Bạn đã biết – Cách săn học bổng du học Canada bậc đại học Update 2022

20 May 2022
blog image

Có thể nói học bổng Canada rất uy tín và nó như dấu hiệu chứng nhận sự tin tưởng tuyệt đối về tài năng, thành tích của học sinh. Cùng nhau săn học bổng du học Canada bậc đại học sẽ giúp bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm về những phần học bổng từ khắp nẻo tại “đất nước lá phong” thông thái. Qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

1. Học bổng sinh viên quốc tế Lester B. Pearson

Học bổng sinh viên quốc tế Lester B. Pearson

Canada liên tục được xếp hạng là một trong những quốc gia tốt nhất trên thế giới. Vốn sở hữu nền giáo dục chất lượng cao, bằng cấp được quốc tế công nhận. Thật tuyệt vời nếu bạn không những được du học tại đây mà còn cầm sẵn trong tay “phần quà” trị giá lên đến cả nghìn đô.

Lester B. Pearson mang đến cơ hội tuyệt vời cho du học sinh có thành tích xuất sắc nhất theo học tại một trong những trường hàng đầu thế giới ở thành phố đa văn hóa, sôi động.

Chương trình nhằm công nhận các bạn thể hiện thành tích nổi bật, sự sáng tạo đặc biệt và là những nhà lãnh đạo tài năng, có tiềm năng đóng góp cho cộng đồng toàn cầu trong tương lai.

 • Giá trị học bổng: Toàn bộ học phí trong vòng 4 năm.
 • Trường: Đại học Toronto.
 • Đối tượng: Thường trú nhân và sinh viên quốc tế.

Được trao hàng năm, những phần thưởng này công nhận những học sinh du học Canada bằng học bổng xuất sắc từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả học sinh đang theo học tại các trường trung học của Canada. Đây là học bổng danh giá và cạnh tranh nhất của đại học Toronto dành cho sinh viên quốc tế.

Về cơ bản, giá trị của Lester B. Pearson sẽ bao gồm học phí, sách vở, các chi phí phát sinh và hỗ trợ cư trú toàn bộ trong bốn năm. Học bổng chỉ có thể được cấp tại đại học Toronto cho các chương trình đầu vào.

Mỗi năm, khoảng 37 tân sinh viên sẽ được vinh danh nhận học bổng Lester B. Pearson. Để sở hữu phần thưởng kếch xù này, bạn nên được trường hiện tại đề cử, giới thiệu và đăng ký học trực tiếp tại đại học Toronto. Sau khi có kết quả, trường sẽ thông báo cho ứng viên trước tháng 4 hàng năm để chuẩn bị cho kỳ học vào mùa thu.

2. Chương trình săn Học bổng du học canada Quốc tế của Đại học British Columbia

Chương trình Học bổng Quốc tế của British Columbia được tạo ra để tìm kiếm ứng viên tài năng từ khắp các trường toàn cầu. Họ là những người đạt thành tích cao trong học tập, thể hiện các hoạt động ngoại khóa đặc biệt, mong muốn tạo ra sự thay đổi toàn cầu và cống hiến cho trường học, cộng đồng xung quanh.

 • Giá trị học bổng: Dựa trên số tiền sinh viên và gia đình có thể chi trả khi theo học.
 • Trường: Đại học British Columbia.
 • Đối tượng: Sinh viên quốc tế.

Đặc biệt, học bổng từ British Columbia sẽ được chia thành bốn phần thưởng khác nhau dựa trên nhu cầu và thành tích. Chương trình cung cấp khoảng 50 suất học bổng mỗi năm cho cả bốn loại.

Tuy nhiên, sinh viên sẽ không chọn giải thưởng mà họ muốn nhận khi gửi đơn đăng ký. Chính nhà tài trợ sẽ tự động xem xét ứng viên cho những giải thưởng mà bạn phù hợp, đủ điều kiện nhận.

Học bổng Karen McKellin International Leader of Tomorrow Award: Công nhận những sinh viên quốc tế du học Canada học bổng thể hiện thành tích vượt trội, kỹ năng lãnh đạo đặc biệt, tham gia vào các hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên và dịch vụ cộng đồng.

Học bổng Donald A. Wehrung International Student Award: Khuyến khích những du học sinh đến từ khu vực nghèo khó hoặc bị chiến tranh tàn phá đã đạt nỗ lực không ngừng trong học tập dù hoàn cảnh khó khăn và cần hỗ trợ tài chính đáng kể.

Học bổng International Impact Award: Khen tặng, xác nhận cá nhân đưa ra giải pháp cho các vấn đề xã hội, biến đổi khí hậu, công bằng hòa nhập, sức khỏe và quyền tự do ngôn luận.

Học bổng Vantage One Excellence Award: Trao tặng cho những sinh viên quốc tế xuất sắc về mặt học lực nhưng chưa đáp ứng tiêu chuẩn đầu vào tiếng Anh khi vào UBC.

3. Học bổng Dự bị tiếng Anh – English for Academic Preparation Scholarship

Học bổng Dự bị tiếng Anh – English for Academic Preparation Scholarship

Thấu hiểu được những thử thách, khó khăn mà sinh viên quốc tế săn học bổng du học Canada phải trải qua khi học xa nhà, học bổng được thành lập từ thành viên trong trường nhằm hỗ trợ, tôn vinh các thành tích của du học sinh. Học bổng có được thông qua các đợt quyên góp này dựa trên điểm trung bình GPA, nhu cầu tài chính và tình nguyện.

 • Giá trị học bổng: $750 – $1.500
 • Trường: Đại học Niagara College.
 • Đối tượng: Sinh viên quốc tế.

Thông thường, một sinh viên đăng ký học toàn thời gian cho học kỳ mùa Thu trong chương trình Dự bị Tiếng Anh kéo dài bốn tháng hoặc chương trình Dự bị Tiếng Anh ngắn hạn trong hai tháng.

4. Chương trình Học bổng đầu vào của Đại học Algoma bất kỳ ai xin học bổng du học Canada không được bỏ lỡ

Chương trình Học bổng đầu vào của Algoma nhằm đem lại cho sinh viên nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm và định hướng bản thân theo đúng con đường đã theo đuổi bấy lâu nay. Phần thưởng sẽ được xét duyệt dựa trên thành tích học tập, chứng chỉ tiếng Anh và lịch sử học tập gần đây nhất của bạn.

 • Giá trị học bổng: $500 – $5.000
 • Trường: Đại học Algoma.
 • Đối tượng: Sinh viên quốc tế.

Đặc biệt, học bổng của Algoma được chia thành 4 nhóm nhỏ tùy thuộc vào từng mức điểm tuyển sinh. Thế nhưng, đi kèm với những giá trị hậu hĩnh này thì học bổng cũng có một số quy định bắt buộc như du học sinh phải có visa cư trú tạm thời, thanh toán các lệ phí quốc tế (chuyển tiếp đại học, văn bằng hai…) và học bổng sẽ không được hoãn dù bất cứ trường hợp nào.

Điểm sốGiá trị
A* + A$5.000 (Chancellor’s – Renewable)
A + A$2.500 (President’s – Non Renewable)
B+A hoặc B+B$1.000 (Dean’s – Non Renewable)
B+C or C+C$500 (Award of Excellence – Non Renewable)

5. Học bổng đầu vào sinh viên quốc tế của Đại học Waterloo

Xếp hạng 1 về học tập trải nghiệm và kết nối giữa nhà tuyển dụng đến với sinh viên, đại học Waterloo là nơi ươm mầm những dự án khởi nghiệp hiệu quả nhất Canada theo hình thức đầu tư tư nhân. Do đó, học bổng đầu vào dành cho sinh viên quốc tế đã ra đời nhằm khuyến khích, thu hút nhân tài đẳng cấp thế giới muốn chinh phục và đủ điều kiện nhận học bổng du học Canada.

 • Giá trị học bổng: $10.000
 • Trường: Đại học Waterloo.
 • Đối tượng: Sinh viên quốc tế.

Hàng năm, 20 suất học bổng trị giá 10.000 USD mỗi suất được trao cho các du học sinh xuất sắc nhập học vào năm nhất của chương trình bậc đại học. Sinh viên quốc tế có điểm trung bình nhập học từ 90% trở lên sẽ được xem xét. Đồng thời, lựa chọn còn được xét duyệt dựa trên thành tích học tập kết hợp với bất kỳ tiêu chí học bổng đầu vào cụ thể nào khác của Khoa như Kết quả Cuộc thi Toán học Euclid đối với sinh viên Toán học.

Thoạt nhìn, vấn đề xin học bổng có vẻ rất khó khăn nhưng khi bạn có định hướng rõ ràng và nỗ lực hết mình thì chắc chắn không gì là không thể. Cùng nhau săn học bổng du học Canada bậc đại học đã đồng hành với bạn điểm qua những suất học bổng giá trị, uy tín. Hãy nhanh chóng tham khảo và tìm hiểu thêm càng nhiều thông tin của các loại học bổng du học canada khác để tỉ lệ gặt hái được thành công càng cao nhé.

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây. Thông tin liên hệ

 • Hotline: 1800 6792
 • Email: marketing@instulink.edu.vn
 • Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Bật mí 5 lỗi xin học bổng du học THPT Canada mới nhất

19 May 2022
Những học sinh trung học lần đầu xin học bổng thì phải làm sao? “Mổ xẻ” những lỗi khi xin học bổng du học THPT Canada là điều các bạn cần.

Mách bạn mẹo xin học bổng du học Canada cực hay 2022

18 May 2022
Bạn cảm giác học bổng xa tầm với của bản thân? Đừng lo, hãy bình tĩnh cùng “Nhỏ to” về mẹo xin học bổng du học Canada để nắm trong tay một phần thưởng hậu hĩnh nhé.

5 học bổng du học Canada toàn phần sau đại học danh giá

18 May 2022
Bạn đang băn khoăn không biết làm gì khi đã tốt nghiệp? Top 5 học bổng du học Canada toàn phần sau đại học danh giá chính là “vị cứu tinh” của bạn.

Bản tin Visa