gia đình sau khi được quy đổi ra USD. Cụ thể, bạn có thể theo dõi bảng thông tin chi tiết sau:

Tổng thu nhập gia đình (USD)Trợ cấp trung bình (USD)Những khoản học bổng chi trả
$0 – $65.000Khoảng $76.000Toàn bộ học phí và tiền cư trú
$100.000 – $120.000Khoảng $67.000Toàn bộ học phí và 51% tiền cư trú
$200.000 – $250.000Khoảng $40.00068% học phí

Yale University

Danh tiếng của trường đại học Yale được phủ rộng khắp đất Mỹ. Đây không những là nơi sở hữu chất lượng giáo dục tốt mà còn hỗ trợ sinh viên bằng các suất học bổng giá trị (gồm loại toàn phần và Need-based). Học bổng này không chỉ dành cho sinh viên bản địa mà còn cả sinh viên quốc tế. Ngoài ra, chương trình còn được áp dụng rộng rãi từ bậc Đại học, Thạc sĩ đến cả Tiến sĩ. Giá trị của mỗi suất dao động từ $50.000 – $70.000 USD/năm.

săn học bổng du học mỹ toàn phần
Yale University là nơi cho học sinh giá trị học bổng khá cao, tầm $50.000 USD/năm

Clark University – Học bổng Robert Goddard

Học bổng Robert Goddard được đặt theo tên của Robert H. Goddard – cựu sinh viên và giảng viên xuất sắc tại trường Đại học Clark. Học bổng du học Mỹ cho sinh viên quốc tế năm nhất để giúp họ có động lực tiến xa hơn trong quá trình học tập tại các chương trình Đại học, sau Đại học.

Boston University – Học bổng Trustee

Học bổng Trustee là tấm vé danh giá giúp bạn đến với Đại học Boston mà không đóng bất kỳ học phí nào. Vì quỹ đã hỗ trợ toàn bộ học phí khi bạn tham gia chương trình Đại học cùng một số tiền khác giúp bạn trang trải cuộc sống hằng ngày.

American University

American University cung cấp học bổng toàn phần bao gồm học phí và chi phí ăn ở cho sinh viên thuộc diện visa F-1 hoặc J-1 trong suốt 4 năm học. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng học bổng không bao gồm bảo hiểm y tế bắt buộc, sách vở, vé máy bay và một số chi phí khác.

4. 3 suất học bổng bán phần hấp dẫn 

Baylor University

Cơ sở được xếp thứ 75 trong bảng xếp hạng trường đại học Quốc gia với mức học phí tầm $43.000 USD. Nếu bạn đậu vào chương trình học bổng IY thì có thể nhận $2.000 – $10.000 USD và khoảng $10.000 – $20.000 USD trong trường hợp được nhập học thẳng.

Depaul University

Depaul University xếp hạng thứ 125 đối với các trường Đại học Quốc gia. Mỗi năm bạn cần chi trả tầm $42.000 USD. Nhưng nếu bạn sở hữu học bổng thì khoảng tiền này sẽ được hỗ trợ $5.000 – $15.000 (đối với chương trình IY) hoặc $14.000 – $23.000 (đối với những bạn được nhập học thẳng).

University of the Pacific

University of the Pacific đứng thứ 133 trong danh sách các trường Đại học Quốc gia với mức chi phí tầm $52.000 USD. Học bổng mỗi năm bạn đều có thể xin học bổng du học Mỹ này nếu đáp ứng đủ điều kiện là $22.000 USD.

săn học bổng du học mỹ toàn phần
Học bổng của University of the Pacific giúp học phí nhẹ gánh tài chính hơn

Săn học bổng du học Mỹ toàn phần và bán phần có điều kiện khác nhau. Ngoài ra, các trường thường có học bổng bán phần nhiều hơn toàn phần và tiêu chí chọn lựa cũng dễ hơn. Do đó, bạn cần dựa vào năng lực mà lựa chọn. Nếu có thắc mắc gì vui lòng nhắn tin cho Instulink để được hỗ trợ.

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Bật mí chương trình du học ngắn hạn Mỹ được ưa chuộng nhất hiện nay

15 December 2023
Không thể phủ định du học ngắn hạn Mỹ được nhiều bạn quan tâm. Nhưng không phải ai cũng biết trả lời cho các câu hỏi sau: Chương trình gồm những loại nào? Đặc điểm của từng dạng ra sao? Gợi ý 1 số khóa học nổi bật. Do đó, Instulink sẽ hỗ trợ cung [...]

Trọn bộ thông tin về học bổng du học Mỹ – Không nên bỏ qua!

4 October 2023
Chủ đề cũng như thông tin về học bổng du học Mỹ khá rộng lớn. Nhưng đâu mới là điều du học sinh cần biết? Trong bài viết này, Instulink sẽ tổng hợp về điều kiện, phân loại, cách tìm kiếm và đề xuất 1 số học bổng toàn phần mà bạn có thể nộp [...]

Giải mã câu chuyện săn học bổng du học Mỹ không cần IELTS

4 October 2023
Xin được học bổng du học Mỹ là ước mơ của nhiều sinh viên trên toàn thế giới không chỉ riêng Việt Nam. Tuy nhiên, việc ôn luyện để lấy chứng chỉ IELTS thường là một trong những rào cản khiến nhiều bạn cảm thấy áp lực. Vì vậy xin học bổng du học Mỹ [...]

Bản tin Visa