Những điều cần biết khi săn học bổng du học Mỹ cấp 2

16 September 2023
blog image

Hoa Kỳ là quốc gia nổi tiếng với nền giáo dục tiên tiến nên ngày càng có nhiều phụ huynh cho con du học từ bậc trung học cơ sở. Vì vậy, săn học bổng du học Mỹ cấp 2 để giảm nhẹ chi phí là chủ đề mà nhiều bậc cha mẹ lẫn học sinh thường thắc mắc. Instulink xin chia sẻ một số kinh nghiệm thông qua bài viết dưới đây.

săn học bổng du học mỹ cấp 2

1. Lợi ích của việc học cấp 2 tại Mỹ

Có nhiều ý kiến xoay quanh việc có nên cho trẻ sang Mỹ học từ cấp 2 hay không. Nhiều cha mẹ thường lo lắng không muốn để con du học quá sớm. Tuy nhiên, bên cạnh việc có thể săn học bổng du học Mỹ từ cấp 2, cho trẻ du học sớm sẽ mang đến vô vàn ưu điểm:

Tiếp cận với nền giáo dục hiện đại từ sớm

Du học Mỹ từ cấp 2 đồng nghĩa với việc các bạn sẽ được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến từ lúc còn trẻ và được hưởng những chính sách giáo dục tuyệt vời.

săn học bổng du học mỹ cấp 2
Du học sớm sẽ giúp trẻ tiếp xúc với môi trường hiện đại

Mỹ là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới với nhiều cơ sở đào tạo đạt chuẩn quốc tế. Tại xứ sở cờ hoa, các bạn sẽ có cơ hội học tập và rèn luyện trong môi trường hiện đại, đa văn hóa. Từ đó, các bạn sẽ ngày càng hoàn thiện bản thân và có cái nhìn đa chiều về những vấn đề trong cuộc sống.

Nâng cao khả năng tiếng Anh

Việc du học sớm sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp xúc với con người, văn hóa và ngôn ngữ tại Mỹ. Đây chính là cơ hội tuyệt vời để học sinh có thể trau dồi khả năng tiếng Anh của mình thông qua giao tiếp thực tế. Bên cạnh đó, nếu có ý định muốn học lên bậc cao hơn tại Mỹ, bạn cũng sẽ được miễn thi các chứng chỉ tiếng Anh như TOEFL, IELTS và chỉ cần thi SAT.

So với những sinh viên tốt nghiệp THPT tại Việt Nam rồi mới sang Mỹ, học sinh du học từ cấp 2 sẽ nắm lợi thế về ngôn ngữ và dễ dàng hòa nhập trong môi trường mới hơn. Chính nhờ sự quen thuộc với ngôn ngữ và văn hóa tại đây mà các bạn sẽ tự tin và dạn dĩ hơn.

Điều kiện tuyển sinh dễ dàng hơn

Nhiều phụ huynh cũng trăn trở liệu du học từ cấp 2 lẫn xin học bổng du học Mỹ có khó không? Cũng giống như các quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu trên thế giới (Anh, Úc, Canada, New Zealand,…), để du học bậc Đại học hoặc Sau Đại học là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, so với các chương trình cao hơn thì điều kiện tuyển sinh lẫn săn học bổng du học Mỹ ở cấp 2 có phần dễ hơn vì học sinh không cần phải đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe về ngoại ngữ.

săn học bổng du học mỹ cấp 2
Du học từ cấp 2 sẽ thuận lợi hơn so với bậc Đại học trở đi

Ngoài ra, các bạn không phải trải qua các kỳ thi kiểm tra năng lực và không cần thư giới thiệu từ các thầy cô. Hơn nữa, các thủ tục, hồ sơ nhập học cũng đơn giản hơn nhiều. Lợi thế này khiến cho việc du học Mỹ ở bậc trung học dễ dàng hơn so với bậc Đại học.

Tiết kiệm thời gian và chi phí học tập

Chương trình giáo dục cấp 2 tại Mỹ chú trọng vào tính ứng dụng, giúp học sinh lựa chọn, định hướng nghề nghiệp một cách chính xác để tiết kiệm thời gian học tập. Hơn nữa, cho con du học Mỹ từ cấp 2 sẽ giúp phụ huynh giảm thiểu chi phí khi các em lên bậc Đại học nhờ vào các chương trình in-state tuition (học phí theo tiểu bang) dành cho các sinh viên sinh sống và học tập tại Mỹ trong thời gian dài.

2. Điều kiện săn học bổng cấp 2 tại Mỹ

Một trong những thắc mắc thường gặp từ các bậc phụ huynh lẫn học sinh có mong muốn du học Mỹ từ sớm chính là điều kiện xin học bổng du học Mỹ ở cấp 2. Nhìn chung, để săn học bổng từ bậc trung học cơ sở, bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Là công dân Việt Nam từ 11 – 14 tuổi, đang học lớp 6 – 9. Trong trường hợp chưa đủ tuổi làm CCCD thì cần có giấy xác thực nhân thân
  • Khả năng ngoại ngữ tốt, IELTS từ 5.5 – 7.0 trở lên tùy vào từng trường
  • Điểm trung bình đạt 8.0 trở lên (hệ 10) và 3.0 trở lên (hệ 4)
  • Quá trình hoạt động ngoại khóa tốt. Từng đạt giải thưởng ở các cuộc thi học thuật, văn nghệ, thể thao là lợi thế

Đây là những điều kiện tối thiểu mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, đối với các trường nằm ở top đầu, yêu cầu để nhận học bổng cũng sẽ cao hơn nên thành tích học tập của bạn phải càng cao càng tốt để có thể nắm lợi thế so với các ứng viên khác.

săn học bổng du học mỹ cấp 2
Bên cạnh học lực, bạn phải đáp ứng yêu cầu về kinh tế và sức khỏe

Tuy nhiên, một số học bổng sẽ yêu cầu chứng minh tài chính để đảm bảo rằng bạn có khả năng chi trả phần học phí còn lại trong thời gian học sắp tới. Do đó, hãy tìm hiểu kỹ về từng trường để chuẩn bị hồ sơ hợp lệ.

Ngoài các tiêu chí trên, để xác định có đủ điều kiện du học Mỹ hay không, học sinh cần phải đạt yêu cầu về sức khỏe và không mắc các bệnh truyền nhiễm. Vì vậy, khám sức khỏe là thủ tục bắt buộc khi xin visa. Việc này cũng giúp bạn xác định được tình trạng bệnh lý nhằm chủ động trong việc khám chữa bệnh để không ảnh hưởng đến quá trình xin học bổng du học Mỹ.

3. Săn học bổng du học Mỹ cấp 2 tại các trường trung học

3.1. Trường trung học Marianopolis

Marianopolis là trường tư thục hàng đầu tại bang Connecticut được đông đảo học sinh quốc tế lựa chọn khi du học Mỹ. Marianopolis cũng tập hợp nhiều giáo viên, giảng viên nổi tiếng, môi trường học tập thân thiện và sôi động. Trường với tỷ lệ sinh viên đỗ đại học top 10 Mỹ lên tới 35% và đầu ra 100% khá giỏi.

Hơn thế, Marianopolis cung cấp rất nhiều gói học bổng cho sinh viên quốc tế. Bình quân mỗi gói hỗ trợ từ 50 – 100% cho 4 năm học. Học sinh cũng được hỗ trợ phí sinh hoạt, sách vở, bảo hiểm nếu điều kiện gia đình không cho phép.

  • Học phí tham khảo: Khoảng $55.000 USD/năm
  • Học bổng: Từ 50% – 100% học phí

3.2. Trường Bolles

Trường Bolles tọa lạc tại bang Florida, theo hệ dự bị đại học và chấp nhận sinh viên trên toàn thế giới. Trường quy tụ đội ngũ giáo viên chất lượng, chương trình học chuẩn quốc tế, tỷ lệ đỗ đại học top 1 lên tới 27%.

săn học bổng du học mỹ cấp 2
Môi trường học tập tại Bolles giúp học sinh phát triển toàn diện

Bolles là trường duy nhất tại Mỹ cấp học bổng theo nhu cầu tài chính mà không xét đến thành tích học tập. Tuy nhiên, số lượng học bổng dành cho sinh viên quốc tế có hạn nên bạn cần chuẩn bị hồ sơ càng sớm càng tốt.

  • Học phí tham khảo: Khoảng $50.000 USD/năm
  • Học bổng: Từ 50% – 100% học phí

3.3. St.Thomas More School

Thành lập từ năm 1962, St.Thomas More hiện tại là trường trung học nội trú dành cho cả nam và nữ từ lớp 8-12 tại bang Connecticut. Đây là một nơi lý tưởng để du học với môi trường an toàn, yên bình cũng như nhiều cơ hội nhận được các học bổng du học Mỹ cho học sinh trung học

Học sinh tại St.Thomas More sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ giáo viên, tư vấn học thuật. Mục tiêu của trường là giúp các học sinh có thể thành công trong lớp học, đồng thời có tính kỷ luật trong tinh thần và lối sống.

  • Học phí tham khảo: Khoảng $60.000 USD/năm
  • Học bổng: $25.000 USD

Nhìn chung, học bổng cho học sinh cấp 2 thường ít hơn học bổng du học Mỹ cấp 3 hoặc các bậc Đại học và Sau Đại học bởi không nhiều phụ huynh cho con du học nước ngoài tại thời điểm này. Tuy nhiên, nếu gia đình có đủ khả năng thì việc cho con đi du học sớm sẽ có lợi rất nhiều cho trẻ.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về việc săn học bổng du học Mỹ cấp 2 và những thông tin liên quan khác. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các học bổng du học Mỹ bậc trung học thì đừng ngần ngại gọi điện cho Instulink để được tư vấn miễn phí nhé!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink tại đây

Thông tin liên hệ:

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Trọn bộ thông tin về học bổng du học Mỹ – Không nên bỏ qua!

4 October 2023
Chủ đề cũng như thông tin về học bổng du học Mỹ khá rộng lớn. Nhưng đâu mới là điều du học sinh cần biết? Trong bài viết này, Instulink sẽ tổng hợp về điều kiện, phân loại, cách tìm kiếm và đề xuất 1 số học bổng toàn phần mà bạn có thể nộp [...]

Giải mã câu chuyện săn học bổng du học Mỹ không cần IELTS

4 October 2023
Xin được học bổng du học Mỹ là ước mơ của nhiều sinh viên trên toàn thế giới không chỉ riêng Việt Nam. Tuy nhiên, việc ôn luyện để lấy chứng chỉ IELTS thường là một trong những rào cản khiến nhiều bạn cảm thấy áp lực. Vì vậy xin học bổng du học Mỹ [...]

Săn học bổng du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

3 October 2023
Hoa Kỳ là “miền đất hứa” mà nhiều người muốn đặt chân đến để học tập và làm việc. Vì vậy, điều kiện đầu vào tại các trường đại học ở Mỹ thường rất cao. Bên cạnh thành tích học tập xuất sắc, chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS cũng là một trong những yêu [...]

Bản tin Visa